เผยทุกขั้นตอนของการเลสิค

หลายคนอาจจะรู้จักเลสิคก็จริง แค่ได้ยินคำว่าเลสิกก็น่ากลัวแล้ว ว่าต้องมาอะไรมาโดนที่ลูกตาเรา การรักษาปัญหาสายตาด้วยการทำเลสิคไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด วันนี้เลยจะมาเผยทุกขั้นตอนของการทำเลสิกให้ทุกคนได้รู้กัน

ขั้นตอนวิธีการรักษาโดยวิธีทำเลสิกขั้นตอนแรก
ทำการแยกชั้นกระจกตาแล้วทำการเปิดออก

ขั้นตอนวิธีการรักษาโดยวิธีทำเลสิคขั้นตอนที่สอง
นำแสงเลเซอร์มาใช้เพื่อปรับแต่งความโค้งของกระจกตาให้เหมาะสม แล้วปิดชั้นกระจกตาที่เปิดออก กลับเข้าที่เดิม โดยการทำเลสิค จะทำโดยใช้ยาชาหยอดลงไปที่ดวงตาเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องใช้วิธีดมยาสลบ เพราะระหว่างทำเลสิกจะมีบางขั้นตอนที่จะต้องอาศัยความร่วมมือของคนไข้ในการจ้องมองตรงแสงในจุดที่กำหนด กระจกตาของคนเราซึ่งอยู่ส่วนหน้าสุดของลูกตา ประกอบด้วยเนื้อเยื่อบาง ๆ ที่อัดแน่นกันอยู่กันเป็นชั้น ๆ ซึ่งจะมีการใช้เครื่องมือที่เรียกว่า Microkeratome เพื่อเปิดชั้นบนของกระจกตาบาง ๆ เท่านั้น กระจกตาส่วนที่ถูกแยกออกมาก็จะถูกเปิดออกโดยยังมีขั้วด้านหนึ่งเหลือติดไว้กับลุกตาตลอดเวลา

ขั้นตอนวิธีการรักษาโดยวิธีการทำเลสิคขั้นตอนที่สาม
เป็นขั้นตอนการใช้แสงเลเซอร์มาปรับความโค้งกระจกตา ซึ่งใช้เวลาเพียง 30-60 วินาที ระหว่างขั้นตอนนี้คนไข้จะต้องมองนิ่งที่แสงนำเลเซอร์ซึ่งเป็นจุดสีแดงเพื่อให้แสงตกลงกลางดวงตา และขณะที่ยิงแสงเลเซอร์อยู่นั้นจะไม่รู้สึกเจ็บปวดใดๆเลย

ขั้นตอนวิธีการรักษาโดยวิธีการทำเลสิกขั้นตอนที่สี่
เป็นขั้นตอนสุดท้าย เป็นการล้างตาแล้วปิดชั้นบนของตากลับโดยไม่ต้องเย็บ เพราะกระจกตาจะดูดกลับติดที่เดิมเองด้วยแรงสุญญากาศ เหมือนพลาสติกใสที่ติดกระจกรถ ใช้เวลาในการทำประมาณ 15 นาที ต่อข้าง เมื่อทำเสร็จแล้วตาจะถูกครอบด้วยฝาครอบตาใสๆ ซึ่งมีรูให้มองลอดผ่านได้ เราจะมองเห็นไม่ค่อยชัดเจนนักในวันแรกของเลสิก แต่จะสามารถมองเห็นพอที่จะเดินหรือช่วยเหลือตัวเองได้

หากสนใจทำเลสิคสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.laservisionthai.com/treatment/เลสิกไร้ใบมีด-femtolasik-นวัตกรรมใหม่แห่งการรักษาสายตา
 Create Date : 13 กรกฎาคม 2563
Last Update : 13 กรกฎาคม 2563 18:12:07 น.
Counter : 207 Pageviews.

0 comments
Blog28/2564 (A3) น้องข้างบ้านทำภาพศิลป์ให้ เริงฤดีนะ
(17 ก.พ. 2564 08:36:59 น.)
สิ่งที่ควรทำกับผู้ที่ติดโควิท 19 - ควรทำอย่างไร ?ผศ. นพ. กำธร มาลาธรรม newyorknurse
(16 ก.พ. 2564 04:29:57 น.)
ฮาล์ฟที่สี่ BS21 The Kop Civil
(5 ก.พ. 2564 19:54:09 น.)
🌻🌻เป็นลมในห้องน้ำ⭕อย่าลืมนั่งบนเก้าอี้สบาย ๆเพื่ออาบน้ำ newyorknurse
(31 ม.ค. 2564 02:03:13 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Brainfit.BlogGang.com

thanyakan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด