Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
6 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 

ข่าวด่วน!! วิกฤติหนัก กทม.สั่งอพยพเขตจตุจักรอีก 5 แขวง ยกเขต ขสมก.ปรับเส้นทางรถฟรี
กทม.สั่งอพยพเขตจตุจักรอีก5แขวง
ผู้ว่าฯ กทม.ประกาศอพยพเขตจตุจักรเพิ่มอีก 5 แขวงด่วน ประกอบด้วย แขวงลาดยาว, เสนานิคม, จตุจักร, จันทรเกษม และจอมพล เท่ากับเต็มพื้นที่แล้ว ขสมก.ปรับเส้นทางรถฟรี สายตลาดมีนบุรี-สุวินทวงศ์-หนองจอกใหม่ รฟม.ยังเปิดเต็ม 18 สถานี

เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 6 พ.ย. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ประกาศให้เขตจตุจักรทั้งหมด เป็นพื้นที่อพยพเพิ่มเติม ขอให้ประชาชนในแขวงลาดยาว แขวงเสนานิคม แขวงจตุจักร แขวงจันทรเกษม และแขวงจอมพล อพยพออกจากพื้นที่โดยเร็ว ทำให้ขณะนี้ กทม.ได้ประกาศพื้นที่อพยพประชาชนทั้งเขต รวม 11 เขต (พื้นที่สีแดง) ได้แก่ เขตดอนเมือง สายไหม หลักสี่ บางเขน บางพลัด ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา บางแค ภาษีเจริญ หนองแขม และจตุจักร

นอกจากนี้ ยังมีบางส่วนของเขต รวม 8 แขวง ในพื้นที่ 5 เขต ได้แก่ เขตหนองจอก ประกอบด้วย แขวงคลองสิบ แขวงคู้ฝั่งเหนือ แขวงโคกแฝด เขตคลองสามวา ประกอบด้วย แขวงสามวาตะวันออก แขวงทรายกองดินใต้ เขตลาดพร้าว ประกอบด้วย แขวงจรเข้บัว เขตบางกอกใหญ่ เฉพาะพื้นที่ ซ.จรัญสนิทวงศ์ 13 แขวงวัดท่าพระ และเขตมีนบุรี ได้แก่ แขวงแสนแสบ


ขสมก.ปรับเส้นทางรถฟรี-รฟม.ยังเปิดเต็ม 18 สถานี


มีรายงานข่าวจากองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แจ้งว่า ตั้งแต่วันเป็นต้นไป ขสมก.ปรับเส้นทางรถโดยสารเฉพาะกิจให้บริการฟรี เส้นทางตลาดมีนบุรี-สุวินทวงศ์-หนองจอกใหม่ เนื่องจากน้ำท่วมสูง ถนนสุวินทวงศ์ ตั้งแต่ช่วงโค้งไฟฟ้าถึงบริษัทซีพีเอฟ จึงขอปรับเส้นทาง ดังนี้ สายหลักเขตหนองจอก ถนนฉลองกรุง ถนนเจ้าคุณทหารฯ ถนนร่มเกล้า ตลาดมีนบุรี ส่วนสายรถเวียน เขตหนองจอก ถนนฉลองกรุง ถนนสุวินทวงศ์ เลี้ยวกลับอิมสยามเข้าสู่เส้นทางเดิม รถออกวิ่งให้บริการทุก ๆ 20 นาที ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. ของทุกวัน จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

ด้าน รฟม. นายรณชิต แย้มสอาด รักษาการผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า แม้สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มขยายวงกว้างในพื้นที่กรุงเทพฯ ส่งผลกระทบให้เกิดน้ำท่วมทางเท้าบริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน 3 สถานี ได้แก่ สถานีพหลโยธิน ลาดพร้าว รัชดาภิเษก ในระดับถึงบันไดขั้นแรกของสถานี แต่ รฟม.ยังเปิดให้บริการตามปกติทั้ง 18 สถานี ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. เพราะยังเป็นระดับรับมือได้ อย่างไรก็ตาม รฟม.ยังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และพบว่าระดับน้ำขึ้นช้าลงจากช่วงแรกที่เริ่มเอ่อเข้าท่วมพื้นที่

เพิ่มเติม กรุงเทพธุรกิจ

กทม.ประกาศให้ เขตจตุจักร'อพยพยกเขต และบางส่วนอีก8 แขวง ในพื้นที่ 5 เขต ทำให้ตอนนี้กทม.สั่งอพยพแล้ว 11 เขต

เวลา 17.20 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ประกาศให้เขตจตุจักรทั้งหมด เป็นพื้นที่อพยพเพิ่มเติม ขอให้ประชาชนในแขวงลาดยาว แขวงเสนานิคม แขวงจตุจักร แขวงจันทรเกษม และแขวงจอมพล อพยพออกจากพื้นที่โดยเร็ว

ทำให้ขณะนี้ กทม.ได้ประกาศพื้นที่อพยพประชาชนทั้งเขต รวม 11 เขต (พื้นที่สีแดง //www.bangkokgis.com/flood/floodalert_301054.pdf) ได้แก่ เขตดอนเมือง สายไหม หลักสี่ บางเขน บางพลัด ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา บางแค ภาษีเจริญ หนองแขม และจตุจักร

นอกจากนี้ ยังมีบางส่วนของเขต รวม 8 แขวง ในพื้นที่ 5 เขต ได้แก่ เขตหนองจอก ประกอบด้วย แขวงคลองสิบ แขวงคู้ฝั่งเหนือ แขวงโคกแฝด เขตคลองสามวา ประกอบด้วย แขวงสามวาตะวันออก แขวงทรายกองดินใต้ เขตลาดพร้าว ประกอบด้วย แขวงจรเข้บัว เขตบางกอกใหญ่ เฉพาะพื้นที่ ซ.จรัญสนิทวงศ์ 13 แขวงวัดท่าพระ และเขตมีนบุรี ได้แก่ แขวงแสนแสบ

ช่วงเช้าณะที่ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำที่เป็นอยู่ปัจจุบัน กทม. ขอประกาศพื้นที่ใน 4 เขต เป็นพื้นที่อพยพ เพิ่มเติมได้แก่ 1. เขตหนองจอก ที่แขวงคลองสิบ, แขวงคู้ฝั่งเหนือ และแขวงโคกแฝด 2.เขตมีนบุรี ที่แขวงแสนแสบ 3.เขตหนองแขม ที่แขวงหนองแขม และ 4.เขตภาษีเจริญ ที่แขวงปากคลองภาษีเจริญ,แขวงบางหว้า และ แขวงคูหาสวรรค์

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 5 พ.ย. ตนได้ประกาศพื้นที่อพยพในเขตภาษีเจริญไปแล้ว 4แขวง ได้แก่ แขวงคลองขวาง แขวงบางด้วน แขวงบางแวก และแขวงบางจาก และเขตหนองแขมมีแขวงปกครอง1แขวง

ดังนั้นการประกาศเพิ่มในวันนี้ ทำให้ เขตภาษีเจริญและเขตหนองแขมเป็นพื้นที่อพยพทั่วพื้นที่เขตแล้วม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวอีกว่า ตนขอประกาศพื้นที่เฝ้าระวังน้ำท่วม เพิ่มเติม ใน 3 เขต ได้แก่ 1.เขตธนบุรี ในแขวงตลาดพลู พื้นที่ถนนวุฒากาศ และถนนเทิดไท 2.เขตลาดพร้าว ในแขวงลาดพร้าว บริเวณถนนประเสริฐมนูกิจ จนถึงสุดเขตลาดพร้าว และ 3.เขตมีนบุรี เฉพาะแขวงมีนบุรี
 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2554
0 comments
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2554 20:11:53 น.
Counter : 815 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


wattana13
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add wattana13's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.