เลสิกดีกว่าการใส่แว่นตาอย่างไร
การทำเลสิกก็เหมือนกับการทำแว่นสายตา ร้านแว่นจะทำการฝนกระจกแว่นตาเพื่อปรับจุดโฟกัสสายตาให้มองเห็นชัดขึ้น การทำเลสิกก็ไม่ต่างกันกลับร้านแว่นเปลี่ยนจากการไปร้านแว่นมาหาหมอแทน หมอจะเป็นคนฝนกระจกตาของเราโดยใช้เลเซอร์
ปรับจุดโฟกัสสายตาให้มองเห็นชัดขึ้น

วิธีการทำเลสิก

การใช้เลเซอร์ฝนบริเวณกระจกตาดำ เพื่อให้ส่วนเว้าหรือส่วนโค้งของกระจกตาดำทำการหักเหแสงให้เข้ามาได้อย่างปกตินั้นเองซึ่งวิธีการทำเลเซอร์นี้ก็จะมีวิธีหลักๆ อยู่สองวิธี

วิธีที่ 1 คือ การยิงเลเซอร์เข้าไปฝนตรงกระจกตาดำโดยตรงซึ่งวิธีนี้หลังการทำเลสิกจะเจ็บมาก ต้องใช้เวลา 2-3 วันกว่าจะหายเป็นปกติ

วิธีที่ 2 เป็นวิธีที่นิยมกันในปัจจุบัน คือจักษุแพทย์จะทำการลอกผิวกระจกตาดำออกมาก่อน แล้วค่อยใช้เลเซอร์ในการฝนกระจกตาดำอีกทีแล้วจากนั้นกระจกตาที่ลอกออกมาแล้วเมื่อวางกลับไปแผลจะสมายได้เลยโดยไม่ต้องเย็บ เพราะธรรมชาติสร้างให้กระจกตาเลนส์แก้วตาใสธรรมชาติก็มีวิธีการพิเศษวิธีการหนึ่งมีเซลล์บางชนิดที่ทำหน้าที่ดูดกรองของเสียแล้วก็ดูดน้ำในกระจกตาแก้วตาใสๆดูดน้ำออกเพื่อไม่ให้เกิดการบวม เอาของเสียออกได้กระบวนการเหล่านี้จะช่วยให้กระจกตาสมานกัน คล้ายๆ การดูดสูญญากาศ โดยใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นประมาน6-8 ชั่วโมง ก็จะหายกลับมาเป็นปกติ ไม่มีอาการเจ็บปวดหรือละลายเคืองอีก

การทำเลสิกสามารถแก้ไขได้ทั้ง สายตาสั้น สายตายาว สายตาเอียงและสายตาคนแก่ คนทุกคนเมื่อแก่ตัวไป ต้องมีสายตาคนแก่ทุกคน ซึ่งสายตาคนแก่บางกรณีที่ไม่สามารถทำเลสิกได้ จะใช้การแก้ไขด้วยการใส่เลนส์เทียม

แว่นตา คอนเทคเลนส์ และเลสิก ไม่ได้ทำให้สายตาหยุดการเปลี่ยนแปลงถ้าเราใส่แว่นตาสายตาเราเปลี่ยนก็ทำการเปลี่ยนแว่นใส่คอนเทคเลนส์เมื่อสายตาเปลี่ยนก็ทำการเปลี่ยน คอนแทคเลนส์ แต่สำหรับเลสิกคนทั่วไปจะสมารถทำเลสิกได้มากกว่า 1 ครั้ง นั้นหมายถึงการทำเลสิกไม่ใช้วิธีที่จะช่วยให้สายตากลับมาเป็นปกติอย่างถาวรแต่หลังจากการทำเลสิก ผู้ป่วยอาจจะกลับมาสายตาสั้น หรือ ยาว ได้ซึ่งแก้ไขได้ด้วยการเติมเลสิก

หากท่านใดที่สนใจ การทำเลสิคเพื่อแก้ไขปัญหาตาเบื่อ รำคาญกับการใส่แว่นตาหนาเตอะหรือคอนเทคเลนส์ที่มาพร้อมกับปัญหามากมายต้องคอยกวนใจ แอดแนะนำว่าทำเถอะค่ะถึงราคาทำเลสิกนั้นจะแพงไม่เบาแต่ถ้าลองนับค่าตัดแว่นและคอนเทกเลนส์ที่เราเสียไปแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่า แถมยังปลอดภัยและส่วนใครที่กำลังมองหาศูนย์เลสิกดีๆ หน้าไว้วางใจ แอดขอแนะนำ ศูนย์เลสิก Laservision ที่นี้เขาเปิดบริการมาแล้วกว่า 19 ปีให้บริการการรักษาด้วยทีมแพทย์ผู้เชียวเฉพาะด้าน มาตราฐานระดับสากลติดตามผลการรักษายาวนานถึง 2 ปี รับประกันความพึ่งพอใจหลังการรักษาด้วยใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายระเอียดโปรแกรมการรักษาได้ที่ https://goo.gl/tnhOHW
Create Date : 03 ตุลาคม 2560
Last Update : 3 ตุลาคม 2560 16:38:35 น.
Counter : 902 Pageviews.

1 comments
มือใหม่วิ่ง 21K The Kop Civil
(19 ก.พ. 2564 13:18:05 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 270. " หนึ่งวันมีสามสิบแปดชั่วโมง" newyorknurse
(28 ม.ค. 2564 00:43:17 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ประจำหลักกิโลเมตรที่ 270 : หนึ่งวันมีสามสิบแปดชั่วโมง The Kop Civil
(28 ม.ค. 2564 13:35:44 น.)
แม่ผ่าตัดเนื้องอกในสมอง (Brain Tumor) ไม่ใช่เนื้อร้าย Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(21 ม.ค. 2564 13:40:05 น.)
  
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4286561 วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:16:30:13 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Brainfit.BlogGang.com

thanyakan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด