อร่อยบิ๊กไซส์..กับบะหมี่จอมพลัง
ร้านบะหมี่ชื่อดังที่ออกรายการโทรทัศน์นับไม่ถ้วน จนต้องหาโอกาสมาชิมสักครั้งให้ได้ พอมาถึงร้านก็ต้องตกใจกับจำนวนคนมหาศาลที่รอคิวอยู่หน้าร้าน แต่มาถึงทั้งทีจะไม่รอก็กระไรอยู่ใช่มั๊ยล่ะ ก็เลยยอมต่อแถวแต่โดยดีในที่สุด ระหว่างรอก็สำรวจร้านไปด้วย ซึ่งบรรยากาศก็เหมือนร้านบะหมี่ริมทางทั่วๆไป มีการแบ่งหน้าที่ทั้งทำบะหมี่ คอยตักซุปแจกลูกค้า จัดคิว เคลียร์โต๊ะ และที่ต่างจากร้านอื่นที่สุดคือมีคนพูดออกไมค์ตลอดเวลา ซึ่งคนพูดคือหนุ่มหน้าใสชื่อ"กันเอง"ที่คอยบอกเล่าเรื่องราวของร้าน เมนูเด็ด กิจกรรมการแข่งทานบะหมี่ และอีกสารพัดเรื่องราวที่จะสรรหามาพูดให้ลูกค้าฟัง สร้างบรรยากาศสนุกสนานให้ร้านได้มากทีเดียว


รอคิวได้สัก5นาทีก็ถึงตาเราจนได้ พี่สาวคนจัดคิวจะให้เราสั่งบะหมี่ที่ต้องการ ที่นี่มีบะหมี่3ขนาดให้เลือกคือ ธรรมดาสำหรับ1คน50บาท พิเศษ100บาทสำหรับ2คน พิเศษ250บาทที่เหมาะสำหรับ3คนขึ้นไป และเด็ดที่สุดกับบะหมี่ชามยักษ์หนักกว่า4ก.ก.ที่มาพร้อมเครื่องหนักๆเน้นๆนามว่า"เฉียดนรก" ซึ่งทำขายแค่วันละ7ชามเท่านั้น พอเห็นขนาดแล้วก็แอบกลัวเล็กๆเลยสั่งแค่พิเศษ100บาทดีกว่า เดี๋ยววจะทานไม่หมดซะก่อน
มานั่งที่โต๊ะได้สัก5นาทีบะหมี่แห้งชามโต๊โตของเราก็มาเสิร์ฟ ในชามก็อัดแน่นด้วยเส้นบะหมี่ ลูกชิ้นอ้วนๆ ซี่โครงหมู ปูจ๋ากระดองโต ไข่ต้ม เกี๊ยวหมู เกี๊ยวกรอบ และอีกมากมายเท่าที่จะยัดลงมาได้ เรียกว่าแน่คุ้มราคาใช้ได้เลยล่ะแล้วก็เริ่มลงมือชิมซะที รสชาติของบะหมี่จะออกหวานนิดๆ เติมพริก+น้ำปลานิดหน่อยก็อร่อยแล้วค่ะ ชอบมากๆทั้งปริมาณและรสชาติที่แสนอร่อย ติเรื่องความสะอาดของร้านนิดหน่อย(อภัยได้เพราะอร่อยมาก อิอิ)ถ้ามีโอกาสก็ลองแวะมาชิมดูนะคะ ร้านอยู่ด้านในสุดของตลาดนัดรถไฟ ติดกับลานจอดรถเลยค่ะความอร่อย : Smiley
Smiley Smiley Smiley Smiley

ความคุ้มค่า : 
Smiley Smiley Smiley Smiley SmileyCreate Date : 06 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2555 21:17:26 น.
Counter : 7603 Pageviews.

2 comments
  
อยากไปลองเหมือนกันค่า ชามตู้มดี แต่คงต้องไปหลาย ๆ คนไม่งั้นจอด
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 7 พฤศจิกายน 2555 เวลา:8:08:49 น.
  
ไปชมดูแล้ว
เส้นบะหมี่ก็ลวกไว้ก่อน ลวกครั้งละเยอะๆ
เกี้ยวก็ต้มไว้ก่อน
เวลาปรุง ก็หยิบบะหมี่ใส่ชาม ตามด้วยเกี้ยว และ เครื่องปรุงต่างๆ มีเฉพาะลูกชิ้นปลาเท่านั้นที่ต้มอยู่ในหม้อ

บะหมี่ที่ดี ต้องลวกแล้วใส่ชามปรุงให้ลูกค้าเลย

ร้านควจะแปลกที่มีบะหมี่ชามใหญ่ขาย

นับถือเจ้าของร้านที่สามารถสร้างสรรบะหมี่จอมพลังให้เป็นที่นิยมได้ คิวยาวมากที่ตลาดนัดรถไฟ

โดย: swin วันที่: 7 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:44:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bongbongstory.BlogGang.com

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด