Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
12 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
เทศกาลแห่งความรักได้เวียนมาถึงอีกแล้ว..


เทศกาลแห่งความรักได้เวียนมาถึงอีกแล้ว เป็นที่รู้กันว่าในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปีถูกยกให้เป็น “วันแห่งความรัก” หรือ “วันวาเลนไทน์” ทุกคนต่างให้ความสำคัญกับวันในในฐานะวันที่จะสามารถแสดงออกถึงความรักของตนที่มีต่อคนรอบข้าง 
วันวาเลนไทน์ไม่ได้เป็นเพียงวันที่คู่รักจะแสดงออกถึงความรักต่อกันเท่านั้น(เหมือนกับที่คนส่วนใหญ่เข้าใจ) แต่ยังมีหลายคนที่ถือเอาวันนี้เป็นวันที่จะแสดงความรักต่อคนรอบตัว อาทิ คนในครอบครัว หรือเพื่อนฝูง 
การแสดงออกถึงความรักนั้นมีมากมายหลากหลายวิธีตามแต่ใครจะชอบแบบไหน แต่ที่เห็นกันจนชินก็คงจะหนีไม่พ้น “ดอกกุหลาบ” ที่ถูกยกย่องให้เป็นตัวแทนแห่งความรัก ดอกกุหลาบสีต่าง ๆ ที่มอบให้กันนั้นเปรียบเสมือนของแทนใจ แทนคำพูด แทนความรู้สึกของผู้ให้ เช่น “กุหลาบสีแดง” หมายถึงความรัก ความปรารถนา “กุหลาบสีชมพู” หมายถึง ความรักที่มีความสุขอย่างสมบูรณ์ “กุหลาบสีขาว” หมายถึง ความมีเสน่ห์ ความบริสุทธิ์ มิตรภาพ และความสงบเงียบ “กุหลาบสีเหลือง” หมายถึง มิตรภาพ เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน “กุหลาบสีแดงกับสีขาว” ในช่อเดียวกัน หมายถึง ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ฯลฯ นอกจากดอกกุหลาบแล้วยังมีดอกไม้ชนิดอื่น ๆ อีกมากมายและมากความหมายเช่นกัน อาทิ “คาร์เนชั่นสีแดง” หมายถึง เห็นใจในความรักของฉันที่มีต่อเธอบ้าง “ทิวลิปสีแดง” หมายถึง อยากให้โลกรู้ว่าฉันรักเธอ “ทิวลิปสีเหลือง” หมายถึง ฉันหมดหวังในรักเธอแล้วหรืออย่างไร “ดอกลิลลี่” แทนความรักอ่อนหวาน บริสุทธิ์ อ่อนไหวต่อโลก “ดอกมะลิ” แทนความบริสุทธิ์ ผุดผ่อง และอ่อนโยน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีสิ่งแทนใจอีกมากมายที่ผู้คนต่างนิยมมอบให้กันวันวาเลนไทน์ เช่น “ตุ๊กตา” ชนิดต่าง ๆ แทนความหมายว่า เป็นความรัก ความน่าเอ็นดูน่าทะนุถนอม อ่อนโยน อ่อนหวาน ขี้อ้อน อยากให้ผู้รับดูแลเทคแคร์ตน “ต้นไม้” ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้คนนิยมมอบให้แก่กันในโอกาสต่าง ๆ ซึ่งแทนความหมายได้ว่า อยากให้ความสัมพันธ์ระหว่างเรานั้นมั่นคง แตกหน่อเติบโต หนักแน่นเหมือนต้นไม้ หากใครมอบ “เสื้อผ้า” ให้กัน นั่นก็แสดงถึงว่าฝ่ายที่ให้นั้นห่วงใยและการแสดงความเป็นเจ้าของ ส่วน “ช็อกโกแลต” รูปร่างต่าง ๆ ที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับวันวาเลนไทน์ ก็แทนความหมาย ความรักและมิตรภาพ อีกทั้งยังแสดงออกถึงนิสัยใจคอของผู้ให้ว่าเป็น คนอารมณ์ดี มองโลกให้แง่ดี ไม่มีพิษภัย ถึงแม้ดอกไม้หรือสิ่งของหลายอย่างจะสามารถแทนความรู้สึกต่าง ๆ ได้มากมายดังที่ได้สารทยายไว้ด้านบน แต่อย่างไรเสียทั้งหลายทั้งมวลเหล่าล้วนเป็นวัตถุที่ถูกปรุงแต่งขึ้น ไม่สำคัญเท่าความรู้สึกที่แท้จริงของผู้ให้ที่มีต่อผู้รับ ดังนั้น หลายคนจึงเลือกที่จะไม่มอบของขวัญใด ซึ่งก็ไม่ได้สำคัญเลยสำหรับคนบางคนที่เป็นผู้รับ การกระทำดี ๆ คำพูดดี ๆ การคิดดี ๆ หรือการปฏิบัติต่อกันดี ๆ เหล่านี้ล้วนเป็นของขวัญได้เช่นกัน และดีกว่าเสียด้วยซ้ำ เพราะเหล่านั้นคือความรู้สึกจริง ๆ ซึ่งมีค่ามากกว่าวัตถุใด ๆ 
และแม้ว่าในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปีจะถูกยกให้เป็น “วันแห่งความรัก” “วันวาเลนไทน์” แต่ก็ไม่ได้หมายถึงจะเป็นเพียงวันเดียวที่เราจะสามารถแสดงความรักต่อคนรอบข้างได้ วันแห่งความรักนั้นควรเป็นทุกวันที่เรายังใช้ชีวิตอยู่อย่างมีความสุข ซึ่งความสุขจะมีได้นั้น กองบรรณาธิการเองให้คำยืนยันได้อย่างมั่นใจเลยว่า “การเป็นผู้ให้นั้น ผู้ให้จะได้ความสุขมากกว่าผู้รับเสมอ” แต่ที่สำคัญมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้หรือผู้รับก็ตาม “ทั้งสองฝ่ายต่างได้ความสุขร่วมกันทั้งคู่” เอาล่ะ...... “วันแห่งความรัก” นี้ จะให้อะไรเป็นของขวัญแก่คนที่เรารักดีหนอท่านผู้อ่าน T^T ...Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2556 23:34:02 น. 0 comments
Counter : 460 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
HappyMango
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีโลกมนุษย์
New Comments
Friends' blogs
[Add HappyMango's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.