ไปทะเลกันเถอะ
หลังจากตอบตกลงไปเที่ยวหัวหินกับพี่ๆ เพื่อนๆ ก็ตั้งตารอ จนถึงวันที่รอคอย เราออกเดินทางในสายๆ วันที่ 5 ธันวาคม เพื่อไปร่วมงาน 5 ธันวามหาราชันย์ ของเทศบาลหัวหิน ซึ่งในงานนี้เขาจัดให้มีถนนสายศิลปะ ทั้งหมดประมาณ 30 บูธ ส่วนใหญ๋ก็เป็นคนในท้องถิ่น มีบ้างที่มาจากทม. เหมือนพวกเรา

ธีมของงานคือ Jazz in the Park มีวงดนตรีที่เป็นวงหลัก เล่นทุกวัน ตลอด 3 วันชื่อวง So Bernard เริ่มเล่นประมาณหัวค่ำ สัก 3 ทุ่มก็จะมีนักร้องรับเชิญที่มีชื่อเสียงจากกทม. มาแสดง 1ชั่วโมง

วันแรก คือ ลูกปัด รู้สึกจะอยู่ค่าย GMM รึเปล่าไม่รู้ อันนี้ไม่ได้ดู เพราะที่เวทีค่อนข้างมีงานพิธีการ เข้าไม่ถึง แล้วก็ไม่มีใครไปยืนเกาะเวที ก็เลยไม่กล้าไป เลยนั่งเย็บหัวหมีอยู่ที่บูธ

วันที่สอง เบน ชลาทิศ มาเล่น ตอนเพื่อนจากกทม. มาบอกก็ อืม...อยากไปดูนะ เพราะเคยแต่ฟังเพลง กับเห็นตัวทางทีวี ตอนให้สัมภาษณ์เรื่องเล่นละครเวทีสู่ฝันอันยิ่งใหญ่กับเจมส์ หลังจากนั่งเฝ้าบูธกับเย็บหัวหมีอันที่ 45 อยู่ ก็เริ่มเบื่อ เพราะนั่งเย็บมาทั้งวันแล้ว ก็เลยอยากเปลี่ยนที่นั่งใหม่ จึงย้ายไปนั่งฟังเพลงหน้าเวที ตอนแรกๆ ก็ว่าแค่พักเดียว พอไปถึงหน้าเวที โอ้...ช่างเงียบเหงาอะไรเช่นนี้ มีแต่เก้าอี้พรึดไปหมด สงสารนักร้อง So Bernard จริงๆ ก็เลยไปนั่งหน้าเวทีซะเลย

หลังจากฟังเพลงไปพักนึงก็มีชายสองคนเดินมานั่งข้างหลัง หันไปมองแวบหนึ่งก็รู้สึก น่ากลัวจัง ตัวใหญ่ๆ หน้าดุๆ นึกในใจว่า จะมาทำอะไรเราหรือเปล่า คิดไปได้เนอะ ใครจะกล้าขนาดนั้น ที่ออกว่างโล่ง แต่ไม่รู้ล่ะ ฉันกลัวนี่ พอฟังไปสักพัก ใกล้ๆ จบการแสดงแล้ว ชายสองคนก็ย้ายมานั่งแถวหน้าเรา คนหนึ่งเดินไปทางหลังเวที แล้วกลับมา คราวนี้ก็เลยได้เห็นหน้า รู้สึกคุ้นๆ พอเขาเดินไปก็เลยถามซือเจ๊ เซียวเล่งนึ่ง 2006 ที่มาด้วยว่า ใช่เบน ชลาทิศ หรือเปล่า ซือเจบอกว่าไม่รู้จัก เราก็เลยต้องพยายามนึกเอาเองว่าน่าจะใช่ พอสักพักชายคนนั้นก็ขึ้นเวทีไปร้องเพลง "รักคุณเข้าแล้ว" ก็เลย อืม ใช่แน่นอนเลย

การแสดงของเบน ถือว่าสุดยอดมากๆ เขาสามารถเรียกคนดูให้มานั่งเก้าอี้ว่างๆ ได้จนเต็ม เรียกว่า เป็นนักร้องที่มีชั่วโมงบินสูงมากๆ คนหนึ่ง ดูแล้วประทับใจมาก ขายของไม่ได้ไม่เป็นไร ถือว่าโชคดีแล้วที่ได้มาดู พอการแสดงจบกลับมาที่บูธ เพื่อนถามว่าเป็นไงบ้าง ก็บอกว่าดีมาก คุ้มแล้วที่มาหัวหิน แถมเพื่อนถามว่า รู้ไหมว่า เบนมานั่งอยู่ข้างหลัง ก็ซื่อตอบไปว่า ไม่รู้หรอก รู้แค่ว่ามีชายสองคน คนหนึ่งหน้าตาน่ากลัวมานั่งอยู่ ทำเอาเสียวสันหลังวาบๆ กลับมาเล่าให้สลิมมี (หลานสาว) ฟัง สลิมมี่บอกว่า การมองคนไม่ใช่มองกันแค่หน้าตา หน้าตาอาจจะดูน่ากลัว แต่ตัวจริงอาจจะดีก็ได้-จำไว้

ขอบคุณมากนะ เบน แล้วก็ต้องขอโทษที่จำไม่ได้จริงๆ เพราะคุณตัวผอมลงไปเยอะเลย

วันสุดท้ายเป็นการแสดงของฟอร์ด กับน้าตุ๊ก วิยะดา สองคนนี้ก็โอเคนะ แต่ไม่รู้ทำไมชอบย้ำจังว่า นี่ ฟรีคอนเสิร์ตนะจ๊ะ ทำให้คนดูอย่างเราเสียความรู้สึกไปเหมือนกัน การแสดงของสองคนนี้ต้องบอกว่า ไม่ค่อยประทับใจเท่าไร มุขแป๊กๆ ยังไงไม่รู้ เหมือนไม่ได้เตรียมตัวสักเท่าไร เสียงแต่โดยรวมแล้วก็ โอ.เค. ทำให้รู้สึกดีที่ได้มาหัวหิน แม้จะยังไม่ได้ไปเหยียบชายหาดหัวหินเลยก็ตาม

ป.ล. ว่าจะเอารูปมาลง แต่ตอนนี้กำลังตามหากล้องถ่ายรูปอยู่ ไม่รู้ว่าเอาไปเก็บไว้ที่ไหน...แง...แง ถ้าหาไม่เจอ ต้องโดนฆ่าแน่เลย เพราะมีรูปถ่ายเพื่อนกับน้าตุ๊กอยู่ในนั้นCreate Date : 09 ธันวาคม 2551
Last Update : 9 ธันวาคม 2551 14:50:25 น.
Counter : 335 Pageviews.

2 comments
อนันตริยกรรม toor36
(11 ต.ค. 2564 00:03:03 น.)
.Blog 179(d35 ตะพาบ 287:คิดถึง ( สบู่นมแพะ@ตลาดด่านวังประจัน ชายแดนไทย-มาเลย์) เริงฤดีนะ
(8 ต.ค. 2564 06:40:00 น.)
บูชาพระผงพระรูปเหมือนสมเด็จพระสังฆราช (อมฺพรมหาเถร) สายหมอกและก้อนเมฆ
(8 ต.ค. 2564 16:59:25 น.)
คิดถึง (งานตะพาบครั้งที่ 287) comicclubs
(6 ต.ค. 2564 15:43:42 น.)
  
Free Image Hosting


แวะมาทักทายยามบ่ายค่ะ
อยากไปบ้างจัง
โดย: bow_relax วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:15:24:56 น.
  
อยากไปบ้างจังเลยค่ะ..

ชอบเบนชลาทิศร้องเพลงมาก

บรรยากาศ คงน่าสนุก
โดย: akarima วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:17:11:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Baanmangkut.BlogGang.com

Baan Mangkut
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]