3 สิ่งที่ควรทำหลังตื่นนอนเป็นกันไหมเอ่ยที่ตื่นมาทุกเช้าดูเหมือนว่าชีวิตจะวุ่นวาย และดูจะเริ่มต้นทุกเช้าในทุกวันนั้นแบบเครียดๆ และเร่งรีบเสมอ ลองทำ 3 สิ่งที่ควรทำหลังตื่นนอนอยากตื่นอนดูค่ะ รับรองว่าชีวิตในตอนเช้าและรวมถึงทั้งวันจะเข้าที่เข้าทางขึ้นแน่นอน

1.สูดลมหายใจลึกๆ ล้างหน้าล้างตาให้สดชื่นก่อนจับโทรศัพท์

เชื่อว่าหลายคนมักเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการหยิบมือถือขึ้นมาเช็ค ด้วยชีวิตทุกอย่างสมัยนี้ที่วนเวียนอยู่กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ทั้งข่าวสาร งานและเรื่องส่วนตัว ซึ่งบางครั้งข่าวสารที่คุณได้รับก่อนเข้านอนอาจจะทำให้คุณเครียดได้จนนอนไม่หลับ หรือไม่ก็ทำให้การเริ่มต้นวันใหม่ของคุณหดหู่ ดังนั้นจึงควรทำอะไรให้ใจสดชื่นมีพลังเสียก่อน ค่อยหยิบโทรศัพท์มาเช็คความเคลื่อนไหวนะคะ

2.ออกกำลังกายเบาๆ

ไม่ว่าจะแนวไหน การออกกำลังกายก็ช่วยให้คุณรู้สึกดีได้ทั้งนั้น เช่น โยคะ แอโรบิก กายบริหารง่ายๆ หรือแม้แต่การพาสุนัขตัวโปรดไปเดินเล่น ก็เป็นกิจกรรมที่จะทำให้คุณมีชีวิตชีวาในตอนเช้า นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังเป็นการสร้างความผูกพันระหว่างคุณกับสัตว์เลี้ยงด้วย การสร้างความรู้สึกดีๆ ให้เกิดขึ้นกับชีวิตตั้งแต่เช้า จะช่วยให้ชีวิตตลอดทั้งวันของคุณมีแต่ความสดชื่น สดใส และอารมณ์ดี ไม่หงุดหงิดง่าย ทำอะไรก็สดใสไปกว่าเดิมค่ะ

3.ทำทุกอย่างให้เป็นเวลาอย่าเร่งรีบ

การทำอะไรที่เป็นไปตามกำหนดไว้ จะช่วยให้ทุกเช้าของคุณดูสบายๆ ไม่เร่งรีบเกินไป ที่สำคัญไม่ทำให้คุณหงุดหงิดด้วย พยายามทำกิจกรรมต่างๆ ในตอนเช้าให้เป็นระบบระเบียบ จะช่วยให้คุณจัดการกับชีวิตในยามเช้าได้ไม่ยาก และยังช่วยให้ทั้งวันของคุณราบรื่นขึ้นอีกด้วยค่ะ

และสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "รอยยิ้ม" ไม่ว่าเช้าวันนี้คุณจะตื่นขึ้นมาด้วยอารมณ์แบบไหน ลองยิ้มให้กับคนในกระจกดูสิคะ แล้วคุณจะรู้สึกดีขึ้น มีพลังสำหรับวันใหม่เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยเชียว

ขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก : women.truelife

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 21 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2561 16:44:35 น.
Counter : 247 Pageviews.

0 comments
เที่ยวปราจีนบุรี : ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศก์ ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.ย. 2564 15:33:50 น.)
โครงการ "VACC2 School" zungzaa
(9 ก.ย. 2564 12:54:26 น.)
เมสไอนัก กอบกู้พุทธสถานแห่งอัฟกานิสถาน Turtle Came to See Me
(4 ก.ย. 2564 22:51:27 น.)
เปลี่ยนม้ากลางศึก toor36
(28 ส.ค. 2564 00:02:13 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Cmchome.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด