ร้านริมเขื่อน แม่กลอง.....ซีฟู้ดสดราคาถูก บรรยากาศดี๊ ดี ที่สมุทรสงครามวันนี้มาแนะนำร้านอาหารเล็กๆ ที่มีรีวิวแนะนำมากที่สุดร้านนึง เนื่องในโอกาสพิเศษที่เรารับปริญญาทั้งที  มีโอกาสได้อยู่กันพร้อมหน้า ทั้งคุณแม่ คุณตา คุณยาย น้องสาว และคุณแฟน ก็เลยพาทั้งครอบครัวไปลิ้มรสอาหารทะเลที่เค้าว่าทั้งสดใหม่ รสเยี่ยม และราคาถู๊กถูกกันแบบเซอร์ไพร์สเล็กน้อย ไหนๆ ก็ต้องไปส่งคุณตาคุณยายที่นครปฐมอยู่แล้ว ก็แอบเลี้ยวออกนอกเส้นทาง ตรงมาทางถนนพระราม 2  หลักกิโลเมตรที่ 70  ก็มาถึงร้าน "ริมเขื่อน" แล้วล่ะ  ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไร และยังใกล้ตลาดอัมพวาอีกด้วย

เรายกโขยงไปทานกันในช่วงบ่ายวันธรรมดา ในร้านก็เลยมีลูกค้าไม่มาก ด้วยความหิวของบัณฑิตก็จัดการสั่งอาหารแบบจัดหนัก เสร็จแล้วก็นั่งจิบน้ำเย็นพร้อมกับสำรวจรอบๆ ไปด้วย ตัวร้านมีขนาดปานกลาง ตั้งอยู่ริมคลองเล็กๆ ที่น้ำใสสะอาด ด้านข้างมีป่าชายเลนขนาดมินิให้นั่งดูปูราชินี (ก้ามโตข้างเดียว) ทะเลาะกันเพลินๆ ระหว่างรออาหารด้วยล่ะ
เผลอแป๊บเดียวก็ 5 นาที  อาหารก็ทยอยมาเสิร์ฟจนเต็มโต๊ะ เล่นเอาพวกเราทั้ง 7 คน (มีคนขับรถเพิ่มมาอีกหนึ่ง) ก็ตกตะลึงในความเยอะแยะอลังการ (ให้คนหิวสั่งก็แบบนี้...)
  โดยอาหารที่สั่งทั้งหมดประกอบด้วย หอยหลอดผัดฉ่า, ต้มส้มปลากระบอก, เนื้อปูผัดพริกไทยดำ, เนื้อปูผัดผลงกะหรี่, ปลาเก๋าผัดฉ่า 2, ปลาหมึกทอดกระเทียม 2, ข้าวผัดปูจานใหญ่ 2, ปลาทูซาเตี๊ยะ, ยำปูม้าดอง และแกงป่าปลาเก๋า  เรียกว่าเยอะสะใจกันสุดๆ ไปเลยหอยหลอดผัดฉ่าเนื้อปูผัดผงกะหรี่ (ไม่ได้หมิ่นนะจ๊ะ)แกงป่าปลาเก๋าต้มส้มปลากระบอก


พูดถึงเรื่องของรสชาติ ขอบอกว่า "เริด" ทุกเมนู  ขนาดคุณตาที่เบื่ออาหารก็ยังทานได้เยอะและเอร็ดอร่อยกับหอยหลอดผัดฉ่ามากๆ  วัตถุดิบของร้านก็เป็นอาหารทะเลที่สดใหม่ เนื้อปู-ปลาชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำไม่มีหวง เรียกว่า 7 คนจัดเต็มกันซะแน่นท้องหมึกทอดกระเทียมยำปูม้าดองข้าวผัดปูจานใหญ่ปลาเก๋าผัดฉ่า


ที่เด็ดโดนใจอีกอย่างก็คือเรื่องของ "ราคา" ที่ถูกจนต้องตกใจ ทั้งโต๊ะแค่ 1,400 บาทเท่านั้น  สรุปโดยรวมแล้ว ยกให้ทั้งใจเอมไป "ห้าดาว"  และต้องหาโอกาสไปทานที่นี่อีกให้ได้ค่ะ

ความอร่อย : 


ความคุ้มค่า : Create Date : 30 พฤษภาคม 2556
Last Update : 1 มิถุนายน 2556 12:14:56 น.
Counter : 2286 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bongbongstory.BlogGang.com

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด