ทำเลสิกแล้วมีโอกาสที่สายตาจะกลับมาสั้นได้อีกหรือไม่ ?
หลายคนที่คิดจะทำเลสิก ยังกังวลกับคำถามพวกนี้ทำเลสิกสายตาจะกลับมาสั้นอีกมั้ย หรือจะกลับมาเอียงรึเปล่าแล้วถ้าสายตายาวขึ้นละจะทำยังไง
คำถามมากมายที่ยังทำให้ตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าควรจะทำเลสิคดีมั้ย เดี่ยววันนี้แอดจะพามาหาคำตอบกัน

กรณีคนไข้ทำ LASIK ไปแล้วจะกลับมาสั้นอีกได้หรือไม่?

การทำเลสิก เป็นการแก้ปัญหาสายตาอย่างถาวรสำหรับผู้มีภาวะสายตาสั้นและสายตาเอียงในระดับปกติ หลังจากการทำเลสิคมีการเก็บข้อมูลในกลุ่มคนไข้ที่กลับมามีภาวะสายตาสั้นอีกมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นส่วนมาจากหลายสาเหตุ เช่น คนไข้ที่มีค่าสายตาสั้นมากเกินไป สายตาเอียงเกินไปการปรับเปลี่ยนของค่าสายตาเมื่ออายุมากขึ้น และการใช้งานสายตาหลังการทำเลสิคหนักเกินไปซึ่งล้วนแต่เป็นปัจจัยให้มีโอกาสเกิดภาวะสายตาสั้นขึ้นอีกได้ แต่เป็นส่วนน้อย

เมื่อสายตากลับมาสั้นหรือเอียงอีกครั้ง?

จริงแล้วถ้าถามว่า ผู้ไข้ที่ทำเลสิคไปแล้วจะมีโอกาสกับการสั้นได้อีกมั้ยหรือถ้าอายุมากขึ้นตามปกติสายตาจะยาวขึ้นจะมีผลการเปลี่ยนแปลงอะไรมั้ยถามว่ามีโอกาสมั้ยมีโอกาสค่ะที่สายตาเราหลังจากทำเลสิคจะมีการเปลี่ยนแปลงของภาวะค่าสายตาไปเนื่องจากหลายเหตุผลที่กล่าวมาแต่เมื่อภาวะสายตามีการเปลี่ยนแปลงแล้วจะต้องทำอย่างไรละ ในเมื่อเลสิกก็ทำไปแล้วการทำเลสิกไม่ได้มีข้อจำกัดว่าต้องทำรอบเดียว แต่ศูนย์เลสิกบางที่จะมีประกัน คือจะมีการกำหนดระยะประกันการรักษาที่เมื่อในระยะเวลาที่ทางศูนย์เลสิกกำหนดในระหว่างเวลานั้นคนไข้มีภาวะสายตาที่เปลี่ยนแปลงไปทางศูนย์เลสิกจะทำการรักษาโดยการเติมเลเซอร์หรือทำเลสิกอีกครั้ง เพื่อให้กลับมามีวิสัยทัศน์ที่ดีขึ้นดั่งเดิม โดยปกติแล้วทางศูนย์เลสิคจะติดตามผลหลังการรักษาขั้นต่ำประมาน 1 ปี

หากท่านใดที่สนใจ การทำเลสิคเพื่อแก้ไขปัญหาตา เบื่อ รำคาญกับการใส่แว่นตาหนาเตอะหรือคอนเทคเลนส์ที่มาพร้อมกับปัญหามากมายต้องคอยกวนใจ แอดแนะนำว่าทำเถอะค่ะ ถึงราคาทำเลสิกนั้นจะแพงไม่เบาแต่ถ้าลองนับค่าตัดแว่นและคอนเทกเลนส์ที่เราเสียไปแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่าแถมยังปลอดภัย และส่วนใครที่กำลังมองหาศูนย์เลสิกดีๆ หน้าไว้วางใจ แอดขอแนะนำ ศูนย์เลสิกLaservision ที่นี้เขาเปิดบริการมาแล้วกว่า 19 ปีให้บริการการรักษาด้วยทีมแพทย์ผู้เชียวเฉพาะด้าน มาตราฐานระดับสากล ติดตามผลการรักษายาวนานถึง2 ปี รับประกันความพึ่งพอใจหลังการรักษาด้วย ใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายระเอียดโปรแกรมการรักษาได้ที่https://goo.gl/tnhOHW

ขอบคุณข้อมูลจาก Laser Vision International LASIK Center
Create Date : 13 มีนาคม 2560
Last Update : 13 มีนาคม 2560 11:52:38 น.
Counter : 2135 Pageviews.

0 comments
มือใหม่วิ่ง 10K The Kop Civil
(10 ก.พ. 2564 12:47:12 น.)
สระน้ำกับลู่วิ่ง Insignia_Museum
(9 ก.พ. 2564 15:08:40 น.)
ฮาล์ฟที่สี่ BS21 The Kop Civil
(5 ก.พ. 2564 19:54:09 น.)
เริ่มได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด - 19 แล้ว .... พร้อมจะฉีดวัตซีนกันไหม? newyorknurse
(25 ม.ค. 2564 05:50:31 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Brainfit.BlogGang.com

thanyakan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด