ช็อกโกแล็ต ช่วยให้สมองจำอะไรได้มากขึ้น จริงหรือ?เคยได้ยินไหมว่าการที่เรากิน ช็อกโกแล็ต นั้นจะทำให้เราอารมณ์ดี สมองลื่นไหล ล่าสุด นักวิจัยที่อิตาลีได้ทำการศึกษารายละเอียดของงานวิจัยที่ผ่านมาทั้งหมด เพื่อหาข้อสรุปที่แน่ชัดว่า หากเราได้รับฟลาวานอลเข้าไปจะเกิดอะไรขึ้นกับสมองและเกิดขึ้นนานเท่าไร และเมื่อได้รับฟลาวานอลจากโกโก้เข้าไปนานๆ ผลที่เกิดขึ้นมาจะอยู่ได้นานเท่าไร โดยงานวิจัยนี้ได้รับการเผยแพร่ในวารสารวิชาการ Frontiers in Nutrition แล้ว

ถึงแม้ว่าการศึกษาผลกระทบของช็อกโกแล็ตในงานวิจัยที่ผ่านมาจะใช้วิธีการที่แตกต่างกัน แต่กลับพบผลตรงกันว่าช็อกโกแล็ตนั้นส่งผลดีต่อระบบรับรู้นึกคิดของสมองจริง โดยหลายคนที่รับประทานช็อกโกแล็ตเข้าไปนั้นจะทำงานที่ต้องใช้ความจำดีขึ้น สามารถวาดภาพขึ้นในสมองได้ดีขึ้น ส่วนในผู้หญิงนั้น การรับประทานโกโก้หลังจากอดนอนมาทั้งคืนจะทำให้ระบบประสาทนั้นเสื่อมน้อยลง

แต่อย่างไรก็ตาม ช็อกโกแล็ตจะส่งผลดีกับสมองมากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลาและปริมาณที่ต้องคิดด้วย เช่น วัยรุ่นที่สุขภาพดีนั้น ช็อกโกแล็ตจะเห็นผลเมื่องานนั้นต้องใช้สมองคิดเยอะมาก

"ผลที่ออกมาสะท้อนว่าฟลาวานอลในโกโก้สามารถป้องกันไม่ให้ระบบการรู้คิดเสื่อมไปได้ด้วยการปรับปรุงระบบการรู้คิดให้ดีขึ้น ถ้าถามถึงกระบวนการที่เกิดขึ้นในร่างกาย สารฟลาวานอลนั้นจะไปก่อให้เกิดผลกระทบในทางที่ดีต่อระบบทางเดินโลหิต ช่วยเพิ่มปริมาตรของเลือดที่ไหลเวียนในสมองส่วนฮิปโปแคมปัส สมองส่วนนี้จะเสื่อมไปตามวัยและก่อให้เกิดโรคความจำเสื่อมตามอายุ" วาเลนตินา ซอซซี และมิเชล เฟอร์รารา นักวิจัยที่อิตาลีเผย

อย่างนี้เราควรหันมาบริโภคช็อกโกแลตหรือโกโก้กันนะคะ เพื่อเพิ่มความทรงจำ แต่ก็อย่าลืมว่าช็อกโกแลตนั้นก็สามารถทำให้อ้วนได้เหมือนกัน อย่ากินเยอะเกินไปจนทำให้อ้วน

ขอบคุณข้อมูลจาก : khanpaklive.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 12 ธันวาคม 2561
Last Update : 12 ธันวาคม 2561 17:12:41 น.
Counter : 167 Pageviews.

0 comments
ปราจีนบุรี : ต้นศรีมหาโพธิ์ สระมรกต ผู้ชายในสายลมหนาว
(5 ต.ค. 2564 15:23:42 น.)
เที่ยวปราจีนบุรี : พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติปราจีนบุรี (2) ผู้ชายในสายลมหนาว
(28 ก.ย. 2564 15:53:05 น.)
แจกโค้ดแต่งบล็อก - ดอกซากุระตกลงมาจากหน้าจอ LittleMissLuna
(26 ก.ย. 2564 02:19:29 น.)
เที่ยวปราจีนบุรี : ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศก์ ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.ย. 2564 15:33:50 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Cmchome.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด