วันเก่าๆ

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด - BOYd POD


เลิกงานมาก็ทำธุระจนถึงตอนเก้าโมงมั้ง แล้วก่ะนอนตื่นมาเที่ยงแล้วก่ะเล่นคอม แต่งไฮแล้วก่ะนอนต่อตื่นมาอีกทีทุ่มครึ่ง ว๊ากกกกกกก กินข้าวฟังเพลงยูทูป แล้วก่ะเม้นกลับไฮ แบบว่าไม่มีไรทำ ทั้งที่เบื่อไฮมากๆ มีคนแอดมาสิบก่าคน แต่ไม่ได้กดรับอ่ะ แบบเบื่อ ลำคาญ ไม่อยากรู้จักใคร หยิ่งย่ะ เหอะๆ
เปล่าหรอก ตอนนี้เข้าใจแล้วไงว่า เราควรแคร์คนที่เรารัก ให้เวลากับคนที่เรารักดีกว่า แฟนเพื่อนมันก็แอดมา แต่ไม่ได้กดรับ เพราะไม่อยากรู้จัก ประมาณว่าเราไปเม้นให้เพื่อน ผช แล้วแฟนมันเห็นก่ะแอดทั้งอิก้อยแล้วก่ะเรา แหมๆ จะมาเสือกไรก่ะกุ บักห่าเดี่ยวนั่นก่ะเพื่อนกุ จะมาหึงไร แสรด
เราตั้งเป็นส่วนตัวไง ไม่อยากให้ใครมายุ่งเรื่องของเราแล้วอ่า วุ่นวายเกิน แล้วพอดีเข้าไปไฮพี่ซัน (น้องสาวพี่เจี๊ยบ น่าตาโคตรเหมือนบีมผสมบัว สรุปหล่อ แต่เฉยๆ) พอเข้าไป เพลง "ช่วงเวลาที่ดีที่สุด" แล้วอยุๆภาพความทรงจำต่างๆเกี่ยวกับเราและคนรักเก่าก่ะผุดขึ้นมา เพลงนี้เป้นเพลงที่เค้าให้เราฟัง เป็นเพลงที่มันมีความสำคัญและความหมายมากๆอ่า คิดแล้วก่ะอยากจะขอโทษเค้า ถึงจะเคยบอกเค้าไปแล้วก็ตาม ไม่รู้สิ ไม่ได้ทำอะไรไม่ดีกับเค้านะ แต่ว่าขอโทษที่เดินจากมาแล้วให้เค้าอยุคนเดียวอ่ะ เฮ้อ มันมีแต่ช่วงเวลาดีๆจริงๆนะ คบกันมาน้อยครั้งที่จะทะเลาะกัน เค้าทำเพื่อเราทุกอย่าง เข้ากับครอบครัว พี่เราได้ มารับมาส่ง แต่มันบอกไม่ถูก...
ไม่อยากแก้ตัว ไม่อยากอะไรทั้งนั้น เราผิดเองแหละ คำว่า "เค้าดีเกินไป" มันฟังแล้วอาจจะปัญญาอ่อนกับการบอกเลิก แต่มันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เราอยากจะเค้าเจอคนที่รักเค้ามากกว่าที่เรารักเค้า เพราะเราคิดว่าเรายังรักเค้าไม่มากพอ มันอาจจะมีอะไรมากั้นเรากับเค้าไว้ มันอาจจะเป็นจุดเล็กๆที่เราไม่ชอบในตัวเค้า มันอาจจะเป็นเรื่องสำหรับบางคนเล็กๆ แต่สำหรับเราเราให้ความสำคัญ ไม่รู้สิ เราไม่อยากจะต่อว่า หรือพูดถึงเค้าในทางที่ไม่ดี เพราะจริงๆแล้วเค้าก็เป็นคนดีคนนึง ที่ทั้งตั้งใจทำงานและเรียน ที่ตื่นมารับเราตั้งแต่ตีสี่ตีห้า แต่อาจจะเพราะนานๆเข้าเราคิดกับเค้าเหมือนพี่ชายก็ได้ อาจจะเป็นเพราะหลังๆเราเริ่มห่างจากเค้า อาจจะเป็นเพราะเราเห็นแก่ตัวเกินไป
ไม่เสียดายเวลานะที่เสียไป ไม่เคยเสียดายกับเวลาที่ผ่านมา ดีใจด้วยซ้ำที่ทำให้เราได้ประสบการณ์หลายอย่าง ดีใจที่ได้เจอคนดีๆอีกคน ตอนนี้ทุกอย่างมันก็ดีแล้ว เค้ากับเราก็ต่างเปนเหมือนคนที่ "เคยรักกัน" มันเป็นช่วงเวลาที่ดี ช่วงนึงเท่านั้นเอง มันไม่ใช่คนที่ผ่านเข้ามาและผ่านไป เค้าอาจจะเป็นคนที่ผ่านเข้ามาและผ่านไปจากใจเรา แต่เค้าก็อยุ่ในความทรงจำเรา

มันไม่มีอะไรหรอก เพียงวันนี้บังเอิญได้ยินเพลงนี้แล้วคิดถึงภาพเก่าๆเท่านั้นเอง มันเป็นเป็นเพลงที่รื้อฟื้นกล่องความทรงจำก็เท่านั้น


ตอนนี้ก็มีความสุขกับคนรักดี
ตอนนี้ก็แฮปปี้ที่สุดแล้ว
ตอนนี้คิดว่าเจอเค้าคนนั้นจริงๆแล้ว
ตอนนี้คิดว่า คนนี้แหละ โดนว่ะ ^^
ตอนนี้รู้แล้วล่ะว่า หัวใจเรา เอาไปเลย (ไมโคร) 55+
ตอนนี้นะ เน่าจะเปนไงว่ะ ถ้าอ่านด้านบนอ่า

อย่าคิดมากนะ มันก่ะแค่ความทรงจำเก่าๆ คนเราทุกคนต่างมีความทรงจำกันทุกคน มันก็แค่ความทรงจำ แต่ปัจจุบันสิ เค้าจะรักเตงและจะใช้ชีวิตทั้งชีวิตรักเทอคนเดียวนะคะ ^^ เขินจัง อิอิCreate Date : 22 ธันวาคม 2551
Last Update : 22 ธันวาคม 2551 5:32:22 น.
Counter : 519 Pageviews.

0 comments
❀ คิดถึงสมัย เริ่มเล่นบล็อกแกงค์ใหม่ๆ P5 ❀ จอมแก่นแสนซน
(26 ก.ย. 2565 10:13:57 น.)
FFF Hot Wok Misson #75 : อาหารว่าง : มากินชีสโทสต์แซนด์วิชที่ห้องเราไหม? มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(25 ก.ย. 2565 10:12:28 น.)
คืนที่ฝนตกหนัก อาจารย์สุวิมล
(25 ก.ย. 2565 08:08:59 น.)
: เปลี่ยน : กะว่าก๋า
(23 ก.ย. 2565 05:36:34 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Fafreedom.BlogGang.com

ยัยลิงน้อย
Location :
frankfurt  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด