<<บางหวาน>> เติมความหวานให้ชีวิต
ช่วงนี้อากาศร้อนมากๆ เราก็เลยอินกับการหม่ำปังเย็นสุดๆ ชิมร้านโน้นนิด แว้บไปลองร้านโน้นหน่อย จนไปเจอรูปปังเย็นภูเขาไฟจานใหญ่ยั่วใจใน Facebook ที่เพื่อนเราโพสต์ พร้อมเช็คอินสถานที่ว่า “บางหวาน” เห็นรูปปุ๊บก็อยากชิมปั๊บ เลยต้องเสาะหาข้อมูลเพื่อจะมาลองชิมดูบ้าง

บางหวาน (Bangwan - Sweet Station) เป็นคาเฟ่เล็กๆ มีปังปิ้ง – ปังเย็น – เครื่องดื่มให้บริการ เท่าที่ทราบมีหลายสาขาพอสมควร คือพระรามเก้า, The Jas วังหิน, สนามบินน้ำ, ซอยวัชรพล  ซึ่งบ้านเราอยู่ใกล้ทั้งสาขาพระรามเก้าและ The Jas เราเลยเลือกมาที่สาขา The Jas วังหินแทน เพราะแว่วมาว่าที่พระรามเก้านั้นหาที่จอดยากมาก

บรรยากาศภายในร้าน
วันแรกที่แวะมาเป็นช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ กลุ่มเรามากัน 3 คน ต้องรอคิวโต๊ะใหญ่ประมาณ 5 นาทีก็ได้โต๊ะ วันแรกประเดิมสั่งปังเย็นภูเขาไฟ, ปังปิ้งเนย – นม – ไวท์มอลต์, แซนวิชสังขยา, แซนวิชเนยถั่ว – นูเทลล่า, นมรสหวาน ราคามื้อนี้ 300 กว่าบาทค่ะ ส่วนรสชาติก็ถือว่าโอเคทุกเมนู ยกเว้นสังขยาแปลกๆ ไปนิดนึง ร้านนี้บรรยากาศดี ตกแต่งน่ารัก แต่ปริมาณโต๊ะน้อยค่ะ ทำให้พนง. คอยมองคอยสบตาตลอดเลยว่าเราทานเสร็จรึยัง เมื่อไรจะลุก คือมองบ่อยมากค่ะ แม้จะมองๆ ยิ้มๆ ไม่ได้เหวี่ยงอะไรแต่มันก็สัมผัสได้ว่าโดนจับจ้องตลอด ต้องรีบสั่งรีบทานรีบกลับ ไม่สามารถนั่งทานไปเม้าท์ไปได้

ปังเย็นภูเขาไฟ


ปังปิ้งเนย – นม – ไวท์มอลต์+แซนวิชสังขยา+แซนวิชเนยถั่ว – นูเทลล่า


นมรสหวาน

วันรุ่งขึ้นก็ยังว๊อนท์อยากจะเติมความหวานเข้าเส้นเลือด ก็เลยแวะไปที่สาขาเดิมอีกรอบ แต่คราวนี้ไปช่วงบ่ายๆ คนก็ยังเต็มร้านเหมือนเดิม และครั้งนี้มากันแค่ 2 คนกับแฟน จึงต้องระเห็จมานั่งโต๊ะเล็กค่ะ  ยังสั่งแบบจัดเต็มเหมือนเดิม ปังเย็นภูเขาไฟ, ปังปิ้งไสร้อกชีส, แซนวิชแฮมชีส, ปังปิ้งเนย – นม – ไวท์มอลต์, นมสดคาราเมลปั่น, น้ำเปล่า จ่ายไปประมาณ 300 กว่าบาทเหมือนเดิมค่ะ  มารอบสองก็เจอกับข้อเสียจนได้ วันนี้ปังเย็นภูเขาไฟของเราน้ำแข็งน้อยลงในขณะที่นมข้น – ผงไมโลต่างๆนั้นเท่าเดิม......ผลคือหวานแสบทรวงมากๆ ต้องเดินไปซื้อน้ำเปล่ามาจิบตลอด (หวานแต่กินหมดนะ เพราะเสียดาย หุหุ) และอีกหนึ่งสิ่งที่เหมือนเดิมคือสายตาที่จับจ้องดูเราตลอด โดยที่วันนี้เป็นเจ้าของร้าน (หรือผจก. ไม่รู้) เป็นคนจัดคิวและคอยส่งสายตาพิฆาตมารมาเป็นระยะๆ สรุปว่ารีบทานรีบกลับเหมือนเดิม

ปังเย็นภูเขาไฟ


ปังปิ้งไสร้อกชีส+แซนวิชแฮมชีส+ปังปิ้งเนย – นม – ไวท์มอลต์นมสดคาราเมลปั่น
หลังจากนั้นทิ้งช่วงไป 1 สัปดาห์ เราก็กลับมาอีกแล้ว! มา 3 คน สั่งปังเย็นชาไทยและขนมปังอีก 2 อย่าง (ลืมเมนูและลืมถ่ายรูป พอดีเล่นสงกรานต์ตัวเปียกมา Icon Mini)  ขนมปังอร่อยเหมือนเดิม แต่ปังเย็นไม่ค่อยอร่อยค่ะ ไม่เข้มข้นเหมือนภูเขาไฟ และแน่นอนว่าโดนสายตาไล่แขกเช่นเดิมค่ะ แอบเซ็งนิดนึงนะ


จุดเด่น Icon Mini

Icon Mini รสชาติดี ราคาไม่แรง

Icon Mini สาขานี้อยู่ในโครงการ The Jas หาที่จอดรถง่าย

Icon Mini พนง. ให้บริการดีเลยค่ะ ไม่เหี่ยงไม่วีนแม้ลูกค้าจะเยอะ


จุดด้อย Icon Mini

Icon Mini โต๊ะมีน้อย เน้นหมุนเวียนโต๊ะเร็ว ต้องรีบทานรีบออก

Icon Mini มาตรฐานในการทำยังไม่คงที่ อย่างปังเย็นนี่ปริมาณน้ำแข็งส่งผลต่อรสชาติมากๆ ดูรู้ว่าเปลี่ยนคนทำ


รสชาติ : Icon MiniIcon MiniIcon MiniIcon Mini
ความคุ้มค่า : Icon MiniIcon MiniIcon MiniIcon Mini
Create Date : 16 เมษายน 2558
Last Update : 18 เมษายน 2558 19:57:04 น.
Counter : 1393 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bongbongstory.BlogGang.com

ต๊องต๊อง กะ บ๊องบ๊อง
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด