Mad Max:Fury Road
Mad Max:FuryRoad

 แมดแม็กซ์:ถนนโลกันต์


ผู้กำกับ: George Miller

นักแสดง: Tom HardyCharlizeTheronNicholasHoult, HughKeays-Byrne, Nathan Jones,
Rosie Huntington-Whiteley
, Abbey Lee,Iota

เข้าฉายในไทย: 14 พฤษภาคม 2558

หนังเก่าๆอีกเรื่องที่ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อาจย้อนกลับไปไม่นาน แต่ว่าถ้าย้อนกลับไปที่ภาค 3 ออกฉาย BeyondThunderdome มาถึงตอนนี้ก็ 30 ปีแล้วเป็นงานชั้นดีเรื่องแรกๆของพระเอกอย่างMel Gibson เป็นหนึ่งในผลงานสร้างชื่อของMel Gibson ในยุคนั้น รวถึงตัวผู้กำกับเอง จอร์จ มิลเลอร์ด้วยเช่นกัน ในฉบับที่ Mel Gibson เล่นไว้คือ mad Maxในปี 1979 ตามมาด้วย Mad Max:The RoadWarrior ปี 1981 และ Mad max: Beyond Thunderdome ในปี 1985 ไม่น่าแปลกที่การกลับมาคราวนี้จำเป็นต้องยกเครื่องใหม่เปลี่ยนตัวพระเอกใหม่สร้างตำนานใหม่กันต่อไป เพราะเอา เมลกลับมาเล่นต่อก็คงไม่ไหวแล้ว โดยคราวนี้ Fury Road เป็นหน้าที่ของทอม ฮาร์ดี้(จากเรื่อง Black Hawk Down,  InceptionThe Dark Knight Rises)

โดยเรื่องราวใหม่ของFury Road ที่ภาคนี้เป็นการปัดพฝุ่นมาทำใหม่ไม่ใช่ภาคต่อแต่โดยส่วนตัวแล้วคิดว่านี่เป็นdkiนำเรื่องราวของภาคThe Road Warrior มาเป็นหลักกับมีอะไรบางส่วนของภาคBeyond Thunderdome เข้ามาผสมด้วย แต่ทุกอย่างทำได้ดีบทดูลงตัวและซับซ้อนมากขึ้นกว่าต้นฉบับที่มีแค่ฝ่ายเลวกับพระเอกแต่กลับดูไม่ยาก เรื่องราวในหนังมีหลากหลายกลุ่มมากขึ้นเฉพาะตัวละครหลักๆก็มีหลายๆคนแต่ก็แบ่งปันความสำคัญออกมาอย่างลงตัวแล้วมีความเป็นตัวของตัวเอกในแบบเฉพาะของ Fury Roadสำหรับเรามองว่านี่เป็นภาคเริ่มต้นใหม่ก็ได้ หรือเป็นภาคต่ออีกภาคก็ยังได้

หนังทำออกมาอย่างน่าสนุกตื่นเต้นจากเริ่มต้นจนสุดท้ายได้อย่างไม่น่าเชื่อในส่วนพักเบรกกับฉากดราม่าที่เข้ามาก็ดูดี น่าสนใจในส่วนขอเทคโนโลยี่เราถือว่านี่เป็นพระเอกตัวจริงที่เดียวการสู้กันระหว่างขบวนรถมากมายที่ไล่ล่า ไม่ใช่เพียงมุกๆเดียวที่คุ้นเคยหรือเคยเห็นในหนังรถไล่ล่ากันในเรื่องอื่นๆมีดีไซน์การต่อสู้แบบแปลกใหม่ อยู่หลายๆฉากที่รู้สึกว่ายังไม่เคยเห็นจากเรื่องอื่นแล้วเทคโนโลยี่การถ่ายทำก็ทำให้รู้สึกตื่นเต้นกันตลอดเหมือนอยู่ร่วมในเหตุการณ์รวมถึงการที่หนังเป็น 3D ก็เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่ทำให้หนังสมจริง ภาพที่เห็นหน้าตัวละครใกล้ๆมากขึ้นในขณะที่ขับรถอยู่ขณะที่เคลื่อนไหวบนรถที่เคลื่อนด้วยความเร็วมันดูตื่นเต้นและสมจริงมากๆ

การกลับมาอีกครั้งของแมดแม็กซ์ในครั้งนี้ต้องบอกว่าสุดยอดของความบ้าคลั่งจริงๆเรื่องราวในตัวบทที่อาจดูว่าไม่ได้มีอะไรมากมายแต่ก็หลากหลายในเรื่องราวและออกมาอย่างลงตัวฉากแอ็คชั่นมากมายนอกจากการไล่ล่าด้วยความเร็วของรถ การสู้บนรถการสู้กันระหว่ารถที่ไม่ใช่แค่กระแทกรถที่เห็นกันชินในฉากไล่ล่าของรถในหนังเรื่องอื่นๆใน MadMax มีดีไซน์เพิ่มเติมที่ทำออกมาอย่างน่าสนใจนักแสดงเองก็ทุ่มเทและเล่นได้ดี เธียรอน นางเอกสาวสวย ที่เปลี่ยนลุคลงทุนขนาดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าสนใจด้านพระเอก ทอม ฮาร์ดี้ ก็โอเคกับหนังแอ็คชั่นดิบเถื่อนเรื่องนี้และอีกหลายๆคนในหนังเรื่องนี้ที่ทำได้ดีแล้วทำให้หนังเรื่องนี้มีสีสันมากขึ้น

โดยสรุปนี่เป็นหนังที่สมกับการรอคอยสำหรับแฟนๆMad Max แม้จะนานถึง 30 ปีก็ตามในตัวหนังมีอะไรที่ทำให้นึกถึงไตรภาคเก่าก่อนของ MadMax ขณะที่แฟนๆหนังแอ็คชั่นนี่ก็เป็นหนังแอ็คชั่นดูสนุกมากๆเรื่องหนึ่งทั้งการที่เป็นหนัง3 มิติหรือระบบเสียง Atmos ที่ทำให้เสียงออกมากระหึ่มดูเหมือนว่ามันมาจากรอบทิศทางมากขึ้น เหมือนตกอยู่ท่ามกลางเรื่องราวแล้วการที่มีวงดนตรี ทัพกลองที่เป็นเหมือนเครื่องปลุกเร้าให้ฮึกเหิม ถุกใส่เข้ามาในหนังแบบนี้ก็เป็นอะไรที่ไม่ค่อยเห็นนักในหนังแล้วก็ดูเหมาะกับระบบเสียงของยุคนี้จริงๆ แล้ว อาจจะผิดหวังบ้างที่มือกีต้าร์ไฟดูธรรมดาๆไปนิดในความรู้สึกนอกจากกีตาร์พ่นไฟได้แต่ Mad Maxก็เป็นหนังที่ลงตัวในหลายๆด้านทั้งฉากแอ็คชั่นมากมายในหนังที่สนุกและตื่นเต้นกันตั้งแต่แรกจนจบการถ่ายทำการออกแบบงานสร้างทั้งฉากทั้งรถ รูปแบบการต่อสู้ และเรื่องราวที่ลงตัว ไม่รู้ว่า จอร์จมิลเลอร์จะทิ้งท้ายงาน Mad Max ไว้แค่นี้หรือจะลุยทำไตรภาคของMad Max ในยุคนี้อีกสักรอบไหม

โดย “คนลากโซ่”

Create Date : 18 พฤษภาคม 2558
Last Update : 18 พฤษภาคม 2558 14:04:07 น.
Counter : 2119 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Leechainman.BlogGang.com

takeoffjack
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]