ภาวดี วิเชียรรัตน์ กับการประกวดนางงามจักรวาล 1995
การประกวดนางงามจักรวาลปี 1995 ซึ่งประเทศนามีเบียเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดตัวแทนสาวไทยที่เข้าร่วมประชันโฉมในปีนั้นคือ ภาวดี วิเชียรรัตน์ (นางสาวไทยปี 2538) เท่าที่เคยดูการประกวดนางงามจักรวาลมา (ยุคที่มีการโชว์คะแนนรวมจากการประกวดในรอบแรก) กล้าบอกได้เลยว่าคุณมะปรางเป็นสาวไทยที่มีคะแนนค่อนข้างสูงทีเดียว คือได้คะแนนจากรอบสัมภาษณ์สูงถึง 9.19 ชุดราตรีได้คะแนน 9.07 และปิดท้ายที่ 8.86 จากการประกวดชุดว่ายน้ำ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่คะแนนรวมของคุณมะปรางนั้นไม่เพียงพอที่จะฝ่าฟันเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายไปได้ เธอทำคะแนนรวมมาเป็นลำดับที่ 14 ได้คะแนนรวมอยู่ที่ 9.04 สำหรับสาวงามจากทวีปเอเชียนั้นคุณมะปรางเป็นรองเพียงแค่มันพรีต บาร์ นางงามจากอินเดียเท่านั้น


เท่านั้นไม่พอจากการเต้นเปิดตัวในชุดประจำชาติ (Opening Number) คุณมะปรางเต้นอยู่แถวหน้าด้วยนะเนี่ย แด๊นซ์กระจายไม่สงสารชุดไทยเลย (แอบเหมือนพี่ปุ๋ย สมัยประกวดนางงามจักรวาลในปี 1988 ที่พี่ปุ๋ยใส่ชุดไทยประจำชาติแดนซ์กระจายเช่นเดียวกัน)


เมื่อถึงตอนประกาศเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย สาวไทยของเราก็ได้อยู่ด้านหน้าด้วย เรียกได้ว่าเห็นคุณมะปรางหลายช็อตเลยทีเดียว แต่เป็นที่น่าเสียดายที่รายชื่อในรอบ 10 คนสุดท้ายไม่มีชื่อของสาวไทยปรากฎอยู่ (ภาพแรก - นางงามจากหมู่เกาะนอร์ทเทิร์นมารีแอนนาทำท่าดีใจกับคุณมะปรางเลย อารมณ์ประมาณได้ยินพิธีกรประกาศชื่อ T H A I L A N D!!!!)


ภาพแค็ปเจอร์เพิ่มเติมกับอริยาบถของคุณมะปรางที่ยืนรอลุ้นผลผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายและอริยาบถที่แสดงความดีใจกับเพื่อนสาวงามที่เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย


และภาพสุดท้ายเป็นช่วงถ่ายทำวีทีอาร์แนะนำประเทศเจ้าภาพ เหล่าสาวงามนานาชาติต่างสวมชุดว่ายน้ำสีสันสดใสประกอบการถ่ายทำด้วย..แต่เอ๊ะ!!สาวไทยของเราอย่างคุณมะปรางก็แอบเก๋กับเขาด้วยการถือร่มบ่อสร้างแย่งซีนซะเลย

คุณมะปราง ภาวดี วิเชียรรัตน์ถือเป็นนางสาวไทยที่มีคุณภาพอีกคนนึง ต่อมาเธอก็เข้าร่วมประกวด Mrs. World 2003 ตามที่เราทราบกันเป็นอย่างดีแล้วว่าเธอสามารถครองมงกุฎจากเวทีนี้ได้เป็นคนแรกของประเทศไทย จากประสบการณ์การประกวดและบุคลิกที่มาดมั่นเธอ จึงไม่น่าแปลกใจที่คุณมะปรางจะสามารถคว้ามงกุฎ Mrs. World 2003 มาครองขอบคุณเรื่องราวดีๆโดยคุณ Dolce_Romanzo จาก t-pageant.comCreate Date : 11 มิถุนายน 2551
Last Update : 11 มิถุนายน 2551 2:18:05 น.
Counter : 6700 Pageviews.

1 comments
  
นางสาวไทยภาวดีนางสาวไทย
โดย: จินตนา IP: 171.4.216.67 วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:9:58:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด