OBLIVION อุบัติการณ์โลกลืม

Oblivion อุบัติการณ์โลกลืม

หนังขายทอมครูซและโลกอนาคต

Oblivion อุบัติการณ์โลกลืมหนังฟอร์มใหญ่จาก Hollywood เริ่มจากการได้ SuperStarอย่าง Tom Cruise มานำแสดง ได้ผู้กำกับ JosephKosinski จาก Tron: Legacy ทีมอำนวยการสร้างจากRise of The Planet of The Apes ทำให้หนังเรื่องนี้ Oblivionกลายเป็นหนังที่น่าสนใจ ตัวPoster และตัวอย่างหนังก็ทำให้เป็นหนัง Action Sci-fi ที่น่าจะดูสนุกแล้วด้วยประเด็นเรื่องราวน่าสนใจด้วยการจับเหตุการณ์หลังจากที่โลกถูกรุกรานด้วยมนุษย์ต่างดาว ดวงจันทร์ถูกทำลายโลกพินาศด้วยปรมาณูที่ใช้สู้กับต่างดาว แล้วยังต้องเจอสึนามิและแผ่นดินไหว นี่คือสิ่งที่อยู่ในหัวของแจ็ค ฮาร์เปอร์ (Jack Harper) ช่างซ่อมจานบินและหุ่นต่อสู้ ที่ตามกวาดล้างมนุษย์ต่างดาวที่ยังเหลืออยู่แต่นานวันสิ่งที่เขาสงสัยและ ภาพในฝันที่เห็น ได้ นำเขาไปสู่ความจริงที่น่าตกใจ

เห็น TomCruise ในเรื่องนี้ ทำให้คิดถึงเขาในบทในหนังสร้างชื่อของเขาอย่าง TopGun ในการขับเครื่องบินรบ หรือ Mission Impossible กับภารกิจที่ไม่ธรรมดาแล้วมีอะไรบางอย่างซ่อนเร้น มาคราวนี้ใน Oblivionเขายังเป็นคนที่โดดเด่นอยู่คนเดียว ออกมาแทบทุกฉาก คนที่ชอบ TomCruise ไม่น่าผิดหวัง ตัวเรื่องก็ถือว่าสนุกน่าติดตามมีแง่มุมมีลูกเล่นในการเล่า ตื่นเต้นกับฉาก action ฉากสู้กันที่มีจังหวะในขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความรัก ความ Romantic อยู่ด้วย

นอกจาก TomCruise เป็นพระเอกแล้ว พระเอกตัวจริงอีกหนึ่ง คงหนีไม่พ้นงานด้านภาพงาน CG ที่ทำได้เนียน สมจริงกับการ Design ฉากในอนาคต แล้วทำให้มันสมจริงและเป็นไปได้ หนังอาจจะดูจะยาวไปสักหน่อยแต่ก็พอรับได้ ไม่ถึงกับรวดเร็วหวือหวา แต่ก็ไม่ได้เนิบมากเกินไปทดแทนด้วยภาพใหญ่โตอลังการเต็มจอ IMax บทพูดสำคัญๆที่มีผลต่อเรื่องการผสานกับภาพล้ำอนาคตและภาพปัจจุบัน(ปี 2017)ที่ทำให้ดูเก่่าบางทีเก่าย้อนไปในยุคแผ่นเสียง ยุค 70-80

แม้ TomCruise เหมือนจะเล่นคนเดียวกับบทที่หลกหลายที่ส่วนตัวดู TomCruise เล่นก็เหมือนไม่ได้เล่นอะไรมากมายแต่เขาก็มีความตั้งใจที่จะทำให้คนดูเชื่อในบทที่เขารับแต่ขณะเดียวกันนักแสดงคนอื่นก็ทำหน้าที่ตนเองได้ดีทั้งนางเอก Olga Kurylenko รับบท Julia หรือคนอื่นๆที่มีไม่มากนัก, , Morgan Freeman รับบทMalcolm Beech, Melissa Leo รับบท Sally, Andrea Riseborough รับบท Victoria, Nikolaj Coster-Waldau รับบท Sykesและ Zoe Bell รับบท Kara ขณะที่เรื่องนี้ถ่ายทำในระบบใหม่ ดิจิตอล4K ที่ให้ความละเอียดและความคมชัดมากๆแล้วไปใช้สถานที่ถ่ายทำใน ไอซ์แลนด์(Iceland) และ ในอเมริกา

โดยรวมก็ถือว่า Oblivionก็เป็นหนังดูสนุกน่าติดตาม คอยลุ้นหาคำตอบ ตื่นเต้นสนุกกับฉาก Actionแม้จะรู้สึกว่าหนังตัวอย่างจะดูสนุกกว่าก็ตามCreate Date : 13 เมษายน 2556
Last Update : 13 เมษายน 2556 3:41:01 น.
Counter : 2835 Pageviews.

2 comments
  
ใครรุบ้างในหนังเรื่อง oblivion ยานบินของพระเอก มีชื่อว่าไร
โดย: Tea IP: 124.120.33.72 วันที่: 14 เมษายน 2556 เวลา:2:19:42 น.
  
ในหนังเรื่อง oblivion ยานบินของพระเอก มีชื่อว่าไร
โดย: Tes IP: 124.120.33.72 วันที่: 14 เมษายน 2556 เวลา:2:20:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Leechainman.BlogGang.com

takeoffjack
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]