วัยเป้งนักเลงขาสั้น
หนังไทย: วัยเป้งนักเลงขาสั้น


หนังเรื่องใหม่ของ พจน์ อานนท์ ผู้กำกับ นักปั้นที่ขนดาราวัยรุ่นสายเลือดใหม่ที่เปิดตัวงานแสดงมาสักพักแล้วตั้งแต่เรื่อง มอ6/5 ปากหมาท้าผี ( พศ 2556) และ มอ6/5 ปากหมาท้าแม่นาค( พศ 2557)บางคนก็มีงานแสดงเล็กๆน้อยมาบ้างก่อนหน้านี้ก็ถือเป็นสายเลือดใหม่ของวงการหนังไทย แค่อาจจะรู้สึกเยอะแยะไปหน่อยจนบางครั้งจำไม่ได้จริงๆว่าใครเป็นใคร ก็ยกเว้นตัวเอกๆ 5-6คนที่ออกมาบ่อยๆหน่อย

ต้องยอมรับว่าเรื่องนีดูน่าสนใจเป็นหนังครบรส ดูสนุกทั้งแอ็ดชั่น ดราม่า คอมาดี้ ประสานกันได้ดีลงตัวสำหรับหนังไทยยุตนี้มีมุมภาพและงานภาพที่น่าสนใจดูเป็นหนังที่ดูลงทุนพอสมควรสำหรับหนังวัยรุ่นแบบนี้ประเด็นที่หยิบมาเล่นก็ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องจริงในสังคมที่เกิดขึ้นทำไมวัยรุ่นทั้งในเครื่องแบบและไม่ได้อยู่ในสถาบันถึงมีวิธีแสดงออกที่รุนแรงปัญหาของพวกเขาคืออะไร ความก้าวร้าวที่เกิดขึ้นจะเปลี่ยนแปลงไปเองเมื่อโตขึ้นจริงเหรอ นี่เป็นประเด็นคำถามที่หนังตั้งโจทย์ไว้แล้วพาเดินไปตามเรื่องราวของตัวเอก

โดยส่วนตัวปัญหาของหนังไทยยังคงมีอยู่กับเรื่องนี้ก็เช่นกันมีหลายๆอย่างดูดี แต่หลายๆอย่างก็ไม่เข้าใจ เนื้อหาในบางเรื่องไดอาล็อกบทพูดในหลายๆตอน ก็พอมองข้ามได้เมื่อหนังพยายามหาคำตอบให้กับหนังหาทางออกให้กับปัญหาที่ตั้งไว้ มันอาจทำได้จริงหรือไม่มีทางทำได้ ไม่มีใครรู้รู้เพียงว่าหนังเรื่องนี้เลือกแนวทางนี้ให้กับหนังเรื่องนี้

ฉากแอ็คชั่นดูดีดูมัน ดูเป็นจริง ถ้าดูหนังหรือการ์ตูนญี่ปุ่น เกาหลี ก็จะเป็นสไตล์แบบนั้นมันที่การต่อสู้แบบลูกผู้ชายแม้จะมีเครื่องทุ่นแรงบ้างในฉากท้ายๆก็มีอารมณ์แบบที่ให้นึกถึงหนังเรื่อง Fight Club(1999) หนังก็ไม่ได้ให้หนังดราม่าหนักๆแบบเสียตัวละครให้กับความตายแค่เจ็บๆ มีคอมาดี้เข้ามาช่วยเบรกให้ดูเบาลง และสนุกขึ้น ขณะที่ดราม่าเองก็พอไปได้อาจจะเป็นเพราะฝีมือของเมย์ ภัทรวรินทร์ที่ทำให้อะไรดูมีเนื้อมีหนังในความดราม่าที่มีอยู่ ปู แบล็คเฮด ว่าไปแล้วก็ดูไม่ได้เล่นอะไรมากนักในเรื่องนี้ดูเป็นตัวเองมากๆกับบทคุณพ่อนักดนตรี

โดยรวมก็เป็นหนังดูสนุกมันๆ ด้วยความเป็นหนังวัยรุ่น ที่เกิดในยุตนี้ก็ทำให้อดคิดไปถึงว่านี่คือ ฮอร์โมนในฉบับหนังอีกเรื่องหนึ่ง ที่เลือกประเด็นความรุนแรงในวัยรุ่น ความรุนแรงในความรักในยุคสมัยของหนุ่มสาวและหนุ่มๆนี่คือหนังวัยรุ่นที่สะท้อนความเป็นจริงของวัยรุ่นก็คงอยู่ที่แต่ละคนว่ามองเรื่องนี้เป็นปัญหาแค่ไหน เข้าใจปัญหาแบบไหนเลือกทางออกของปัญหาแบบไหน

หนังวัยเป้ง นักเลงขาสั้น ดูจะรีบเข้าฉายก่อนคนอื่น เมื่อเลือกเข้าฉายตั้งแต่วันพุธที่8ตุลาคมเป็นต้นไป


ผู้กำกับ

พชร์ ภเสฐ (พจน์ อานนท์)

นักแสดงนำ 

นิก-คุณาธิป ปิ่นประดับ, เจมส์-ภูวดล เวชวงศา, ออย ฤทธิชัย ตะสาลิกา ,ไอซ์ เมธากร สุภาภัณฑารี ,มาร์ค วิทวัส ท้าวคำลือ, บิว กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย , ไบรอัน ไบรอัน การ์ตั้น , เน็ท สิรภพ มานิธิคุณ , เทป วรชัย ศิริคงสุวรรณ , โต้ง สุรวิชญ์ เรืองยศ , โตส อรัสมันต์ จิตตะศิริ ,วินเนอร์ ชวิน เอี่ยมชัยมงคล), กาย กรกฤติ เหล่าตระกูล ,รุ้ง ชนัญญา พงษ์นาค , แบ็ด น้องบิว ขาวคง , มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร, เมย์ ภัทรวรินทร์ ทิมกุล , ปู แบล็คเฮด อานนท์ สายแสงจันทร์ , ป้าเม้า สุดา ชื่นบาน
Create Date : 12 ตุลาคม 2557
Last Update : 12 ตุลาคม 2557 3:35:23 น.
Counter : 3088 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Leechainman.BlogGang.com

takeoffjack
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]