นกหัวโตเล็กขาเหลือง (コチドリ)
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่Yiruma Greatest Hits Full Album 2020 - Best Songs of Yiruma - Yiruma Piano Playlist


พิราบพันธุ์ญี่ปุ่น นกหัวโตเล็กขาเหลือง
(コチドリ)
นกพิราบเล็ก ๆ (Charadrius dubius) เป็นนกที่มีขนาดเล็ก ชื่อสกุล Charadrius เป็นคำภาษาละตินตอนปลายของนกสีเหลืองที่กล่าวถึงในภูมิทัศน์ศตวรรษที่สี่ มีต้นกำเนิดมาจาก kharadrios ของกรีกโบราณซึ่งเป็นนกที่พบในหุบเขาแม่น้ำ (kharadra, "ravine") ดูบิอุสที่เฉพาะเจาะจงเป็นภาษาละตินสำหรับผู้ไม่สงสัยเนื่องจาก Sonnerat เขียนในปี 1776 คิดว่านกตัวนี้อาจเป็นเพียงรูปแบบหนึ่งของนกพิราบที่มีวงแหวนทั่วไปมันแพร่พันธุ์ในพื้นที่เขตร้อนไปจนถึง subarctic ที่หลากหลายทางตอนเหนือของภูมิภาคละติจูดกลางของยูเรเซียและในช่วงฤดูหนาวในแอฟริกาตอนเหนือและยูเรเซียตอนใต้ในฤดูหนาว ในญี่ปุ่นสายพันธุ์ย่อย Little Ringed Plover แพร่พันธุ์ในฮอนชูชิโกกุและคิวชูในช่วงฤดูร้อน (นกในฤดูร้อน) ในเขตอบอุ่นทางตอนใต้ของญี่ปุ่นตะวันตกมีผู้คนจำนวนน้อยที่อยู่ในช่วงฤดูหนาว (นกประจำถิ่น) นกฤดูหนาวในหมู่เกาะ Nanseiความยาวรวมประมาณ 16 ซม. และปีกนกประมาณ 35 ซม. นกพิราบญี่ปุ่นสายพันธุ์ที่เล็กที่สุด มงกุฎและหลังมีสีน้ำตาลอมเทาและส่วนท้องปกคลุมด้วยขนสีขาว


ขนรอบดวงตามีสีเหลือง โดดเด่นด้วยวงแหวนรอบดวงตาสีเหลืองหนาชนิดที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดนี้แทบจะไม่มีวงแหวนรอบดวงตาที่สังเกตเห็นได้เลยและนกพิราบที่เรียกเก็บเงินยาวจะมีวงแหวนรอบดวงตาที่บางกว่า ไม่มีแถบปีกที่ผิวด้านบนของปีก มีลายเส้นสีดำ (ไฮเพอเรย์ไลเนอร์) ที่วิ่งจากจะงอยปากผ่านตาไปจนถึงบริเวณขมับ จุดสีดำยังปรากฏบนหน้าผากและตัดกับการกำกับดูแล ขนจากคอไปด้านหลังศีรษะมีสีขาว มีจุดรูปปกสีดำที่คอ แขนขามีสีส้มขนนกชนิดนี้มีสีดำในฤดูร้อน แต่จะมีน้ำหนักเบากว่าในขนฤดูหนาว นอกจากนี้ยังมีจุดสีดำรูปปกที่คอหอย ในขนนกฤดูหนาวความกว้างของวงแหวนรอบดวงตาสีเหลืองจะเล็กลง ตัวผู้และตัวเมียแทบจะเป็นสีเดียวกัน แถบสีดำบนหน้าอกมีแนวโน้มที่จะหนาขึ้นในเพศชาย Hypereyeliner หนารอบดวงตาเป็นสีดำสำหรับตัวผู้และสีน้ำตาลและสีดำสำหรับเพศเมีย นกวัยอ่อนจะมีสีน้ำตาลโดยรวมมากกว่าและไม่มีเข็มขัดสีดำที่หน้าผาก

แหล่งเพาะพันธุ์ของพวกมันคือพื้นที่กรวดเปิดใกล้น้ำจืดรวมถึงหลุมกรวดเกาะและขอบแม่น้ำทั่วปาลาร์ติกรวมถึงแอฟริกาตะวันตกเฉียงเหนือ พวกมันทำรังบนพื้นดินบนก้อนหินที่มีการเติบโตของพืชเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ทั้งตัวผู้และตัวเมียผลัดกันฟักไข่

พวกเขาอพยพและฤดูหนาวในแอฟริกา นกเหล่านี้หาอาหารในพื้นที่ที่เป็นโคลนโดยปกติจะมองเห็นได้ พวกมันกินแมลงและหนอนเจี๊ยบ
出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)Create Date : 17 เมษายน 2564
Last Update : 17 เมษายน 2564 7:28:25 น.
Counter : 457 Pageviews.

0 comments
ถนนสายนี้...มีตะพาบก.ม.ที่ 294 "deja vu" โจทย์โดยคุณ เริงฤดีนะ ภาวิดา คนบ้านป่า
(17 ม.ค. 2565 17:39:01 น.)
some farewells are momentous ลำเนา
(14 ม.ค. 2565 12:35:01 น.)
เจ้านุ้งกับหญ้าไผ่สด ภาวิดา คนบ้านป่า
(11 ม.ค. 2565 14:51:38 น.)
ข้างบ้าน 1/65 สองแผ่นดิน
(4 ม.ค. 2565 23:10:08 น.)

Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด