ได้เวลาเกาหลี...ที่กิมจิ ไทม์
ร้านที่่จะแนะนำวันนี้ เน้นราคาประหยัดและรสชาติดี ได้แก่ร้านKimchi Time สาขายูเซ็นเตอร์ ใกล้ๆ กับร.ร.สาธิตจุฬาฯ โดยการเดินทางไปที่ร้านก็สะดวกมากค่ะ ขึ้นMRT ไปลงสถานีสามย่าน ขึ้นมาทางจตุรัสจามจุรี จากนั้นก็ข้ามฝั่งและเดินย้านไปยังซอยจุฬา42 เข้าซอยประมาณ 400เมตรจะเจอตึกU-centerทางซ้ายมือ ร้านKimchi Time ซึ่งเป็นเป้าหมายของเราหาง่ายมากค่ะ ป้ายใหญ่สีแดงเด่นมาแต่ไกล ไม่หลงแน่นอน แม้ว่าที่นี่มีร้านอาหารให้เลือกมากมายก็ตาม


เมื่อเข้ามาในร้าน จะเจอกับPost-it สีสันสดใสมากมายติดอยุ่ที่ผนังของร้าน ซึ่งทั้งหมดเกิดจากลูกค้าที่แวะมาอุดหนุนได้ทิ้งmessageไว้เป็นที่ระลึกนั่นเองค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคำชมเชยทางร้านว่าอาหารอร่อย ราคาถูก คนขายน่ารัก อะไรประมาณนี้เลย

เมนูของร้านก็จะมีให้เลือกหลายอย่างค่ะ ส่วนมากเป็นเมนูที่เหล่าKorea Lover รู้จักดีอยู่แล้วทั้งนั้น ซึ่งแอบส่องดูแล้วก็เห็นว่าราคาประหยัดมากๆ มื้อนี้เราก็เลยจัดเมนูพื้นๆ ทั่วไปมาลองชิม คือ สตูกิมจิ(kimchi chi-kae) ปลาหมึกผัดพริกเกาหลีราดข้าว(Ojing-O-Bokeum) และไข่ม้วนไว้ทานเล่นค่ะ

รอประมาณ 10 นาทีอาหารก็มาถึงโต๊ะ จัดการคนดูส่วนประกอบและชิมกันทีละจานเลย สำหรับสตูหรือแกงกิมจิรสชาติกลมกล่อมออกเผ็ดค่ะ ร้านนี้จะไม่เปรี้ยวจัดจนแสบคอเหมือนกับร้านอื่นๆ ในสตูก็จะมีผักกิมจิ หมและเต้าหู้ขาวเป็นส่วนประกอบ ขอบอกว่าหมูและเต้าหู้นั้นไม่น้อยเลยนะคะ ทานได้สองคนอิ่มพอดีเลยล่ะ ราคาแค่ 89 บาทเท่านั้น ส่วนปลาหมึกผัดพริกราดข้าวจะออกหวานปนเผ็ด รสชาติเข้มถึงใจดีมากๆ ยิ่งเอาน้ำผัดคลุกข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งโดนใจ ขอบอกว่าจานี้ถูกใจมากถึงมากที่สุด ขนาดทานไข่ม้วนยังต้องเอามาคลุกกับซอสผัดด้วยเลย ติดใจจริงๆ สนนราคาก็ 89บาทเท่ากัน ส่วนไข่ม้วนจานเล็ก 59บาทเองค่ะ

รวมราคาแล้ว มื้อนี้จ่ายไป 200นิดๆ สำหรับ 2คน ถือว่าถูกที่สุดเท่าที่เคยทานอาหารเกาหลีมาเลยค่ะ ที่ตั้งก็ใกล้ร้านเค้กต้นกกเจ้าประจำซะด้วย ถูกใจและถูกกระเป๋าแบบนี้คงได้แวะมาบ่อยๆ แน่เลยล่ะ

ความอร่อย : Smiley
Smiley Smiley Smiley
ความคุ้มค่า :
Smiley Smiley Smiley Smiley SmileyCreate Date : 01 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2555 14:13:16 น.
Counter : 2336 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bongbongstory.BlogGang.com

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด