เหลือเชื่อ! สาวอังกฤษแพ้น้ำยาบ้วนปาก ดับคาเตียงทำฟัน
ใครจะเชื่อว่า "น้ำยาบ้วนปาก" สามารถฆ่าคนได้ แต่เรื่องนี้เกิดขึ้นแล้วจริง ๆ

โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวานนี้ (23 มีนาคม) ว่า สาวอังกฤษวัย 30 ปี นามว่า ซาช่า รูมาเนอร์ ได้เกิดอาการช็อก ขณะนอนทำฟันอยู่บนเก้าอี้ในคลินิกทำฟัน ในเมืองนิวเฮฟเวน ย่านอีสต์ซัสเส็กส์ หลังจากทันตแพทย์เพิ่งจะให้เธอใช้น้ำยาบ้วนปาก เพื่อทำความสะอาดช่องปาก

พนักงานของคลินิก เล่าว่า หลังจากเธอใช้น้ำยาบ้วนปากแล้ว เธอก็บ่นว่ารู้สึกร้อน และคันที่ขา จากนั้นเธอก็หมดสติไปเลย เจ้าหน้าที่แพทย์ฉุกเฉินจึงรีบเข้ามาช่วยปฐมพยาบาล แต่สุดท้ายเธอก็เสียชีวิต ก่อนที่จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ด้าน จิลเลียน รูมาเนอร์ แม่ของซาช่า กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพได้รายงานผลให้เธอทราบแล้วว่า ลูกสาวของเธอเสียชีวิต เพราะแพ้น้ำยาบ้วนปากที่ใช้ทำความสะอาดช่องปาก

"ฉันจะไม่โทษใครทั้งนั้น มันเป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก และฉันจะไม่มีวันลืมเหตุการณ์ที่ตำรวจ 2 คน มาเคาะประตูบอกฉันว่า เกิดอะไรขึ้นกับลูกสาวของฉัน" แม่ของซาช่า บอก

ขณะที่ ดร.พาเมล่า อีวาน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคภูมิแพ้ กล่าวว่า การแพ้น้ำยาบ้วนปากจนทำให้เกิดปฏิกิริยาอย่างรุนแรงถือเป็นกรณีที่พบเห็นไม่บ่อยนัก แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้จากการแพ้สารเคมีที่ใช้ในการกำจัดเชื้อโรค หรือ คลอเฮกซิดีน ที่ผสมในน้ำยาบ้วนปากบางยี่ห้อ ซึ่งหากคลอเฮกซิดีนเข้าสู่กระแสเลือดผ่านทางเยื่อบุช่องปาก ก็อาจทำให้คนแพ้สารนี้เกิดอาการช็อกได้ แต่อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ถือเป็นกรณีที่ประหลาดมาก เพราะปกติแล้ว น้ำยาบ้วนปากจะอยู่ในช่องปากช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม มีรายงานด้วยว่า เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ซาช่า รูมาเนอร์ เพิ่งจะไปถอนฟัน 1 ซี่ที่คลินิก แต่เธอก็ปลอดภัยไม่ได้เกิดอาการแพ้น้ำยาบ้วนปากจนต้องมาจบชีวิตเช่นนี้


ที่มา
//health.kapook.com/view24556.htmlCreate Date : 24 มีนาคม 2554
Last Update : 24 มีนาคม 2554 12:29:20 น.
Counter : 826 Pageviews.

2 comments
  
เหลือเชื่อจริง ๆ แต่ก็ขอแสดงความเสียใจครับ
โดย: chaichoti วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:17:00:03 น.
  
แวะมาอ่านจร้าขออนุญาตฝากเว็บไว้ในอ้อมกอดน้อยๆด้วยนะครับ|เข้าชมเว็บ บิ๊กอายขอบคุณครับ
โดย: bigeye (tewtor ) วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:13:29:12 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

4fun.BlogGang.com

nat85min
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด