Group Blog
 
 
กันยายน 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
15 กันยายน 2552
 
All Blogs
 

Eventually ... a condominium

อยากซื้อคอนโดมาหลายปี แต่แม่ท้วงว่าอยากให้ซื้อทาวน์เฮาส์ หรือบ้านเดี่ยว เพราะมีที่ดิน เลยเกือบจะไปซื้อทาวน์เฮาส์ที่เพื่อนเม่เป็นคนทำแล้ว ทำเลดี และเค้าจะขายไม่แพง

เราเองไม่อยากได้เท่าไร แต่เห็นว่าแม่อยากให้ซื้อ บวกกับทำเลดีมากๆ คิดว่าเป็นการลงทุน ก็น่าจะโอเค ปรากฎว่าตอนไปดูสถานที่จริง เพื่อนแม่ดันหลุดปากว่า อีก 2-3 ปีพื้นคงทรุด ถ้าไม่ตอกเข็มเพิ่ม (แต่ไม่ทำให้นะ) แม่เค้าเลยเสียความรู้สึกว่าทำของไม่ดีเหรอ ชั้นแก่ขึ้นทุกวันจะให้มาซ่อมบ้านตอนแก่เหรอ

ก็เลยสรุปว่า ตามใจลูก อยากได้คอนโดก็เอา

เราก็เลยเสนอไปว่ามีที่นึงที่กว้างประมาณ 74 ตรม. ใกล้ทางด่วน ที่จอดรถเยอะ ใกล้รถไฟฟ้า (ไม่ใกล้ขนาดเดินถึง แต่ก็โล 2 โลมั้ง) และไม่แพง(ตกตรม.เล 69000 โดยประมาณ) แม่สนใจเลยไปดูและปรากฎว่าชอบ เราเลยตามไปดูอีกทีวันเสาร์ที่แล้ว ตกลงกันว่าไม่จ่ายเงินจองนะ ดูเฉยๆ แล้วลองเช็คว่ากู้ผ่านมั้ย (ไม่อยากถูกบีบให้เซ็นต์สัญญาไวๆ ใน 7วัน แบบมาตราฐานเวลาเห็นในข้อเสนอด้วย)

พอเราไปจริง ปรากฎว่าห้องที่แม่หมายตาไว้ โดนจองไปแล้ว เหลือแต่ชั้นต่ำลงมา และมีตำหนิเยอะ ก็ลังเลอยู่ ... ปกติจะโดนห้ามไม่ให้จอง เลยไม่ได้จองคอนโดซะที แต่คราวนี้แม่เค้าโอเค เลยตั้งเงื่อนไขไปว่าถ้าผ่อนไม่ผ่าน ขอเงินจองคืนนะ และต้องแก้ห้องจนถูกใจเราค่อยโอน ทางเซลล์โอเค ... เลยจองไป 50000 แน่ะ >.<'

ที่ยอมจองห้่องนี้ เพราะคิดว่าต่อไปคอนโดน่าจะขายกันแพงกว่านี้ และที่นี่มีแต่ห้องใหญ่ คือ 70ตรม. อัพ คนอยู่มีตังค์ คงจะไม่ทิ้งไปเฉยๆให้เป็นคอนโดร้างและราคาตกในอนาคต (กลัวมาก...คอนโดที่พ่อแม่ซื้อไว้ในตจว. เป็นงี้ไปหลายที่) คุณภาพวัสดุก็ใช้ได้ทีเดียว

ปัญหาคือ ... คำนวนแล้วเราคงต้องรัดเข็มขัดอย่างแรงไปซักปี 2 ปี เรียกว่าใช้เงินเดือนแบบหมดเกลี้ยงไม่เหลือจริงๆ (เทียบกับตอนนี้ที่ใช้เงินสบายๆ อยากกินอะไรแพงๆกิน อยากช็อปอะไรช็อป ก็ต้องเปลี่ยนไป T-T)

ที่ฮามากๆ คือหลังจองคอนโด กลับมาบ้านก็เริ่มคิดมาก แล้วถามตัวเองว่า "ชั้นทำอะไรลงปายยยย " "ไม่เอาแล้วได้มั้ย" "ทำให้กู้ไม่ผ่านแล้วเอาค่าจองคืนดีมั้ย ประกาศขายใบจองดีป่าว" แบบว่า ... ชีวิตมันเปลี่ยนนี่นา ใจหายอ่ะ ไหนจะค่าตกแต่งห้องอีก คงต้องใช้เงินเก็บจนเกลี้ยง

ที่ฮาคือ แม่ก็กังวลประมาณเดียวกัน เค้าว่าใจหาย จริงๆแม่ตั้งใจจะปิดบ้านที่อยู่ปัจจุบัน แล้วปล่อยเช่า แล้วไปอยู่คอนโดด้วยกัน แต่ปรากฎว่าคิดแล้วไม่สามารถเอาของทั้งหมดที่บ้านมาคอนโดได้ เราเลยกล่อมว่าให้อยู่คอนโดวันธรรมดา เนื่องจากใกล้ที่ทำงานเราสุดๆ น่าจะ 20 นาทีถึง แล้วกลับบ้านตอนเสาร์อาทิตย์

ก็คงมีค่าใช้จ่ายเยอะ พอกลับบ้านก็คงมีงานหนักในการเก็บกวาด แต่ว่าเอาน่า ไม่เริ่มก็ไม่มีอะไรซักที จ้องคอนโดตั้งแต่ ตรมละ 50000กว่า (ในเมือง) จนป่านนี้ปาเข้าไป 80000-90000 แล้ว อันนี้ก็ถูกดี

เออ ... แล้วทำไมมันถูกนักล่ะเนี่ย มีอะไรผิดปกติรึเปล่า ... ยังสงสัย (คือที่เราซื้อ โครงการลดราคาเพื่อปิดโครงการ ลดไป 7-8แสนแหน่ะ)

ปัจจุบันยื่นกู้ไปแล้ว กำลังรอผลอยู่ เลยตั้งใจว่า ไม่ลุ้่นว่ากู้ผ่านมั้ย ถ้าผ่านก็เอา ถ้าไม่ผ่านก็ขอตังค์คืน ดีไปอย่าง เลิกกลุ้มใจกันไปเลย
 

Create Date : 15 กันยายน 2552
3 comments
Last Update : 15 กันยายน 2552 20:37:39 น.
Counter : 645 Pageviews.

 

อัพเดตๆ

เนื่องจากพบว่า ที่นี่มีการเอาเงินส่วนกลางไปซ่อมห้องเพนท์เฮ้าส์ เลยรู้สึกว่ามันแหม่งๆ ทำไมเราต้องจ่ายเงินไปให้เค้าซ่อมห้องคนอื่นด้วยอ่ะ บ.ต้องรับผิดชอบเองสิ

บวกกับชื่อเสียของโครงการเก่าของบ.นี้ ว่าส่วนหลางห่วยแตก ตอนแรกคิดว่าที่นี่เกรดดีกว่าไม่น่ามีไร แต่ตอนนี้ชักไม่แน่ใจ เลยว่าจะไม่เอาแล้วอ่ะ

ปัญหาคือ อยากได้ตังค์ค่าจองคืน ... ธ.ที่สมัครไว้อนุมัติผ่านแล้ว ... ไว้ต้องลองไปยื่นที่อื่นอีกซักที่ ^^'

เสียดายจัง เตรียมแต่งห้องเต็มที่เลยนะเนี่ย กะว่าจะได้หักภาษี 3 แสนด้วย - 3 -

ตอนนี้อยู่ระหว่างรอผลกู้ที่ๆ 2 อยู่จ้ะ รู้จักกับผู้จัดการสาขา เลยขอปรึกษาพี่เค้า เค้าบอกให้ขอผ่อนน้อยๆปี ก็ไม่ผ่านเอง ^^' รอๆ ลุ้นๆ

 

โดย: อัพเดต (thingummy ) 24 กันยายน 2552 21:20:49 น.  

 

update status

ที่ขอกู้ไว้ผ่าน 100% >.<
ที่ๆ2ทีรู้จักผู้จัดการสาขา แอบขอ 100% 5 ปี (จะได้ไม่ผ่าน) ดันผ่านซะแล้ว แต่ผ่าน 80% ถึงกับถามพี่เค้า ว่าคนอนุมัติติงต๊องรึเปล่าคะเนี่ย .. ก็แหม ผ่อนต่อเดือนเกินเงินเดือนต่อเดือนนะ - 3 -

ไว้คงเอาหลักฐานที่ผ่าน 80% เนี่ยหล่ะ ไปขอตังค์คืน

ผล. แอบประกาศขายดาวน์ด้วย เหตุผลคือขี้เกียจให้เซลล์มายึกยัก ถ้าอันนี้ง่ายกว่าก็ดี .. แล้วก็ไหนๆจะขายเลยขอ+กำไรนิดนึง ... จริงๆไม่ได้หวังมากหรอนะ กะว่าอีกไม่กี่วันก็ไปแจ้งโครงการแล้วหล่ะ ว่าจะเอาตังค์คืน

 

โดย: update2 (thingummy ) 28 กันยายน 2552 21:50:11 น.  

 

ผูจัดการสาขา ทำจม.ผิดอ่ะ บอกว่าเราขอกู้ก่อนวันจองคอนโดซะอีก ขอให้แก้ให้อยู่ แต่จม.มันออกมาทะแม่งๆ

แต่ไปคุยกับสนง.ขายคอนโดแล้ว ว่ากู้ไม่ผ่าน เค้ารับปากจะทำเรื่องคืนเงินจองให้ ก็ต้องรอว่าจะได้คืนมั้ย คงถูกหัดเงินค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตไป น่าจะไม่เกิน 5 พัน ก็ยังดี

... ที่ผ่านมาแอบประกาศขายใบจองด้วย เพราะอยากได้อะไรที่มันชัวร์ๆ ขี้เกียจพูดมากกับสนง.ขาย แต่พอประกาศเลยแอบบวกกำไรไป เพราะคิดว่าถ้าเค้าต่อก็ยอมลด แต่ถ้าไม่ต่อ ได้กำไรก็ดีเหมือนกัน ... ปรากฎว่าไม่มีใครติดต่อมานะ ^^'

 

โดย: update3 (thingummy ) 1 ตุลาคม 2552 23:58:45 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


thingummy
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Words are flowing out like endless rain into a paper cup,

They slither wildly as they slip away across the universe.

Pools of sorrow, waves of joy are drifting through my openedmind,

Possessing and caressing me.

Images of broken light which dance before me like a millioneyes,

They call me on and on across the universe.

Thoughts meander like a restless wind inside a letter box,

They tumble blindly as they make their way across the universe

....................
Friends' blogs
[Add thingummy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.