เรื่องตบตา-Some Thing about love-บันทึกญี่ปุ่น อ่านประเดิมปีใหม่
เมื่อวันก่อน ไปเดินดูหนังสือที่ ซีเอ็ด ได้ติดไม้ติดมือมา 4 เล่ม ประเดิมศักราชใหม่ ด้วย เรื่องตบตา - ปราบดา หยุ่น, บันทึกญี่ปุ่น (Japan’s diary) - วันชัย ตัน, ความรักเจ้าขา (Some Thing about love) - Jimmy Liao และก็ นิตยสารสารคดี เล่ม สมเด็จพระนเรศวร ทีแรกตั้งใจว่าจะเคลียร์หนังสือ นิตยสารเล่มเก่าๆที่ยังไม่ได้อ่านประมาณ สิบกว่าเล่มที่กองสุมอยู่ให้หมดก่อน แต่ก็อดใจไม่ไหว เป็นนิสัยที่แก้ไม่หายจริงๆ 4 เล่มที่ว่าอ่านจบไปแล้ว 2 ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทุกวันนี้รู้สึกว่าตัวเองมีเวลาอ่านหนังสือน้อยจังแฮะ ถ้าวันทำงานก็ได้อ่านเฉพาะช่วงก่อนนอน ถ้าวันไหนว่างอย่างวันเสาร์อาทิตย์ที่ไม่มีงาน ก็อยากจะนอนอ่านหนังสือแบบขี้เกียจเต็มที่ คิดอยู่ว่าทุกวันนี้มีหนังสือพิมพ์ออกมาใหม่อยู่เรื่อยๆ มีที่อยากอ่านอีกเพียบ รวมทั้งนิตยสารที่ต้องรีบอ่านให้เสร็จก่อนเล่มใหม่จะออกอีก ชาตินี้จะมีปัญญาอ่านซักกี่เล่ม รู้สึกวุ่นวายดี แต่มีความสุขชะมัด

1.
“เรื่องตบตา” ของ ปราบดา เพิ่งอ่านจบไป ปกติแล้วจะเฉยๆกับงานพวกเรื่องสั้น หรือ นวนิยาย ของพี่เค้า มีซื้อเก็บอยู่ไม่กี่เล่ม อาศัยอ่านของเพื่อนเอา (เพื่อนมันมีเกือบทุกเล่ม) อ่านจบแล้ว ชอบนะ เล่มนี้เป็นรวมบทความ จากนิตยสารสารคดี (คอลัมน์อะไรวะ) ชอบสำนวน ทรรศนะ องค์ความรู้ ประสบการณ์น่าสนใจดี รูปเล่ม ของสำนักพิมพ์ Typhoon ที่ง่ายๆ แต่สวยดี น่าจับน่าอ่าน และที่แอบชอบก็ ความกวนตีน ของพี่ปราบดาแกน่ะ ชอบ ชอบ อ่านวันเดียวจบ ไม่มีดอง

2.
“ความรักเจ้าขา (Some Thing about love)” - Jimmy Liao ตอนแรกอยากได้ Paradise Lost แต่มันแพงไปง่ะ เล่มละ สองร้อยกว่า เมื่อไหร่จะทำแบบเวอร์ชั่นถูกๆมาขายมั่งเนี่ย ได้เล่มนี้มา ร้อยกว่าบาท อ่านเพลินๆ รูปสวยๆ เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักหลายรูปแบบ พี่จิมมี่แกบอกว่าแกอยากเขียนเรื่องเกี่ยวกับความรัก ก่อนที่แกจะแก่ไปกว่านี้ ว่างั้น บางตอนก็อ่านแล้วโดนตัวเอง...เศร้า

3.
ตอนนี้กำลังอ่าน “บันทึกญี่ปุ่น (Japan’s diary)” ของพี่วันชัย ตัน ชอบแกเขียนสารคดีท่องเที่ยว ที่ไม่เหมือนคนอื่นๆ คือมีแทรกประวัติศาสตร์ สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ให้ได้คิดได้ขบ อ่านง่ายดีด้วย เล่มนี้คงจะจบในเร็ววัน อ้อ เป็นของสำนักพิมพ์วงกลม ชอบหนังสือของสำนักพิมพ์นี้จัง รู้สึกคนทำตั้งใจทำ และรู้ใจนักอ่านเป็นอย่างยิ่ง หนังสือสวย และราคาไม่แพง มีอีกเล่มของพี่แกที่ดองไว้ “ดิน-น้ำ–เขื่อน-ป่า-กาแล็กซี่” ซื้อมาจากงานสัปดาห์หนังสือที่ ม.ช. คราวที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ รอเค็มได้ที่คงได้ฤกษ์อ่าน
Create Date : 08 มกราคม 2550
Last Update : 12 กันยายน 2552 1:29:24 น.
Counter : 572 Pageviews.

1 comments
: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - กาลครั้งหนึ่งทุกสถานที่เคยมีความรัก : กะว่าก๋า
(27 มิ.ย. 2565 05:38:45 น.)
: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - สิ่งที่ค้นพบระหว่างนั่งเฉยเฉย (2) : กะว่าก๋า
(26 มิ.ย. 2565 05:53:01 น.)
: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - ห้าแคนโต้ กลุ่ม 2 กับคนไร้เงา : กะว่าก๋า
(24 มิ.ย. 2565 05:13:49 น.)
: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - ดอกไม้หนึ่งมิติ (2) : กะว่าก๋า
(20 มิ.ย. 2565 05:07:44 น.)
  
เพิ่งโดนตบตา ไปเต็มๆเล่ม เมื่อคืนเอง เกือบเอาไปทิ้งที่งานพืชสวนโลกซะแล้ว

ชอบเหมือนกันค่ะ แอบมีคำกวนๆอยู่เป็นระยะ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รู้เรื่องศิลป อะไรมากมายแต่ชอบความคิด กับการมองโลกของคุณคุ่น แต่ที่ชอบมากๆซะเกิดกิเลส คือ กาแฟเวียดนาม

อ้อ เราก็นิสัยเสียคล้ายๆ จขบ แหะ แหะ ที่ชอบดองหนังสือ แล้วไปซื้อเล่มใหม่เหมือนกัน แก้ยาก
โดย: จังไม (ทำไมต้องล็อกอิน ) วันที่: 26 มกราคม 2550 เวลา:9:49:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Calcium.BlogGang.com

calcium_kid
Location :
น่าน  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด