Group Blog
 
All blogs
 

พวกความคิดสร้างสรรค์แสดงออกได้ทีละทางเดียวนี่ลำบากแฮะ...

บล็อกจะร้างมิร้างแหล่อยู่แล้วเนี่ยตั้งแต่ได้เทจังมา...อย่างที่ขึ้นหัวข้อไว้ เราเป็นพวกความสร้างสรรค์จะแสดงออกได้ทางเดียวในแต่ละช่วงเวลา ตอนยังไม่มีเทจังก็เขียนฟิค ทำบล็อกไปเรื่อย(แสดงออกทางการเขียน) แต่พอได้เทจังมาก็ถอนทุนคืนวาดรูปๆๆๆๆๆทุกวัน ฟิคไม่เขียน บล็อกไม่แตะซะงั้ย

ตอนนี้ส่วนมากขลุกอยู่ที่กระดานศิลป์ กับ เว็บที่เพิ่งไปเล่นใหม่มาราวๆสามเดือนได้ แต่เว็บนี้คงไม่บอกที่อยู่ดีกว่าเพราะมันเรต...รูปเราเองน่ะไม่เรตเท่าไหร่หรอกแต่ของคนอื่นที่เค้าแปะกันนี่สิ แต่เว็บนี้น่าสนใจนะเพราะเป็นเว็บให้แสดงความนิยมที่มีต่อเพศชายและการเป็นเกย์โดยเฉพาะ รูปที่เป็นผู้หญิงห้ามแปะเว็บนี้ไม่งั้นโดนแบน ...เอิ๊กๆๆสบายฉันสิเพราะปีนึงเราวาดรูป ญ ต่ำกว่า 5รูปอยู่แล้ว ผู้ใด๋ต่ำกว่า18อย่าสมัครเชียวหละ(ไปเจอเข้าน่ะนะ) เดี๋ยวโดนแบนเป็นการต้อนรับแน่ๆ

ส่วนที่ DA กำลังคิดอยู่ว่าจะเอาไง ใจนึงอยากออกไปสมัครaccountใหม่ให้รู้แล้วรู้รอดเพราของเดิมมันชักเละๆ เชื่อมั้ยมีคน+วอช 100 กว่าแต่เวลาส่งรูปใหม่เข้าไปที มีคนดูอย่างมาก 20 หนก็ดีถมไปแล้ว จริงๆแฮะ แล้วไอ้80กว่าคนที่เหลือมันหายหัวไปไหนหมด? ถ้า+วอชแล้วไม่ดูรูป ไม่สนใจติดตามแล้วเอ็งยังจะ+วอชอยู่ทำไมฟะ???

แถมท้าย - รูปกิ๊ฟท์ที่รู้สึกเหมือนถูกหลอกให้วาดเพราะเอาเข้าจริงๆคนได้ท่าทางมันจะปั่นเลขเอาไม่ต่ำกว่า30-40เพื่อให้ได้เลขที่กำหนด ถ้ามันห่างสัก4-5ตัวหละจะไม่ว่าเลย แต่30-40นี่มัน....
 

Create Date : 02 ตุลาคม 2548    
Last Update : 2 ตุลาคม 2548 16:51:14 น.
Counter : Pageviews.  

มีเทจังกะเขาแล้ว ว้ากฮ่าฮ่าฮ่า (อารมณ์สะใจกะเศร้าเพราะกระเป๋าฉีก)

ไปหิ้วมาเมื่อวาน หายากกว่าที่คิดอีกวุ้ย ถ่อเข้ากทม.กะแม่ตั้งแต่เช้าไปแถวบางโพไปดูฮาร์ดแวร์สำหรับบ้านใหม่ที่สิงห์ก่อน แล้วกะว่าจะซื้อเทจังที่ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ปรากฏว่า ไปหาสองร้านที่กะว่ามีแน่ๆ กลับไม่มีทั้งคู่ ของหมดงับ คนขายเค้าว่างั้น มันขายดีจัดจะหมดหรือขายไม่ดีจัดจนเค้าไม่เก็บใส่สต็อกกันแน่เนี่ย?? มีแต่ยี่ห้อสนับสนุนไฟดูดแถมต้องใส่ถ่านอีกเลยไม่เอา จากนั้นก็ตัดสินในถ่อไปเซียร์ รังสิตเพราะแม่เคยเห็นว่าที่นั่นมีขายชัวร์ๆ อ่ะ ร้านแรก มีแต่ยี่ห้อสนับสนุนไฟดูด+ใส่ถ่านอีก ไปดูอีกร้าน พนักงานก็ก๊งๆ บอกแท็บเล็ต แล้วไหงให้ไปดูแทบเล็ตพีซีง่า? จนต้องเดินดูเอาเองถึงเจอ ตอนแรกว่าจะเอา 4x5 เพราะทุนมีอยู่เท่านั้นแต่งานนี้แม่เป็นสปอนเซอร์ สมทบทุนจนได้หิ้ว Graphire 3 6x8 กลับมาแทน (เค้าว่า4นิ้วมันจิ๋วเดียว หกนิ้วได้ที่เพิ่มมาตั้งเท่า)

ดังฉะนั้นตอนนี้ก็นั่งเล่นเทจังให้คุ้นมือด้วยการใช้แทนเม้าส์ไปเลยกระทั่งนั่งเลื่อนโน่นเลื่อนนี่เล่นเน็ตธรรมดานี่แล แต่รู้สึกที่กว้าง สะดวกต่อการวาดจะไม่สะดวกแก่การเล่นเน็ตแฮะเพราะรู้สึกจะกดไรทีต้องเลื่อนไกลเป็นบ้า ยิ่งเราถนัดเลื่อนเม้าส์แบบเลื่อนแล้วยกด้วย ตอนเป็นเม้าส์ลูกศรมันก็เลื่อนต่อกัน แต่พอเป็นเทจังเลื่อน ยก เลื่อน ยก มันก็อยู่ที่เดิมอะจิ นอกจากนั้นยังคุมมือควบคุมการกดเทจังไม่ต่อยได้ บางทีจะคลืกขวาอย่างเม้าส์(กดสวิตช์บนตัวเทจังน่ะ)แต่ไอ้มือเราดันกดเทจังกะแผ่นจนมันคลิกซ้ายธรรมดาไปก่อนแย้ว แถมเวลาลากที บางทีเผลอปล่อยน้ำหนักมือไม่เสมอกัน โห เสียงเทจังมันคลิกดังรัวเป็นประทัดเลย จนตอนนี้จะคลิกขวาต้องยกเทจังขึ้นเหนือแผ่นก่อนค่อยกด ส่วนเรื่องลากทีมีเสียงประทัดตามมาด้วยคงต้องฝึกสักพัก น้ำหนักมือยังไม่ค่อยมั่นคงเพราะกลัวกดมากๆหัวเทจังจะพังในเวลาอันรวดเร็ว(เรามือหนักง่า) พอพยายามกดเบาๆน้ำหนักก็ไม่สม่ำเสมอกันอีก ฮ่วย กะว่าอีกอาทิตย์น่าจะชินพอจะเริ่มวาดรูปได้บ้างละ

นอกจากนั้นก็ ยังหาวิธีใช้pressure sensitivity ไม่ค่อยได้เท่าไร รู้สึกถึงปรับแรงกดเส้นมันก็ยังไม่ต่างกันมาก (ถ้าใช้หัวบรัชใหญ่ขนาดมันจะขยายแบบก้าวกระโดดเลยง่า) หรือเป็นเพราะน้ำหนักมือเองหว่า หรือไอ้เจ้าเส้นเฉี้ยบสวยๆที่วาค่อมมันสาธิตให้ดูนั่นมันแค่โฆษณา ทำจริงๆไม่ได้? เง็งวุ้ย

เรื่องปวดมือก็มีเหมือนกัน เมื่อวานลองวาดโอเอดู ปรากฏว่า เวลาวาดอะไรที่มันอยู่ริมๆ มือมันก็ต้องไปอยู่ตรงริมๆแผ่นเหมือนกัน ทีนี้แหละ โห ต้องขืนมือให้มันยังกดปลายเทจังอยู่บนแผ่นขณะมือส่วนใหญ่มันจะร่วงจากขอบแผ่นอ่ะ พอจะขืนก็ต้องหดนิ้วก้อยแบบผิดธรรมชาติ เกร็งไปเรื่อยๆจนจากเมื่อยมันรู้สึกเหมือนตะคริวจะเล่นอยู่แล้วเลยต้องเลิก

เพิ่งหัดใช้วันแรกยังมันส์ขนาดนี้ พอเริ่มเล่นกับรูปจริงๆคงยิ่งกว่านี้แน่ เหอๆ
 

Create Date : 07 กันยายน 2548    
Last Update : 7 กันยายน 2548 11:41:37 น.
Counter : Pageviews.  

ฟิคไหลมาเรื่อยๆ แต่สองตอนนี้คงไม่แรงเท่าตอนแรกแล้ว

ฟิคตอนที่สองเสร็จแล้ว...ตอนใหม่อีกสองตอนย่อยนี้คงไม่แรงเท่าตอนแรก ออกแนวแอ้คชั่นเล็กๆมากกว่า แต่เพิ่งเสร็ตแค่ครึ่งแรกนะ ครึ่งหลังยังไม่ได้เขียนเลย ต้องขุดแคะสนิมออกจากสมองอย่างหนักก่อนจะเขียนได้เหมือนเมื่อก่อน ตอนนี้ใช้คำซ้ำซากจริงๆทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษเลย

ว่าแต่นึกสงสัยอย่างแฮะ บล็อกนี่มันเอาหน้าหลักเวลาที่คนเข้ามาโดยดูจากว่าบล็อกอัไหนอัพหลังสุดรึเปล่าน่ะ? ออกจะเง็งๆแฮะเพราะฟิคภาคภาษาอังกฤษมีคนบอกว่าแปลไม่ค่อยออก...คือ...ฟิคภาคภาษาไทยมันก็มีอ่ะ มาอ่านภาษาอังกฤาทำไมเนี่ย? เพราะเข้ามาปุ๊บก็เจอปั๊บเลยอ่านหรือเปล่า? งงกะมันจริงๆ ก็คนที่บอกว่าแปลภาษาอังกฤษสไตล์เราไม่ออกอ่านิก็รบกวนกดหมวด "เรื่องของเด"ก็แล้ว อันนั้นน่ะฟิคภาษาไทย
 

Create Date : 26 สิงหาคม 2548    
Last Update : 2 กันยายน 2548 5:13:00 น.
Counter : Pageviews.  

เอาหละ ฟิคตอนที่1มาแล้ว (ทำใจให้หนักก่อนไปอ่าน)

ไหนๆช่วงนี้ก็ไม่มีอารมณ์จะวาดรูปอยู่แล้ว ก็เลยหันมาปัดฝุ่นสกิลเริ่มเขียนฟิคใหม่ก็แล้วกัน ก่อนอื่นคงต้องเตือนว่าฟิคเรื่องนี้แรงนะ ประมาณว่าตัวเอกนี่ผ่านชีวิตแบบเจอด้านมืดของมนุษย์มาแทบทุกอย่าง ดังนั้นจะมีพูดถึงเรื่องพวกนี้บ้างในบางตอน ถ้าจะอ่านคงต้องแนะนำให้เปิดใจกว้างๆหน่อย ถ้าลองอ่านในข้อมูลตัวละครโดยเฉพาะตัวเจ้า"เด"จะพอรู้เลาๆว่าจะเจออะไรบ้าง

*คำเตือน* ถ้าอ่านแล้วงง ไม่เข้าใจเรื่องเลย ไม่ต้องแปลกใจ คือเราคิดว่ามันจะน่าสนใจกว่าถ้าเป็นฟิตประเภทให้คนอ่านค่อยๆเก็บข้อมูลปะติดปะต่อในความคิดของแต่ละคนว่าตัวละครแต่ละคนและรายละเอียดของเรื่องน่าจะเป็นยังไง แนะนำว่าควรอ่านข้อมูลตัวละครทั้งหลายอยู่ในหมวด หิ้วตาแก่(ลูกๆ แต่ไม่มีใครไม่แก่กว่าชั้นเล้ย)มาแนะนำตัวน่ะ (ตาแก่..ศัพท์สะใจมากแต่นั่นคือความจริง หึๆๆ)ควบคู่ไปด้วยจะได้ปะติดปะต่อเรื่องราวได้ง่ายขึ้น หรือ ถ้าไม่ชอบสปอยล์ก็ไม่ต้องก็ได้ - ไม่ถึงกับเฉลยเกลี้ยงหรอก แค่เหมือนguild line เท่านั้นเอง อ่านแล้วส่งฟีดแบคกลับมาบ้างเน่อ จะได้แน่ใจว่าไม่ได้เขียนให้ตัวเองอ่านเอง
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2548    
Last Update : 14 สิงหาคม 2548 3:18:00 น.
Counter : Pageviews.  

เริ่มว่างมากพอเลยกลับมาเขียนฟิคอีกละ

ฟิคก็อยู่ในหมวด "เรื่องของ(นัง/เจ้า/ตา - แล้วแต่จะเรียกอ่านะ)เด" จะเป็นคล้ายๆรีวิวประวัติเจ้าตัวว่าโตมาไว เจอใครยังไง แต่เอามาเขียนเป็นฟิคแทนที่จะเป็นเรียงความรายงานเรียบๆ แต่จะไม่เรียงลำดับน่อ หมายความว่าจะเขียนตามอารมณ์ อย่างตอนแรกอาจจะเป็นช่วงอายุ 25 แต่ตอนที่สองเป็นช่วงอายุ 18 ตอนที่สามก็23 ประเภทนั้น คือถ้าให้เรียงลำดับตามอายุมันจะแป้กได้ง่ายเพราะข้อมูลส่วนมากจะกระจุกอยู่แค่ไม่กี่ช่วงอายุ ถ้าให้เขียนตั้งแต่เกิดจนถึงตอนนี้(อายุ28)จะต้องเสียเวลาไปเพิ่มข้อมูลเพื่อให้เขียนตอนช่วงอายุก่อนๆให้จบได้

เพื่อความเข้าใจให้ง่ายขึ้น ขอเชิญไปอ่านข้อมูลตัวละครได้ที่หมวด หิ้วลูกมาแนะนำตัว จะมีสรุปย่อๆว่าแต่ละตัวมีเหตุการณ์สำคัญในชีวิตอะไรบ้าง

********************

เปลี่ยนBGแล้ว หวังว่าคงจะอ่านอะไรๆง่ายขึ้นน่อ
 

Create Date : 26 กรกฎาคม 2548    
Last Update : 26 กรกฎาคม 2548 14:44:09 น.
Counter : Pageviews.  

1  2  

Yaroslavovich
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Yaroslavovich's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.