หัวของฉันกำลังลุกเป็นไฟ ..นกขี้โมโหEurasian skylark ヒバリ
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่เพลงรักเปียโนที่สวยงามตลอดกาล - เพลงรักบรรเลงเปียโนที่ดีที่สุด
หัวของฉันกำลังลุกเป็นไฟ ..นกขี้โมโหEurasian skylark ヒバリ

ขนสีน้ำตาลแซมดำแต่ลักษณะเด่นคือหัวของมันมีขนยาวออกมาทำให้ดูเหมือนนกเจ้าอารมณ์หรือขี้โมโหก็ว่าไป แต่จริงแล้วมันเป็นท่าทีอากัปกริยาพิเศษของสัตว์ฮิบาริ เป็นนกที่อยู่ในสกุล Hibari ในวงศ์ Larkidae, Passerine ในฐานะนกที่ประกาศฤดูใบไม้ผลิมันเป็นที่นิยมมาตั้งแต่สมัยโบราณไม่ว่าจะอยู่ทางทิศตะวันออกหรือตะวันตกของมหาสมุทรฮิบาริพันธุ์ย่อยที่แพร่หลายของญี่ปุ่นโดยมีหงอน

ตั้งแต่สมัยโบราณมีชื่อท้องถิ่นหลายชื่อเนื่องจากเป็นสายพันธุ์ที่มนุษย์พบเห็นได้บ่อย หลัก ๆ ได้แก่ Kotenshi, Hibari, Kyotenshi, Tenjaku, Himehitori, Soten, Hibari เป็นต้น ..ความสัมพันธ์กับผู้คน
ในสมัยเอโดะถูกนับเป็น 1 ใน 5 ของอร่อยที่เรียกว่า "นกสามตัวและปลาสองตัว" เป็นอาหารท้องถิ่นที่นำเสนอให้กับราชวงศ์ของราชวงศ์มิโตะ นกสามตัวและปลาสองตัว ได้แก่ นกกระเรียน นกกระจอก นกกระจอก (ฮิบาริ) อีเกิ้ล (หน้าม้า) ปลา = ทรายแดงทะเล (ประเทศไทย) ปลากะพงขาว (anglerfish)จังหวัดอิบารากิ "ฮิบาริคุง" ที่มีความสนุกสนานในฐานะโมลเยฟถูกนำมาใช้เป็นตัวละครมาสคอตของตำรวจประจำจังหวัดอิบารากิ
(เมืองโออาไร) จังหวัดอิบารากิ

สายพันธุ์ แอฟริกาตอนเหนือ ยูเรเซียบริเตนใหญ่ ญี่ปุ่นNorthern Africa, Eurasia, United Kingdom, Japan

ในญี่ปุ่นสายพันธุ์ย่อย Hibari อาศัยอยู่ตลอดทั้งปี (นกประจำถิ่น) ส่วนสายพันธุ์ย่อย Karafutochu Hibari และสายพันธุ์ย่อย Ohibari บินไปทางตอนใต้ของ Honshu (นกฤดูหนาว) เพื่อหลบหนาวในฤดูหนาวインターネットによる写真 / 出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)Create Date : 18 เมษายน 2564
Last Update : 18 เมษายน 2564 1:24:36 น.
Counter : 524 Pageviews.

0 comments
ถนนสายนี้...มีตะพาบก.ม.ที่ 294 "deja vu" โจทย์โดยคุณ เริงฤดีนะ ภาวิดา คนบ้านป่า
(17 ม.ค. 2565 17:39:01 น.)
some farewells are momentous ลำเนา
(14 ม.ค. 2565 12:35:01 น.)
บันทึกแมวเหมียว ... ตอนพาชาลีไปฉีดวัคซีน ฟ้าใสวันใหม่
(7 ม.ค. 2565 08:11:11 น.)
ข้างบ้าน 1/65 สองแผ่นดิน
(4 ม.ค. 2565 23:10:08 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด