space
space
space
<<
มกราคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
20 มกราคม 2564
space
space
space

บอกรักสาวคนรู้ใจผ่านดอกไม้วาเลนไทน์
ดอกไม้วาเลนไทน์บอกรักสาวคนรู้ใจ
 
                ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์เข้ามาทุกทีแล้ว หนุ่ม ๆ คงกำลังเตรียมดอกไม้วาเลนไทน์สวย ๆ ไว้มอบให้สาวคนรู้ใจกันใช่มั้ยล่ะครับ? ถ้าใช่...แล้วทราบหรือไม่ครับว่าการเลือกมอบดอกไม้วาเลนไทน์ให้กับคนพิเศษนั้นนอกจากจะเลือกตามชนิดของดอกไม้ที่เจ้าตัวเขาชอบแล้วยังต้องดูความหมายของดอกไม้ชนิดนั้น ๆ ด้วย วันนี้ผมเลยมีความหมายของดอกไม้ที่ใช้เป็นสื่อแทนใจมาฝากกันครับ เพื่อให้คนรักรู้สึกประทับใจมากขึ้นไปอีก!
 
ดอกกุหลาบแดง - ดอกไม้วาเลนไทน์ยอดนิยม

1. ดอกกุหลาบแดง
                หากพูดถึงดอกไม้วาเลนไทน์แล้วล่ะก็... คงหนีไม่พ้นดอกกุหลาบสีแดงแรงฤทธิ์เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอนครับ ซึ่งดอกกุหลาบแดงนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลนี้และนิยมนำมาจัดเป็นช่อ เพื่อมอบให้แก่คนรักในวันวาเลนไทน์นี้ด้วยล่ะครับ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะกุหลาบแดงมีความหมายว่า “การตกหลุมรัก” ดังนั้นการมอบดอกไม้ชนิดนี้ให้แก่สาวคนรักก็เปรียบเสมือนเป็นการบอกว่า “ผมรักคุณ” เรียกได้ว่าเป็นการบอกรักด้วยดอกไม้ที่โรแมนติกแบบสุด ๆ เลยล่ะครับ
 
ดอกกุหลาบขาว - ดอกไม้วาเลนไทน์สื่อถึงความรักแท้

2. ดอกกุหลาบขาว
                นอกจากดอกกุหลาบแดงจะเป็นช่อดอกไม้วาเลนไทน์ยอดนิยมแล้ว ดอกกุหลาบขาวก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กันเลยครับ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะความหมายของดอกไม้ชนิดนี้สื่อถึงความรักแท้หรือความรักอันบริสุทธิ์และจริงใจ ไม่ต้องการหรือหวังสิ่งใดตอบแทน ด้วยความหมายนี้เอง ทำให้ดอกกุหลาบขาวยังเป็นดอกไม้ที่คู่บ่าวสาวส่วนใหญ่นำมาเลือกใช้ประดับในงานแต่งงานเช่นกันครับ
 
ดอกกุหลาบสีชมพู - ดอกไม้วาเลนไทน์สื่อถึงความรักที่อ่อนโยน

3. ดอกกุหลาบสีชมพู
                ดอกกุหลาบสีชมพูก็ถือเป็นดอกไม้วาเลนไทน์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยครับ ซึ่งความหมายของดอกกุหลาบสีชมพูก็คือความรักที่โรแมนติก อ่อนหวาน อ่อนโยน และนุ่มนวลนั่นเอง ทำให้คู่รักหลายคู่เลือกที่จะมอบดอกไม้ชนิดนี้ให้กันในเทศกาลนี้ครับ
 
ดอกคาร์เนชั่น - ดอกไม้วาเลนไทน์สื่อถึงการบอกรักโดยนัย

4. ดอกคาร์เนชั่น
                ดอกคาร์เนชั่นเป็นดอกไม้วาเลนไทน์ที่นิยมนำมามอบให้แก่คนรักเลยครับ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะความหมายของดอกไม้ชนิดนี้สื่อถึงความภาคภูมิใจในตัวตนของอีกฝ่าย ถือเป็นการบอกรักโดยนัยนั่นเอง ซึ่งการจัดช่อดอกคาร์เนชั่นนั้นจะมีทั้งการจัดช่อแบบเป็นดอกไม้ประดับหรืออาจจัดช่อเป็นดอกไม้หลักเลยครับ
 
ดอกเบญจมาศ - ดอกไม้วาเลนไทน์สื่อถึงความรักใคร่ชอบพอและซื่อสัตย์ภักดี

5. ดอกเบญจมาศ
                ตามปกติแล้วนอกจากดอกเบญจมาศจะถือได้ว่าเป็นดอกไม้สูงศักดิ์และทรงเกียรติแล้วยังเป็นดอกไม้แห่งความรื่นเริงกับความบริสุทธิ์ใจ รวมไปถึงเป็นดอกไม้ของคนมองมองโลกในแง่ดีอีกด้วยครับ ดังนั้นหากมอบดอกเบญจมาศให้แก่คนรักก็แสดงว่ามีความรักใคร่ชอบพอและซื่อสัตย์ภักดีครับ แต่อย่ามอบดอกเบญจมาศสีขาวให้แก่คนรักเลยนะครับ เพราะดอกเบญจมาศสีขาวถือเป็นการบอกลาคนรักก่อนเวลาอันควรนั่นเอง
 
ดอกลิลลี่สีชมพู - ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความรักที่อ่อนหวานและโรแมนติก

6. ดอกลิลลี่
                ดอกลิลลี่เป็นดอกไม้วาเลนไทน์ที่นอกจากจะมีรูปลักษณ์สวยงาม โดดเด่น และน่าค้นหาแล้ว ยังเป็นตัวแทนของความรักที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน บริสุทธิ์ และน่าประทับใจอีกด้วยครับ ซึ่งสีของดอกลิลลี่ที่นิยมมอบให้แก่คนรักมากที่สุดก็คือสีขาวกับสีชมพู โดยดอกลิลลี่สีขาวสื่อความรักถึงความรักแท้หรือความรักอันบริสุทธิ์ ความหมายก็จะคล้าย ๆ กับดอกกุหลาบสีขาว ส่วนดอกลิลลี่สีชมพูก็จะสื่อถึงความรักที่อ่อนหวานและโรแมนติกครับ ดังนั้นหากมอบดอกลิลลี่สีขาวหรือสีชมพูให้แก่คนรัก นั่นก็แสดงว่าเขาหรือเธอคนนั้นเป็นความรักที่ดีที่สุดเลยล่ะครับ
 
ดอกยิปโซ - ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความรักที่อ่อนหวานและโรแมนติก

7. ดอกยิปโซและดอกคัตเตอร์
                โดยมากแล้วทั้งดอกยิปโซและดอกคัตเตอร์มักใช้เป็นดอกไม้ประดับในช่อมากกว่าที่จะเป็นดอกไม้หลักครับ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่าลักษณะของดอกที่ดูเล็ก ๆ มีสีขาวสว่าง ช่วยให้ดอกไม้ในช่อนั้นดูเต็มและสดชื่น อ่อนหวานมากขึ้น ซึ่งความหมายของดอกไม้ทั้งสองชนิดนี้เปรียบกับการรักเขาข้างเดียว และถึงแม้ว่าเขาจะไม่รักเราตอบ แต่เรายังมั่นคงในตัวเขาเสมอนั่นเองครับ
 
ดอกโบตั๋น - ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความรักที่โดดเด่นงดงาม

8. ดอกโบตั๋น
                ในปัจจุบัน ดอกโบตั๋นไม่ได้รับความนิยมในประเทศจีนเท่านั้น แต่ในประเทศเราเองก็มีร้านดอกไม้จำนวนหลายร้านนำดอกโบตั๋นมาจัดเป็นช่อดอกไม้วาเลนไทน์ให้เลือกซื้อ เพื่อมอบให้แก่คนรักได้เช่นเดียวกันเลยครับ ซึ่งดอกไม้ชนิดนี้สื่อถึงความหมายเกี่ยวกับความรักว่าเป็นตัวแทนของความรักที่อ่อนหวาน งดงาม และโดดเด่นนั่นเองครับ
 
ดอกทิวลิป - ดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความรักที่สมหวัง ลึกซึ้ง

9. ดอกทิวลิป
                ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้วาเลนไทน์ที่สื่อถึงความรักได้อย่างหลากหลายตามความหมายของสีเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นดอกทิวลิปสีแดงที่สื่อความหมายคล้ายกับดอกกุหลาบสีแดง นั่นก็คือ ความรักที่เปิดเผย จริงจัง และจริงใจ, ดอกทิวลิปสีขาวสื่อถึงความรักที่เสียสละและไม่หวังสิ่งใดตอบแทน, ดอกทิวลิปสีชมพูสื่อถึงความรักที่สมหวัง ลึกซึ้ง, ดอกทิวลิปสีม่วงสื่อถึงความรักที่ซื่อสัตย์และมั่นคงในรัก เป็นต้น ดังนั้นหากต้องการบอกรักใครสักคนก็อย่าลืมนึกถึงดอกทิวลิปกันนะครับ
 
                หลังจากหนุ่ม ๆ ทราบความหมายของดอกไม้วาเลนไทน์ทั้ง 9 ชนิดแล้วก็อย่าลืมเลือกซื้อให้ตรงความหมายกันด้วยนะครับ เพื่อให้สาวคนรู้ใจรู้สึกประทับใจ แต่ถ้าใครเลือกซื้อไม่ถูก ดอกไม้นี่ก็ใช่ ดอกไม้นั่นก็ชอบ ก็ลองแวะเข้ามาเลือกชม เลือกซื้อดอกไม้ได้ที่ร้านดอกไม้ A Flower Room กันได้ทุกเมื่อเลยครับ ทั้งสวย ทั้งดี! ผมใช้บริการร้านนี้บ่อย ประทับใจสุด ๆCreate Date : 20 มกราคม 2564
Last Update : 23 มีนาคม 2564 15:29:57 น. 0 comments
Counter : 558 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
SUN STONE
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ครบเครื่องเรื่องความรัก ผมพร้อมจะเผยเรื่องราวดี ๆ กลเม็ดเคล็ดรักที่จะช่วยให้คุณเข้าใจความรักและคนที่คุณรักมากยิ่งขึ้น รับประกัน “ความรักสวยงามเสมอ” แน่นอนครับ

space
space
[Add SUN STONE's blog to your web]
space
space
space
space
space