ความเชื่อเกี่ยวกับสายตาที่หลายคนมักเข้าใจผิด

หลายคนอาจเคยได้ยินคำบอกกล่าวของผู้ใหญ่หรือคนรอบข้างเกี่ยวกับเรื่องสายตาว่า ถ้าทำอย่างนั้น...สายตาจะสั้น ถ้าทำแบบนี้...สายตาจะเอียง ซึ่งก็มีทั้งส่วนที่ถูกและส่วนที่ผิด วันนี้เราจะมาดูกันว่าความเชื่อเกี่ยวกับสายตาที่หลายคนมักเข้าใจผิดมีอะไรบ้าง

☛ หากสวมแว่นทั้งวัน ทุกวันจะทำให้สายตายิ่งสั้นลง - เป็นเรื่องไม่จริง เพราะสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ค่าสายตาสั้นลงส่วนใหหญ่มักเกิดจากการใช้สายตาอย่างนั้น มองจ้องหรือเพ่งมากปกติ
☛ สามารถใส่แว่นตาอันเดิมได้ตลอดทั้งฃีวิต - ไม่จริง เพราะตามความเป็นจริงแล้ว ค่าสายตาของคนเรานั้นจะปรับหรือเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อยู่แล้ว ตามระยะเวลาและการใช้สายตา ฉะนั้นควรเช็คค่าสายตาอย่างน้อยปีละครั้ง เผื่อค่าสายตาเพิ่มขึ้นมา ก็ต้องเลือกเลนส์ที่เหมาะกับค่าสายของเราตอนนั้น ทำให้ต้องเปลี่ยนแว่นตาอันใหม่ ตามค่าสายตาที่เปลี่ยน
☛ นอนตะแคงดูทีวี สายตาจะเอียง - ไม่เป็นความจริง เพราะสาเหตุของสายตาเอียงเกิดจากกระจกตาโค้งมนไม่เท่ากัน ผิดรูปร่าง ทำให้มองเห็นเป็นภาพเบลอ ส่วนการทำอะไรเอียงๆ ไม่ได้ส่งผลทำให้สายตาเอียงเลย
☛ สายตาสั้นจะกลับมาสายตาปกติเมื่ออายุมากขึ้น - ไม่เป็นความจริง เพราะค่าสายตาสั้นเดิมจะยังคงอยู่ พออายุมากขึ้นก็จะทำให้มองใกล้ไม่ชัดเพิ่มขึ้นมาด้วย จึงส่งผลทำให้มองไม่ชัดทั้งระยะใกล้และไกล

เพื่อนคงจะได้รู้แล้วว่า ความเชื่อที่เคยได้ยินกันมา บางอย่างไม่ใช่ความจริง ถ้าหากเพื่อนคนไหนมีปัญหาทางด้านสายตาการเลสิกตาเป็นวิธีการแก้ปัญหาสายตาผิดปกติที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งการทำเลสิกให้ผลลัพธ์ที่น่าพึ่งพอใจ เพราะเลสิคตาเห็นผลไว ทำให้กลับมามองเห็นได้อย่างชัดเจน ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากเลสิกตา ขอแนะนำการทำเลสิคที่ ศูนย์เลสิค Laservision รับรองว่าหลังเลสิคตาที่นี่แล้ว เพื่อนๆจะมองเห็นได้อย่างชัดเจน
 Create Date : 03 กันยายน 2563
Last Update : 3 กันยายน 2563 16:34:10 น.
Counter : 226 Pageviews.

0 comments
สระน้ำกับลู่วิ่ง Insignia_Museum
(9 ก.พ. 2564 15:08:40 น.)
ฮาล์ฟที่สี่ BS21 The Kop Civil
(5 ก.พ. 2564 19:54:09 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 271. " กำลังใจให้คุณ " ส่งกำลังใจให้เชฟแต่ง และครอบครัว newyorknurse
(11 ก.พ. 2564 02:19:17 น.)
เล่าประสบการณ์ การทำ ICL และการทำเลสิค รักษาสายตาสั้น honeynut
(23 ม.ค. 2564 18:31:06 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Brainfit.BlogGang.com

thanyakan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด