ทำเลสิกที่ไหนดี? สิ่งไหนที่คุณควรรู้


การทำเลสิก (LASIK) เป็นการผ่าตัดด้วยแสงเลเซอร์เพื่อแก้ไขภาวะของสายตาที่มีความผิดปกติ สามารถทำได้ทั้งในสายตายาว สายตาสั้นและสายตาเอียง ซึ่งในขั้นตอนเลสิกตา การผ่าตัดจะมีการแยกชั้นกระจกตาด้านบนเพื่อให้ได้ความหนาตามเหมาะสมหรือที่ต้องการ หลังจากนั้นจะยกชั้นกระจกที่ได้มีการแบ่งออกมาขึ้นแล้วใช้เอ็กไซเมอร์เลเซอร์ยิงเข้าไปยังกระจกตาชั้นกลางเพื่อปรับความโค้ง โดยการทำเลสิคไม่ต้องเย็บเพราะกระจกตาสามารถติดกันได้เองโดยธรรมชาติ ให้ปิดกระจกตาลงได้เลยในขั้นตอนการผ่าตัด
 
เรื่องของสุขภาพตาเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องดูแลและรักษาอย่างถูกต้องวิธี แล้วควรเลือกทำเลสิคที่ไหนดี ไปดูข้อควรรู้ต่อไปนี้กัน
 
➢ เลือกศูนย์เลสิคหรือโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีความสะอาดและดำเนินการภายใต้มาตรฐานที่ปลอดภัย ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข
 
➢ ควรเลือกเลสิกตากับจักษุแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในเรื่องกระจกและการผ่าตัดแก้ไขปัญหาหรือภาวะของสายตาที่ผิดปกติ เพื่อให้มั่นใจถึงคุณภาพและความปลอดภัยในการผ่าตัดที่ต้องมีความชำนาญสูงรวมถึงเลือกจักษุแพทย์ที่สามารถให้คำแนะนำ มีจรรยาบรรณทางการแพทย์
 
➢ เจ้าหน้าที่ของศูนย์เลสิกตาหรือโรงพยาบาลควรมีการบริการที่ดี สามารถให้คำปรึกษาและรายละเอียดต่างๆ อย่างครบถ้วนตั้งแต่เข้าสอบถาม อยู่ในระหว่างการเตรียมตัวตลอดจนหลังการผ่าตัด
 
➢ จะเลือกทำเลสิกที่ไหนดี ควรเลือกโรงพยาบาลหรือศูนย์เลสิคควรมีความพร้อมด้านการรักษาและมีเครื่องมือที่สะอาด และเทคโนโลยีสำหรับการผ่าตัดที่มาพร้อมกับเครื่องมือที่ทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเครื่องเลเซอร์ที่ใช้ในการเลสิกตา
 
ในปัจจุบันนี้ มีศูนย์เลสิคเปิดให้บริการมากขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้สนใจ และยังไม่รู้ว่าจะทำเลสิกที่ไหนดี เข้ารับการรักษาและแก้ไขภาวะผิดปกติทางสายตาที่ควรพิจารณาอย่างละเอียดในทุกขั้นตอน ในขณะเดียวก็มีการศึกษาเกี่ยวกับการเตรียมตัวและรูปแบบของเลสิกตาที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด

หากใครยังไม่รู้ว่าจะทำเลสิคที่ไหนดี ขอแนะนำศูนย์เลสิกควบวงจร Laservision เพราะเป็นศูนย์เลสิคที่มีเทคโนโลยีเลสิคตาที่ล้ำ พร้อมแพทย์จักษุแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการเลสิกตาโดยเฉพาะ
 Create Date : 06 ตุลาคม 2563
Last Update : 6 ตุลาคม 2563 16:24:03 น.
Counter : 211 Pageviews.

0 comments
...Heartmade Food...14กพ. คนผ่านทางมาเจอ
(14 ก.พ. 2564 06:08:12 น.)
ฮาล์ฟที่สี่ BS21 The Kop Civil
(5 ก.พ. 2564 19:54:09 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ประจำหลักกิโลเมตรที่ 270 : หนึ่งวันมีสามสิบแปดชั่วโมง The Kop Civil
(28 ม.ค. 2564 13:35:44 น.)
เริ่มได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด - 19 แล้ว .... พร้อมจะฉีดวัตซีนกันไหม? newyorknurse
(25 ม.ค. 2564 05:50:31 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Brainfit.BlogGang.com

thanyakan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด