space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
space
space
30 พฤศจิกายน 2564
space
space
space

10 ของขวัญปีใหม่ พิชิตใจพ่อแม่คุณแฟน

เลือกของขวัญปีใหม่ให้พ่อแม่คนรู้ใจ ปลื้มปริ่มจนต้องอุทานว่า คนนี้แหละลูกเขยฉัน!


ของขวัญปีใหม่ พิชิตใจพ่อแม่แฟน

ใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่แล้ว เพื่อน ๆ มีแพลนเดินทางไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างครับ สำหรับใครที่ตั้งใจว่าจะเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ขอให้ทุกท่านเดินทางปลอดภัย รักษาสุขภาพกันด้วยนะ

ส่วนใครที่ปีใหม่นี้มีแพลนต้องไปเยี่ยมคุณพ่อคุณแม่แฟน หรือได้ฤกษ์เปิดตัวไปทำความรู้จักพ่อแม่แฟนครั้งแรก ไม่ต้องตื่นเต้นไป เชิญมาทางนี้เลยครับ บอกเลยครับว่าครั้งแรกตื่นเต้นกันทุกคน สิ่งที่จะลดความตื่นเต้นลงได้ คือ การวางแผนอย่างดี ไม่ใช่วางแผนลักพาตัวลูกสาวเขานะครับ แต่เป็นการวางกลยุทธ์อย่างมีชั้นเชิงต่างหาก ซึ่งกลยุทธ์นั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

กลยุทธ์ที่ 1: หล่อไว้ก่อน พ่อสอนไว้ 

วันพิเศษแบบนี้เรื่องการแต่งตัวต้องไม่เป็นรองใครนะครับหนุ่ม ๆ ใครที่ปกติแต่งตัวชิลล์ ๆ ง่าย ๆ อย่างรองเท้าแตะ เก็บเข้ากรุไปก่อนครับ อัปเลเวลเป็นรองเท้าลำลองขึ้นมาสักหน่อย เพื่อ First Impression หรือความประทับใจแรกพบที่ราบรื่น 

กลยุทธ์ที่ 2: ความอ่อนน้อมต้องมา 

เจอผู้ใหญ่ต้องทำอย่างไรเป็นธรรมเนียมที่ทุกคนน่ารู้กันอยู่แล้ว และยิ่งเป็นพ่อแม่ของคนรู้ใจด้วย ก็ต้องมาดนิ่ง สุขุม น่ารัก เรียบร้อยกันสักหน่อย และอย่าลืมไปมา ลาไหว้ด้วยนะครับ เรื่องนี้ผมเชื่อว่าทุกคนต้องไม่ลืมกันอยู่แล้วแน่นอน

กลยุทธ์ที่ 3: ความเป็นธรรมชาติต้องมี

ผมเชื่อว่ามักจะมีช่วงเวลาหนึ่งที่เราต้องอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ตามลำพัง หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการเกร็ง ไม่รู้จะทำตัวอย่างไร ผมแนะนำว่า ทำตัวสบาย ๆ ครับ และก่อนเดินทางลองลิสต์คำถามคร่าว ๆ ที่อยากรู้ไว้ถามพวกท่านก็ได้ หรืออาจจะให้คุณแฟนเล่าเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวให้ฟัง ก็ทำให้หายตื่นเต้นและกล้าพูดคุยกับพวกท่านได้ดีในระดับหนึ่งนะผมว่า

กลยุทธ์ที่ 4: ของฝากพิชิตใจ

พ่อแม่ของผมเคยสอนไว้ว่า ใบเบิกทางที่ดีแม้จะยังไม่เคยเห็นหน้าค่าตากัน คือ ของฝากครับ ไม่ต้องบ่อยมาก นาน ๆ ทีก็ได้ตามกำลังของเรา จะช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ และช่วยพ่อแม่คุณแฟนเปิดใจในระดับหนึ่งแม้ยังไม่เคยเจอกันได้ ข้อนี้คอนเฟิร์มครับ  

ส่วนของขวัญ ของฝากในช่วงปีใหม่ที่คุณกำลังจะต้องไปหยิบยื่นให้เองกับมือ ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรให้พวกท่านประทับใจดี วันนี้ผมก็ได้รวบรวมไอเดียเท่าที่ผมพอจะนึกออกมาฝากถึง 10 ไอเดียด้วยกัน จะซื้อหรือไม่ซื้อตามก็ไม่ว่า แค่ทุกคนมีไอเดียไปต่อยอด แค่นี้ผมก็ดีใจแล้วครับเพื่อความรักของทุกคน

10 ไอเดียของขวัญปีใหม่ พิชิตใจพ่อแม่แฟนสาว

 

ไอเดียที่ 1: พวงมาลัย

 
พวงมาลัยไหว้พ่อตาแม่ยาย

 

ปีใหม่ทั้งที โอกาสดี ๆ ที่จะได้เจอหน้าว่าที่พ่อตาแม่ยายแบบนี้ไม่ได้มีบ่อย ๆ นำพวงมาลัยไปไหว้ท่านในแบบไทย ๆ ก็ดีเหมือนกันนะครับ ผู้หลักผู้ใหญ่ท่านน่าจะชอบอะไรแบบนี้ อีกทั้งยังแสดงถึงความนอบน้อม น่ารักในสายตาผู้ใหญ่ด้วย

ไอเดียที่ 2: กระเช้าดอกไม้

 

กระเช้าดอกไม้ปีใหม่

ของขวัญเบสิกหากคิดอะไรไม่ออก ผมขอแนะนำเป็นกระเช้าดอกไม้สวย ๆ สักหนึ่งกระเช้า แม้จะดูไม่ค่อยพิเศษอะไรมากมาย แต่ผมว่ามันก็เป็นของขวัญแทนใจได้ดีเหมือนช่อดอกไม้ที่ให้สาว ๆ เลย ซึ่งร้านที่ผมซื้อประจำจะชื่อว่า A Flower Room สามารถสั่งออนไลน์แล้วให้เค้ามาส่งให้เราได้ บริการดีครับ แนะนำ เวลาซื้อดอกไม้ให้สาวก็ที่นี่แหละ

ไอเดียที่ 3: กระเช้าผลไม้

กระเช้าผลไม้ปีใหม่

ถ้ากระเช้าดอกไม้ดูธรรมดาไป อัปเกรดมาเป็นกระเช้าผลไม้ดูไหมครับ ทั้งสวย ทั้งทานได้ มากด้วยวิตามินดีต่อสุขภาพ อยากได้กระเช้าที่คุ้มค่าก็ต้องสิ่งนี้แหละครับ หาได้ที่ร้าน A Flower Room เจ้าดี เจ้าเดิม

  

ไอเดียที่ 4: ผ้าพันคอ

 

ผ้าพันคอ ของขวัญวันปีใหม่

 

ช่วงปีใหม่ ลมหนาวก็น่าจะยังไม่พัดผ่านไปไหนไกล เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ผ้าพันคอก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียของขวัญที่น่ามอบให้ผู้ใหญ่เหมือนกัน ไปไหนมาไหนท่านจะได้ห่มไว้กันหนาว แถมน้ำหนักเบา พกพาสะดวกอีกด้วยนะครับ

ไอเดียที่ 5: ดินเนอร์บนดาดฟ้าโรงแรมหรู

ใครที่อยากออกนอกบ้านไปเที่ยว แต่ไม่อยากเจอคนเยอะในช่วงเทศกาลแบบนี้ เข้าเมืองพาครอบครัวและว่าที่พ่อตาแม่ยายมาดินเนอร์และพูดคุยทำความรู้จักกันในโรงแรมหรือดาดฟ้าที่ไหนสักแห่งที่บรรยากาศดี ๆ ก็สร้างความประทับใจได้ไม่น้อยเลยนะครับ

 

ไอเดียที่ 6: สกินแคร์

ถ้าอยากเข้าทางแม่ก็หนีไม่พ้นพวกสกินแคร์บำรุงผิวต่าง ๆ ถ้าเลือกซื้อไม่ถูกก็ลองถามคุณแฟนดูก็ได้ครับว่าคุณแม่ชอบใช้สกินแคร์อะไรเป็นพิเศษ หรือมีตัวไหนที่ใกล้จะหมด รับรองปลื้มแน่นอน

ไอเดียที่ 7: อาหารเสริม วิตามินต่าง ๆ

ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้น ยิ่งต้องดูแลและบำรุงร่างกายกันหน่อย วิตามินตัวไหนที่เขาว่าดี จัดมาเลยครับ

ไอเดียที่ 8: ขนมไทย

 

 

 ขนมไทย ของขวัญพิชิตใจพ่อตาแม่ยาย

 

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ยังไงของฝากจำพวกอาหารการกินก็ชนะขาดอยู่แล้ว และยิ่งเป็นขนมไทยที่คนในวัยท่านชอบ ยิ่งทำให้ท่านมีความสุขได้ไม่ยากเลยล่ะครับ คอนเฟิร์ม!

ไอเดียที่ 9: ชาคาโมมายล์

 

 

 ชาคาโมมายล์

ชาที่มีสารสกัดจากดอกไม้ นอกจากจะสามารถจิบอุ่น ๆ เพื่อผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยบำรุงสุขภาพได้อีกด้วย ส่วนตัวถ้าเป็นผมจะมอบชาคาโมมายล์ที่ช่วยเสริมให้หัวใจให้แข็งแรง และช่วยให้นอนหลับสนิทอีกด้วย เพราะส่วนมากคนในวัยท่านมักมีปัญหานอนไม่ค่อยหลับและตื่นเร็ว ทำให้มีปัญหานอนไม่พอตามมา

ไอเดียที่ 10: อาหารที่พวกท่านชอบ

ของขวัญชิ้นสุดท้ายง่าย ๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่ซื้ออาหารที่ท่านชอบ หรือผันตัวเป็นเชฟทำอาหารให้ท่านทาน (หากคุณมั่นใจในฝีมือการทำอาหารของตัวเอง) และพูดคุยกันอย่างอบอุ่น ก็ทำให้ปีใหม่นี้ท่านมีความสุขและปลื้มในตัวคุณแล้วล่ะครับ 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 10 ไอเดียของขวัญ พิชิตใจพ่อตาแม่ยายในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ ผมอยากจะบอกว่าของขวัญจริง ๆ ไม่จำเป็นต้องมีมูลค่าเสมอไป อาจเป็นของขวัญที่ทำด้วยใจก็ได้ แค่นี้ผู้ใหญ่ก็รับรู้และเห็นถึงความตั้งใจและความบริสุทธิ์ใจของคุณแล้วล่ะครับ 

ปีใหม่นี้ขอให้หนุ่ม ๆ สอบผ่านกับบทบาทลูกเขยกันทุกคนนะครับ ผมเอาใจช่วยอยู่เสมอ สู้ ๆ ครับ

 


Create Date : 30 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2564 17:29:55 น. 0 comments
Counter : 749 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

SUN STONE
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ครบเครื่องเรื่องความรัก ผมพร้อมจะเผยเรื่องราวดี ๆ กลเม็ดเคล็ดรักที่จะช่วยให้คุณเข้าใจความรักและคนที่คุณรักมากยิ่งขึ้น รับประกัน “ความรักสวยงามเสมอ” แน่นอนครับ

space
space
[Add SUN STONE's blog to your web]
space
space
space
space
space