มรกต เอมมี่ กิตติสาระ กับการเดินทางสู่เอกวาดอร์
มรกต เอมมี่ กิตติสาระ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส รายงานตรงจากกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประเทศเอกวาดอร์
เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2004 ที่ประเทศเอกวาดอร์ ตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ล่าสุด มรกต เอมมี่ กิตติสาระ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2547 รายงานตรงมาจากกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ให้แฟนๆ ชาวไทยทราบข่าวคราวความเคลื่อนไหว ว่า

"เอมมี่ ใช้เวลาเดินทางสู่ เอกวาดอร์ นานถึง 48 ชั่วโมง เป็นการเดินทางที่ยาวนานที่สุดของเอมมี่ ระหว่างการเดินทางเอมมี่ แวะที่ สนามบิน L.A. กระเป๋าเจ้ากรรมของเอมมี่ เกิดพังขึ้นมา เพราะเอมมี่ใส่ของมามากเกินไป เอมมี่กลัวอดน่ะค่ะ เลยตุนขนมใส่กระเป๋ามาเยอะแยะ จนกระเป๋าพังไปหนึ่งใบ เอมมี่เลยต้องถือสัมภาระรุงรังไปตลอดการเดินทาง ทุลักทุเลจริงๆ"
"วันแรกที่เอมมี่มาถึง เอกวาดอร์ ยังไม่ได้ทำอะไรมากมายค่ะ เอมมี่ไปลงทะเบียนรายงานตัว ถ่ายภาพร่วมกันกับเพื่อน ๆผู้เข้าประกวด แต่ละประเทศทยอยกันมารายงานตัวค่ะ เอมมี่ พักห้อง 546 อยู่กับนางงามเกาหลี เหมือน ๆ กับรุ่นพี่ ๆ ที่ผ่านมา เพื่อนสาวงามชาวเกาหลีคนนี้ พูดภาษาอังกฤษได้ดี และมีความน่ารัก น่าเอ็นดู แบบสาวเกาหลีค่ะ"
"ปีนี้ มีเพื่อน ๆ สาวงาม เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 80 คน ทั่วโลก สาวงามที่สวยสะดุดตาเป็นพิเศษ ก็หนีไม่พ้นเวเนซูเอล่า สหรัฐอเมริกา เปรู ส่วนสาว ๆ เอเชีย ที่ได้รับความสนใจจากนักข่าว ได้แก่ ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น จีน สิงคโปร์ ส่วนเอมมี่ยังไม่มีใครมาสัมภาษณ์เอมมี่เลยสักคน เอมมี่กำลังพยายามอยู่ค่ะ หวังไว้ลึก ๆ ว่า พี่ ๆ นักข่าวที่นี่ จะมาสัมภาษณ์เอมมี่บ้าง"


"วันที่สอง กองประกวดฯ เริ่มให้ซ้อมแล้วค่ะ เอมมี่ได้ไปร่วมงานปาร์ตี้ ที่ ทำเนียบประธานาธิบดี เป็นงานปาร์ตี้ที่น่ารักมาก ๆ ทุกคนแต่งตัวสวยงามเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสได้มาเยือนถึงบ้านประธานาธิบดี"
"วันต่อมา กองประกวดฯ เดินทางไปที่เมือง Cuenca เพื่อร่วมขบวนพาเหรด สาวงามผู้เข้าประกวดเดินเป็นแถวยาว ๆผ่านใจกลางเมืองเก่าแก่แห่งนี้ โดยมีเอมมี่เดินเป็นคนแรก ประชาชนร่วมให้การต้อนรับและแสดงความยินดีด้วยการโยนดอกกุหลาบให้กับสาว ๆ ลองนึกภาพดูซีคะ น่ารัก สวยงาม และ เอมมี่ว่า โรแมนติกน่ะคะ""เพื่อน ๆ สาวงามกว่า 15 คน ท้องเสียกันเป็นทิวแถว เอมมี่ เลยต้องระมัดระวังเรื่องการรับประทานอาหารเป็นพิเศษพยายามหลีกเลี่ยงสลัดผักสด ส่วนผลไม้ เอมมี่จะนำไปล้างก่อน เลือกอาหารที่ปรุงสุก ๆ ร้อน ๆ ค่ะ จะได้ไม่ป่วย"
"เอมมี่ จะติดต่อกลับมาใหม่นะคะ ที่นี่มีคอมพิวเตอร์ให้ใช้แค่ 3 เครื่องค่ะ ต้องรอคิวกันนานทีเดียว"


"เป็นกำลังใจให้เอมมี่ด้วยนะคะ คิดถึงเมืองไทยมากที่สุดค่ะ"เอมมี่ ป่วย! พลาดขบวนพาเหรด และงานแฟชั่นโชว์ ช่อง 7 สี ส่งช่อกุหลาบเยี่ยมไข้


มรกต เอมมี่ กิตติสาระ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2547 รายงานตรงจากกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2004 ประเทศเอกวาดอร์ว่า

"ตลอด 1 สัปดาห์ เอมมี่หายเงียบไป เพราะว่ายุ่งมากๆ ค่ะ ถ่ายทำวีทีอาร์ตามสถานที่ต่างๆ ร่วมขบวนพาเหรด สถานที่แต่ละแห่งห่างไกลกันมาก ต้องเดินทางโดยเครื่องบินค่ะ"
"เมื่อวันเสาร์ที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา เอมมี่ป่วยเป็นไข้หวัดเล็กน้อย และมีอาการอ่อนเพลีย จึงไม่ได้เข้าร่วมขบวนพาเหรดที่ Guayaquil และไม่ได้ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ ตอนแรกเอมมี่ก็คิดเสียดายที่ไม่มีโอกาสได้ร่วมกิจกรรม แต่พอเพื่อนๆ ได้เล่าให้ฟังว่าชุดว่ายน้ำซึ่งต้องใส่โชว์นั้นโป๊มากๆ เพื่อนนางงามบางคนถึงกับร้องไห้เลย แต่ก็ต้องใส่เดิน เอมมี่ก็เลยรู้สึกโล่งใจค่ะ นอกจากนั้น พี่แจ๊ด (อาจารย์ประณม ถาวรเวช) ได้เล่าให้ฟังอีกว่า พอนางงามเดินแฟชั่นโชว์เสร็จก็ต้องรีบเดินทางกลับ เนื่องจากสนามบินที่เมือง Quito กำลังจะปิดทำการเพราะมีหมอกลงจัด ทุลักทุเลกันพอสมควรค่ะ"
"สำหรับตอนนี้อาการของเอมมี่ปกติดีแล้ว สบายตัวขึ้น และได้รับช่อดอกกุหลาบจากพี่ๆ ที่ช่อง 7 ด้วย รู้สึกชื่นใจจริงๆ"


"ส่วนในวันพรุ่งนี้ (26 พ.ค. ตามเวลาในประเทศไทย) จะมีการประกวดชุดประจำชาติ ซึ่งเอมมี่ยังไม่มีโอกาสได้เห็นชุดของเพื่อนๆ เลยค่ะ เนื่องจากปีนี้การถ่ายภาพทำสูจิบัตร ไม่ได้เลือกใช้ชุดประจำชาติ แต่เปลี่ยนมาใช้ชุดราตรีแทน ซึ่งชุดราตรีที่เพื่อนๆ นำมานั้น บางคนก็ใช้ชุดที่ขึ้นเวที แต่บางคนก็เตรียมชุดราตรีอื่นๆ มาแทน เช่นเดียวกับเอมมี่ค่ะ"
"สำหรับตัวเก็งมิสยูนิเวิร์สในปีนี้ คงจะหนีไม่พ้นสหรัฐอเมริกา เวเนซูเอล่า เอกวาดอร์ สเปน เม็กซิโก อียิปต์ และโคลัมเบีย ส่วนในโซนเอเชียมี ญี่ปุ่น จีน และฟิลิปปินส์ อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันประกวดรอบตัดสินแล้ว ซึ่งตรงกับวันพุธที่ 2 มิถุนายน อยากให้พี่น้องชาวไทยเป็นกำลังใจให้เอมมี่ด้วยค่ะ เปิดช่อง 7 สีตอนเวลาประมาณ 08.00 น. นะคะ"


ปานามา คว้ารางวัลชุดประจำชาติเอมมี่ วอนชาวไทยเป็นกำลังใจรอบตัดสิน 2 มิ.ย. นี้หลังจากการประกวดชุดประจำชาติ เสร็จสิ้น ในคืนวันอังคารที่ 25 พ.ค. เวลาประมาณ 24.00 น. (ตรงกับประเทศไทย วันพุธที่ 26 พ.ค. เวลา 12.00 น.) เอมมี่ โทรศัพท์รายงานตรงมาจาก เอกวาดอร์ ด้วยเสียงแหบแห้ง เนื่องจากเป็นหวัด"จริง ๆ แล้ว ตั้งใจโทรศัพท์มาขอบคุณที่พี่ ส่งช่อดอกไม้ไปให้กำลังใจเอมมี่ต่างหาก ไม่ได้โทร มารายงานผลซะหน่อย" แต่ก็นั่นแหละ ไหน ๆ มีโอกาสได้พูดโทรศัพท์กันแล้ว จึงคุยกันนานประมาณ 30 นาที
เริ่มที่อาการป่วย "ตอนนี้ ดีขึ้นแล้วค่ะ ลุกขึ้นมาประกวดชุดประจำชาติได้ ตอนป่วยแรก ๆ เอมมี่ ขอยาคุณหมอแล้ว แต่เขายังไม่ให้ บอกเราว่าเดี๋ยวก็หาย แต่ที่ไหนได้ เอมมี่กลับ ตัวซีด เป็นลม เสียงแหบ หายไปเลย คุณหมอ เลยต้องอ้อนวอนให้เอมมี่กินยาแล้ว"
ถามเรื่องการประกวดชุดประจำชาติ "เอมมี่ เพิ่งจะประกวดเสร็จ กลับมาถึงที่พัก แล้วก็รีบโทรมาหาพี่เลย ตอนนี้ที่นี่ 24.00 น. แล้วค่ะ ที่กรุงเทพฯ กี่โมงแล้ว พี่ทานข้าวแล้วหรือยัง" เอมมี่ยิงคำถามเป็นชุด แล้วเล่าให้ฟังว่า
"คืนนี้ประกวดชุดประจำชาติที่ Cultural Center เป็นงานกลางแจ้ง ผู้เข้าประกวดทุกคน ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่งหน้า ทำผม กันข้างนอก หนาวมาก ๆ หนาวที่สุดค่ะ ชุดประจำชาติของผู้เข้าประกวด ส่วนใหญ่เป็นชุดสไตล์แฟนซี อลังการ เหมือนชุดอัลคาซ่าร์โชว์ ทำนองนั้นไม่ค่อยได้แสดงถึงความเป็น National Costume ไม่ใช่เฉพาะเอมมี่นะ ที่คิดแบบนี้ เพื่อน ๆ หลายคน ก็คิดแบบนี้เหมือนกัน เราจึงลงความคิดเห็น และเสนอต่อคณะกรรมการว่า ปีหน้าควรจะเน้นชุด National Costume ที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของชาติ ไม่ใช่ Fancy Dress ไม่บ่งบอกความเป็นชาติ และไม่มีความหมาย แบบที่เป็นอยู่นี้"
"แล้วเอมมี่ ก็ไม่แน่ใจว่า กรรมการยึดจุดใดเป็นตัวตัดสิน เพราะว่ากลุ่มที่เข้ารอบชุดประจำชาติ 10 คน บางคนก็เป็นชุดอลังการ แฟนซี บางคนก็เป็นชุดแบบเรียบ ๆ ธรรมดา ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของประเทศ อย่างเช่นอินเดีย ได้เข้ารอบด้วย ชุดไม่มีแบบอะไรเลย เป็นผ้าส่าหรีธรรมดา เอมมี่คิดว่า หากเทียบกับชุดของเอมมี่ ซึ่งมีหลายคนบอกว่าชุดคล้าย ๆ กับอินเดีย ชุดของเรายังมีแบบหวือหวา สวยงาม มากกว่า ฮือ ฮือ แต่ไม่เข้ารอบน่ะ"ถามว่า เอมมี่ present ชุด อย่างไร "เอมมี่ ก็เดินธรรมดา ทำท่าเป็นนางพญาเข้าไว้ เหมือนตามที่ Designer บอก แล้วไหว้สวย ๆ ค่ะ" แล้วความเห็นต่อ Miss Panama ผู้ชนะเลิศชุดประจำชาติล่ะ "ชุดของปานามา มีส่วนที่ทำมาจากทองแท้ แบบอลังการมาก ๆๆ ใหญ่โตมโหฬาร มีขนนกประดับเยอะแยะไปหมด แต่ชุดของเอมมี่ไม่มีขนนกค่ะ ก็พอดีประเทศไทยเจอไข้หวัดนกพอดี นกเลยตายหมด"จากที่เคยบอกเอมมี่ ไปว่าให้มั่นใจมาก ๆ เวลาถ่ายรูป โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุดว่ายน้ำ เอมมี่ เล่าให้ฟังว่า "พี่เห็นรูปเอมมี่ใส่ชุดว่ายน้ำหรือยัง เอมมี่พยายามมั่นใจสุดฤทธิ์ แอ็คชั่นประมาณ 30 ตลบ เป็นความพยายาม อย่างกล้าที่สุดของเอมมี่แล้ว แต่ข้างในก็ยังหวั่น ๆ อยู่ดีน่ะ"ส่วนเรื่องการทำตัวให้เป็นข่าว "เอมมี่ ก็พยายามสุด ๆ นั่นแหละ พูดภาษาสเปน ก็แล้ว ทักทาย พี่ ๆ นักข่าว ก็แล้ว ใส่กระโปรงสั้น เสื้อสายเดี่ยว โบกมือ โอ๊ยสารพัดค่ะพี่ ผลออกมาเหมือนเดิม ได้เท่าที่พี่ ๆ เห็นรูปกันนั่นแหละ"มาที่เรื่องกำลังใจขอบเวทีของเอมมี่กันบ้าง "คุณแม่มาถึงได้หลายวันแล้วค่ะ คุณแม่มา เอมมี่ดีใจมาก ๆ ทำกับข้าวมาให้เอมมี่ทุกวัน ตัวอย่างเช่น มัสมั่นไก่ แกงเขียวหวาน น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว แคปหมู เอมมี่อยู่ที่นี่ ได้กินแต่ผักน่ะกองประกวดกลัวนางงามอ้วน ตอนนี้เอมมี่จะเหลือแต่กระดูกอยู่แล้ว" ฟังเมนูแล้วอิจฉา
เอมมี่ ขอกำลังใจจากชาวไทย "ช่วงนี้ เอมมี่ซ้อมหนักมาก ทั้งช่วงเช้า และบ่าย สำหรับตัวเอมมี่เอง ต้องโชว์ออฟมาก ๆ ซ้อมเต้นอย่างหนัก พยายามทำตัวเองให้เด่นที่สุด เต้นซะกล้ามเนื้ออักเสบเลย ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้เอมมี่ รอดูถ่ายทอดสด ทาง ช่อง 7 สี วันพุธที่ 2 มิถุนายน 2547 เวลา 08.00 น. ค่ะ"


Create Date : 01 กันยายน 2548
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2548 0:40:23 น.
Counter : 1237 Pageviews.

6 comments
ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์ blue_medsai
(12 ม.ค. 2564 10:23:37 น.)
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นวัดหนองขุนชาติ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(2 ม.ค. 2564 21:16:12 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
  
ถึงจะสวยสู้เขาไม่ได้ แต่ก็ได้ไปทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว
โดย: Angel Tanya วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:3:05:25 น.
  
ชุดว่ายน้ำสวยมาก ๆ รูปร่างก็ดี
โดย: เสียงซึง วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:7:16:28 น.
  
หุ่นดีจังเลย
โดย: goddess_piggy วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:13:50:34 น.
  
โดย: จอมมาร ณ หมู่บ้านหมื่นอักษร วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:14:52:19 น.
  
ชอบเอมมี่ เล่นละคร...น่ารัก
โดย: jayjayกะน้องถ้วยฟู วันที่: 1 กันยายน 2548 เวลา:15:03:57 น.
  
ตัวเป็นๆ นิสัยดีมากเลยค่ะ เอมมี่เนี่ย


เสียดายที่เอมมี่ขี้อายไปหน่อยนะ ไม่งั๊นคงพรีเซ้นต์ได้ดีกว่านี้
โดย: นภันตรา วันที่: 5 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:59:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beauty-queen.BlogGang.com

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]

บทความทั้งหมด