Group Blog
 
 
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 

เฝ้าระวัง'ลาดพร้าว'หวั่นน้ำทะลัก แจ้งวัฒนะส่อจม ประชาชนเตรียมพร้อมรับมือ 24 ชม.

ผอ.เขตลาดพร้าวเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด ระบุ เหตุการณ์รุนแรงให้ประชาชนอพยพ ศูนย์พักพิงถ.แจ้งวัฒนะเตรียมรับมือน้ำ 24 ชั่วโมง หลังน้ำท่วมถึง 70-80 ซม. น้ำทะเลหนุนสูงล้นคันนอภ.บางบ่อเร่งเสริมคันกั้น31ต.ค. 2554 นายบพิตร แสงแก้ว ผอ.เขตลาดพร้าว กล่าวถึงสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่เขตลาดพร้าว ว่า ขณะนี้ทางเขตยังต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยงที่คาดว่าจะมีน้ำไหลทะลักเข้าท่วม โดยทางเขตได้ซ่อมเสริมแนวคันกั้นน้ำเพื่อสมบูรณ์แข็งแรงยิ่งขึ้น พร้อมเตรียมเครื่องสูบน้ำไว้สามเครื่อง เพื่อระบายน้ำออก หากสถานการณ์รุนแรงก็คงต้องเคลื่อนย้ายประชาชนออกจากพื้นที่โดยเร่งด่วน ซึ่งทางเขตได้เตรียมการโดยมีศูนย์พักพิงใน 6 โรงเรียนได้แก่ โรงเรียนวัดลาดพร้าว โรงเรียนวัดลาดปลาเค้า โรงเรียนเทพวิทยา โรงเรียนคลองทรงกระเทียม โรงเรียนเพชรถนอม และโรงเรียนลอยสายอนุสรณ์ ทั้งนี้ทางเขตได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเตรียมความพร้อมไว้ตลอดเวลา

ศูนย์พักพิงถ.แจ้งวัฒนะเตรียมรับมือน้ำ24ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าศูนย์ปฎิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ศปภ. แจ้งว่าบริเวณด้านหน้าทางเข้าศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถนนแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่แยกหลักสี่ไปถึงคลองประปามีระดับน้ำเพิ่มขึ้นสูงถึง 70 ถึง 80 เซนติเมตร จึงต้องมีการปิดการจราจรทั้งหมด รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้

ด้านว่าที่ร้อยตรีศรัณย์ สมานพันธุ์ รองอธิบดีสำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะผู้ดูแลศูนย์พักพิงผู้ประสพภัย กล่าวว่า มีการประสานงานไปยังขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (ขสมก) ขอรถบัสเพิ่มอีกจำนวน 2 คันจากเดิมที่มีอยู่แล้ว 3 คัน เพื่อใช้ขนส่งประชาชนเข้าออกศูนย์พักพิงฯโดยทราบถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะนี้ได้รับการยืนยันจากเจ้าของพื้นที่ว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สูงและมีความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์น้ำได้จึงเชื่อว่าหากน้ำเข้ามาในพื้นที่จะสามารถเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยที่อยู่ในระดับต่ำจำนวนกว่า 300 คนขึ้นสู่ที่สูงได้ทันทีโดยประชาชนอีกจำนวนกว่า 2,000 คนได้อยู่ในบริเวณที่ปลอดภัยอยู่แล้วและยืนยันว่าจะไม่ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบมากกว่านี้ซึ่งจะมีการจัดเจ้าหน้าที่ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

ว่าที่ร้อยตรีศรัณย์ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีประชาชนจำนวนมากติดค้างอยู่บริเวณสะพานข้ามแยกแจ้งวัฒนะ โดยส่วนนึงเป็นประชาชนที่ต้องการเข้ามาในศูนย์พักพิงเพื่อเยี่ยมญาติและขอพักอาศัย ซึ่งขนาดนี้มีเพียงบริษัท ทีโอที จำกัด มหาชน ได้ให้บริการรถรับส่งประชาชนบริเวณด้านหน้าเชิงสะพานคลองเปรมประชากรเข้าไปยังการเคหะหลักสี่เท่านั้นน้ำทะเลหนุนสูงล้นคันนอภ.บางบ่อเร่งเสริมคันกั้น


เมื่อเวลา 14.00 น.นายเฉลิมพล มั่งคั่ง นายอำเภอบางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางไปตรวจการระบายน้ำที่สถานีสูบน้ำคลองประเวศบุรีรมย์ที่สูบน้ำมาจากในเขตกรุงเทพมหานคร มาเข้าคลองพระองค์เจ้าไชยานุชิต และตรวจดูการระบายน้ำลงทะเลในสถาวะที่น้ำทะเลหนุนสูงที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิต

นายเฉลิมพล กล่าวว่า จากการตรวจสอบการระบายน้ำเหนือเพื่อสูบออกทะเลเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก แม้ว่าวันนี้น้ำทะเลจะขึ้นสูงถึง 3.30 เมตร แต่การสูบน้ำลงทะเลของประตูระบายน้ำโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตยังสามารถระบายน้ำได้ดี เป็นเพราะมีการขุดคลอง และน้ำในในคลองพระองค์เจ้าไชยานุชิต ที่รับน้ำมาจากกรุงเทพมหานคร ไหลได้เร็ว เป็นเพราะ มีการกำจัดผักตลชวา ขุดแนวคลอง และมีการติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำขนาดใหญ่ของกอบทับเรือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่น้ำทะเลหนุนสูงสุดได้เอ่อล้นแนวคันกั้นน้ำข้ามถนนปานวิถี ไหลล่งสู่คลองชายทะเลที่เชื่อมกับคลองด่านหลายจุด นายอำบางบ่อเกรงว่าจะทำให้ระดับน้ำในคลองชายทะเลและคลองด่านจะสูงขึ้นเมื่อรวมกับน้ำเหนือจึงประสานขอกระสอบทรายจำนวน 1 หมื่นกระสอบ จากป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จ.สมุทรปราการ มาให้กับทาง อบต.คลองด่าน เสริมแนวคันกั้นน้ำให้สูงขึ้น และจัดชุดเฝ้าระวังตลอด24 ชม.
 

Create Date : 31 ตุลาคม 2554
0 comments
Last Update : 31 ตุลาคม 2554 18:11:52 น.
Counter : 679 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


wattana13
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add wattana13's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.