Sky of Love-รักแท้ยังมีอยู่จริง

มีเพื่อนคนหนึ่งรำพึงรำพันผ่านไฮไฟว์ถึงความรักที่ไม่สมหวัง ได้อารมณ์พอดี เพราะกำลังดูซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง Sky of love ซีรีย์เรื่องนี้ทำขึ้นหลังจากภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันประสบความสำเร็จในการออกฉายไปเมื่อปี 2008 (ไม่เห็นจะเกี่ยวกันตรงไหน)


Sky of love หรือ Koizora เป็นนิยายยอดฮิตทางเว็บบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งต่อมาก็พิมพ์เป็นหนังสือ ขายได้กว่า 12 ล้านเล่ม (ถ้าเป็นหนังสือไทย คงต้องเอายอดพิมพ์ของหลายปกมารวมกัน) ก่อนถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ และซีรีย์ทางโทรทัศน์ บอกเล่าเรื่องราวความรักของ “มิกะ” ที่ดำเนินเรื่องตั้งแต่สมัยที่เธอยังเป็นนักเรียนมัธยม ตอนที่นิยายเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์นั้น ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ หลายคนให้ความเห็นว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เหมือนนิยายรักทั่วไป แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่แสดงออกถึงความรัก ความผูกพันของตัวละครที่แม้จะต้องผ่านเรื่องราวและอุปสรรคต่างๆ มาด้วยกัน ทำให้คนดูรู้สึก “อิน” ภาพยนตร์จึงเรียกน้ำตาและสร้างความประทับใจจากคนดูเป็นอย่างมากFree TextEditor

แม้ฉันจะไม่ได้ดูเวอร์ชั่นภาพยนตร์ แต่ในภาคของซีรีย์ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน แม้ผู้สวมบทบาทจะเปลี่ยนไป แต่ทุกฉากของซีรีย์เหมือนก๊อปปี้มาจากภาพยนตร์เลยทีเดียว (อย่าถามนะว่ารู้ได้ไง--ก็แค่หาข้อมูลนิดหน่อย) ผู้กำกับคือ อิมาอิ นัทสึกิ คนเดียวกันกับที่กำกับเวอร์ชั่นภาพยนตร์  ส่วนตอนที่ 3-4 กำกับโดยมัทสึดะ อะยะโตะ (ซีรีย์มีทั้งหมด 6 ตอน)  ส่วนดารานำฝ่ายหญิงก็คือ มิซูสะวะ เอเรนะ ซึ่งคัดเลือกจากเด็กสาวหลายร้อยคน ส่วนฝ่ายชายคือ เซโตะ โคจิ  ซึ่งเคยผ่านการแสดงทั้งซีรีย์และภาพยนตร์มาหลายเรื่อง เช่น กาเมนไรเดอร์, แฮปปี้บอย  แถมเป็นนักร้องด้วยเรียกว่าครบสูตรดาราเลย เป็นดาราที่อยู่ในกลุ่ม D-Boys หรือนักแสดงรุ่นใหม่ของค่ายวาตะนะเบะ เอ็นเตอร์เทนเมนต์


เริ่มเรื่องด้วย เด็กสาวมัธยมคนหนึ่งที่หลงรักท้องฟ้า “มิกะ” ชีวิตเธอเพิ่งผ่านพ้นวัยเด็กมาไม่นาน และมีชีวิตครอบครัวที่อบอุ่น ด้วยความที่ไม่ประสีประสาเรื่องวัยสาวและความรัก เธอจึงมักขัดเขินเวลาที่กลุ่มเพื่อนๆ พูดคุยกันเรื่องเครื่องสำอางใหม่ๆ หรือเด็กหนุ่มที่กำลังแอบปิ๊งอยู่  เพื่อนสนิทของเธอแอบปิ๊งหนุ่มข้างห้อง จึงชวนกลุ่มเพื่อนไปแอบดู แต่หนุ่มที่เพื่อนสนิทเธอชอบกลับมาขอเบอร์โทร.เธอแทน ทำเอาบ่อน้ำตาแตกไปเลย แต่ด้วยความซื่อและต้องการช่วยเพื่อนก็เลยเขียนโน้ตถึงหนุ่มที่ว่าให้ช่วยมาเป็นแฟนของเพื่อนเธอที  ตอนเอาโน้ตไปให้ กลับไปเจอหนุ่มอีกคน ทำสีผมซะขาว (อินเทรนด์ในญี่ปุ่น) ชื่อ  “ฮิโระ” ดูมาดก็น่าจะแสบไม่เบา  แถมมาจูบมิกะซะอีก เล่นเอาสาวน้อยจิตใจหวั่นไหวไปเหมือนกัน  แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นชอบทันที เพราะมันดูไม่กุลสตรี  และด้วยลูกตื้อ ตลอดจนเหตุการณ์หลายอย่างที่ค่อยดำเนินไป ก็ทำให้ทั้งสองผูกพันกันจนเป็นแฟนกันในที่สุด และก็เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปในเมืองใหญ่ที่มักมีปัญหาท้องในวัยเรียน ในเรื่องนำเสนอมุมมองการแก้ปัญหาของเด็กสองคนที่มีความรักต่อกันอย่างแท้จริง ไม่ใช่แบบที่เราเคยเห็นตามหน้าหนังสือพิมพ์ปัจจุบันที่ถ้ารักจริงก็ต้องไปทำแท้ง  รวมทั้งนำเสนอความรู้สึกของผู้ที่เป็นพ่อแม่ว่าปวดร้าวเพียงใด  ดูแล้วทั้งเห็นใจเด็กๆ และเห็นใจพ่อแม่


แต่วันหนึ่งก็มีเหตุการณ์ให้พลิกผันชีวิตของทั้งคู่ เมื่อต้องสูญเสียลูกที่ทั้งสองตั้งใจให้กำเนิด และอาการป่วยไข้ของฮิโระที่ไม่อยากบอกคนที่รักที่สุดได้ ด้วยว่า ไม่ต้องการให้คนรักต้องเสียใจ แต่ขอตัวเองเป็นฝ่ายเจ็บปวดแทน น้ำเน่าของแท้ ชีวิตของทั้งสองจึงต้องเผชิญหน้ากับการพลัดพราก แต่ “รักแท้มันมีอยู่จริง” (ก็เรื่องนี้เขียนมาจากชีวิตจริง) ยังไงทั้งสองก็ต้องย้อนกลับมาเดินร่วมทางกันอีก แต่เรื่องราวไม่ได้พลิกผันแบบซีรีย์เกาหลี หรือละครไทยที่สุดท้ายก็รักษาหาย ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องเศร้าแห่งปีที่เรียกน้ำตาคนดูไปเพียบ


เล่าซะหมดอย่างนี้ อย่าว่ากันนะ แต่ยังไงก็ควรดู แม้จะน้ำนิ่งจนยุงมาวางไข่ แต่ก็ให้ข้อคิดหลายอย่างทีเดียว ก็ชีวิตจริงมันก็ไม่ต่างจากนิยายสักเท่าไรหรอกนะ


ดูไว้เป็นบทเรียนนะเพื่อน "รักแท้น่ะมีอยู่จริง"   

Create Date : 13 มีนาคม 2552
Last Update : 13 มีนาคม 2552 14:01:28 น.
Counter : 608 Pageviews.

0 comments
[วิถีเผ็ดแซ่บร้อน ตอนที่ 4] นั่งดูคนญี่ปุ่นเผ็ดกับอาหารไทย ชีริว
(16 ต.ค. 2564 18:37:08 น.)
Blog 169(S49)ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม วันนี้นอนดูกีฬา ช่อง PPTV 36วนไป เริงฤดีนะ
(18 ก.ย. 2564 17:53:54 น.)
เรื่องย่อซีรีส์ Crush - รักอีกครั้งก็ยังเป็นเธอ blue_medsai
(9 ส.ค. 2564 09:12:24 น.)
6464_"Hello mr. Gu" (2021) หอมกร
(2 ส.ค. 2564 18:43:20 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Baanmangkut.BlogGang.com

Baan Mangkut
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]