Roaring Currents ยีซุนซิน ขุนพลคลื่นคำราม
RoaringCurrents ยีซุนซิน ขุนพลคลื่นคำราม

RoaringCurrents สร้างจาก "Battle of Myeongryang" เหตุการณ์จริงที่อยู่ในสมุดบันทึกส่วนตัวของนายพลยีซุนชินผู้นำเรือรบกาหลีใต้ ในยุคโชซอนในประวัติศาสตร์เมื่อปี ค.ศ. 1597 ที่นำทัพเรือเล็กๆ 12 ลำสู้ศึกกับทัพเรือญี่ปุ่น 330ลำ

ด้วยความเป็นหนังพีเรียดสงครามแถมเป็นสงครามทางน้ำ ทำให้เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างกว่า 300 ล้านบาท กับประเด็นคลาสสิคกลุ่มคนเล็กๆแต่หาญกล้าสู้ศึกกับศัตรูที่มีจำนวนมากได้ มีหลายเหตุการณ์มีหลายสมรภูมิที่เห็นชัดๆที่นำมาสร้างเป็นหนังก็มีอย่าง 300 หรือสงคราม บ้านบางระจันก็เป็นหนึ่งในนั้น

เรื่องนี้น่าสนใจตรงเป็นสมรภูมิทางน้ำรู้ๆว่ามันถ่ายทำยาก บนบกก็ใช่ง่ายแต่นี่ลงไปในน้ำ แถมย้อนยุคอีกต่างหาก ความรู้สึกแรกกับเรื่องนี้ก็คือมันแตกต่างจากเรื่องอื่นตรงที่เรื่องอิ่นแม่ทัพอยู่ในวัยที่กร้าวแกร่งขณะที่เรื่องนี้ พลเรือเอกยีซุนชิน (รับบทโดย ชอยมินซิก จาก Oldboy) ผู้นำเรือรบที่เพียง 12 ลำ แต่สามารถเอาชนะพลเรือเอกโทโดะ แห่งทัพญี่ปุ่นได้ อยู่ในวัยชราคนที่เคยเก่งแต่ก็ถูกคนชั่วใส่ร้ายจนเกือบถูกประหารก่อนที่จะถูกปล่อยเพื่อเผชิญศึกใหญ่ครั้งใหม่

หนังเริ่มต้นเมื่อนายพลขราประชุมกับขุนพลที่กำลังกลัวตายเพราะเห็นๆว่่สงครามครั้งนี้แพ้แน่ๆ ทุกอย่างไม่มีทีท่าว่าจะมีอะไรชนะได้ หนังไปช้าๆผ่านเหตุการณ์ที่ดูเลวร้ายลงเรื่อยๆก่อนที่จะเริ่มมีความหวังบ้างแต่ก็ดูยากจริงๆ หนังมาเริ่มสนุกจริงๆ เมื่อทั้ง 2 ฝ่ายเริ่มเปิดศึกถือว่าทำได้ดีกับสงครามเรือรบกลางทะเล ตื่นเต้น อลังการกับเกมศึกืี่พลิกไปพลิกมาต้องเอาใจช่วยกันตลอด กับแนวคิดที่ว่าแปรเปลี่ยนความกลัวให้เป็นความกล้า

หลังจากดูจบถือว่าหนังดูสนุก แม้ช่วงแรกจะช้าดูเนิบๆ แต่ก็ไม่น่าเบื่อจนเกินไปใครชอบหนังเกาหลีญี่ปุ่นที่เป็นเรื่องย้อนยุคแบบนี้น่าจะเข้าใจได้สิ่งืี่มองเห็นอย่างคือบางึรั้งหน้าที่ปกป้องชาติคงไม่ใช่แค่ทหารชาสบ้านธรรมดาก็ถือเป็นกำลังสำคัญเช่นกันแล้วอาจจะต้องฉุกคิดว่าสิ่งที่เห็นคือกลศึกอันชาญฉลาดหรือเมตตาจากสวรรค์หรือคือสิ่งใด

หนังเข้าฉายตั้งแต่9 ตุลาคม ช่วงนี้มีกระแสแอนตี้เกาหลีตั้งแต่อินชอนเกมสส์อาจทำใหดูว่าหนังเกาหลีเรื่องนี้มีอะไีน่าสนใจไม่น้อย สนุกตื่นเต้น อลังการ แนวคิดและปรัชญาที่น่าสนใจ ถ้าว่างลองไปชมกัน
Create Date : 12 ตุลาคม 2557
Last Update : 12 ตุลาคม 2557 4:07:18 น.
Counter : 1458 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Leechainman.BlogGang.com

takeoffjack
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]