การจัดฟันแบบใสไร้เหล็ก (Invisalign)
การจัดฟันแบบใสไร้เหล็ก เป็นการใช้เครื่องมือจัดฟันที่มีความใสและสามารถ ถอดออกได้ และออก แบบมาเพื่อให้เหมาะกับคนไข้แต่ละบุคคล เครื่อง มือจัดฟันแบบใส (aligners) นี้สามารถทำให้ฟัน ของคุณจัดเรียงได้สวยงาม โดยที่ไม่มีใครรู้ ต่าง จากการจัดฟันแบบใส่เหล็กทั่วไป โดยเครื่องมือจัด ฟันแต่ละชุดจะค่อยๆจัดเรียงฟันอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้การแปรงฟันและการทานอาหาร ของคุณไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป

วิธีการรักษา

เฉลี่ย แล้ว จะใช้เวลาในการรักษาประมาณ 1-2 ปี ซึ่งจะใช้เวลาการรักษาน้อยกว่าการจัดฟันแบบด้านนอกทั่วไป ประมาณ 30 % ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาทางด้านสุขภาพฟันและโครงสร้างฟันของแต่ละคน ดังนั้นระยะเวลาจึงอาจไม่เท่ากันในแต่ละบุคคล โดยคุณควรเข้ามาพบแพทย์จัดฟันทุกๆ 6-8 สัปดาห์ เพื่อดูความคืบหน้าของการจัดเรียงฟัน และเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟันชุดใหม่ ซึ่งแต่ละชุดจะทำให้ฟันค่อยๆ เคลื่อนไปสู่ตำแหน่งที่แพทย์จัดฟันกำหนดไว้ ส่วนจำนวนชุดของเครื่องมือจัดฟัน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของแต่ละบุคคลโดยมีแพทย์จัดฟันเป็นผู้กำหนด
ใส่และสบาย

ประโยชน์ของการจัดฟันแบบใสไร้เหล็ก เป็นการจัดฟันเพื่อไม่ให้ใครมองเห็น ด้วยเครื่องมือจัดฟันแบบใส สบายกว่า ไม่ทำให้ระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อภายในปากของคุณ นอกจากนี้ ยังสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดาย ในขณะการแปรงฟันและการรับประทานอาหาร

นอกจากนั้น ยังช่วยลดการก่อให้เกิดฟันผุและโรคเหงือกได้อีกด้วย การจัดฟันแบบใสไร้เหล็กนี้จะทำให้คุณ มีรอยยิ้มที่สวยงามโดยปราศจากเหล็กจัดฟัน

Invisalign

wearing invisalign
การจัดฟันแบบใสไร้เหล็กแตกต่างจากการจัดฟันแบบอื่นอย่างไร

เมื่อคุณดูจากตารางด้านล่างแล้ว จะพบความแตกต่างของการจัดฟันแต่และแบบ ซึ่งจะเห็นได้ว่า การจัดฟันแบบใสไร้เหล็กนั้นมีความโดดเด่นในความสามารถอย่างเห็นได้ชัดเจน
จัดฟันใสไร้เหล็ก (Invisalign)


จัดฟันแบบเหล็ก (Metal Braces)


การแต่งเติมฟัน
(Veneers)
วิธีการทำงาน


ใช้ชุดจัดฟันแบบใส และถอดเปลี่ยนได้ สำหรับ การจัดฟัน โดยไม่มีลวดจัดฟัน หรือ brackets


ใช้ลวดจัดฟัน และ brackets เพื่อจัดฟันให้ตรง ตามแนวที่ต้องการ


ใช้วัสดุลามิเนท ติดเข้าที่ฟัน เพื่อปิดส่วนไม่สวยงาม

ยากแก่การมองเห็น


ใช่


ไม่


n/a

ถอดออกได้


ใช่


ไม่


n/a

สะดวกสะบาย


ใช่


ไม่


n/a

ไม่ระคายเคืองในปาก


ใช่


ไม่


n/a

ไม่ต้องกรอผิวหน้า ฟันออก


ใช่


ใช่


ไม่

ไม่ต้องเสียค่าใช้ จ่ายสูงเพื่อทำครอบ ฟัน


ใช่


n/a


ไม่

สามารถแปรงฟัน และใช้ไหมขัด ฟันได้ขณะรักษา


ใช่


ไม่


n/a


วัยรุ่นทุกคนยิ้มอย่างมั่นใจไปกับ Invisalign Teen (อินวิซาไลน์ ทีน)
Invisalign Teen (อินวิซาไลน์ ทีน) ช่วยจัดฟันวัยรุ่นเพื่อให้ใช้ชีวิตไปด้วยความมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่คุณรักเช่นงานสังสรรค์,เล่นกีฬา,เล่นดนตรี, ถ่ายรูป,โพสรูปออนไลน์ เริ่มขั้นตอนง่ายๆได้แล้ววันนี้ เพียงพบทันตแพทย์เพื่อปรึกษา หลังจากเข้ารับการรักษาคุณจะได้รับ
Invisalign Teen aligners จะค่อยทำการเลื่อนฟันที่ละนิดจนเรียงตัวสวยงามและดูมีสุขภาพที่ดี invisalign_teen_bangkok


วัยรุ่นจะรู้สึกดไปีกับ Invisalign Teen เพราะ :

* คุณจะดูดี —ไม่ว่าจะในหนังสือรุ่น , Facebook ,หรือในอัลบั้มครอบครัว ยากมากที่คนอื่นจะเห็นว่าคุณกำลังจัดฟัน เมื่อจัดฟันด้วย Invisalign Teen
* คุณจะดุ เก๋ เท่ห์ — ทำไมเราจะยังต้องใส่เครื่องมือจัดฟันที่เห็น ขณะที่เราต้องไปปาร์ตี้ ,งานเลี้ยงรุ่นตอนจบ ไม่ดีกว่าหรือที่จะดูมั่นใจด้วยการจัดฟันแบบ invisalign teen (อินวิซาไลน์ ทีน)
* คุณจะดูไม่ยุ่งยากในการดูแลระหว่างจัดฟัน— เมื่อถึงเวลาทานอาหาร ,แปรงฟัน,เวลาใช้ไหมขัดฟัน ก็ง่ายๆ เพียงถอด invisalign Teen Aligners ออก ไม่ต้องจำกัดชนิดอาหารในระหว่างจัดฟัน อยากกัดแอปเปิ้ล,อยากแทะข้าวโพด ก็ทำได้อย่างสบาย
* คุณจะรู้สึกสบาย — Invisalign Teen aligners ผลิตมาจากวัสุพลาสติกที่เบา และถูกทำให้ฟิตพอดีสำหรับฟันแต่ละคน คุณไม่ต้องกำวลที่จะรู้สึกเจ็บ,รำคาญเหมือนกับใส่เครื่องมือจัดฟันที่เป็น เหล็ก
* คุณจะง่ายในการที่จะถอดใส่ — ง่ายมากในการถอด Invisalign Teen Alignersเมื่อคุณต้องการทานอาหาร,เล่นกีฬา,เล่นดนตรี หลังจากนั้นก็ใส่กลับไปอย่างเดิม !ผู้ปกครองจะรู้สึกดีไปกับ Invisalign Teen เพราะว่า :

* ต้อง การให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูก Invisalign Teen (อินวิซาไลน์ ทีน) ช่วยให้ลูกยิ้มได้อย่างมั่นใจ—ด้วยยิ้มที่สวยงามทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จ ในสังคม ,การศึกษา และในอาชีพ เนื่องจาก Invisalign Teen ไม่ได้ใช้เครื่องมือจัดฟันที่ทำจากโลหะ เซรามิค หรือลวดจัดฟัน Invisalign Teen จึงสามารถลดปัญหาด้านความสวยงามและข้อจำกัดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสวมเครื่องมือจัดฟันแบบทั่วไป
* เพราะลูกไม่ต้องกังวลที่จะการทำกิจกรรม ต่างๆ เช่น กีฬา ,ดนตรี ,การเรียน ,นัดเดท,งานสังคม และอีกอื่นๆ ที่เขาไม่สามารถทำได้อย่างดีหากใส่เครื่องมือจัดฟันแบบเหล็ก
* ตั้งแต่ที่เครื่องมือจัดฟันสามารถถอด ได้ ทำให้วัยรุ่นง่ายที่จะแปรงฟัน,ใช้ไหมขัดฟัน,ดูแลสุขภาพช่องปาก ทำให้หลีกเลี่ยงปัญหาฟันผุไปได้หากเทียบกับการาจัดฟันแบบเหล็ก
* Invisalign Teen aligners ทำให้ประสบผลสำเร็จในการจัดฟัน เพราะใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Invisalign ที่ทันตแพทย์ทั่วโลกใช้จัดฟันคนไข้กว่าสามในสี่ล้านคน จึงมั่นใจได้ว่าจะให้ผลแบบเดียวกัน//www.dentajoy.com/th/what_is_invisalign.aspCreate Date : 05 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2552 17:29:03 น.
Counter : 2408 Pageviews.

5 comments
  
โดย: panwat วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:24:30 น.
  

โดย: FeeL100% วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:4:00:50 น.
  
โดย: ฑูตสวรรค์ สีน้ำเงิน วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:57:49 น.
  
เราจัดฟันแบบใสที่แล๊ป
โทรไปที่แล๊ปอยู่ที่กรุงเทพ 02-9407740ติดต่อ ALPHA
www.invisiblealignerthailand.com
ตอนแรกโทรไปเขาบอกให้เราไปจัดฟันแล้ว x-rayฟันและขุดหินปูน
เราจัดที่แล๊ปมา 1ปีแล้ว มันเจ็บมาก ตอนเปลี่ยน invisible aligner มันมี4ชิ้นต่อเดือน 2สัปดาห์เปลี่ยนสองชิ้น(บนล้าง) ประมาณเดือนหนึ่งได้แล๊ปจะส่ง4ชิ้นใหม่มาให้ แล๊ปคิดเดือนละ 5000พัน ฟันเรา้เลื่อมเข้าที่แล้ว ซึ่งมันประหยัดกว่าจัดกับหมอ คือปี 1 ประมาณ60000บาท
แต่เป็นหมอประมาณ120000 - 180000 บาท เราเสียไม่ไหวเพราะงานเราเป็นแอร์ เขาห้ามจัดฟันแบบเห็นเครื่องมือ
โดย: mew IP: 113.53.67.18 วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:58:04 น.
  
ขอโทษน้ะค้ะ ราคาเท่าไหร่อ่ะค้ะ? :-)
โดย: proybhun IP: 125.25.108.170 วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:21:59:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

4fun.BlogGang.com

nat85min
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด