Soneva Gili Maldives อยากให้เวลาหยุด...ที่กลางมหาสมุทรอินเดีย ตอนที่ 1ผมได้ยินชื่อหมู่เกาะมัลดีฟมานานหลายปีในฐานะที่เป็นเกาะสวรรค์ของคนรักทะเลและบ้านกลางน้ำซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้หลายๆคนอยากมีโอกาสได้ไปพักซักครั้ง ในที่สุดช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสได้ไปเยือนเกาะแห่งนี้เป็นครั้งแรก และเป็นความประทับใจแบบรักแรกพบกับเกาะสวรรค์แห่งนี้ มนต์เสน่ห์ของมัลดีฟที่ผมได้สัมผัสมีทั้งหาดทรายขาว น้ำทะเลใส บ้านกลางน้ำที่สามารถดำผิวน้ำดูปะการังและปลาสวยๆจากหน้าห้องพักได้เลย

ในส่วนของห้องพักและการวางผังของ Soneva Gili Maldives รีสอร์ทในเครือ Six Senses ที่ผมเข้าพักในครั้งนี้ได้รับการออกแบบอย่างดี อีกทั้งบรรยากาศในรีสอร์ทที่เงียบสงบ ทำให้การไปพักผ่อน นอนเล่น ดำผิวน้ำแทบตลอดทั้งวันของผมเป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ประทับใจมากที่สุดอีกครั้งหนึ่งที่จะอยู่ในความทรงจำไปอีกนาน

จากบรรยากาศและการออกแบบที่ดีของรีสอร์ทแห่งนี้บวกทั้งโลกใต้น้ำที่สวยงามจากหน้าห้องพัก ทำให้ผมเก็บภาพได้มากจนต้องแบ่งภาพลงในนิตยสารสองฉบับ สำหรับตอนที่หนึ่งในฉบับแรกนี้ผมจะเน้นบรรยากาศในห้องพัก หาดทรายที่รีสอร์ทและห้องอาหารแห่งหนึ่ง จากนั้นในตอนที่สองฉบับหน้า จะเป็นภาพอาหาร บรรยากาศรอบรีสอร์ทและที่สำคัญภาพจากกล้องใต้น้ำของผมที่เก็บบรรยากาศโลกใต้ทะเลหน้าห้องพัก ลองมาชมภาพที่ทำให้ผมประทับใจและหลงมนต์เสน่ห์ของเกาะสวรรค์แห่งนี้

ผมขอวางแผงนิตยสาร Online ชานไม้ชายเขาฉบับที่ 66 ซึ่งเป็นฉบับที่สองของเดือน มิถุนายน และเป็นตอนที่ 1 ของการพาไปชมความสวยงามของรีสอร์ทแห่งหนึ่งในเครือ Six Senses บนเกาะมัลดีฟที่ชื่อว่า Soneva Gili Maldives


วันเดินทางผมออกจากโคราชตั้งแต่เก้าโมงเช้า เที่ยวบินออกไปมัลดีฟออกห้าโมงเย็น เลยมีเวลาเตร็ดเตร่ที่สุวรรณภูมิ


ผมเดินทางโดยเที่ยวบินของ บางกอกแอร์เวย์ซึ่งเป็นสายการบินเดียวขณะนี้ที่บินตรงไปยัง Male เมืองหลวงของ มัลดีฟ เลยได้ใช้บริการใน lounge


มีโอกาสได้ใช้ Blue Ribbon Lounge ของ Bangkok Airway จากตั๋วชั้นธุรกิจ (ที่จริงผมจองตั๋วล่วงหน้านานพอสมควรแต่ก็พบว่าชั้น Economy เต็มครับ อาจจะเป็นเพราะช่วงวันหยุด)


พอเข้าไปถึงจะมีพนักงานพาไปนั่งและให้เมนูมาสั่งอาหาร มีทั้งอาหารคาว เบียร์ แชมเปญ ส่วนขนมมีวางให้เลือกทานได้ตลอดเวลา


โซฟาน่านั่ง ผมชอบการตกแต่งดูอบอุ่นดี มีเครื่องคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อกับ internet ให้ใช้ฟรี หรือจะใช้สัญญาณ internet ไร้สายโดยขอ password ที่เคาเตอร์ด้านหน้า


ในเล้าจ์ยังมีห้องอาบน้ำ และห้องที่มีเก้าอี้นวดไฟฟ้า สามารถนั่งเล่นชมวิวภายนอกของสุวรรณภูมิ


เล้าจ์ประเภทนี้ต่างจากเล้าจ์ธรรมดาที่ผมเคยใช้บริการของในประเทศเยอะทีเดียว มีขนมให้เลือกเยอะกว่า และข้าวต้มมัดที่จัดเป็นจานไว้เรียบร้อย


ชอบเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัดที่อยู่ในถ้วยเป็นพิเศษครับ


อีกมุมหนึ่งในเล้าจ์ ผมมาถึงก่อนเวลาเครื่องออกนานพอสมควร ถ่ายรูปเล่นและทานขนมไปเรื่อยๆ


พอถึงเวลาใกล้ๆเดินทาง ก็ไปรอเครื่องที่ gate แวะถ่ายภาพระหว่างทาง ไม่ได้เดินทางออกนอกประเทศคนเดียวมานานเหมือนกัน


ผมตัดภาพมาอยู่บนเครื่องเลยครับ มีโอกาสได้ชมพระอาทิตย์ตกจากบนฟ้า (ใครอยากชมพระอาทิตย์ตกบนเครื่องลองระบุที่นั่งติดหน้าต่างที่นั่ง F ดูนะครับ)


ฟ้าสวยๆก่อนพระอาทิตย์ตก


มองดูฟ้าสวยๆก็เพลินดี กำลังนึกในใจว่าในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าก็จะถึงเกาะสวรรค์มัลดีฟที่เคยเห็นแต่ในรูป


มาดูอาหารบนเครื่องครับ เริ่มจากสลัดกุ้งกับปลา


อาหารจานหลักเป็นแพนงไก่ ที่จริงยังมีผลไม้และไอศครีมต่อด้วยครับ


ทานอาหารเสร็จก็ดูหนังไปเพลินๆ ก็ถึง Male ใช้เวลาบิน 4 ชั่วโมง สนามบินมาเลเป็นสนามบินเล็กๆ ไม่มีงวงช้างใช้วิธีลงบันไดจากเครื่องแล้วเดินไปอาคารผู้โดยสารเลยครับ ผ่านตม รอกระเป๋าไม่นาน เวลาที่นั่นจะช้ากว่าบ้านเราสองชั่วโมง รีสอร์ทที่ผมเข้าพักอยู่ไม่ไกลจากสนามบินจึงไม่จำเป็นต้องค้างที่ Male พอออกไปมีพนักงานรีสอร์ทมารอรับใช้เวลาเดินทางทางเรืออีกประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงรีสอร์ท ตอนถึงรีสอร์ทยังไม่เห็นอะไรมากครับ เพราะเป็นเวลาประมาณสามทุ่มกว่าที่โน่น จะมีพนักงานพาเข้า Check in ที่ห้อง พนักงานที่พาไปที่ห้องจะเป็นพนักงานที่ดูแลตลอดทั้งทริป ที่นั่นจะเรียกพนักงานคนนี้ว่า Mr. Friday (เหมือนกับ Butler สำหรับรีสอร์ทอื่น) พอเข้าไปในห้องจะมีอาหารว่างต้อนรับจานนี้พร้อมชาและแชมเปญ


คืนนั้นนอนหลับสนิทด้วยความเพลีย แต่ก็อดตื่นเต้นไม่ได้ครับว่าตอนกลางวันเกาะสวรรค์แห่งนี้จะเป็นอย่างไร ภาพนี้จากห้องนอนมองออกไปที่ลานหน้าห้องตอนเช้า ตอนที่เห็นภาพนี้ครั้งแรกตื่นเต้นมากครับ ไม่คิดว่าปะการังอยู่ใกล้ขนาดนี้ ตอนที่นั่งดูเพลินๆก็มีลูกฉลามและปลาไหลเมอร์เลย์ว่ายผ่านไปมาให้ชม


ออกจากห้องนอนไปที่ห้องนั่งเล่น พอดึงม่านขึ้น จะเห็นวิวอย่างนี้ บรรยากาศดีมากๆ


ช่วงที่ผมไป ตอนเช้าเป็นช่วงน้ำลงครับ ที่เห็นขาวในทะเลคือปะการัง ไม่อยากจะนึกว่าถ้าได้ดำน้ำช่วงน้ำขึ้นจะสวยขนาดไหน


ลานกว้างหน้าห้องพักที่อยู่ในทะเล ช่วงเย็นกับช่วงกลางคืน ผมมักจะมานอนเล่นที่นี่


ภาพลานหน้าห้องพักจากชั้นสองซึ่งเป็นจุดชมวิวของวิลลา ทะเลบริเวณห้องพักจะไม่ค่อยมีคลื่น เพราะน้ำตื้น แต่ถ้ามองออกไปรอบนอกคลื่นจะแรงทีเดียว เป็นลักษณะภูมิประเทศที่เป็นเอกลักษณ์และเอื้อต่อการสร้างวิลลาในน้ำของมัลดีฟ


ภาพนี้เป็นภาพตอนเช้าหลังจากเปิดประตูออกมาจากวิลลา ห้องที่ผมพักเป็น villa #24 เป็นห้องพักทางด้านขวาห้องแรกของ jetty 1 อยู่ใกล้ชายหาด


ห้องพักที่นี่จะมีทั้งหมด 45 วิลลา และทางยื่นไปในทะเลสามแห่ง (3 jetty) ในภาพเป็นห้องพักที่ jetty 1 ซึ่งเป็น jetty ที่มีห้องพักมากที่สุด


ที่หน้าห้องพักก็เจอเจ้าเม่นน้อยตัวนี้เหมือนกับรีสอร์ทในเครือ six senses ที่อื่นๆ


มีตุ่มเล็กๆสำหรับตักน้ำไว้ล้างเท้า ตอนที่ขึ้นเรือจากสนามบิน พนักงานจะถามแขกว่าสนใจถอดรองเท้าเพื่อเดินเท้าเปล่าในรีสอร์ทไหม ถ้าไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรนะครับ รีสอร์ทแห่งนี้จัดพื้นที่ทั้งรีสอร์ทให้เหมาะสำหรับการเดินเท้าเปล่าตามคอนเซ็บ No news no shoes


ต่อไปผมจะพาไปทานอาหารเช้าและบรรยากาศที่รีสอร์ท มาดูอาหารเช้าจานแรกเป็น เฟร็นโทส อร่อยทีเดียว อาหารเช้าที่นี่มีทั้งส่วนที่เป็นบุฟเฟต์ซึ่งมีทั้งอาหารคาว เบเกอรี่ ผลไม้ และส่วนที่สั่งตามเมนู และสั่งได้ไม่จำกัดตามแบบฉบับของ six senses


จานนี้เป็นวาฟเฟิล อร่อยๆมาก เป็นอาหารที่สั่งจากเมนู


จานนี้เป็นหมี่ผัดจากไลน์อาหาร อร่อยเหมือนกันครับ อาหารที่นี่รสชาติกลางๆ รสไม่จัดแต่ก็อร่อยทุกอย่าง


จานนี้เป็น Asian Omlette ซึ่งก็คือไข่ยัดไส้บ้านเรา


อิ่มแล้วผมจะพาไปเดินย่อยชมวิวและบรรยากาศใน Soneva Gili บริเวณนี้เป็นบริเวณที่ผมชอบมากจุดหนึ่งในรีสอร์ท อยู่ไม่ไกลจาก jetty1


บริเวณนี้จะเห็นห้องพักกลางน้ำที่ส่วนตัวมากๆครับ เพราะไม่สามารถเดินเข้าไปได้ต้องอาศัยเรืออย่างเดียว


ความใสของน้ำทะเลคงไม่ต้องพูดถึง ผมรู้สึกว่าสีน้ำทะเลที่นี่จะต่างจากบ้านเรา เหมือนสีเขียวผสมน้ำเงิน สวยไปอีกแบบ


วิลลาที่เห็นเรียกว่า Crusoe Residence ครับ มีเพียง 7 หลัง บรรยากาศดีและเป็นส่วนตัว


หาดทรายที่นี่ขาวสะอาด ยิ่งได้น้ำทะเลใสๆ เป็นสวรรค์ของคนรักทะเลจริงๆ


ช่วงที่ผมไปเป็นช่วงมรสุมของที่โน่น ลมแรงมากๆครับ โชคดีที่มีฟ้าใสๆให้เห็นบ้างถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ


กลับมาที่ห้องพักครับ ช่วงบ่ายๆน้ำจะขึ้นเต็มที่ ลานหน้าห้องพักก็จะกลายเป็นแบบนี้


บรรยากาศช่วงน้ำลดก็สวยแล้ว พอช่วงน้ำขึ้นยิ่งสวยเข้าไปอีก เหมือนอยู่กลางทะเลน้ำตื้น เป็นส่วนตัวและสงบมากๆ


จากมุมสูง เหมือนเป็นโลกส่วนตัวจริงๆ


ช่วงน้ำขึ้นไม่ต้องคิดกิจกรรมอะไรมากเลยครับ ลงไปเล่นน้ำดูปะการังและปลาสวยๆทั้งบ่าย การดำน้ำที่นี่สะดวกเพราะน้ำไม่ลึก ช่วงน้ำขึ้นผู้ใหญ่ยืนได้สบายและไม่มีหอยเม่น เห็นภาพแล้วก็ยังอยากกลับไปอีก ส่วนภาพโลกใต้น้ำรอติดตามตอนที่ 2 ฉบับหน้านะครับ


ฟ้าสวยๆช่วงพระอาทิตย์ตก โรแมนติกมากครับ


บรรยากาศดีๆบริเวณ jetty 1 ช่วงพระอาทิตย์ตก วิลลาบางหลังของ jetty1 สามารถชมพระอาทิตย์ตกจากระเบียงห้องได้เลย


ต่อไปมาชมห้องพักที่ออกแบบได้อย่างดีเยี่ยม ห้องพักที่นี่แบ่งเป็น 5 ส่วน ส่วนแรกพอเข้าไปจะเป็นห้องนั่งเล่นซึ่งอยู่ตรงกลาง ฝั่งซ้ายของห้องนั่งเเล่นจะเป็นห้องนอน ฝั่งขวาเป็นห้องน้ำ ส่วนที่สี่คือ ลานหน้าห้องนั่งเล่นซึ่งเห็นภาพกันแล้ว ส่วนสุดท้ายคือชั้นบนมีโต๊ะทานข้าว ที่นอนเล่นชมวิว ในภาพเป็นส่วนของห้องนอน


ห้องนอนจะเป็นเพียงส่วนเดียวที่เป็นห้องปรับอากาศ มีทั้งโต๊ะเขียนหนังสือและที่นอนเล่นชมวิว


มุมนี้คือมุมโปรดของผม ถ้าไม่เล่นน้ำอยู่ในทะเลก็จะมานอนชมวิว เล่น internet อยู่บนที่นอนตัวนี้ ที่นี่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายให้ใช้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายครับ


ส่วนนี้เป็นส่วนของห้องน้ำ ซึ่งโปร่งและกว้างสบาย


อ่างอาบน้ำขนาดกำลังดีอยู่ติดกับหน้าต่าง สามารถแช่น้ำไปชมวิวไปมีความสุขมากๆ


ทุกส่วนในห้องพักสามารถชมวิวทะเลได้ทั้งหมด บรรยากาศดีจริงๆ


ที่ใกล้ๆม้านั่งโค้งกลางห้องน้ำมีพื้นเป็นกระจก สามารถมานั่งเล่นเพลินๆดูทะเลข้างใต้ จะเห็นทางเดินไปยังส่วนอาบน้ำที่ผมชอบมากๆ และข่าวดีคือ ห้องน้ำที่นี่มีสายชำระด้วยครับ


จุดเด่นอย่างหนึ่งของที่นี่คือส่วนที่อาบน้ำที่ต้องเดินผ่านสะพานจากห้องน้ำมายังส่วนอาบน้ำ และมีบันใดจากห้องน้ำลงไปยังทะเลข้างล่าง ห้องน้ำที่นี่มีไม้กั้นโดยรอบทำให้มีความเป็นส่วนตัว


ภาพนี้จะเห็นห้องน้ำจากภายนอก ออกแบบได้ดีมาก


อ่างอาบน้ำในบรรยากาศโรแมนติกอีกภาพ


ห้องนอนจากภายนอกวิลลา


ต่อไปผมจะพาไปชมชั้นบนครับ มีบันไดขึ้นจากส่วนของห้องนั่งเล่น


ที่นอนเล่นชมวิวชั้นบน บรรยากาศดี เห็นวิวทะเลจากมุมสูง วิวสวยมากๆครับ


ภาพนี้จะเห็นส่วนของห้องอาบน้ำและสะพานทางเดินที่ jetty1 บรรยากาศดี


วิวสวยๆจากที่นอนเล่นชั้นบน นอนเล่นช่วงเย็นๆบางทีก็เผลอหลับไปเลย


ที่นั่งเล่นหรือใช้เป็นโต๊ะทานข้าวใต้หลังคา ดูน่ารักและโรแมนติกมากครับ


หรือเปลี่ยนมานอนเล่นดูดาวจากที่นอนบนนี้ ชั้นบนของวิลลามีความเป็นส่วนตัวมากทีเดียว มีผนังไม้กั้นที่ฝั่งทางเดินเพื่อความเป็นส่วนตัว


โชคดีที่บางช่วงฟ้าเปิดเลยได้เห็นดาวเยอะๆอย่างนี้


วิวของวิลลาหลังอื่นๆ


กลับมาชมห้องนอนที่น่านอนอีกนิดครับ


มุมโปรดของผมกับวิวทะเลด้านนอก ยิ่งเป็นช่วงฝนตกมุมนี้จะโรแมนติกมากๆ มีน้ำไหลผ่านกระจก


เตียงนอนที่นุ่มน่านอนตามแบบฉบับของรีสอร์ทในเครือ Six Senses


กลับมาดูอ่างอาบน้ำบรรยากาศดีๆตอนกลางวัน


ได้แช่น้ำไปดูวิวทะเลน้ำใสๆไป ที่ผมชอบอีกอย่างคือ เครื่องเสียงในห้องนอนมีลำโพงเชื่อมต่อมายังห้องนั่งเล่นและห้องน้ำ ทำให้สามารถแช่น้ำไปฟังเพลงไป คงทำให้พนักงานที่เดินผ่านวิลลาไปมาคุ้นกับทำนองเพลงลูกทุ่งบ้านเราพอสมควร(โดยเฉพาะเพลงของไผ่ พงศธร) เดินผ่านวิลลานี้ทีไรได้ยินแต่เพลงทำนองนี้ ถ้าได้ไปที่นี่อย่าลืมพา CD เพลงโปรดไปด้วยนะครับ


แวะมาดูสระว่ายน้ำส่วนกลางและทะเลสีสวยๆอีกซักภาพ ภาพบริเวณนี้ผมจะพามาชมอีกครั้งในตอนที่ 2


บรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตกในบริเวณรีสอร์ท บรรยากาศดีและโรแมนติกมากครับ


ช่วงสุดท้ายของตอนที่ 1 ผมจะพาไปชมห้องอาหารบรรยากาศดีแห่งหนึ่งของรีสอร์ทที่ชื่อว่า Sense by the sea ซึ่งอยู่บนชั้นสองของอาคารสองชั้น โดยที่ชั้นแรกเป็นห้อง fitness ในภาพเป็นส่วนต้อนรับ นั่งเล่นของห้องอาหาร


เป็นห้องอาหารที่ถูกออกแบบอย่างดี และติดทะเล ห้องพักที่เห็นเป็นห้องพักที่ Jetty 2


บริเวณพื้นโต๊ะอาหารจะต่ำกว่าพื้นทางเดิน น่านั่งเล่นชมวิว


ภาพมุมกว้าง ห้องอาหารแห่งนี้เสริฟอาหารญี่ปุ่นและยังเป็นห้องสอนทำอาหารอีกด้วยครับ


ผมมีโอกาสได้มาทานอาหารที่นี่ อาหารรสชาติดีอร่อยมากๆครับ พ่อครัวที่นี่เป็นคนญี่ปุ่นชื่อ miki บริการดีมากๆ มาดูแลถึงโต๊ะ มีการแนะนำอาหารที่สั่งว่าควรทานอะไรก่อนหลัง


ที่นั่งทานอาหารอีกมุมหนึ่ง ห้องอาหารแห่งนี้มีโต๊ะอาหารไม่เยอะมากครับ บรรยากาศสงบ ในรีสอร์ทยังมีห้องอาหารอีกสองแห่งซึ่งผมจะพาไปชมในตอนที่ 2


อาคารที่อยู่กลางน้ำที่เห็นเป็นส่วนของสปา


วิวทะเลที่สวยงาม ห้องอาหารบรรยากาศดี พนักงานบริการดีและอาหารรสชาติดี ห้องอาหารแห่งนี้มีครบทุกอย่าง


บรรยากาศดีๆที่ห้องอาหารและการบริการที่ดีจากพนักงานทุกๆคนเป็นส่วนสำคัญทำให้ทริปนี้ของผมเป็นทริปที่ประทับใจมากอีกทริปหนึ่ง


บรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่ Jetty 1


ก่อนที่ถึงภาพสุดท้าย ภาพวิลลา 24 ที่ผมพัก ชอบทุกๆอย่างของที่นี่ ห้องพักที่นี่เป็นวิลลาที่อยู่กลางน้ำทุกหลัง


ภาพสุดท้ายด้วยภาพจากปกเช่นเคยครับ เปลที่น่านอนเล่นท่ามกลางต้นมะพร้าว หาดทรายสีขาวสะอาดตา และน้ำทะเลสีสวยๆ มนต์เสน่ห์ของมัลดีฟที่ทำให้ใครต่อใครต้องพูดถึงความสวยงามของเกาะสวรรค์แห่งนี้


ประทับใจมากครับกับการไปเยือน Soneva Gili Maldives ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการมาเยือนมัลดีฟครั้งแรกของผมที่ได้รับความประทับใจกลับไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องพักที่กว้างสบาย ห้องที่ผมเข้าพักเป็นแบบ Villa Suite ภายในวิลลามีหลายๆมุมให้เลือกพักผ่อนและที่สำคัญคือเป็นห้องพักที่อยู่กลางทะเล สามารถลงเล่นน้ำทะเล ดำผิวน้ำดูปะการังจากหน้าห้องพักได้เลย ห้องพักของที่นี่ทั้งหมดมี 45 หลัง อยู่บนทางยื่นลงไปในทะเล 3 แห่ง (3 jetty) และยังมีห้องพักที่อยู่กลางทะเลที่เรียกว่า Crusoe Residence โดยที่ไม่มีทางเชื่อมกับฝั่ง ต้องอาศัยเรือในการเดินทางเพียงอย่างเดียว คงให้ความรู้สึกที่ส่วนตัวมากๆ

ห้องที่ผมพักอยู่บน Jetty1 ซึ่งเป็น jetty ที่มีห้องพักมากที่สุด จุดเด่นของห้องพักบน jetty นี้คือ มีปะการังและปลาสวยๆที่ในบริเวณรอบๆ สามารถดำผิวน้ำได้ทั้งวันในช่วงน้ำขึ้น ห้องพักที่ jetty 2 อยู่ไม่ไกลกับ jetty 1 ส่วน jetty 3 ค่อนข้างเป็นส่วนตัว เท่าที่ผมสังเกต บริเวณ jetty นี้ไม่มีปะการังมากนัก แต่เหมาะสำหรับคนที่ชอบน้ำทะเลสีสวยๆเพราะห้องพักอยู่ในทะเลที่สีสวยมากๆครับ

ความประทับที่มีต่อ Soneva Gili และเกาะมัลดีฟของผมยังไม่จบเพียงเท่านี้ ติดตามความประทับใจของผมต่อในตอนที่สองซึ่งเป็นตอนสุดท้าย ผมจะพาไปชม บรรยากาศที่สวยงามของรีสอร์ท หาดทรายขาว น้ำทะเลใส และที่สำคัญคือความสวยงามของโลกใต้น้ำที่อยู่ใกล้เพียงหน้าห้องพัก ส่วนจุดเด่นและจุดด้อยของรีสอร์ทแห่งนี้ผมขออนุญาตยกยอดไปไว้ในตอนที่ 2 เช่นกัน

ตอนที่ 2 คาดว่าจะได้วางแผงต้นเดือนหน้า สามารถรับข่าวเกี่ยวกับการวางแผงนิตยสารได้ทาง facebook ของผมครับ


Create Date : 27 มิถุนายน 2553
Last Update : 3 มิถุนายน 2560 10:28:50 น. 205 comments
Counter : 1310 Pageviews.

 
ใจดีจัง ได้เป็นลูกค้านิตยสารเล่มนี้ของอาจารย์ ผมบังเอิญเปิดบล๊อคของอาจารย์ในการเลือกที่พักสำหรับวันหยุดยาวเดือนหน้า แล้วผมก็ตัดสินใจเรียบร้อยแล้วคับ ทั้งหมดจากที่พักที่อาจารย์ไปรีวิวมาแหละครับ อิอิ...
มัลดีฟ ที่พักในฝันของผมเลย ฝันว่า สักวันคงได้ไปเยี่ยมเยือน...

ขอบคุณสำหรับทุกภาพที่ทำให้ผมมีแรงทำงาน หาเงินไปพักผ่อน เติมความสุขให้ผมและครอบครัว


โดย: ฝันจางจางกับครอบครัวที่อบอุ่น IP: 117.47.84.228 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:20:42:43 น.  

 
สวยสุดใจเลยค่ะ


โดย: ข้าวปุ้นฮ้อน วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:00:55 น.  

 
ชอบมากครับ มัลดีฟ นี่ยังไงผมก็ต้องไปสักครั้งให้ได้ ไปกะคนพิเศษสุดคงได้บรรยากาศดีมากๆ เลยครับ ตั้งใจจะชวนเค้าไปให้ได้สักครั้งล่ะ

ขอบคุณมากนะครับสำหรับภาพเอามากระตุ้นความอยากเยอะเลย


โดย: โป้ IP: 58.8.171.84 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:04:37 น.  

 
สวยงามสมคำล่ำลือจริงๆครับ


โดย: Joe9L9 IP: 116.58.238.90 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:08:15 น.  

 
ตามมาชมเหมือนเดิม ครั้งนี้รูปสวยจังค่ะ อยากไปจัง ขอบคุณที่เก็บภาพมาฝากนะคะ


โดย: jeab IP: 180.183.118.124 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:08:58 น.  

 
สวยที่สุดตรงที่เห็นดาว พราวเต็มท้องฟ้าเลยค่ะ

ขอบคุณอาจารย์มากๆ นะคะ สำหรับรีวิวที่สวยสุดใจขนาดนี้


โดย: route rover IP: 124.121.111.81 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:11:49 น.  

 
อาจารย์ขา สุดยอดคะ สวยมากกกคะ เหมาะสำหรับคำว่าเกาะสวรรค์จริงๆๆ ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสตามรอยอาจารย์บ้างรึเปล่า แต่อยากมากกๆๆๆๆๆคะ แต่แค่ดูแค่นี้คืนนี้ก็นอนหลับฝันดีแล้วคะ sixsense นี่สวยทุกที่ได้อีกนะคะ ขอบคุณมากๆๆคะอาจารย์ รอดูใน BP อีกทีนะคะ


โดย: ปลาหมึกน้อย IP: 125.25.191.232 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:15:44 น.  

 
สวยมากครับ


โดย: oneday IP: 183.89.32.232 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:17:02 น.  

 
ท้องฟ้าช่างเป็นใจ สวยหมดทุกรูปเลยครับ


โดย: anaz IP: 180.180.77.18 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:18:33 น.  

 
สุดยอดแห่งทะเลจริงๆครับ ความไฝ่ฝันที่จะได้ลองไปเยือนซักครั้ง กำลังคิดอยู่ระหว่าง เชอราตัน กับเซนทารา ที่ไหนดี พอได้เห็น Soneva แล้วสวยมาก แค่เบรนด์ ก็นึกถึงตอนจ่ายขึ้นมาซะแล้ว สุดยอด

ขอบคุณสำหรับภาพที่สวยสุดยอด จุดประกายคนรักการท่องเที่ยว


โดย: นายต้น IP: 58.8.158.198 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:34:05 น.  

 
สวยสุดยอดเลยค่ะ เห็นแล้วอยากไปบ้างจริงๆ แต่คิดว่าคงแพงน่าดู ขอบคุณอาจารย์สำหรับการรีวิวนะค่ะ


โดย: wongeuy IP: 124.120.86.191 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:37:05 น.  

 
สุดยอดของสุดยอดเลยครับ เคลิ้มตามไปเลยเชียว


โดย: เด็กดีหนีเที่ยว IP: 125.25.90.207 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:50:14 น.  

 
สวยมากจนทำให้ผมแอบคิดถึงที่ทำงานเก่าเลยครับ


โดย: yongyuth IP: 58.8.8.115 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:51:24 น.  

 
มาดูแบบนี้ ยิ่งกระตุ้นต่อมอยากไปเยือนซักครั้งใหญ่เลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆค่ะ ^^


โดย: May IP: 125.27.156.208 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:52:13 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ

สักครั้งในชีวิตต้องไปเยือนให้ได้


โดย: หลงรักภูเก็ต IP: 125.25.182.253 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:52:32 น.  

 
สวยมากๆเลยค่ะ


โดย: Nuu๋ Niid IP: 110.164.76.175 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:53:32 น.  

 
สวยมากค่ะ


โดย: PLounLG IP: 112.142.203.71 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:56:44 น.  

 
เห็นแล้วก็ยิ่งอยากไป สงสัยต้องวางแผนเก็บเงินซะแล้ว


โดย: หัวใจสีชมพู IP: 58.9.90.225 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:57:29 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ มีโอกาสต้องไปให้ได้เลย


โดย: kampong IP: 192.168.51.51, 110.164.163.98 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:59:05 น.  

 
ภาพสวยมากครับ
ขอบคุณมากๆครับสำหรับรีวิวดีๆ


โดย: wutthi IP: 58.8.206.157 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:59:26 น.  

 
สวยงามมากมายเลยค่ะ ยิ่งได้ฝีมือถ่ายภาพของอาจารย์ยิ่งงดงามมากเลยค่ะ ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้ไปบ้างมั้ย
รอชมภาพสวยๆในBPและรอชมนิตยสารฉบับหน้าค่ะ
ขอบคุณมากเลยนะคะ ^^


โดย: คืนไร้ดาวพราวแสงจันทร์ IP: 111.84.226.196 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:22:02:05 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารค่ะ เห็นภาพของอาจารย์แล้วใจละลาย นั่งดูไปยิ้มไป กระตุ้นความอยากไปที่นี่มากๆ ภาพของอาจารย์สวยสุดๆไปเลย ขอบคุณมากค่ะ


โดย: Nuch IP: 125.25.238.84 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:22:09:44 น.  

 
สวยสุดๆไปเลยครับ น้าชาน

เป็นที่ๆอยากไปมากๆ เลยครับ


โดย: oLoS (One Light One Shadow ) วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:22:13:02 น.  

 
ว๊าว ว๊าว สวยขาดใจเลยค่ะ สมกะการรอคอย
จ่ายค่านิตรสารแล้วนะคะ...สุดยอดค่า


โดย: ขาหมู IP: 118.173.69.52 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:22:33:32 น.  

 
Two thumbs up!!! You are the best kha...


โดย: San IP: 125.24.225.132 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:22:35:24 น.  

 
ไม่ต้องมีคำบรรยาย...มันสวยซะจนนั่งมองแล้วอึ้งงงงง
ฝีมือดีไม่มีตก..เยี่ยมยอดจิงๆ


โดย: โบว์ IP: 202.12.74.246 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:22:37:29 น.  

 
สวยมว๊ากกกกกกกกกกกกกก
อยากไปฮันนีมูน (กับใครไม่รู้ ยังหาไม่ได้)
กิเลสเกิดทันทีเรยยยยย


โดย: capybara IP: 192.168.200.45, 118.173.239.250 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:22:42:46 น.  

 
ตอนน้ำขึ้น นี่สุดยอด จริงๆ ครับ สวยมาก


โดย: วิรัช IP: 10.0.1.179, 124.157.200.121 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:22:43:38 น.  

 
สวยมากกกกก อยากไป ทำไงดี


โดย: Punch IP: 110.164.163.116 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:22:47:18 น.  

 
สวยจังค่ะ


โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:22:52:10 น.  

 
อยากไปมานานแล้ว

สวยมาก ๆ ค่ะ


โดย: gb_th IP: 10.6.233.25, 202.28.183.10 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:22:57:50 น.  

 
เฮ้อ ทำหัวใจหล่นหายไว้ที่มัลดีฟซะแล้ว

วันนี้ก้ออิ่มใจมากมายอีกเช่นเคยค่ะ ไปนอนฝันหวานถึงมัลดีฟดีกว่า

รอฉบับสองด้วยใจไหวหวั่นอีกแล้วค่ะ 555555

ขอบคุณนะค๊ะ


โดย: XiiiX IP: 125.25.118.48 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:23:01:03 น.  

 
คืนนี้นอนหลับฝันดีแล้วเรา


โดย: เจ้าก๋อย IP: 183.89.141.70 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:23:02:23 น.  

 
สมกับที่รอคอยมาตั้งแต่รู้ว่าคุณชานไม้ฯจะไปมัลดีฟครับ ..

เห็นวิลล่าในทะเลแบบนี้แล้วอิจฉามากๆครับ รู้เลยว่าทริปนี้คุณชานไม้ฯต้องมีความสุขมากๆเพราะว่าได้ว่ายน้ำดำน้ำใสๆขนาดนี้

เดี๋ยวจะเก็บGiveชุดสุดท้ายไว้รอใน BP นะครับ

ปล.ไปคนเดียวไม่บอก.. ผมจะขอตามไปยกขาตั้งกล้องซะหน่อย เอิ๊กๆๆ


โดย: saladbar IP: 124.121.99.62 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:23:03:42 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดด อยากปายยยยย แต่...มะมีทรัพย์ อิอิ


โดย: pla_tong IP: 125.27.196.94 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:23:07:12 น.  

 
รีวิวสวยมากๆๆ ค่ะ ขอบคุณนะคะ
มัลดีฟเป็นหนึ่งใน dream destination เหมือนกันค่ะ ซักวันต้องไปให้ได้ อิอิ


โดย: ยำปลาดุกฟู IP: 110.164.246.93 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:23:10:51 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ อยากไปด้วยคนจัง


โดย: พลอยชมพู IP: 118.172.48.218 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:23:29:57 น.  

 
สวยมากกกกครับ
เห็นแล้วอยากไปบ้างจังครับ


โดย: ruaying IP: 222.123.126.38 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:23:30:34 น.  

 
สวยมากครับอาจารย์ ทีเมืองไทยจะมีแบบนี้บ้างไหมน้อ
อิจฉาประเทศอื่นจัง


โดย: coma IP: 115.87.111.224 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:23:33:36 น.  

 
สวยค่ะ โดยเฉพาะตอนที่มีดาว โรแมนติกมากกกก
น่าอิจฉาจัง


โดย: viccream IP: 183.89.187.113 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:23:47:30 น.  

 
เห็นแล้ว สวยมากค่ะ อยากไปเป็นที่สุด


โดย: บะหมี่เย็น IP: 58.137.95.4 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:23:49:39 น.  

 
สวยมากๆเลยค่ะ อาจารย์
สมกับที่ตั้งหน้าตั้งตารอชมรีวิวฉบับนี้จริงๆ
อยากเห็นฉบับหน้าเร็วๆจังค่ะ จะติดตามนะค๊า


โดย: MiraCle Mars IP: 58.8.105.174 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:23:53:41 น.  

 
มัลดีฟที่อยากไปที่สุด เห็นรูปสวยๆ แล้วทำให้อยากรีบไป ^_^


โดย: Kitty IP: 131.227.156.41 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:0:13:53 น.  

 
อ๊ากส์ ส์ ส์

สวยจริงๆครับ
อยากพาแฟนไปด้วยจังเลย สักครั้งในชีวิต

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆครับ ; )


โดย: fat IP: 183.88.114.240 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:0:24:57 น.  

 
มัลดีฟในมุมมองอาจารย์สวยมากๆๆ เลยครับ

ขอบคุณสำหรับรูปสวยๆ และบทความดีๆ ครับ


โดย: ปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยง IP: 202.183.175.74 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:7:36:08 น.  

 
สวยมากค่ะ ฝันไว้สักครั้งในชีวิตต้องไปให้ได้


โดย: nn IP: 58.147.122.3 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:7:38:19 น.  

 
สวยสมกับที่รอค่ะ


โดย: mini IP: 203.151.17.34, 203.150.14.122 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:7:51:36 น.  

 
สถานที่แสนโรแมนติกทำไมไปคนเดียวล่ะคะ ต้องกะไปทำหัวใจตกไว้วันหลังกลับไปสะกิดแน่เลย

อิจฉามหาศาลเลยค่ะ ภาพสวยสุดบรรยาย ชื่นใจจัง ขอบคุณมากค่ะสำหรับการแบ่งปันอาหารใจ


โดย: รัชต์ IP: 58.9.112.71 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:8:23:20 น.  

 
สวยจังค่ะ สวยจนน่าอิจฉา แต่ไม่มีปัญญาตามไปสัมผัสด้วยตนเอง .............. ^ V ^


โดย: Apasom IP: unknown, 202.44.136.50 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:8:29:31 น.  

 
สวยสุดๆ ไปเลยเคยดูรูปรีสอร์ทนี้หลายครั้งจากหนังสือเล่มอื่น ยังสวยไม่เท่าเล่มนี้ของคุณชานไม้เลยค่ะ


โดย: Usaa IP: 125.25.238.202 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:8:30:46 น.  

 
สวย วิเศษสุด
ขอบคุณค่ะ
:-D


โดย: แพท ภัทรียา IP: 202.183.220.59 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:8:39:41 น.  

 
ต้องขอขอบคุณอาจารย์มากจริงๆ ที่ทำให้การไปเที่ยวมัลดีฟครั้งนี้ เสมือนได้สัมผัสจริงและอิ่มเอิบในใจมากค่ะ หากมีโอกาสนี่ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ควรจะไปสัมผัส มันเป็นสถานที่ที่ใครหลายๆ คนใฝ่และฝันที่จะได้ไปเยือน ยิ่งอาจารย์นำรายละเอียดมาเป็นตัวช่วยให้ตัดสินใจอีก คิดว่าหลายคนคงรีบจองตั๋วบินไปในบัดดล ค่ะ
ติดตามตอนที่2อยู่นะคะ


โดย: A IP: 117.121.220.58, 117.121.208.2 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:8:51:34 น.  

 
สวยสุดใจจริงๆ
เคยไป Maldives ครั้งนึงแล้ว
เห็นรูปจากอาจารย์แล้วยังกลับไปอีกครั้งมากๆ


โดย: Nuth-- IP: 202.91.23.6 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:8:53:07 น.  

 
ที่เที่ยวในฝันเลย
ชอบสีของน้ำทะเลมากๆ
และดาวเต็มท้องฟ้า
สวยทุกภาพ


โดย: Gemini IP: 58.136.1.200 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:9:16:52 น.  

 
เสน่ห์สายลม แสงแดด ทะเล และความเงียบสงบ
ขอบคุณมากครับสำหรับมุมสวย ๆ และความสุขที่แบ่งปัน


โดย: Dream125 IP: 118.172.24.113 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:9:36:50 น.  

 
สวยงาม สมคำลำลือ ยิ่งได้ช่างภาพฝีมือขั้นเทพ
ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆให้สวยเลิศเลอ จริงดังว่า
ขอบคุณที่พาไปเที่ยวและหวังว่าจะพาไปทุกๆที่
เพื่อเป็นกำลังให้คนทำงานที่ไม่มีโอกาสได้ไป
ขอบคุณจริงๆ


โดย: เด็กน้อย IP: 125.27.170.186 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:10:00:49 น.  

 
สวยมากเลยครับ ถ้าได้ไปซักครั้งในชีวิตน่าจะสุดยอดเลยครับ


โดย: ชายคนหนึ่ง IP: 192.168.182.191, 124.122.38.173 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:10:19:13 น.  

 
สวยมากคะอาจารย์

ทำให้รู้สึกอยากไปแล้ว ~~~


ติดตามตอนสองคะ ^^


โดย: Namkang Saii IP: 115.87.145.205 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:10:20:07 น.  

 
ใจละลายอีกแล้ว

ยังไม่เคยไปต่างประเทศเลย

ขอบคุณค่ะ (สวยมั่กมาก)


โดย: ตัวเล็กเด็กกบ IP: 58.181.143.162 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:10:40:00 น.  

 
สวย สงบ โรแมนติก...บรรยากาศแบบนี้เหมาะกับการไป "ฮันนีมูน" มากๆๆค่ะ ^^


โดย: ปานกวี IP: 119.42.124.100 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:10:40:41 น.  

 
จะว่ายน้ำไปก็คงไกลเกินไปถึงนะครับ ได้ชมภาพสวยๆก็ชื่นใจแล้ว ขอบคุณครับสำหรับภาพสวยๆที่เก็บมาฝาก


โดย: luukmaionly IP: 58.8.110.124 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:10:44:30 น.  

 
จะรอดูตอนที่ 2 นะคะ


โดย: GNAN IP: 60.230.183.101 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:10:59:46 น.  

 
เข้ามาชมอีกรอบ...
ขอบคุณบรรยากาศดีๆ รูปสวยๆมากครับ


โดย: tr_lastsuper วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:11:38:37 น.  

 
โหหหห ใจละลาย ใจละลายตั้งแต่ยังไม่ถึงมัลดีฟเลยค่ะ
เลาจน์ของบางกอกแอร์สวยจัง ที่สำคัญอาหารอลังก้าเมิกๆ มาดูก่อนเที่ยงพาท้องปั่นป่วนเด้ออออ
พระอาทิตย์ตกบนเครื่องสวยอะไรขนาดนี้คะเนี่ย จำไว้ๆๆ ระบุที่นั่งแถว F คิคิ พี่ชานรีวิวมัลดีฟสวยแปลกตาดีจังเลยค่ะ ปกติจะเป็นอีกมุมมองนึงที่คนนิยมถ่ายกัน คราวนี้ได้มุมมองใหม่ๆดูมีเสน่ห์จริงๆ ต้องไปให้ได้ซักครั้ง อดใจรอไม่ไหวแล้วภาคต่อมัลดีฟออกไวๆๆๆๆเลยคร่า ส่ง EMS ให้หนูเลยนะฉบับหน้า หนูจ่ายเพิ่ม 2 คอมเม้นท์คอยดู๊ววว เอิ๊กๆ อยากไปดำดิ่งสู่ใต้ท้องทะเลแว้วววว ปุลิง ระวังฉลามกัดนะคะเพ่ ^^


โดย: OokAeh IP: 61.90.143.146 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:11:40:56 น.  

 
ยังสุดยอดเหมือนเดิมคับ
cheers!!


โดย: chooo IP: 118.172.206.116 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:11:42:01 น.  

 
สุดยอด! เยี่ยมมากๆครับ ขอบคุณจากใจจริงครับ


โดย: suriya IP: 118.173.113.250 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:11:58:04 น.  

 
ขอบคุณมากๆ ครับ


โดย: Gus IP: 10.2.9.99, 58.137.199.121 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:12:02:32 น.  

 
สวยเกินคำบรรยายจริงๆ...ชอบมากๆ


โดย: สมมาตร / Koh Samui IP: 127.0.0.1, 61.19.26.10 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:12:18:52 น.  

 
สวยงามมากๆเลยค่ะ เห็นแล้วอยากไปมากๆเลย

บรรยากาศเหมาะแก่การพักผ่อนมากๆเลย ค่ะ

ชอบมากค่ะ

จะติดตามต่อไปอีกนะค่ะ ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆที่เก็บมาฝากนะค่ะ


โดย: NongNaLux IP: 58.64.60.252 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:12:31:38 น.  

 
โอย โอย

น่ไปจังค่ะ


โดย: แตน IP: unknown, 202.69.139.116 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:12:31:50 น.  

 
กำลังจะวางแผนไป HM ที่W hotelพอดีคับ พอเจอรีวิวนี้เลือกไม่ถูกเลย

ขอบคุณสำหรับรูปสุดสวยคับ


โดย: arttosama IP: 125.24.177.39 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:12:47:42 น.  

 
สวยมากๆ เลยค่ะ อยากไป๊ อยากไป ...ขอบคุณอีกครั้งสำหรับภาพสวยๆ นะคะอาจารย์


โดย: Nang ka IP: 203.158.4.65 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:12:50:08 น.  

 
เมืองไทยเหรอคะเนี่ย...นึกว่าอาจารย์พาไปมัลดีฟซะอีก สวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ
ชอบมากๆเลยค่ะ ภาพสวยเช่นเดิมนะคะ...
ขอบคุณมากค่ะสำหรับการพาเที่ยวทุกฉบับเลย


โดย: auau_py วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:12:57:56 น.  

 
สวยสุดยอดเลยค่ะ เกาะในฝันของนู๋เลย ซักวันค่ะ ซักวัน จะต้องไปเยือนซักครั้งให้ได้

แทบอดใจรอฉบับหน้าไม่ไหวแล้วค่ะ เห็นปกก็สวยแล้ว

มาจ่ายค่ายนิตยสารแล้วนะคะ อ.พักผ่อนเยอะ ๆ นะคะ


โดย: เด็กหลังดอย IP: 58.10.102.94 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:13:24:56 น.  

 
สวยมาก คงต้องหาโอกาสไปสักครั้ง


โดย: ohmeena IP: 58.137.230.146 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:13:32:08 น.  

 
ขออภัยค่ะ เขียนผิดอัน เขียนชมพร้อมกันอีกหลายอันเลยสับสนๆๆๆ สวยจริงๆนะคะเกาะมัลดีฟ...ชอบๆๆ อยากไปบ้าง แต่คงอีกนาน...หวังว่าคงได้ไปสักวันค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:14:00:16 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดด อยากไปค่ะ...
เคยตามรอยไปที่ เศรษฐปุระ..โขงเจียม...สุดยอดจริง ๆ เหมือนรูปค่ะ...
คราวนี้คุณ ชานไม้ชายเขา ทำให้กระเป๋าเต้นอีกแล้ว...อยากไปใจจะขาด แต่โอกาสคงยากกว่ามากกกก เพราะว่า มันแพงเหลือหลาย


โดย: M&M IP: 129.192.197.13 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:14:11:23 น.  

 
สวยสุดใจ สถานที่ก็สวย ฝีมือถ่ายภาพสุดยอด


โดย: pongjung IP: 183.89.239.179 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:14:24:53 น.  

 
พูดไม่ออกค่ะ


โดย: น้องชม IP: 125.27.92.160 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:14:52:19 น.  

 
รีสอร์ทสวยๆแบบนี้ ไปคนเดียวไม่เหงาแย่หรือครับ อาจารย์
เห็นภาพบรรยากาศที่อาจารย์ถ่ายมาให้ดูแล้ว อยากกลับบ้านไปเก็บเสื้อผ้าเลยล่ะครับ ^ ^


โดย: Hengsak IP: 172.20.7.62, 203.146.245.162 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:15:09:24 น.  

 
ผมต้องใช้คำว่า " สุดยอดด" ทุกเล่มเลยครับ


โดย: etsara IP: 124.120.153.16 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:15:12:17 น.  

 
อยากให้เล่มต่อไปวางแผงเร็วครับ

อยากชมโลกใต้น้ำที่มัลดีฟ


โดย: Kritt IP: 125.27.52.59 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:15:40:55 น.  

 
สวยมากค่ะ..ขอบคุณนะคะ..ไม่ได้ไปจิงๆได้สัมผัสแบบนี้ก็ยังดีค่ะ..สุดคุ้มค่า


โดย: bless IP: 58.137.159.41 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:15:42:08 น.  

 
สวยๆ สวยมาก
ประทับใจมาก
อยากไปมาก แต่คงยากมากกกก เพราะว่า แพงมากกกก


โดย: MaryMay IP: 210.213.59.148 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:15:49:19 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ
สวยจนพูดไม่ออกเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆเช่นเคยค่ะ


โดย: มีความเหงาเป็นเพื่อน IP: 61.91.249.103 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:16:05:28 น.  

 
สวยสมใจค่ะ ขอบคุณมากนะคะ^^


โดย: wassana IP: 125.27.9.190 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:16:12:59 น.  

 
ขอบคุณอาจารย์ ที่นำภาพสวยๆ มาให้พวกเราได้ชมกันค่ะ หวังว่าเราเองคงมีโอกาสได้ไปเยือนบ้าง


โดย: Pai IP: 115.31.142.135, 117.121.208.2 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:16:23:13 น.  

 
เห็นแค่ปกเล่มหน้าก็ใจละลายแล้วครับ สำหรับคนบ้าใต้ทะเลแบบผม
รออ่านนะคร๊าบบบ


โดย: 9handy IP: 222.123.57.61 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:16:47:15 น.  

 
สวยค่ะ อยากไปมาก ขอบคุณที่ถ่ายรูปสวยๆมาให้ชมค่ะ


โดย: kaija-69 IP: 124.120.60.130 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:16:47:50 น.  

 
น้ำทะเลสวยจัง แต่แอบชอบตอนน้ำขึ้น
รอชม part II นะคะ


โดย: Kibby IP: 203.144.220.243 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:17:00:39 น.  

 
ภาพสวยมากๆๆเลยค่ะ


โดย: jannie IP: 203.146.12.114 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:17:05:10 น.  

 
สวยมากค่ะ ดูแล้วอยากไปเที่ยวนะ
รอติดตาม part II ประกอบการตัดสินใจเดินทาง
อุอุอุอุอุๆๆๆ


โดย: pookค่ะ IP: 203.157.35.225, 203.157.35.225 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:17:22:56 น.  

 
ภาพสวยมากกกกกกกกกกกกค่ะ
อยากไปมั่งจัง
1 ใน dream destination เลยหล่ะค่ะ
ขอบคุณสำหรับภาพสวยสวยที่มีมาฝากเสมอเสมอนะค่ะ


โดย: สาวเจียงใหม่ IP: 124.120.149.75 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:17:59:38 น.  

 
เรี่ยมเร้เรไร


โดย: seneeh IP: 115.87.214.226 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:21:20:51 น.  

 
มัลดีฟ สวรรค์บนดินจิงๆ ค่ะ... อาจารย์ ถ่ายรูปสวยมากค่ะ ติดตามอ่านมานานแล้ว...
สวยงามมมมมม สุดยอดไปเร้ยยยยยย...


โดย: giffgay IP: 10.8.7.70, 10.8.7.70, 127.0.0.1, 125.24.72.30 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:21:45:56 น.  

 
เห็นแล้วอยากไปมากเลย แต่ไม่รู้เงินในกระเป๋าจะพอกับราคาค่าห้องไหม เลยขอดูรูปไปก่อนแล้วกัน ขอบคุณนะคะที่ถ่ายรูปมาให้ดู แค่ดูก็มีความสุขแล้ว


โดย: ann IP: 58.9.102.239 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:21:46:30 น.  

 
ตามมาชมนิตยสารค่า คุณชานไม้ถ่ายรูปสวยมากๆเลยค่ะ ฟ้าใส ทะเลสวย บรรยากาศโรแมนติคสุดๆ น่าไปจังเลยค่ะ


โดย: vuitton วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:22:17:27 น.  

 
ว้าววว สวยแระโรแมนติกมากๆๆๆๆๆ เปนอีกที่หนึ่งที่อยากไป


โดย: ohpom IP: 124.122.88.218 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:22:35:00 น.  

 
เป็นสถานที่หนึ่งในฝันที่อยากไป
รูปสวยม้าก มาก ค่ะ
รอภาค II อยู่นะค่ะ


โดย: nulek IP: 125.24.184.99 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:22:35:16 น.  

 
สวยมากๆเลยค่ะ รอติดตาม part 2 ด้วยค่ะ ^-^


โดย: gibpygib IP: 10.192.12.177, 202.44.7.80 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:8:27:18 น.  

 
แจ่ม มัก ๆ เลยค่ะ สุดยอด ๆ


โดย: บัวกะดาว IP: 203.158.4.65 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:9:38:30 น.  

 
สวยมากเลยคะ ... เห็นแล้วอยากไปบ้างจัง


โดย: pooparanee IP: 125.26.209.254 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:10:10:50 น.  

 
อยากไป อยากไป เห็นแล้วอยากไปมาก ๆ
ขอบคุณค่ะ สำหรับภาพสวย ๆ
ยังไง ๆ ก็ต้องไปให้ได้ซักครั้ง
จ่ายค่านิตยสารเรียบร้อยแล้วค่ะ


โดย: kungza IP: 124.120.108.5 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:10:38:35 น.  

 
อยากรู้ค่าเสียหายจังเลยค่ะจะได้วางงบประมาณไว้ล่วงหน้าค่ะส่งกลับมาบอกที่ ssiri31@hotmail.comก็ได้นะคะ


โดย: pooh IP: 125.24.140.84 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:10:47:49 น.  

 
สวยและประทับใจมากคะ อยากมีโอกาสไปบ้างจังเลย ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันนี้คะ


โดย: srithai_kr IP: 125.26.154.27 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:11:24:59 น.  

 
รอมานานแล้วครับสำหรับรีวิวนี้ ขอบคุณครับคุณชานไม้ชายเขาที่เอาบรรยากาศและภาพสวยๆมาให้ชม ไม่มีที่ติเลยครับ และอยากทราบว่าราคาที่จองรวมอาหารเช้าหรือเปล่าครับ เพราะว่าผมลองจองทางเวปเขาจะโชว์ room only น่ะครับ หรีอว่าคุณคุณชานไม้ชายเขา จองแบบ Package น่ะครับ ช่วยตอบหลังไมค์ให้ด้วยนะครับ JUKBOEING@hotmail.com

หวังว่าจะได้ชมรีวิวคุณภาพจากคุณอีกทีที่ Soneva Kiri Koh Kood Thailand นะครับ
ขอบคุณครับ


โดย: JUKBOEING IP: 202.57.140.163 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:13:00:33 น.  

 
รอชมภาค 2 อย่างใจจดใจจ่อเลยค่ะ


โดย: sapor IP: 58.9.163.80 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:13:17:34 น.  

 
จ่ายค่านิตยสารครับ


โดย: นายโม IP: 10.100.1.11, 192.168.10.172, 127.0.0.1, 125.27.166.38 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:14:04:31 น.  

 
ประทับใจมากเลยครับ สวยที่สุด


โดย: yai IP: 113.53.13.7 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:14:22:11 น.  

 
สวยจังเลยคะ สักวันจะต้องไปให้ได้ ใฝ่ฝันๆๆๆ 55555


โดย: ติ๊ก IP: 124.122.251.226 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:15:03:26 น.  

 
ขอบคุณนะคะ อิ่มใจทุกครั้งที่ได้อ่านนิตยสารนี้ ภาพสวยงามเหมือนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ เป็น 1 ในสิ่งที่อยากไปมาก ถึงมากที่สุด แม้ตอนนี้ยังไม่ได้ไป ก็ขอเก็บเกี่ยวความสวยงามนี้ไว้ก่อนค่ะ


โดย: Sweet IP: 58.137.18.154 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:15:11:42 น.  

 
อยากไปมั่งค่ะอาจารย์

รูปถ่ายฝีมื่ออาจารย์สวยสุดๆ :)


โดย: plesaba IP: 113.53.65.251 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:17:21:36 น.  

 
เข้ามาแอบดู สวยมากเลยค่ะ ดูแล้วเหมือนได้ไปจริงๆ
ชอบภาพที่มีดาวเต็มท้องฟ้า ดูแล้วให้ความรู้สึกดีมากๆ
เลยค่ะ ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆที่คุณชานไม้ชายน้ำ
ให้ชมเป็นบุญกุศลแก่สายตาและจิตใต


โดย: jackiejazz IP: 125.27.33.247 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:17:43:33 น.  

 
สวยมากกกก ได้ฟังคำร่ำลือเกี่ยวกับมัลดีฟมานาน ยิ่งดูรูปก็ยิ่งอยากไปค่ะ ถ้ามีโอกาสสักครั้งไม่พลาดแน่นอน

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆนะคะ


โดย: ฤดูหนาว IP: 58.11.66.240 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:19:01:47 น.  

 
จ่ายค่านิตยสารค่ะ ขอบคุณสำหรับความคุ้มค่า ภาพสวยได้อารมณ์อบอุ่นทุกภาพค่ะอาจารย์


โดย: Tida4984 IP: 125.26.86.44 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:19:57:49 น.  

 
สวยมากๆเลยครับ แต่รู้สึกว่าภาพคราวนี้้ไม่ค่อยคมนะ


โดย: Mr.C IP: 124.122.182.196 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:21:20:57 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ อยากไปมากๆ


โดย: Damjingjing วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:22:03:08 น.  

 
ภาพสวยมากๆ เช่นเคยคะ
ที่พักดูดี น่าพักมากคะ มัลดีฟ เป็นหนึ่งของสถานที่ในฝันที่อยากจะไปเยือนใหเห็นกับตาตัวเองเลยคะ

ขอบคุณมากคะ


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:22:32:24 น.  

 
very very beautiful
thanks fir sharing


โดย: alperture IP: 112.142.194.181 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:23:32:29 น.  

 
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ นะครับ


โดย: napolean IP: 58.9.40.30 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:23:48:23 น.  

 โอ้!...มัลดีฟ...สวรรค์บนดิน...
ถ้าได้ไปซักครั้งในชีวิต คงนอนตายตาหลับแล้ว


โดย: tawanchary IP: 124.121.143.232 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:0:22:33 น.  

 
เปลี่ยนกล้องรึเปล่าคะ รู้สึกดูแปลกๆ ตาไป
ทุกทีสีจะสดๆ หน่อย แต่มาคราวนี้ สด แบบ ธรรมชาติ ได้ใจมากคะ


โดย: MuOil IP: 118.172.61.51 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:1:05:10 น.  

 
สวยยยยยยยยยยจนอึ้งขอบคุณมากๆค่ะที่นำความงามที่ช่วยสร้างคุณค่าในจิตใจให้อิ่มเอมขนาดดดดดด


โดย: chic .puma IP: 222.123.4.83 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:3:11:02 น.  

 
เกาะในฝันที่สวยงาม ถ้ามีโอกาสจะไปเยี่ยมเยียนซักครั้ง


โดย: Add IP: 202.60.207.111 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:9:58:50 น.  

 
งาม มากกกก

สุดยอดเลยค่ะ


โดย: ณภัทร IP: 125.24.116.212 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:10:23:56 น.  

 
ทะเลสวยมากเลยค่ะ
ที่พักวิวก็สุดยอด
อยากไปสัมผัสมั่งจัง ^^


โดย: auna IP: 124.121.244.219 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:11:24:50 น.  

 
อยากไปมั่งจัง รูปสวยชวนเที่ยว จริงๆ คะ


โดย: สาวชนบท วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:11:32:35 น.  

 
บรรยากาศฟ้าครามงามได้ใจจริงๆครับ
ยิ่งอาทิตย์ตกดิน มองบนเครื่องบิน สุดยอด น่าเที่ยวมากๆ


โดย: pragoong วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:11:44:22 น.  

 
งดงามมากค่ะ ...
อยากไปมั้งจัง ต้องเก็บหอมรอมริบก่อนน๊า คงได้ไปเยือนสักครั้งหมู่เกาะมัลดีฟ ที่รัก


โดย: aey_17 IP: 125.27.31.106 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:14:42:53 น.  

 
สุดยอด resort ในฝันเลยครับ เยี่ยมทั้งคนทั้งสถานที่


โดย: roman IP: 58.9.247.171 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:18:40:57 น.  

 
สวยจังเลยอ่า ขอบคุณคับ


โดย: แมค IP: 124.120.232.161 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:21:02:38 น.  

 
I'll be there in nearly future for sure!


โดย: nunoo IP: 58.137.153.109 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:23:22:38 น.  

 
สุดยอด แทบรอชมมัลดีฟฉบับหน้าไม่ไหว ภาพสวยเหมือนเดิมนะคะ


โดย: nunidka IP: 58.137.11.170 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:53:39 น.  

 
งามนัก ... กะลังเก็บตังค์อยู่อ่ะคับ ว่าจะพาแม่ไปซักครั้ง :)


โดย: Gui IP: 58.10.74.7 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:56:32 น.  

 
ชอบมุมมองการถ่ายภาพ แสง สี ทุกอย่างดูลงตัวไปหมด

เพราะภาพของคุณชานไม้ชายเขานี่แหละ ถึงทำให้ผมได้ไปศรีพันวาและอีกหลายที่

แต่ขอบอกว่าไปเห็นของจริง ยังสวยสู้ในรูปของคุณชานไม้ชายเขาไม่ได้เลย สุดยอดครับ


โดย: maxxx77 IP: 202.80.245.10 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:19:47 น.  

 
สวยมากๆเลยครับ


โดย: hypercube IP: 125.24.103.184 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:38:00 น.  

 
ต้องมีสักครั้งในชีวิตครับ


โดย: puag_ja IP: 180.183.60.82 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:28:26 น.  

 
สวยงามครับ....


โดย: ชนะชัย IP: 125.25.224.112 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:33:38 น.  

 
ภาพสวยมากๆ อยากทราบค่าใช้จ่ายอะครับ
เพื่อจะได้มีวันดีดีแบบนี้บ้าง
toasak_v@hotmail.com


โดย: ต่อศักดิ์ IP: 203.146.89.134 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:18:31 น.  

 
โอ้โห.....เพิ่งเข้ามาดูครับ อาจารย์ชานไม้ แหม่ อาทิตย์นี้ทำงานเหนื่อย ๆ มีเรื่องเครียด ๆ พอมาดูภาพ อ.ชานไม้แล้ว เห้อ.......ดีจัง ยังคงเป็นสุดยอดจริง ๆ ไม่รู้จะบรรยายยังไง เอ้....น่าจะพานางแบบนายแบบทริปที่แล้วไปด้วยนะเนี่ย แต่คงแพงน่าดู แล้วจะรอติดตามผลงานต่อไปครับ อ.ชานไม้ชายเขา


โดย: pal IP: 125.26.148.242 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:34:49 น.  

 

ขอขอบคุณสำหรับภาพสวยค่ะ ธรรมชาติที่ยังเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ของมัลดีฟ ถึงไม่ใช่ประเทศไทยของเรา แต่ก็ยังดีที่มีให้เห็นอยู่ในโลกของเรา ดูภาพแล้วรู้สึกได้ถึงความสวย สะอาด บริสุทธิ์ แห่งท้องทะเล


โดย: Wan IP: 117.47.20.87 วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:1:53:37 น.  

 
สวยมากค่ะ สมกับการรอคอย ^^ ตอนนี้เก็บกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ต่อไปเก็บเงิน แล้วไปมัลดีฟฟฟฟ :)


โดย: rinjaii IP: 10.2.27.32, 203.99.253.13 วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:22:17 น.  

 
แวะมาจ่ายค่านิตยสารด้วยคน เป็นแฟนพันธุ์แท้อาจารย์คนหนึงเหมือนกันประทับใจทุกที่เลย ค่ะ เกิดแรงบันดาลใจอยากไปเที่ยวในที่ต่าง ๆ ขอบคุณสำหรับภาพสวย ๆ น่ะค่ะ เป็นเกาะในฝันเลย เคยดูในหลายรายการ แต่ภาพถ่ายอาจารย์นี่สุดยอดส์ เิกินคำบรรยายถ้ามีโอกาส คงจะเก็บเงินไปเหมือนกันค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: nootan IP: 124.122.43.118 วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:59:00 น.  

 
สวยมากครับ อยากเห็น part II จังเลยครับอาจารย์


โดย: bigboy IP: 113.53.195.160 วันที่: 3 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:55:38 น.  

 
ฮือๆ สวยมากๆจนน้ำตาไหล


โดย: ด้อย IP: 58.8.183.93 วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:1:03:07 น.  

 
แวะมาจ่ายค่านิตยสารค่ะ
อยากไปมากมาก แต่ก็นะ เหมือนเดิมคือว่ายังไม่มีเวลาเลย กว่าจะเรียนจบอีกตั้งสองปี

ฝันไปพลางๆ ก่อน


โดย: maedajang IP: 202.12.74.243 วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:52:42 น.  

 
ถ่ายรูปได้สวยมากเลยค่ะ เห็นแล้วอยากไปเลย แต่รอต้องเก็บตังค์ก่อน ขอบคุณนะคะที่นำรูปสวยๆมาให้ดู


โดย: nnn IP: 119.46.57.229 วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:38:39 น.  

 
อยากไปสูดอากาศ แหงนหน้ามองดาวจังเลยค่ะ

สวยงามและสงบ

ถูกใจจริงๆ

ขอบคุณนะคะที่สร้างแรงบรรดาลใจดีๆ


โดย: ดาว IP: 161.246.25.222, 161.246.254.167 วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:38:31 น.  

 
สุดยอดจริงๆ สำหรับมัลดีฟ บรรยากาศโดยรวมถือว่ามีการจัดการที่ดีเยี่ยมมากๆ เป็นเกาะในฝันจริงๆ จะรอดูและติดตามในตอนที่ 2 นะครับ


โดย: oaky_oz IP: 118.174.121.4 วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:36:45 น.  

 
สวยสุดยอดจริงๆ ขอบคุณมากครับที่ถ่ายรูปสวยๆ มาให้พวกเราได้ดูกัน


โดย: Nobita IP: 172.16.34.136, 172.16.34.136, 202.149.101.72 วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:05:23 น.  

 
ที่นี่มัลดีฟ สวยมากครับ ยกนิ้วให้เลยย


โดย: chai-path IP: 202.12.97.116 วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:49:41 น.  

 
สถานที่ก็สวยอยู่แล้ว ได้มือโปรมาถ่ายทอดให้ผู้ชม สวยสุดจะบรรยายเลยค่ะ


โดย: สุวรรณี IP: 58.8.44.207 วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:57:47 น.  

 
ทำไมสวยอย่างนี้ ขอบคุณค่ะที่พาชม


โดย: worry IP: 58.136.9.246 วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:36:45 น.  

 
ไม่แปลกใจว่าทำไมทุกคนอยากไปมัลดีฟ ค่านิตยสารครับ


โดย: นายแว่น IP: 112.142.98.137 วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:12:56 น.  

 
สวยมาก ๆ เลยค่ะ เหมื่อนได้ไปเที่ยวด้วยกันเลย อิ อิ อิ เป็นค่านิตยสารค่ะ


โดย: Madam tam IP: 192.168.0.145, 110.164.132.55 วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:42:44 น.  

 
อยากทราบว่า ค่าใช้จ่าย หมดไปเท่าไหร่ค่ะ

เพราะอยากไปคนเดียว บ้างจัง (ไปหลายคน ไม่ได้ไปซะที


โดย: tawkanchana วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:16:17 น.  

 
อิจฉามากกกกกก แต่ก็ไม่โกรธ เพราะถ่ายรูปสวยๆมาฝากด้วย สวยมากเลยค่ะ ทั้งทะเล ปะการัง รีสอร์ท
ขอบอกว่าคุณชานไม้ ถ่ายรูปอาหารมาแล้วน้ำย่อยทำงานเลย ส่วนสมองก็จินตนาการว่านั่งอยู่มัลดีฟได้ทันที ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: Kotchawan IP: 124.120.89.197 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:42:10 น.  

 
สวยมากเลยครับ ขอบคุณน่ะครับที่ทำให้เราเห็นความสวยงามของโลกที่เราอยู่ครับ


โดย: ake IP: 172.21.10.225, 210.246.156.75 วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:12:47 น.  

 
สุดยอดมากมายค่ะ

สถานที่สวยแล้วยังแพ้การถ่ายภาพที่สุดยอดกว่า

ขอบคุณมากมายค่ะ

ปล.ต้องเก็บเงินไปให้ได้


โดย: ฝน กะ โอ๋ IP: 58.9.88.127 วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:17:15 น.  

 
ประทับใจมากครับ สวยมากๆ ขอบคุณๆ


โดย: วรวุฒิ IP: 118.172.18.76 วันที่: 10 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:11:37 น.  

 
ขอบคุณมาก ๆ ครับ ที่นำบรรยากาศดี ๆ มาให้ชม

ภาพก็สวยงามมาก ๆ เลยครับ

ไม่ได้ไปด้วยยังประทับใจเลยครับ

แบบนี้ต้องหาโอกาศไปให้ได้ครับ


โดย: นอกท่อง IP: 61.47.40.66 วันที่: 10 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:18:46 น.  

 
ที่มัลดีฟอ่ะสวยอยู่แล้ว
แต่ภาพท้องฟ้าที่คุณชานไม้ฯ ถ่ายจากในเครื่องบิน
เนี่ยสิ ....... สวยสุดดดดดดดด
ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆค่ะ


โดย: นุชนิ่ม IP: 112.142.105.253 วันที่: 11 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:28:02 น.  

 
น้ำทะเลสวยมากๆค่ะ อยากไปจังเลย แต่แค่ได้ดูแบบนี้ก็มีความสุขแล้ว ^___^


โดย: Fragile Heart IP: 125.24.151.20 วันที่: 12 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:25:49 น.  

 
เดี๋ยวต้องหาโอกาสไปบ้างครับ เดินตามผู้ใหญ่ ดีที่สุดคับ
ปล.ที่เกาะยาวสวยมากครับ


โดย: kittipatt@yahoo.com IP: 180.180.74.178 วันที่: 13 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:28:56 น.  

 
อยากให้เวลาหยุด.....ที่กลางมหาสมุทรอินเดีย จริงๆแล้วสิ......เหนือคำบรรยาย จนทุรนทุรายอยากไป


โดย: คนพิเศษ IP: 124.121.73.127 วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:16:48 น.  

 
ภาพสวยมากเลยคะอาจารย์ อยากไปบ้างจัง
เรียนจบ ทำงาน เก็บเงิน จะไปให้ได้เลย
ดูแล้ว ฝันดีแน่เลยคะ คืนนี้ ^^


โดย: ลูกศิษย์อาจารย์คะ ^^ IP: 180.180.160.234 วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:40:47 น.  

 
อาจารย์ทำผมเกิดกิเลสอย่างหนัก!!

งามหมดจดเลยครับ

แอบคิดถึงค่าที่พัก o_O


โดย: Bank_Xavi IP: 110.164.166.149 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:1:52:02 น.  

 
สวยมากๆเลยครับอาจารย์

เห็นแล้วทำให้อยากไปมากๆ


โดย: Gizmo IP: 210.1.22.20 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:28:02 น.  

 
อ.ไปคนเดียวไม่บอกนู๋ละคะ นู๋จะได้ไปเป็นสาวรับใช้ช่วยลากกระเป๋าค่า...อิจฉาอ.จังเลยค่ะได้ไปทริปแต่หล่ะที่สวยๆทั้งนั้น อ.น่าจะเปิดคอร์สสอนถ่ายรูปนะคะ นู๋จะไปสมัครคนแรกเลยคร่า....ขอบคุณสำหรับผลงานสวยๆนะคะ


โดย: Godzilly IP: 61.91.74.66 วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:39:31 น.  

 
โรแมนติค สุด ๆ


โดย: เมื่อความสุขหมุนรอบฉัน IP: 182.52.101.219 วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:55:41 น.  

 
สวยงาม และงานคุณภาพเช่นเคย เหมือนผมได้ไปเที่ยวกับอาจารย์เลยครับ อย่างที่อาจารย์กล่าวมา เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ในชีวิตนี้ ต้องไปให้ได้ ครับ


โดย: สมภพ sompop_m@sut.ac.th IP: 203.158.4.225 วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:16:13 น.  

 
สวยมากคะ


โดย: moomleklek IP: 115.31.137.104 วันที่: 23 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:25:10 น.  

 
ทำไมสวยอย่างนี้เนี่ย...

แล้วเมื่อไรจะมีโอกาสได้ไปบ้างหนอ เฮ้ย...ปลง แต่เกาะเต่าก็สวยพอทดแทนกันได้นะคะ..


โดย: mali IP: 158.108.52.6 วันที่: 30 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:47:06 น.  

 
กรี๊ดดดดดดด

ซีนในฝัน แสงสวย ๆ ลอดช่องหน้าต่างเครื่องบิน
จินตนาการ ไรอยู่ ตอนกดชัดเตอร์


แต่อาหารไมถ่ายนิดเดียว ส่วนอื่นของจานหายไปไหน เหลือไว้ทำไม ภาพอ่ะ ไมมีชัด มีเบลอ ไขข้อข้องใจให้ด้วย รออยู่ พรุ่งนี้ให้คำตอบด้วย 55555555555


โดย: Isan ban nok IP: 125.26.96.126 วันที่: 1 สิงหาคม 2553 เวลา:3:14:22 น.  

 
สวยงามมากๆๆๆครับ
เป็นที่ในฝันที่จะต้องเก็บตังค์ไปเยือนให้ได้ครับ 5555
ขอบคุณอาจารย์มากๆครับ สำหรับนิตยสารฉบับนี้ครับ


โดย: PiPo IP: 1.46.185.235 วันที่: 1 สิงหาคม 2553 เวลา:12:20:19 น.  

 
โอ้ววววววววววว มัลดีฟ สวรรค์บนดิน อ๋อมแอ๋ม มารายงานตัวอีกแล้ว


โดย: อ๋อมแอ๋ม IP: 118.172.178.111 วันที่: 3 สิงหาคม 2553 เวลา:16:55:21 น.  

 
สวยเกินคำบรรยาย
อยากไปฮันนีมูน ที่นี่จังค่ะ


โดย: ปลาดาว IP: 119.42.122.254 วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:14:22:06 น.  

 
โรแมนติกที่สุด


โดย: นู๋เก๋ IP: 202.69.136.178 วันที่: 8 สิงหาคม 2553 เวลา:10:57:08 น.  

 
ขอบคุณสำหรับการถ่ายทอดภาพและเรื่องราวที่มัลดีฟให้เราดูและสัมผัสได้ถึงความสุขของการพักผ่อนอย่างแท้จริงค่ะ

สักวันต้องไปเยือนให้ได้!


โดย: Moody Pig IP: 58.181.129.244 วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:13:12:02 น.  

 
เป็นสถานที่ในความใฝ่ฝันเลยค่ะ อยากจะมีเวลา มีโอกาสที่สำคัญมีเงิน จะได้ไปบ้างจัง สวยมากค่ะ ขอบคุณที่เอาความสุขมาแบ่งปันนะคะ


โดย: it'sakurabo IP: 183.89.176.191 วันที่: 17 สิงหาคม 2553 เวลา:15:21:54 น.  

 
สวยมากๆครับผม


โดย: รพินทร์ IP: 118.175.113.46 วันที่: 19 สิงหาคม 2553 เวลา:12:12:27 น.  

 
สวยสุดๆ อยากไปบ้างสักครั้ง


โดย: Aun IP: 125.27.37.194 วันที่: 29 สิงหาคม 2553 เวลา:11:55:19 น.  

 
สุดยอดครับ


โดย: wat IP: 124.122.163.143 วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:12:19:57 น.  

 
ยังเป็นบลอกที่ สุดยอดของผมไม่เปลี่ยนแปลง ผมดูบลอกของอาจาร์ย แล้วผมรู้สึกเหมือนได้ไปด้วยเลยครับ ขอให้อาจาร์ยสร้างสรรค์ผลงานดีดี แบบนี้ตลอดไปนะครับ


โดย: เบลล IP: 118.173.251.201 วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:15:16:24 น.  

 
สวยค่ะ สวยทุกรูป อยากไปบ้างจัง ขอบคุณสำหรับภาพถ่ายสวยๆค่ะ


โดย: water IP: 202.44.135.243 วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:22:56:11 น.  

 
ขอบคุณที่ถ่ายภาพสวยๆมาให้ดูกันครับ


โดย: Teindadman IP: 113.53.102.169 วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:14:38:24 น.  

 
ขอบคุณนะครับ เป็นสถานที่ที่สวย วิเศษสำหรับทุกๆคนจริงๆ
ปล สัญญากับแฟนไว้ว่าจะไปด้วยกันให้ได้อย่างน้อยสักครั้ง อิอิ


โดย: lekoking IP: 183.89.105.7 วันที่: 28 กันยายน 2553 เวลา:14:04:03 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ สวยมากจริงๆ


โดย: hua-hin IP: 61.19.222.4 วันที่: 17 ตุลาคม 2553 เวลา:12:50:35 น.  

 
เลิศมาก อยากไปมาก ตาร้อน ผ่าวแล้วคะ


โดย: สุนี IP: 61.90.25.250 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:33:28 น.  

 
เกินคำบรรยาย
ก่อนเกาะจะจม ตามคำพยากรณ์
ต้องขอไปซักครั้งหนึ่งในชีวิตค่ะ
ขอบคุณมากๆเลยค่ะสำหรับแรงบันดาลใจสวยๆ


โดย: ข้าวตู ณ ขอนแก่น IP: 223.205.237.246 วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:10:55:44 น.  

 
สุดยอด****


โดย: ซาน IP: 58.8.245.64 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:36:47 น.  

 
อยากไปมากคะ ว่าแต่ราคาเท่าไหร่คะเนียยย


โดย: Yoty IP: 210.148.57.4 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:06:44 น.  

 
งดงามมาก ความฝันในชีวิตเลยครับที่นี่


โดย: Good-idea IP: 58.8.212.107 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:17:56:03 น.  

 
สวยมากๆครับ..และชอบสไตล์การถ่ายรูปแนวนี้มากๆครับ


โดย: Mr.Friday IP: 203.150.234.231 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:0:47:08 น.  

 
สวยมากๆครับ

อ.ถ่ายรูปสวยมากครับ.............

ชอบดูรายการของ อ.ด้วยครับ


โดย: parker IP: 111.84.130.200 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:22:35:39 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารด้วยคนค๊าา o(^^)o
เห็นแล้วอยากไปมากๆเลยค่ะ มัลดีฟส์ เกาะในฝันเลย~
ยิ่งมาเห็นรูปสวยๆ ภาพใสๆ บรรยากาศดี แถมที่พักสวย ขนาดนี้..
ก็ยิ่งทำให้อยากไปใหญ่เลยละค๊าาา

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆ ภาพสวยๆ แบบนี้นะคะ ~~


โดย: NookSung IP: 125.25.181.182 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:46:43 น.  

 
แล้วโถปัสสาวะอยู่ไหนเหรอค่ะ เห็นว่าถ่ายแต่อ่างอาบน้ำ


โดย: puifai IP: 49.48.137.103 วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:34:59 น.  

 
สุดยอดของความสุดยอดครับ
ทำให้มีแรงทำงานพาครอบครัวไปเที่ยวจริงๆ


โดย: pure IP: 113.53.157.229 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:53:29 น.  

 
ดูแล้ว หัวใจพองโต


โดย: ME1 IP: 182.53.53.162 วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:13:50:26 น.  

 
สุดยอดครับ


โดย: ME2 IP: 182.53.201.230 วันที่: 18 กันยายน 2554 เวลา:20:48:40 น.  

 
เพราะดูรีวิวของอาจารย์ ก็เลยตั้งเป้าหมายว่าต้องโซเนวา จะได้ไปแล้วค่ะ จะถ่ายรูปมุมเดียวกับอาจารย์ดู ว่าจะสวยเท่าอาจาย์ถ่ายรึเปล่า ขอบคุณนะคะ


โดย: สาวบึงกาฬ IP: 125.25.84.158 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:18:51 น.  

 
ดิฉันได้ไปsonewa kiri เพิ่งกลับมาวันนี้ พอกลับมก้อรีบหารีวิวของคณชานไม้ อ่าน ทันที เพราะ สถานที่ต่อไป ต้องที่นี่ค่ะ sonewa gili รีวิวคณชานไม้ทำให้อยากไปซะพรุ่งนี้เลยยย. สวยมากมายค่ะ ขอบคณสำหรับรีวิวดีๆนะคะ


โดย: แม่น้องไทเกอร์ IP: 101.108.46.46 วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:54:23 น.  

 
ขอชื่นชมผู้ที่ถ่ายภาพ ที่สามรถสื่อเรื่องราวของมัลดีฟ เรียงร้อยด้วยภาพได้อย่างน่าประทับใจ หากมีโอกาสได้ชื่นชม อยากเห็นคนถ่ายภาพเหล่านี้สักครั้ง เป็นบุญตา แค่ดูนิตรสารก้อชื่นชมท่านจริง ๆ


โดย: ปราณี มทร.อีสาน IP: 115.67.160.142 วันที่: 14 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:50:06 น.  

 
สวยจัง อยากไปมั่ง


โดย: poppy IP: 183.89.82.73 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2555 เวลา:16:13:32 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ อยากไปซักครั้งในชีวิต


โดย: Kan IP: 171.98.56.36 วันที่: 18 กันยายน 2556 เวลา:18:06:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]


บทความและภาพถ่ายทุกๆภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง ลงในสื่ออื่นๆโดยไม่รับอนุญาต
All articles and images are copyrighted and cannot be reproduced without permission.

ติดต่อเจ้าของ blog ได้ที่ korat51@hotmail.com

นิตยสารฉบับที่ 204

นิตยสารฉบับที่ 203

นิตยสารฉบับที่ 202

นิตยสารฉบับที่ 201

นิตยสารฉบับที่ 200

นิตยสารฉบับที่ 199

นิตยสาร ทุกฉบับ

Group Blog
 
 
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
27 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ชานไม้ชายเขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.