เคมีได้เกรด 2 ดีใจโคดๆ

ผู้ชนะ โลโซ - Loso

เพลงนี้โดนมากๆ ชอบจัง เป็นเพลงที่ให้กำลังใจตัวเองดี


วันนี้มีเรียนเคมี แล้วเกรดเรามันอยู่ที่ 2.57 แล้วจารเลยบอกว่า สอง ชั่วโมงนี้ชานจะสังเกตพวกเทอนะ (เพราะมีเพื่อนอีกสามคนมันเกรดยังไม่แน่นอนเหมือนเรา) สรุปสองชั่วโมงนั่น ไอ้เราก็ยกมือตอบ ขนาด งง จารยังเรียกให้ตอบ เลยตอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เชื่อป่ะ ตั้งแต่เรียนเคมีมา สองคาบนี้แหละที่พูดมากกกกกกกกกกก ตั้งแต่เรียนมาในเยอรมัน สองคาบนี้ที่แบบให้ความร่วมมือกับการเรียนมากๆ สรุป เราก็ได้เกรด 2 มาครอบครอง

เชื่อไหมปีก่อนๆ เราเกือบย้าย รร เพราะเคมี เพราะไม่ค่อยชอบจารเคมี เค้าเข้มงวด แล้วชอบให้ออกไปเล่าว่าเรียนไร ถามๆทุกชั่วโมง เรานะได้ออกทุกปี เรียนก่ะงั้นๆ ได้ 4 บ้าง ได้เกรด 3 บ้าง คือตอนแรกไม่ชอบจารเลยอ่า เกลียดมากๆ กดดันสุดๆ

คือไม่อยากจะเชื่อตัวเองจิงๆ ตอนที่จารนับคะแนนเก็บอ่ะ แล้วแบบตอนแรกนะรู้ล่ะว่า ทุกปีเกรดกูเป็นเหมือนเดิมคือระหว่างเกรดนั้นเกรดนี้ตลอด แล้วเมื่อก่อนต้องออกไปหน้าห้อง ซึ้งกู ตื่นเต้นมาก โง่ได้อีกเวลาออกไปยืนหน้าห้องคาบเคมี จะเป็นลมเอา แต่ปีนี้จารให้อยุ่ก่ะที่แล้วก่ะยกมือตอบ ไม่ยกก่ะต้องตอบ

ดีใจจัง เพราะเพื่อนสนิทเรามันก็เรียนเก่งนะ แต่มันไม่ได้ 2 ไง มีได้เกรด 2 กัน 4 คนได้อ่ะของทั้งห้อง

อีกรอบคือที่เยอรมันมีเกรด 1 ดีสุด - 6 แย่สุด

ตอนนี้เหลือลุ้นเกรดฟิสิก ภูมิศาสตร์ และการเมือง แต่การเมืองก่ะฟิสิกคิดว่าคง 3 อ่า ภูมิศาสตร์ไม่รู้ เพราะสอบวันพฤหัสนี้ แต่เคยออกรายงานได้เกรด 1 ด้วย ไม่รู้จารจะให้คะแนนยังไง แต่ก่ะขอ 3 ล่ะกันไม่หวังไรมากหรอกภูมิศารต์ ส่วนประวัติศาสตร์ โอ้ยยยยยยย อย่าพูดถึงเลย ไม่ 5 ก่ะ 6 เพราะสอบตกได้ตั้ง 6 5555+ ยอมรับว่าเครียดนะแต่ดีขึ้นเพราะได้แฟนมาช่วยกล่อมให้จิตค่อยๆคลาย อุอุ (ขอบคุนนะคะที่รัก) ชิวๆอ่ะประวัติศาสตร์ คือ ok มันน่าสนใจนะ เราไม่ได้เกลียดอะไรหรอก แต่เบื่อจารคนสอนไง มันใช้ศัพย์สมัยไหนไม่รู้ ภาษาไทยก่ะยัง งง นี่มาเยอรมันศัพย์เก่าแก่ แล้วกุมา 4 ปีจะให้กุเข้าใจได้ไงเนี่ย เพื่อนๆมันเกิดที่นี่มันยัง งง ล่ะก่ะสอบตกกัน บ้างครั้งก่ะอยากจะสลับก่ะเพื่อนนะ ที่มันเก่งเยอรมัน พูดได้ดีมาก แต่แมร่งขี้เกียจ ทำให้คะแนนตก เราอ่ะอยากเก่งเยอรมันมากกว่านี้ ตอนนี้ก่ะเรียนโอเค แต่ก่ะอยากเข้าใจคำบางคำ เพราะบางครั้งอ่ะ เข้าใจนะแต่ไม่รู้จะตอบยังไง ทำให้บางครั้งก่ะไม่ได้คำแนนไปในตัว

เรื่องเรียนฟ้าไม่อยากหวังอะไรมากแล้ว เมื่อก่อนก่ะพอหวัง แต่พอหวังมากไปมันก่ะตกมาเจ็บ ตอนนี้คิดเสมอว่า ขอให้ผ่านทุกอย่าง อย่าให้ตกก่ะพอ ส่วนประวัติศาสตร์ก่ะช่างหัวแมร่งมัน อุอุ มันไม่มีอะไรตกหรอกนอกว่าประวัติศาสตร์
ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ให้เราเรียนผ่านไปได้ อาจจะไม่ดีมาก อาจจะไม่ได้เกรดี แต่ขอให้ผ่านและจบปริญญาเอาไปฝาก ตา ยาย พ่อ น้า น้องฟิลม์ น้องแป้ง และญาติๆก็พอ......
บางครั้งมันกดดันนะ แต่ทางบ้านก็ไม่รู้หรอกว่าบางครั้งอ่ะคำพูดของพวกเค้ามันทำให้เรากดดันมาก คือเค้าไม่รู้ว่าเราเจออะไรบ้าง ต้องผ่านอะไรไปยังไง และต้องเรียนยากแค่ไหน เค้าบอกแค่ว่าเอาปริญญามาฝากด้วยนะ bla bla จนอยากจะพูดออกไปว่า จะจบไม่จบไม่รู้ เรียนยาก เกรดไม่รู้จะเข้าได้ไหม แต่ทำไงล่ะ อยากให้เค้าสบายใจ ตาก็แก่ลงเรื่อยๆ สุขภาพก่ะไม่ค่อยดี เมื่อก่อนตาติดเหล้ามากนะ แต่เลิกก็เพราะหลานสามคนบอกทุกวัน แต่ตอนนี้ก่ะติดบุหรี่แทน ตาเคยไปเลิกที่วัดนะ ไปหลายทิด เพราะหลานอีกนั่นแหละ แต่กลับมาก่ะสูบเหมือนเดิม แต่ก่ะสูบน้อยลง ขอเวลาอีก 5-6 ปีล่ะกันแล้วจะเอาปริญญาไปฝากทุกคนให้ได้ ถึงมันจะยาก ไม่รู้ว่าจะสำเร็จไหม แต่ก็จะพยายามทำให้ทุกคนได้ภูมิใจ จะทำความหวังของทุกคนให้เป็นจริงล่ะกัน ถึงแม้เราจะเคยร้องไห้มาบ่อยแค่ไหน ถึงเราจะท้อ หมดกำลังใจ เหนื่อย แต่ก็จะพยายามเดินหน้าต่อไปเพื่อครอบครัวนะคะ


อยากดูดาวตก อยากดูพระจันทร์เต็มดวงกับคนรักจัง ไม่ได้เห็นนานแล้ว หลายปีมากๆ คิดถึงคนรัก อยากทำอะไรร่วมกับคนรัก เฮ้อ ห่างกันจังน้อ แต่อีกไม่นานนะคะที่รัก รักเสมอ คิดถึงมากๆ ไม่รู้จะบอกอะไร อยากบอกแค่ว่า รักเน่ามากจริงๆCreate Date : 16 ธันวาคม 2551
Last Update : 16 ธันวาคม 2551 1:17:26 น.
Counter : 497 Pageviews.

3 comments
: จุดเปลี่ยนในชีวิตครั้งที่ 4 : กะว่าก๋า
(2 ส.ค. 2565 05:25:01 น.)
No. 1112 ทะเลป่วน ชวนให้ชีวิตมันส์...? ไวน์กับสายน้ำ
(1 ส.ค. 2565 05:15:53 น.)
ถนนสายนี้...มีตะพาบ" กม.ที่ 307 "ภูเขา หรือ ทะเล" aitai อ่านว่า อะอิไต้
(30 ก.ค. 2565 11:42:39 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ประจำหลักกิโลเมตรที่ 307 : ภูเขา หรือ ทะเล The Kop Civil
(28 ก.ค. 2565 17:58:41 น.)
  
ขอเม้นแสดงความยินดีเป็นคนแรกเลยจ้า ยินดีด้วยค่ะ

วิชาเคมี เลข ฟิสิกซ์ . . พวกนี้เป็นอะไรที่ดูไกลตัวสำหรับเรามากเลยนะ


สำหรับเราแล้ว ถ้าเป็นวิชาอะไรที่เกี่ยวกับตัวเลขล่ะก็ ไม่ไหวล่ะค่ะ
ขอบายดีกว่า ยากมากสำหรับเรา อาจารย์จะสอนเก่งแค่ไหนก็เข็นไม่ขึ้น

โดย: MollyJinx วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:8:25:38 น.
  
สู้ๆเข้านะ ด อ ก ทอง เรียนที่โน้นมันอยากกว่าที่นี่

อย่าท้อ นึกถึงว่ามึงทำเพื่อใคร

แต่ก็ก็ไม่รู้จะทำเพื่อตัวเองไปทำไม เบื่อโลกนี้ว่ะ

วันนี้ก็ไม่ไปเรียน กุเห้น msg มึงในเอ้มละนะ ตอนนั้นกูคงนอนแล้วมั้งกุเพิ่งเปิดคอมอีกทีตอนเช้า

สงไสว่ากุคงจะต้องไปปิดเทอมพร้อมเด็กม.ต้น แต่ชั่งเหอะ กุคงต้องไปช่วยป้ากะอาแว้นแกมาที่บ้าน 555+ งานเข้าแล้วค้าบบ
โดย: dragustarz วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:10:25:15 น.
  
เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: นางฟ้าตกสะพาน วันที่: 16 ธันวาคม 2551 เวลา:12:30:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Fafreedom.BlogGang.com

ยัยลิงน้อย
Location :
frankfurt  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด