Assassin's Creed


ถอดJack:by คนลากโซ่

# Assassin’s Creed : 
อัสแซสซินส์ ครีด#


Assassin’s Creed หนังที่มีที่มาจากเกม แต่ส่วนตัวไม่เคยเล่นเกมตัวนี้ เลยบอกไม่ได้ว่ามันแตกต่างกันขนาดไหน แต่ที่ประหลาดใจจากเรื่องราวในหนัง คือครั้งนี้ฮอลลีวู้ดพูดถึงนักสู้ในเงามืดของอิสลาม อีกฝั่งของสงครามศาสนาตั้งแต่ครูเสจ แม้ว่าในหนังจะเน้นไปที่ยุโรปที่สเปน ไม่รู้ว่าในเกมบ่งบอกเรื่องศาสนาขนาดนี้เลยไหม
โดยทั่วไปของเกมแอ็คชั่นส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องการต่อสู้ผ่านด่านไปเรื่อยๆในสถานที่ที่แตกต่างไป อุปสรรคและคู่ต่อสู้ที่ร้ายกาจที่ตัองสู้เพื่อเอาชนะ บางทีเรื่องราวก็ไม่ต้องเข้าใจแน่ชัดนัก แค่ตัวละครเท่ๆ เก่งทั้งมือเปล่าและอาวุธที่มากพอจะใช้สู้ พอเป็นหนังเรื่องราวก็เลยต้องมีน้ำหนักพอให้คนเชื่อและตามหนังไปให้มากที่สุด
ในส่วนความโดดเด่นของ Assassin’s Creed ฉบับหนัง คงหนีไม่พ้นงานด้านภาพที่สวย ดูเท่ ความต่อเนื่องของภาพทำได้ดี ฉากการต่อสู้ดูตื่นเต้นเร้าใจ ฉากอลังการมาก เชื่อว่าคนที่ชอบหนังแอ็คชั่น แม้จะไม่เคยเล่นเกมมาก่อน ก็ต้องไม่พลาดการเข้าไปดูแน่นอน
โดยส่วนตัวก็ถือว่าเป็นหนังแอ็คชั่นที่ดูสนุก รับได้กับการที่ต้องเล่าที่มาที่ไปในเรื่องราวของหนังได้ แค่รู้สึกตัวเรื่องยังไม่ลงตัวนัก รายละเอียดบางอย่างดูไม่ชัดเจน ถ้าจะให้ Assassin เป็นมุสลิมหรือจริงๆแล้วกลุ่ม Assassin ประกอบด้วยใครบ้าง เป็นเพียงนักรบรับจ้างหรือกองกำลังพิเศษที่รับใช้และทำภารกิจให้อิสลาม ที่ดูจะต่างจาก Templar ที่ชัดเจนว่าเป็นใคร ได้ยินหรือดูหนังที่พูดถึงกลุ่มTemplar มาหลายเรื่อง หากจะเชื่อตามที่หนังบอกว่าเป็นศัตรูตั้งแต่ครูเสจอยู่คนละฝั่งชัดเจนก็มีอะไรขัดๆความรู้สึกอยู่จนสงสัยว่า Assassin เป็นใครกันแน่
จริงๆหนังก็สนุกใช้ได้ ตามเรื่องราวในหนังไปช่วงชิงวัตถุที่ได้ครองแล้วจะกลายเป็นผู้ครองโลก แต่สิ่งนี้อยู่ที่ไหน ก็ต้องสืบหาโดยสายเลือดของ Aguilar de Nerha สมาชิกกลุ่ม Assassin ที่ความลับทั้งหมดฝังอยู่ใน DNA โดยสายเลือด ที่ตรงมาถึง Callum Lynch นักโทษประหาร ที่จะถูกปลุก DNA ให้พาย้อนไปอดีตเพื่อให้รู้ถึงที่ซ่อน
หนังก็สนุกได้กับการต่อสู้สลับไปมาระหว่างอดีตและปัจจุบันการสืบเสาะค้นหา แค่รู้สึกไม่ลงตัวในบท ในเหตุผลของหนังบางจุด ส่วนเรื่องเล่เหลี่ยมการเมือง การหลอกลวงหักหลัง ก็เป็นเรื่องปกติที่เห็นกันบ่อยๆในหนังแอ็คชั่น แล้วการที่ดูหนังจีนหนังญี่ปุ่นมาก่อนก็เลยรู้สึกว่า Assassin เป็นส่วนผสมของนินจากับจอมยุทธแบบจีน วูซูผสมนินจาหรือปัญจสีลัต อะไรแบบนั้น ทั้งที่รูปแบบการต่อสู้แบบอิสลาม แบบอาหรับก็อาศัยความคล่องแคล่วว่องไว และความชำนาญในอาวุธเหมือนกัน แต่เพราะไม่รู้ Assassin ควรจะเป็นใคร คือกลุ่มที่รักษาความลับของโลกไว้ก่อนที่ใครจะนำไปใช้ในทางที่ผิด
สรุปอีกที่ว่าหนังดูสวยงาม เน้นความเท่ของตัวละคร แอ็คชั่นดูสนุก งาน Production ทำได้ดี มีประเด็นน่าสนใจกับการย้อนอดีตด้วย DNA กับการล่าหาความจริง และพันธะหน้าที่จะปกป้องโลกไว้ด้วยชีวิต หนังดูสนุกใช้ได้เลย กับการต่อสู้ ภาพสวยๆของหนัง มาดเท่ๆของพระเอก กับหลายปีิศนาที่ต้องหาคำตอบ ชอบประโยคของหนังที่พูดประมาณว่า หลบอยู่ในเงามืดเพื่อรับใช้แสงสว่าง

เขียน:คนลากโซ่
เมื่อ:25 ธันวาคม พ.ศ.2559

ตัวอย่าง
https://youtu.be/tzBQiwB5GCYAssassin's Creed
ผู้กำกับ: Justin Kurzel
อำนวยการสร้าง:
Jean-Julien Baronnet
Gérard Guillemot
Frank Marshall
Patrick Crowley
Michael Fassbender
Conor McCaughan
Arnon Milchan
บทภาพยนตร์:
Michael Lesslie
Adam Cooper
Bill Collage
ดัดแปลงจากเกม Assassin's Creed
ของ Ubisoft
นักแสดง:
Michael Fassbender
Marion Cotillard
Jeremy Irons
Brendan Gleeson
Charlotte Rampling
Michael K. Williams
ดนตรีประกอบ:
Jed Kurzel
ผู้กำกับภาพ:
Adam Arkapaw
ตัดต่อ:
Christopher Tellefsen
บริษัทผู้ผลิต:
Regency Enterprises
Ubisoft Entertainment
New Regency Pictures
Ubisoft Motion Pictures
DMC Film
The Kennedy/Marshall Company
จัดจำหน่าย:
20th Century Fox
กำหนดเข้าฉาย
December 13, 2016 (New York City)
December 21, 2016 (United States)
เข้าฉายในไทย:
22 ธันวาคม พ.ศ.2559
ความยาว:
116 นาที
Create Date : 26 ธันวาคม 2559
Last Update : 26 ธันวาคม 2559 1:58:30 น.
Counter : 4051 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีค่ะ..

เห็นโฆษณาในรถไฟใต้ดิน ..

ก็น่าสนใจเหมือนกันนะ

ไว้จะหาโอกาสไปดูคะ

ขอบคุณนะคะ..โหวตให้คะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
takeoffjack Movie Blog ดู Blog
โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 26 ธันวาคม 2559 เวลา:2:12:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Leechainman.BlogGang.com

takeoffjack
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]