The German Alpine: Landsberg am Lech และ Rothenburg ob der Tauber
เช้าวันนี้ เราก็ออกเที่ยว Landsberg am Lech กันต่อจาก...ตอนที่แล้ว (เมื่อวานนี้)... แล้วค่อยออกเดินทางไปยังเมือง Rothenburg ob der Tauber

จริงๆ แล้วทั้งสองเมืองนี้ไม่ได้อยู่ในเขต Alpine ซักเท่าไหร่ แต่ว่าเป็นเมืองที่จะเป็นทางผ่านเพื่อขับรถจากทางตอนใต้ของเยอรมันกลับมายังเมือง Aachen ก็เลยถือโอกาสแวะเที่ยว เพื่อจะได้ไม่ต้องเบื่อกับการขับรถอันยาวนานและทั้งเมือง Landsberg am Lech และ Rothenburg ob der Tauber เป็นเมืองที่อยู่บนถนนสายโรแมนติกของเยอรมัน

เมือง Landsberg am Lech เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Lech ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจาก Forggensee (ทะเลสาบ Forggen) แถวๆ เมือง Füssen ตอนนี้เรามาเที่ยวเมือง Landsberg am Lech กันก่อนดีกว่า

จากที่พักเราก็ขับรถมาจอดไว้บริเวณจตุรัสกลางเมือง หน้าประตูเมืองที่กั้นระหว่างเขตเมืองเก่ากับเขตเมืองใหม่ จากนั้นก็เดินไปเรื่อยๆ จนไปถึง Bayertor ซึ่งเป็นประตูเมืองอีกฝั่งหนึ่ง รูปข้างล่างเป็น Bayertor

Photobucket


จาก Bayertor เราก็เดินลงเขามาเรื่อยๆ จนมาถึงจุดชมวิวที่จะมองเห็นโบสถ์ใหญ่ประจำเมือง

Photobucket


เมือง Landsberg am Lech เป็นเมืองที่ไม่ค่อยดังในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยซักเท่าไหร่ เราเองก็ยังไม่เคยได้ยินชื่อเมืองนี้มาก่อนด้วยซ้ำ แต่พอมาถึง ก็ยอมรับเลยว่า เมืองนี้ก็มีอะไรดีๆ เหมือนกัน ทางเดินจากประตูเมืองด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งเป็นทางขึ้นเขาที่มีตึกสีสวยๆ ขนาบไปทั้งสองข้างทาง บรรยากาศในเมืองเงียบสงบ มีผู้คนที่อยู่อาศัยในเมืองมาเดินเล่นรับอากาศบริสุทธ์ยามเช้า

ตอนนี้เราเดินเล่นในตัวเมืองเก่าและเดินลงเขามาเรื่อยๆ จนกระทั้งมาอยู่ตรงพื้นที่ราบด้านนอกเขตเมืองเก่าอีกครั้ง หลังจากที่เรามายืนอยู่ตรงจุดนี้เมื่อเย็นวาน มองไปจะเห็นศาลาว่าการเมือง Landsberg am Lech

Photobucket


ส่วนอันนี้เป็นตึกที่ตั้งเรียงรายอยู่บนถนนเส้นเล็กๆ ในตัวเมือง

Photobucket


เสร็จจากตรงนี้เราก็ขับรถออกมาจากเมือง Landsberg am Lech แต่พอออกมาได้หน่อยเดียวเอง ก็เจอมุมของเมืองที่มีแม่น้ำ Lech ไหลผ่าน ก็เลยแวะเก็บรูปมาไว้เป็นที่ระลึกซักหน่อย

Photobucket


จากมุมที่จอดแวะถ่ายรูปก็เหลือบไปเห็นตึกหินเก่าๆ ทรงโบราณตั้งอยู่ริมน้ำ

Photobucket


ตึกนี้พอมองดูแล้ว ก็นึกถึงบรรยากาศของปราสาทสมัยก่อน ที่เค้ายักษ์ตัวร้ายใช้เป็นที่คุมขังเจ้าหญิงราพันเซลในนิทานปรัมปรา พอเสร็จจากปราสาทของเจ้ายักษ์ใจร้ายก็ถือว่าเราได้ลาจากเมือง Landsberg am Lech โดยสมบูรณ์แบบ และต่อจากนี้ไป เราก็จะไปเที่ยวที่เมือง Rothenburg ob der Tauber กันต่อ

เรามาถึง Rothenburg ob der Tauber ประมาณบ่ายสองกว่า เนื่องจากวันนี้ถือว่าเป็นวันหยุดทางศาสนาซึ่งเป็นช่วงเทศกาลอีสเตอร์ ร้านค้าที่มีที่จอดรถขนาดใหญ่ที่อยู่นอกตัวเมืองเก่าไปหน่อยเดียวปิด เราก็เลยไปจอดรถที่นั่น (ไม่เสียตังค์ค่าจอดรถ) แล้วค่อยไปเดินเล่นในเขตเมืองเก่าของ Rothenburg

รูปแรกใน Rothenburg เป็นรูปประตูเมืองก่อนเข้าเขตเมืองเก่า

Photobucket


พอเข้าไปในเขตเมืองเก่าของ Rothenburg แล้ว เราก็เดินเล่นไปเรื่อยๆ ถนนในเขตเมืองเก่า เป็นถนนที่ปูด้วยหินก้อนใหญ่ๆ แบบถนนในสมัยโบราณที่ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ เห็นแล้วก็ทำให้นึกไปถึงรถม้าของอัศวินที่ควบกับดังกึบกับๆ อยู่ทั่วตัวเมือง

บริเวณนี้เป็นจตุรัสขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ที่เป็นที่ๆ บรรดานักท่องเที่ยวจากหลายชาติมารวมตัวกัน

Photobucket


จากจตุรัวกลางเมืองเราก็เดินไปตามถนนสายหลักในเมืองเรื่อยๆ ระหว่างทางก็จะมีตึกที่มีป้ายสวยๆ แขวนเอาไว้ โดยป้ายลวดลายต่างๆ เหล่านี้ จะบอกว่าตึกแต่ละตึกเป็นร้านขายของลักษณะไหน ป้ายต่างๆ เหล่านี้ ถือว่าเป็นลักษณะเด่นของตัวเมืองที่ตั้งอยู่บนถนนสายโรแมนติกของเยอรมันเลยทีเดียว

ป้ายแบบต่างๆ

Photobucket


เราเดินชมเมืองมาเรื่อยๆ จนกระทั่งมาถึง Plönlein ซึ่งเป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง

ที่ Plönlein หรือว่า Little square แห่งนี้ เป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกันมากที่สุดในเมืองเลยทีเดียว เรายืนรอกันอยู่นานทีเดียวกว่า Plönlein จะว่างปราศจากผู้คน เราต้องใช้เวลาที่มีเพียงแค่ช่วงวินาทีเดียวที่มีถ่ายรูปให้เสร็จก่อนที่จะมีนักท่องเที่ยวคณะใหม่เข้ามาถ่ายรูปคู่กับ Plönlein กันอีกรอบ

Photobucket


จาก Plönlein เราก็จะเดินชมเมืองไปจนกระทั่งถึงทางเดินบนกำแพงรอบเขตเมืองเก่า มาดูรูปเมือว Rothenburg ไปเรื่อยๆ ดีกว่า

Photobucket

Photobucket


ตอนนี้เราเดินมาถึงกำแพงเมืองแล้ว เราเลยลองขึ้นบันไดไปเดินบนกำแพงเมืองกันซักหน่อย บนกำแพงเมืองมีการทำเป็นทางเดินขนาดไม่ใหญ่นัก กว้างประมาณสองเมตร ตัวกำแพงเมืองทำด้วยหิน ส่วนราวจะเป็นราวไม้ มีบันไดสร้างเป็นทางขึ้นลงเป็นจุดๆ เราเดินไปได้สักพักนึงก็ลงบันได้มาด้านล่าง ก็เจอบ้านน่ารักๆ หลังนี้

Photobucket


ภาพสุดท้ายของ Rothenburg ob der Tauber ก่อนที่จะมุ่งหน้ากลับ Aachen คือภาพของป้อมปราการที่อยู่อีกด้านหนึ่งของเขตเมืองเก่า ด้านนอกของป้อมนี้เป็นสนามหญ้าสีเขียวขจี มีเก้าอี้ให้นั่งสำหรับชมเมืองด้วย

Photobucket


พอเสร็จจากเมือง Rothenburg เราก็ขับรถรวดเดียวมาที่เมือง Aachen เลย ทริปนี้ก็ถือว่าเป็นทริปที่สวยถูกใจเรามากอีกทริปหนึ่ง ถึงแม้ว่าอากาศในวันที่สามของทริปจะได้ดีเท่าไหร่ แต่ก็ไม่แย่มากนัก พบกันใหม่ทริปหน้า
Create Date : 23 กันยายน 2551
Last Update : 23 กันยายน 2551 18:56:12 น.
Counter : 2561 Pageviews.

11 comments
  
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
ภาพสวยทุกภาพเลย
โดย: Prettymaew วันที่: 23 กันยายน 2551 เวลา:19:19:18 น.
  
ฮะ เมืองเก่าสวยจัง แถมอยู่บนเส้น Romantic Road อีก อย่างงี้ต้องแวะเที่ยวแล้ว จะได้ไม่เสียเที่ยว ฮ่า ฮ่า
โดย: Jujastar วันที่: 23 กันยายน 2551 เวลา:21:05:55 น.
  
รูปถ่ายสีสันสดใสสวยค่ะ มาดู Rothenburg ที่ถ่ายเอาไว้ มอ มอ แล้ว เมืองนี้สวยมากค่ะชอบ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 23 กันยายน 2551 เวลา:21:15:34 น.
  
สวยค่ะ ต้องหาโอกาสไปเที่ยวบ้างแล้ว
โดย: ลูกตาลเบอรี่ วันที่: 23 กันยายน 2551 เวลา:21:51:58 น.
  
ชอบทุกรูปเลยค่ะ สีท้องฟ้ามันฟ้าได้ใจมากๆค่ะ สวยมากค่ะ
โดย: Vidara วันที่: 24 กันยายน 2551 เวลา:17:30:59 น.
  
เมืองเขาสวยดีนะคะ อาคารมีสีสัน ตัดกะฟ้าใสสีฟ้าเข้ม น่าตึ่นตาตื่นใจดีค่ะ ป้ายตามตึกเนี่ยคล้ายๆกะแถวถนนหลักของ Salzburg เลยอ่ะ ก็อย่างว่าแถบๆเดียวกันอ่ะเน๊อะ

ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกนะคะ
โดย: BeachBum วันที่: 24 กันยายน 2551 เวลา:19:19:07 น.
  
บรรยากาศของเมืองนี้ดูน่ารักน่าเดินเที่ยวจริงๆ เลยค่ะ
โดย: vanillahome วันที่: 25 กันยายน 2551 เวลา:14:36:15 น.
  
ขอบคุณนะคะ ที่ตามมาเที่ยวด้วยกัน
โดย: Yai Kaew วันที่: 25 กันยายน 2551 เวลา:18:11:02 น.
  
Gutten tag ค่ะ
มั่นใจว่าพาคนอยู่เยอรมันให้ตามรอยเที่ยวได้

ไม่ได้เก่งหรอกค่ะ สวมรอย
พี่ที่พาเที่ยวเคยทำงานการบินไทย....เคยสกี ทัวร์เอง..พี่เขาเลยค่อนข้างซ่อกแซก...ไปก็พักแบบ บ้านตลอดไม่ได้พักโรงแรมเลย....ไปอ่านโน๊ตเก่า ที่พักที่ เล้าเทอบรุนเน่น 600 ปีแล้วค่ะ เป็นคนบริจาคที่ให้สร้างโบสถ์ด้วย...ไม่รู้ยังเหมือนเดิมหรือเปล่า
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 25 กันยายน 2551 เวลา:21:32:41 น.
  
รูปสวยมากๆ ถึงมากท่สุด ขอบคุณท่แบ่งปัน และติดตามทุกเรื่องท่เกี่ยวกับเยอรมัน หาข้อมูลไว้ก่อน จะไปเที่ยวเมษา 2009 แต่ แอบสงสัยนิดนึงว่าทำไมหลังคาบ้านเรือนแถบเยอรมันหรือโซนยุโรปมักเป็นสีแสดต่ะ
โดย: similan IP: 117.47.110.82 วันที่: 25 กันยายน 2551 เวลา:21:47:26 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณ Similan อ่านความเห็นของคุณแล้วเลยต้องย้อนขึ้นไปดูว่า สีแสดจริงรึเปล่า

แสดจริงๆ ด้วยค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม แต่ตัวเราเองก็เคยสงสัยเหมือนกันว่า ทำไมกระเบื้องที่มุงหลังคาของหมู่บ้านต่างๆ ในเมืองไทยต้องสีแดงด้วย

อ่านเรืองเยอรมัน แล้วอย่าลืมติดตามเมือง Dresden นะคะ ตอนนี้กำลังปั่นอยู่ค่ะ
โดย: Yai Kaew วันที่: 25 กันยายน 2551 เวลา:22:59:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Yai Kaew
Location :
Nordrhein-Westfalen  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]New Comments
กันยายน 2551

 
1
2
3
4
6
7
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
 
  •  Bloggang.com