นกที่มีลำตัวสีเทาอ่อนหางน้ำเงินปากสีเหลืองเด่น
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
เพลงบรรเลงเปียโนที่ไพเราะ


出典: フリー百科事典『ウィキペディアJapanese grosbeak (Eophona personata) หรือ Ikaru เป็นนกฟินช์ที่มีถิ่นกำเนิดในปาเลสไตน์ตะวันออก บางครั้งเรียกว่าฮอว์ฟินช์ญี่ปุ่นหรือสวมหน้ากากเนื่องจากมีความคล้ายคลึงกันอย่างผิวเผินกับสายพันธุ์ยูเรเชียที่รู้จักกันดี

จุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ grosbeak ญี่ปุ่น คือมีใบเหลืองขนาดใหญ่ปลายแหลมสีเหลืองสดใส กรอสบีคตัวเต็มวัยมีรอยดำขนาดใหญ่ยื่นออกมาจากต้นคอถึงคางและที่ครอบหูถึงคอ ด้านข้างของคอเป็นสีเทาขาวซีดตัดกัน ด้านล่างของนกเป็นสีเทาหม่นกว่าด้านหลังเป็นสีน้ำตาลอมเทาในขณะที่สีข้างถูกล้างด้วยเหงือกหรือสีน้ำตาลอมน้ำตาล ปีกและหางเป็นสีดำ แต่สำหรับแถบสีขาวบนผ้าคลุมด้านในและแถบสีขาวตรงกลางของไพรซึ่งมองเห็นได้ในการบิน อายุน้อยจะมีเป็นสีเทาหม่นโดยรวมไม่มีสีดำบนศีรษะ ชนิดย่อย E. p. แมกโนสทริส มีขนาดใหญ่กว่าเผ่าพันธุ์ที่ได้รับการเสนอชื่อเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีโทนสีซีดจางโดยทั่วไปด้วยการปะสีขาวขนาดเล็กบนไพรมารี

ความยาวรวมประมาณ 23 ซม. มีจงอยปากสีเหลืองหนาและใหญ่ จากหน้าผากถึงกระหม่อมด้านหน้าของใบหน้าและส่วนหนึ่งของขนลมมีสีน้ำเงินเข้มเป็นมันวาวพื้นผิวด้านบนและส่วนท้องของลำตัวมีสีน้ำตาลแกมเทาส่วนท้องส่วนล่างถึงท่อหางด้านล่างเป็นสีขาว มีจุดสีขาวบนขนหลัก สีเดียวกันสำหรับทั้งสองเพศพวกมันอาศัยอยู่บนต้นไม้เป็นหลัก แต่ในช่วงที่ไม่ใช่ฤดูผสมพันธุ์พวกมันมักจะกินอาหารบนพื้นดิน กินถั่วและเมล็ดหญ้า บางครั้งพวกมันยังกินแมลงด้วยในช่วงฤดูผสมพันธุ์พวกมันอาศัยอยู่เป็นคู่ แต่มีพื้นที่แคบ ๆ รอบ ๆ รังเท่านั้นและหลาย ๆ คู่มักจะทำรังติดกันเป็นฝูง รังรูปชามถูกสร้างขึ้นโดยการรวมกิ่งไม้ที่ตายแล้วและเถาหญ้าไว้บนกิ่งก้านของต้นไม้ ฤดูวางไข่คือพฤษภาคม - กรกฎาคมวางไข่ 3-4 ฟอง ระยะเวลาออกไข่ประมาณ 14 วัน ลูกไก่จะออกจากรังประมาณ 14 วันหลังจากฟักออกในช่วงที่ไม่ใช่ฤดูผสมพันธุ์พวกมันจะอยู่รวมกันเป็นฝูงนกหลายตัวถึงหลายสิบตัว

มันบินเพื่อโยกขึ้นและลงในลักษณะหยัก
เสียงร้อง การได้ยิน

คำบอกเล่าต่างๆถูกถ่ายทอดไปยังที่ต่างๆ

ฮิชิริโคคิริ
สึกิฮิโฮชิ

เรียกอีกอย่างว่า Japanese Paradise Flycatcher เพราะมันร้องเพลงกับดวงจันทร์ดวงอาทิตย์และดวงดาวCreate Date : 21 พฤษภาคม 2564
Last Update : 21 พฤษภาคม 2564 13:02:04 น.
Counter : 288 Pageviews.

0 comments
ถนนสายนี้...มีตะพาบก.ม.ที่ 294 "deja vu" โจทย์โดยคุณ เริงฤดีนะ ภาวิดา คนบ้านป่า
(17 ม.ค. 2565 17:39:01 น.)
some farewells are momentous ลำเนา
(14 ม.ค. 2565 12:35:01 น.)
เจ้านุ้งกับหญ้าไผ่สด ภาวิดา คนบ้านป่า
(11 ม.ค. 2565 14:51:38 น.)
ข้างบ้าน 1/65 สองแผ่นดิน
(4 ม.ค. 2565 23:10:08 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด