Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
1 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
Day 5 DisneySea

เมื่อคืนสมาชิกในกลุ่มได้สรุปว่าวันรุ่งขึ้นซึ่งเป็นวันอิสระ ใครจะไปไหนกันบ้าง ใครจะไปด้วยกันบ้าง ไกด์ช่วยแนะนำ นัดหมายเรียบร้อย ก่อนแยกย้ายพักผ่อนตามอัธยาศัย

สรุปว่าเราสามคน พ่อ แม่ ลูก ไป DisneySea ที่เหลือหนีไปชอปปิ้งกัน อันที่จริงอยากไปท่องเที่ยวเส้นวัฒนธรรมเหมือนกัน ( พระราชวังอิมพีเรียล โตเกียวทาวเวอร์ ) แต่คิดว่าน่าจะเหนื่อยกว่าไป DisneySea ^ ^

ที่เลือก DisneySea เพราะคิดว่าคนจะน้อยกว่า Disneyland นั่นเอง

ขาไปไกด์พาเดินมาส่งที่ JR แนะนำการซื้อตั๋ว แนะนำเส้นทางที่ไปง่ายแต่อ้อมนิดหน่อยให้เรา พร้อมแจกแผนที่

นั่งสาย Yamanote ขึ้นจากสถานี Ikebukuro ไปเปลี่ยนสายที่สถานี Tokyo ต่อไป DisneySea

มาถึงแล้ว DisneyLand ^ ^หลงนิดหน่อย จริง ๆ จาก JR ต่อรถโมโนเรลเข้า DisneySea เลยก็ได้ เราดันลงมา แต่ก็ไม่เป็นไรได้มาดูบรรยากาศทางเข้า DisneyLand เดินต่อมานิดนึงก็จะเป็นทางขึ้นรถโมโนเรลTokyo Disney Resortมาถึงก็ง่วงเลยหนาว ๆ ทาลิปมันกัน ทาให้คุณพ่อด้วยขึ้นรถโมโนเรลกัน คนละ 200 เยน มี 4 สถานี ที่จับ+หน้าต่างเป็นรูปมิกกี้เม้าส์ น่ารักเชียว

ถึงแล้ว ... ซื้อตั๋วก่อนนะคนละ 5800 เยน ต้นกล้าฟรี ^ ^สัญลักษณ์อีกอย่างของ DisneySea รอจังหวะถ่ายประเทศไทย ^ ^เพื่อนฝากซื้อที่คาดผมเลยให้ต้นกล้าช่วยเป็นนายแบบหน่อย อันละ 1050 เยนค่ะ ^ ^ชุลมุนเล็กน้อย เพราะว่าร้อนเลยถอดเสื้อหนาวออกตัวนึง ( ใส่มาสองตัว กลัวตอนกลางคืนจะหนาว ) ไม่รู้ทำตั๋ว DisneySea หล่นไปตอนไหน แต่มีคนญี่ปุ่นใจดีเก็บเอามาให้ ขอบคุณนะคะ ^ ^

เดินแบบไร้ทิศทาง 555 คือคงเล่นอะไรไม่ได้มาก กะว่าจะนั่งเรือ นั่งรถราง หาอะไรที่เด็กเล็ก ๆ เล่นได้ชมวิวไปเรื่อย ๆเดินเจอเรือ เลยลงเรือก่อนพนักงานที่นี่ทำงานไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสทุกคน น่ารักมาก ^ ^นึกว่าเรือจะวนรอบ แต่เปล่า ให้นั่งสถานีเดียวเอง 555 เลยลงเปลี่ยนนั่งรถรางต่อPort Discoveryถ่ายรูปกะพระเอกนางเอกของที่นี่หน่อยว่าแล้วต้นกล้าก็ไปยืนนะจังงังอยู่หน้าระบำน้ำพุ เด็ก ๆ ชอบจังเลยนะ ระบำน้ำพุ เนี่ย ^ ^ต้นกล้ายืนนิ่ง พ่อกะแม่เลยมีเวลาเก็บภาพเหมือนกลับมายืนที่เดิมเลยแฮะ 555

ออกเดินใหม่Mediterranean Harborนี่คุณพ่อ เปิดแผนที่เหอะ ไปตรง Mermaid Lagoon อะ ( ไม่งั้นอีต่าพ่อจะพาลงเรืออีกอะ - -" )แฝดสาม หรือเปล่า น่าร้าก คว้ากล้องมาถ่ายด้านหน้าไม่ทัน ^ ^

ใน DisneySea มีทางสำหรับรถเข็นตลอดค่ะ สะดวกมากมายเก็บภาพเล่นอันนี้ละกัน ต้นกล้าเล่นได้นาฬิกาบอกเวลา บ่ายโมง 25 รอประมาณ 55 นาที ถ้าใช้บัตร fastpass คือช่วง 5-6 โมงเย็น - -"

แต่ก็ทำ fastpass นะคะ -*-มาถึงจนได้ Mermaid Lagoonโลกใต้บาดาลอากาศไม่เย็นเหมือนด้านนอกดู show Mermaid จบ หิวมาก ออกมาเจอร้านพอดี แถวไม่ยาวเหมือน hot dog มีที่นั่งด้วย กินเลยละกัน

ชุดนี้ 990 เยนขนมปังทำเป็นรูปเปลือกหอยตาม concept อร่อยอะ ชอบ ^ ^ช็อคมูส ( มั้ง ) 555กลัวไม่อิ่มเลยซื้อพิซซ่าเพิ่ม จำราคาไม่ได้ หน้าตาดี รสชาติดี ( แต่สู้แฮมเบอร์เกอร์ชิ้นบนไม่ได้นะ )พาต้นกล้าเล่นต่อ รู้สึกว่าเค้าจะเรียกว่า small world เป็นที่เล่นสำหรับเด็กเล็ก พื้นนิ่มดี ล้มไม่เจ็บ ^ ^

อ่อ ด้วยความกลัวต้นกล้าหาย เพราะถ้าหายลำบากแน่ เลยติดป้ายชื่อ พร้อมเบอร์โทรของไกด์ ^ ^มีทางเดินตาข่ายให้เด็ก ๆ เดินเล่นต้นกล้าเค้าเจอของชอบแล้ว มีเด็ก ๆ เล่นกันอยู่ตรึม คงจะห้ามยากแล้วหละ เลยปล่อยให้เล่นละกัน ถอดถุงเท้ารองเท้า ลุยเล่นกันสนุกใหญ่ มีคนไปนั่งขำเด็ก ๆ เล่นน้ำ ^ ^ คุยกะเค้าจ้อเลยนะ ... คุยกันรู้เรื่องได้ไงไม่รู้ อิอิไม่ยอมเลิก ต้องหลอกล่อ บอกว่าพาไปเล่นอันอื่น - -"

เลยมาต่อคิวเล่นอันนี้ ระหว่างที่ต่อคิวอันแสนยาว ก็จับเวลาได้ว่าใช้เวลาแต่ละรอบ 1 นาทีเท่านั้น แถมไม่ตื่นเต้นอะไรเลย เหมาะกับเด็กเล็ก ... ครอบครัวที่พาเด็กเล็กมาเล่นก็พอเข้าใจได้ แต่เห็นหนุ่มสาวหลายคู่ต่อคิวร่วมชั่วโมงเพื่อเล่น 1 นาที นับถือในความอดทนจริง ๆ ^ ^ไปดูโซนอื่นบ้าง ติด ๆ กันเป็น Arabian Coast

มี show ด้วย แต่เห็นคิวยาวววว อันนี้ดีกว่าคิวไม่ยาว ราคาพอคบหาได้ ( ถูกที่สุดในบรรดาแล้ว 555 )อร่อยคับบ่าย 4 กว่า ๆ เองนะ เหมือนซัก 6 โมงเย็นหลังจากต่อคิวจนได้เล่นม้าหมุน ได้เวลาไปเล่นเครื่องเล่นที่จองไว้พอดี

จะดำน้ำแล้วนะเด็ก ๆ เค้าถือกระป๋องอะไรซักอย่างกันเกือบทุกคนเลย ไปต่อคิวจนถึงคิวละเพิ่งรู้ว่าเป็นแบบพริกไทยดำ - -" ลองดูก็ได้ ขี้เกียจต่อคิวใหม่แล้วอะอร่อยคับ ^ ^

แม่ว่ามันเค็มไปนะลูก -*-กินเสร็จต้นกล้าดันปวดอึ๊ แต่สบายใจมาก ห้องน้ำดีค่ะ สะอาด กว้าง เข้าไปได้ทั้งพ่อแม่

มาดูพาเหรดกันก่อนกลับ สวยงาม คนดูเยอะมาก ๆขากลับนั่งโมโนเรลไปลงสถานี JR เลย คนละ 200 เยน เหมือนเดิมข้าวของพะรุงพะรัง -*-เกือบหลงเหมือนกัน ฟังไม่ได้ยินว่าถึงสถานีโตเกียวแล้ว แต่เห็นคนลงกันเยอะ เลยลงก่อน แล้วถามเอา 555

สถานีโตเกียว ก็ต้องมี Tokyo Bananaเปลี่ยนสาย คราวนี้ไม่พลาด เพราะมีจอคอยบอก ^ ^กลับมาถึงแล้ว เย้ แถว รร.Sunshine City Prince Hotel ก็เป็นแหล่งชอปปิ้ง แต่เรากลับมาดึก ร้านทยอยปิดกันหมด แต่ก็เดินต่อไม่ไหวแล้วเหมือนกัน - -"อยากกินราเมงข้างถนน แต่ต้นกล้าหลับ กลัวว่าจะหนาวด้วย เลยมองหาร้านหาอะไรกินกันหน่อย หิวมาก

ร้านนี้แหละเลือกเมนู

นั่งรอซักพักอาหารมาเสริฟ 270 เยน ราคาน่าคบ ^ ^ราเมงเจ้าที่อยากมากิน ^ ^กลับมาสลบที่ห้องพัก เก็บข้าวเก็บของ นอน พรุ่งนี้จะต้องกลับสู่โลกแห่งความเป็นจริงแล้ว 555
Create Date : 01 ธันวาคม 2553
Last Update : 1 ธันวาคม 2553 5:41:02 น. 2 comments
Counter : 1532 Pageviews.

 
ตามมาเที่ยวDisney sea ด้วยคนจ๊า


โดย: mariabamboo วันที่: 1 ธันวาคม 2553 เวลา:14:30:58 น.  

 
รูปเยอะมากเลยค่ะ เที่ยวเพลินเลย
ู:-))


โดย: มิถุนายน วันที่: 1 ธันวาคม 2553 เวลา:17:47:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ระแนงไม้
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 54 คน [?]
"ความสุขอยู่รอบตัวเรา"


จาก Working Woman
มาเป็น Terrible Mom
ดูแลลูกและครอบครัว
ยามว่างรวบรวมความสุขมาใส่ blog


+++ "สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน
นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใด
ในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้
รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อค" +++
Friends' blogs
[Add ระแนงไม้'s blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.