7 ข้อดีของ Dark Chocolateช็อกโกแลตเข้มเต็มไปด้วยสารอาหารที่สามารถส่งผลต่อสุขภาพของคุณ ทำจากเมล็ดโกโก้ต้นไม้เป็นหนึ่งในแหล่งที่ดีที่สุดของสารต้านอนุมูลอิสระบนโลก

การศึกษาแสดงให้เห็นว่าช็อคโกแลต (ไม่ใช่ของหวาน) สามารถปรับปรุงสุขภาพของคุณและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจบทความนี้แสดงความคิดเห็นต่อสุขภาพ 7 ประการของช็อกโกแลตหรือโกโก้ที่ได้รับการสนับสนุนจากทางวิทยาศาสตร์

1.มีคุณค่าทางโภชนาการมาก ถ้าคุณซื้อช็อคโกแลตที่มีคุณภาพที่มีปริมาณโกโก้สูงจะมีคุณค่าทางโภชนาการมากมีปริมาณเส้นใยที่ละลายน้ำได้ดีและเต็มไปด้วยแร่ธาตุ บาร์ช็อกโกแลต 100 กรัมที่มีโกโก้ 70-85% ประกอบด้วย 11 กรัมของเส้นใย

67% ของ RDI สำหรับเหล็ก

58% ของ RDI สำหรับแมกนีเซียม

89% ของ RDI สำหรับทองแดง

98% ของ RDI สำหรับแมงกานีส นอกจากนี้ยังมีโพแทสเซียมฟอสฟอรัสสังกะสีและซีลีเนียมอีกมากมาย

2.แหล่งที่มีประสิทธิภาพของสารต้านอนุมูลอิสระ ORAC ย่อมาจาก "ความสามารถในการดูดซับอนุมูลอิสระของออกซิเจน" เป็นตัวชี้วัดความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของอาหาร

หนึ่งการศึกษาพบว่าโกโก้และช็อคโกแลตมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระโพลีฟีนอลและฟลาโวนอลมากกว่าผลไม้อื่น ๆ ที่ผ่านการทดสอบซึ่ง ได้แก่ บลูเบอร์รี่และผลเบอร์รี่

3.ปรับปรุงการไหลเวียนโลหิตและลดความดันโลหิต flavanols ในช็อกโกแลตดำสามารถกระตุ้น endothelium, lining ของ arteries เพื่อผลิตไนตริกออกไซด์

การศึกษาที่ได้รับการควบคุมหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าโกโก้และช็อกโกแลตดำสามารถช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นและลดความดันโลหิตแม้ว่าผลข้างเคียงจะไม่รุนแรง

อย่างไรก็ตามการศึกษาหนึ่งในคนที่มีความดันโลหิตสูงไม่ได้มีผลอะไรดังนั้นให้ใช้สิ่งนี้ทั้งหมดด้วยเม็ดเกลือ


4.เพิ่ม HDL และปกป้อง LDL จากการออกซิเดชั่น การบริโภคช็อกโกแลตดำสามารถปรับปรุงปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญหลายประการสำหรับโรคหัวใจ ในการศึกษาพบว่าผงโกโก้ช่วยลดคอเลสเตอรอลออกซิไดซ์ที่ มีในผู้ชาย Oxidized LDL หมายความว่า LDL ('fat" cholesterol) มีปฏิกิริยากับอนุมูลอิสระ ทำให้อนุภาค LDL มีปฏิกิริยาและสามารถทำลายเนื้อเยื่ออื่น ๆ เช่นเยื่อบุของหลอดเลือดแดงในหัวใจ

LDL oxidized ประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพมากมายที่ทำให้เลือดเข้าสู่กระแสเลือดและปกป้อง lipoproteins ต่อความเสียหายจากออกซิเจน ช็อคโกแลตยังสามารถลดความต้านทานต่ออินซูลินซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยเสี่ยงสำหรับหลายโรคเช่นโรคหัวใจและโรคเบาหวาน

5.สามารถลดความเสี่ยงโรคหัวใจ สารประกอบในช็อกโกแลตดำมีคุณสมบัติในการป้องกันการเกิดออกซิเดชันของ LDL อย่างมาก ในระยะยาวนี้จะทำให้คอเลสเตอรอลน้อยมากที่จะอยู่ในหลอดเลือดแดงซึ่งส่งผลให้ความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจลดลง

ในการศึกษาชายชรา 470 คนพบว่าโกโก้ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคหัวใจได้ถึง 50% ในช่วง 15 ปี

การศึกษาอีกชิ้นหนึ่งพบว่าการกินช็อกโกแลตสองครั้งหรือมากกว่าต่อสัปดาห์ช่วยลดความเสี่ยงที่จะมีคราบจุลินทรีย์ที่หดตัวในหลอดเลือดแดงได้ถึง 32% การกินช็อกโกแลตน้อยมักไม่มีผล

การศึกษาอื่น ๆ พบว่าการรับประทานช็อกโกแลตดำมากกว่า 5 ครั้งต่อสัปดาห์ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจได้ 57% เป็นไปได้ว่าการรับประทานช็อกโกแลตอย่างสม่ำเสมออาจลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ

6.ปกป้องผิวจากแสงแดด สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในช็อคโกแลตอาจเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผิวของคุณflavonols สามารถป้องกันความเสียหายจากแสงแดดปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดไปสู่ผิวและเพิ่มความหนาแน่นของผิวและความชุ่มชื้น

7.สามารถปรับปรุงการทำงานของสมอง ข่าวดียังไม่สิ้นสุด ช็อกโกแลตเข้มอาจเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองของคุณ  หนึ่งการศึกษาของอาสาสมัครสุขภาพแสดงให้เห็นว่าการกินโกโก้ - flavanol เป็นเวลาห้าวันช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังสมอง

โกโก้อาจช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้านความรู้ความเข้าใจในผู้สูงอายุที่มีอาการทางจิตได้ดี อาจเพิ่มความคล่องในการพูดและปัจจัยเสี่ยงหลายประการต่อโรคเช่นกัน

นอกจากนี้โกโก้ยังมีสารกระตุ้นเช่นคาเฟอีนและอะโครมิเนมซึ่งอาจเป็นเหตุผลสำคัญที่ช่วยปรับปรุงการทำงานของสมองในระยะสั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthline.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ลงประกาศฟรี คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 23 ธันวาคม 2561
Last Update : 23 ธันวาคม 2561 20:04:02 น.
Counter : 191 Pageviews.

0 comments
กะปิ เป็นเครื่องปรุงรสอย่างหนี่งที่แพร่หลายในทวีปเอเซียตะวนออกเฉียนใต้ newyorknurse
(19 ต.ค. 2564 03:44:11 น.)
สำนวนที่น่าสนใจในนวนิยาย (ตอนที่ 2 ) อาจารย์สุวิมล
(11 ต.ค. 2564 17:58:00 น.)
ดูกร,  ดูก่อน. สมาชิกหมายเลข 6393385
(9 ต.ค. 2564 09:19:19 น.)
พระเจ้าสายน้ำผึ้ง🐝 ผู้ให้ย่อมเป็นที่รัก
(8 ต.ค. 2564 19:41:36 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Cmchome.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด