space
space
space
<<
เมษายน 2564
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
27 เมษายน 2564
space
space
space

รวมพวงหรีดที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้

รวมพวงหรีดที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้

พวงหรีดแสดงความอาลัยที่นำไปใช้ประโยชน์ต่อได้
 

พวงหรีดสามารถเป็นได้มากกว่าการแสดงความอาลัย

            การเลือกซื้อพวงหรีด ทุกคนจะตัดสินใจเลือกพวงหรีดแบบไหนกันคะ? แน่นอนว่าจุดประสงค์หลักคือใช้ในการแสดงความอาลัยต่อผู้ล่วงลับ แต่พวงหรีดบางแบบพอจบงานก็ต้องนำไปทิ้ง ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าเราจะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อพวงหรีดมากขึ้น โดยคำนึงถึงประโยชน์หลังจากการใช้งาน และในบทความนี้เราจะมาช่วยทุกคนตามหาพวงหรีดที่สามารถนำไปใช้งานต่อได้หลังจากเสร็จสิ้นงานศพแล้วกันค่ะ รับรองว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้รับ และผู้ให้อย่างแน่นอน
 

พวงหรีดผ้า

พวงหรีดผ้าสีฟ้า
เครดิตรูปภาพ https://www.lewreath.com/พวงหรีด/lx004-พัตรา-4/

พวงหรีดผ้าเป็นการนำผ้าขนหนู ผ้าแพร หรือผ้าห่มมาจัดให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ห่อด้วยพลาสติก และติดป้ายชื่อ จะไม่มีดอกไม้ประดับ บางร้านอาจจะมีริบบิ้นผูกติดไว้ด้วย ซึ่งพวงหรีดผ้าสามารถนำไปถวายวัดต่อได้ หรือนำไปบริจาคให้กับคนไร้บ้าน ก็จะช่วยคลายหนาวให้พวกเขาได้เป็นอย่างดี เท่ากับว่าเราได้ช่วยเหลือผู้อื่นไปในตัว ได้บุญกันถ้วนหน้าเลยค่ะ
 

พวงหรีดช้อน

 
พวงหรีดช้อน สีชมพู
เครดิตรูปภาพ https://www.flowerlove2u.com/photo/PC003-1500-flowerlove2u.com.jpg  

พวงหรีดช้อน เป็นการนำช้อนสั้น หรือยาว มาจัดเป็นวงกลม หรือแล้วแต่การจัดวางของแต่ละร้าน ซึ่งจำนวนที่ใช้ในการจัดพวงหรีดจะเน้นจำนวนเป็นโหล เนื่องจากต้องใข้ช้อนจำนวนมาก ดังนั้นหลังจากการใช้ในงานศพเสร็จแล้วก็สามารถนำไปบริจาคให้กับโรงเรียนรัฐที่ขาดแคลน ซึ่งบางโรงเรียนเด็ก ๆ ที่ลืมเอาช้อนมาอาจจะต้องซื้อ เพราะฉะนั้นการบริจาคช้อนก็ถือว่าจำเป็นต่อเด็ก ๆ มากค่ะ
 

พวงหรีดชุดนักเรียน

 
พวงหรีดเสื้อนักเรียนชาย หญิง
เครดิตรูปภาพ https://social.tvpoolonline.com/news/120986

อ่านไม่ผิดอย่างแน่นอนค่ะ พวงหรีดชุดนักเรียนได้รับแรงบันดาลใจมาจากชาวภาคใต้ท่านหนึ่งค่ะ เป็นไอเดียที่ดีเลยใช่ไหมคะ ได้แสดงความอาลัย แถมได้ช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ขาดแคลน คนให้ได้บุญ คนรับก็ได้บุญด้วย รูปแบบอาจจะดูเรียบ ๆ แต่ว่าประโยชน์ใช้สอยคุ้มค่ามากเมื่อเทียบกับการเสียเงินซื้อพวงหรีดสักหนึ่งพวงค่ะ
 

พวงหรีดหม้อหุงข้าว

 
พวงหรีดหม้อหุงข้าวสีส้มและสีเขียว
เครดิตรูปภาพ https://mgronline.com/local/detail/9610000096853
 
พวงหรีดหม้อหุงข้าว นอกจากจะใช้การมอบพวงหรีดเพื่อแสดงความอาลัยต่อผู้ล่วงลับแล้ว เจ้าภาพยังสามารถนำกลับไปใช้ประโยชน์ต่อได้อีกด้วย เป็นการแสดงความอาลัยที่ไม่สูญเปล่า แต่ยังคงเหลือสิ่งของแทนใจให้กับเจ้าภาพได้ หรือหากเป็นพวงหรีดหม้อหุงข้าวขนาดใหญ่ ก็สามารถบริจาคให้กับวัดเพื่อใช้งานได้เช่นกันค่ะ
 

พวงหรีดพัดลม

พวงหรีดพัดลมประดับด้วยดอกไม้
เครดิตรูปภาพ https://www.wreathnawat.com/พวงหรีด/b007-วรรษมน/
 
พวงหรีดพัดลม เป็นอีกหนึ่งรูปแบบพวงหรีดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากความคุ้มค่า และสามารถนำไปใช้ต่อได้ รวมถึงมีราคาที่ไม่แพงเท่าพวงหรีดดอกไม้สด นี่จึงเป็นส่วนที่ทำให้พวงหรีดชนิดนี้ได้รับความนิยมมากนั่นเองค่ะ


พวงหรีดต้นไม้ 
พวงหรีดต้นไม้กระถางสีขาว โบว์สีดำ
เครดิตรูปภาพ https://www.wreathmala.com/พวงหรีด/พวงหรีดต้นไม้-1502/
 
สำหรับสายรักธรรมชาติ ไม่อยากทำลายมลพิษทางอากาศ พวงหรีดต้นไม้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คนส่วนใหญ่ซื้อกัน ด้วยความแปลกใหม่ มีความหมายมงคล และนำไปใช้ต่อได้ง่ายเพียงแค่นำไปปลูกลงดิน หรือปลูกลงในกระถางเท่านั้นเอง
 

พวงหรีดจักรยาน

พวงหรีดจักรยานดอกไม้สีขาวในตะกร้า
เครดิตรูปภาพ https://www.wreathstation.com/พวงหรีดจักรยาน/m003/
 
พวงหรีดจักรยาน เป็นการนำจักรยานมาใช้ในการแสดงความอาลัย และสามารถนำไปบริจาคให้กับคนที่ขาดแคลน หรือทางเจ้าภาพจะเก็บเอาไว้ใช้เองก็ได้เช่นกัน ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ทั้งได้แสดงความอาลัย และได้มอบสิ่งของที่มีประโยชน์อีกด้วย และที่สำคัญพวงหรีดจักรยานกำลังเป็นที่นิยมในการนำไปใช้แสดงความอาลัยเป็นอย่างมากค่ะ
 

พวงหรีดนาฬิกา

พวงหรีดนาฬิกาประดับด้วยดอกไม้โทนสีเหลือง
เครดิตรูปภาพ https://www.lewreath.com/พวงหรีด/lt002-virgo/
 
พวงหรีดนาฬิกาเป็นที่นิยมรองลงมาจากพวงหรีดพัดลมเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าในตอนที่คนเริ่มให้ความสนใจกับพวงหรีดรูปแบบอื่นที่ไม่ใช่พวงหรีดดอกไม้สด ร้านส่วนใหญ่จึงเลือกใช้นาฬิกา และพัดลมมาจัดเป็นพวงหรีด และยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงนั่นเองค่ะ
 
            และทั้งหมดนี้ไม่ว่าจะเป็นพวงหรีดจักรยาน ผ้า นาฬิกา และอื่น ๆ คือพวงหรีดที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้อย่างคุ้มค่า และช่วยลดมลพิษทางอากาศ พร้อมกับได้ทำบุญไปในเวลาเดียวกัน หากใครกำลังมองหาพวงหรีดอยู่ ลองเปลี่ยนมาเลือกซื้อพวงหรีดที่ได้ประโยชน์มากขึ้นทั้งกับผู้ให้ และผู้รับดูไหมคะ
 


Create Date : 27 เมษายน 2564
Last Update : 27 เมษายน 2564 15:37:57 น. 0 comments
Counter : 1492 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

SUN STONE
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ครบเครื่องเรื่องความรัก ผมพร้อมจะเผยเรื่องราวดี ๆ กลเม็ดเคล็ดรักที่จะช่วยให้คุณเข้าใจความรักและคนที่คุณรักมากยิ่งขึ้น รับประกัน “ความรักสวยงามเสมอ” แน่นอนครับ

space
space
[Add SUN STONE's blog to your web]
space
space
space
space
space