7 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำหลังทำเลสิคเลสิค แม้ว่าหลายคนอาจจะมองว่า เป็นการรักษาที่มีราคาที่ค่อนข้างแพง แต่ก็อาจปฏิเสธไม่ได้ การทำเลสิค ก็คือ การรักษาสายตา ที่สามารถจบปัญหาสายตาสั้น สายตายาว และสายตาเอียง ได้อย่างสมบูรณ์แบบและจบในการรักษาเพียงแค่ครั้งเดียว ไม่เหมือนกับการตัดแว่นตาหรือใส่คอนแทคเลนส์ ที่แม้ว่าราคาที่จะทำนั้น จะไม่สูงมาก โดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่หลักร้อยถึงพัน นับว่าหากมาเปรียบเทียบกันแล้ว จะถูกกว่า การทำเลสิคตามาก จึงทำให้การทำเลสิค จะได้รับความนิยมสูงมาก แต่แม้ว่า เลสิค จะสามารถแก้ไขปัญหาสายตาได้แล้ว หากคุณไม่รักษาสายตาให้ดีเหมือนเดิม โอกาสที่สายตาจะกลับมาผิดปกติ ย่อมเกิดขึ้นอีก โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึง 7 พฤติกรรมที่คุณควรเลี่ยงหลังการทำเลสิคกันครับ
1. การสูบบุหรี่
เนื่องจากการสูบบุหรี่ นอกจากจะก่อให้เกิดโรคมะเร็งแล้ว ยังทำให้คุณยังมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดโรคต้อกระจกตา จอประสาทตาเสื่อม เบาหวานขึ้นตา รวมถึงม่านตาอักเสบ ได้อีกด้วย 
2. ทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์
หลังจากการรักษาสายตาด้วย เลสิค แล้วการทานอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อสายตา จำพวกวิตามิน เอ อี ซี เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้สายตากลับมาดีขึ้น แต่การทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ย่อมทำให้ร่างกายของคุณขาดวิตามินที่จะมาเลี้ยงบำรุงสายตา
3. ไม่สวมแว่นกันแดด
อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนมักจะลืมกันมากก็คือ การสวมแว่นตากันแดดทุกครั้งที่ออกไปข้างนอก โดยเฉพาะกับวันที่แสงแดดแรงด้วยแล้ว สายตาของคุณก็จะรับทั้งรังสี UV ฝุ่นละอองต่างๆ เข้าสู่ดวงตา ซึ่งมีโอกาสเกิดปัญหาต้อลมหรือต้อเนื้อ เมื่อคุณอายุมากขึ้น
4. พักผ่อนไม่เพียงพอ
การพักผ่อนให้เพียงพอ มีความสำคัญมาก เพราะหากคุณไม่ได้รับการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะเกิดริ้วรอยบริเวณรอบๆ ดวงตา ใต้ตาหมองคล้ำ ตาแห้ง และอาจส่งผลให้มองเห็นไม่ชัดในที่สุด
5. ดื่มน้ำน้อย
การที่คุณดื่มน้ำน้อยกว่า 8 แก้วต่อวัน จะไม่ได้มีผลเพียงแค่ ทำให้ร่างกายของคุณขาดน้ำ หรือการทำงานในระบบส่วนอื่นๆ ในร่างกายทำงานช้าลงเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อดวงตาโดยตรง ซึ่งนั้นก็คือ การผลิตน้ำตา ที่จะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ดวงตานั้นมีน้อยลง
6. ขยี้ตา
หากคุณรู้สึกว่า มีอาการคล้ายๆ กันคันในบริเวณดวงตา ขอแนะนำว่า ควรใช้น้ำเปล่าที่สะอาดล้างดวงตา แทนการขยี้ดวงตา เพราะในการขยี้ดวงตา จะทำลายเส้นเลือดฝอยบริเวณรอบดวงตา
7. ไม่เคยตรวจสุขภาพตา
หากสายตาของคุณเริ่มรู้สึกได้ว่า มีบางอย่างแปลกไป หรือรู้สึกได้ว่ามองเห็นไม่ค่อยชัด อย่าลังเลที่จะรีบไปพบจักษุแพทย์ เพื่อตรวจเช็คอาการสายตาของคุณ เพราะโรคสายตาบางชนิดจะแสงอาการไม่ค่อยมากนัก เช่น โรคต้อหิน โรคต้อเนื้อ หรือโรคต้อกระจก
เมื่ออ่านมาจนถึงจุดนี้ เราหวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับใครที่กำลังมองหาพฤติกรรมที่อาจทำร้ายดวงตาหลังเลสิค และสำหรับที่กำลังมองหาศูนย์เลสิคอยู่แล้วละก็ เราขอแนะนำ เลเซอร์ วิชั่น ศูนย์เลสิครักษาสายตา Laser Vision ผู้นำด้านการทำเลสิค ด้วยประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 19 ปี ให้บริการรักษาสายตาสั้น ยาว เอียงด้วยวิธี เลสิค, FemtoLASIK, PRK ภายใต้มาตรฐานคุณภาพ ISO 9001 : 2008 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Laservision
Create Date : 29 มกราคม 2562
Last Update : 29 มกราคม 2562 17:46:30 น.
Counter : 951 Pageviews.

1 comments
วัดเบญจมบพิตร : พระพุทธชินราชจำลอง ผู้ชายในสายลมหนาว
(23 ก.พ. 2564 14:58:38 น.)
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.9 ยุคแห่งความสิ้นหวัง toor36
(16 ก.พ. 2564 00:00:47 น.)
วัดเสนาสนานราม : ตำนานพระอินทร์ : ผู้ชายในสายลมหนาว
(29 ม.ค. 2564 15:49:46 น.)
สนุกตื่นเต้น กันคำตอบ กับการเลือกขนมปังขิงบนต้นไม้ มาดูว่า เราเลือกเหมือนไหม -เป็นตัวเราในดวงใจ newyorknurse
(27 ม.ค. 2564 20:22:28 น.)
  
แวะมาทักทายครับ
โดย: สมาชิกหมายเลข 5089482 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:4:44:13 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Brainfit.BlogGang.com

thanyakan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด