Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
Review - KINeSYS สเปรย์กันแดดสูตรน้ำใช้งานง๊ายง่าย
 ฮูเล่ๆ ว่างๆ ก็มานั่งเขียนรีวิวซะเลย
จริงๆ จะรีวิวผลิตภัณฑ์ตัวนี้มานานแล้ว แต่ก็ขี้เกียจ 555+ ก็เลยผลัดไปผลัดมา
จนได้ฤกษ์เขียนสักที 

เจ้าผลิตภัณฑ์ที่ปอจะมารีวิวนี้ก็คือเจ้าสเปรย์กันแดดที่ชื่อว่า

"KINeSYS (คิเนซีส)"

ที่เป็นกันแดดในรูปแบบสเปรย์ มีค่า SPF 30 ถือว่าเป็นค่ากันแดดระดับกลาง มาตรฐาน
เอาล่ะ ลองมาดูรีวิวกันเลย ^^ปล. ผลิตภัณฑ์ที่นำมารีวิวนี้ มีสปอนเซอร์ให้มาทดลองใช้และรีวิว แต่ปอจะเขียนรีวิวตามมาตรฐานของปอ เขียนตามความรู้สึกจริงๆ โดยไม่โอนเอียงเข้าข้างผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด ตามนี้จ้ะ ;D


Product's Claimed

     กันแดดสเปรย์สูตรน้ำ สามารถเติมระหว่างวันและทาทับเมคอัพ สเปรย์กันแดดสูตรน้ำที่ได้รับรางวัลเรื่องความปลอดภัยต่อผิวจากอเมริกา ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมัน สารกันเสียที่ทำให้ระคายเคืองผิว เป็นสิว ผิวแดง จึงทำให้มั่นใจได้ว่ากันแดดขวดนี้สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยกับผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย หรือผิวของเด็ก


Product's Reviewed

แพกเกจ (Packing)     เป็นขวดพลาสติกโปร่งแสงธรรมดาๆ มีหัวฉีดสำหรับฉีดละอองสเปรย์กันแดด หัวฉีดก็ดูธรรมดานะ ฉีดง่าย ละอองสเปรย์ฟุ้งกระจายได้ดี ไม่เป็นเส้นๆ แต่สำหรับปอ ปอว่าแพกเกจมันดูธรรมดาเกินไปหน่อย แบบไม่ค่อยน่าดึงดูดใจให้ใช้สักเท่าไหร่

ราคา (Price)

     ราคาไม่ได้แพงอะไรมาก แต่แค่ค่า SPF มันก็ไม่ได้สูงมากเช่นกัน ถ้าเทียบกับตัวอื่นๆ ก็ถือว่าราคาพอสมควรเลยทีเดียว ปริมาณ 30 ml. ราคา 280 บาท และ ปริมาณ 120 ml. ราคา 750 บาท (ของปอขนาด 30 ml. จ้า)

ส่วนประกอบ (Ingredients)

ในฉลากระบุมาแค่ Active Ingredients ซึ่งมีดังนี้

Octinoxate 7.5%, Octocrylene 7.5%, Octisalate 5.0%, Avobenzone 2.5%.

แต่ปอหาข้อมูลมาเพิ่มเติม พวกสารตัวอื่นๆ ที่เป็นสารประกอบ Inactive

Cyclotetrasiloxane (and) Cyclopentasiloxane, 
Octyl Palmitate, VP/Hexadecene, Copolymer, Phenyl Trimethicone, Tocopheryl Acetate,  Bisabolol, PEG/PPG 18/18 Dimenticone.

     ลองมาดูพวกสารกลุ่ม Active Ingredients ที่เป็นสารออกฤทธิ์หลักสำหรับกันแดดตัวนี้กัน

- Octinoxate: เป็นสารกันแดดที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุด มีลักษณะเป็นสารเหลว แต่ว่ามีค่าความเสถียรในการกันแดดต่ำ แถมยังทำให้สาร Avobenzone ที่ใส่มาด้วยกันเสื่อมสภาพเร็วขึ้น มีประสิทธิภาพลดน้อยลง นิยมใส่เพื่อเพิ่มค่า SPF ในสูงขึ้น
- Octocrylene: เป็นสารที่ช่วยเพิ่มค่า SPF ให้สูงขึ้น สามารถปกป้องได้ทั้ง UVA และ UVB แต่หลักๆ คือ UVB ถ้าใส่ในปริมาณที่เข้มข้นกว่า 3% ขึ้นถึงจะป้องกัน UVA ได้ แต่ว่าถ้าใส่ในปริมาณที่มากเกินไป ก็มีสิทธิ์ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ มีค่าความเสถียรสูง
- Octisalate: เป็นสารกรอง UVB ที่เสถียรและปลอดภัย มีโอกาสก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองต่ำ แต่ป้องกันได้แค่รังสี UVB เท่านั้น
- Avobenzone: หรืออีกชื่อว่า Butyl Methoxydibenzoylmethane เป็นสารกันแดดที่สามารถกันรังสี UVA ได้ครบ จึงถูกใช้อย่างแพร่หลาย มีความปลอดภัยสูง และก่อให้เกิดการระคายเคืองต่ำ แต่ในตัวนี้มีสาร Octinoxate ที่ทำให้สาร Avobenzone ตัวนี้เสื่อเร็วขึ้น ถึงแม้ว่าจะมี Octocrylene มาเป็น Stabilizer เข้ามาช่วยชะลอการเสื่อสภาพแล้ว แต่จริงๆ ไม่ควรใส่ Octinoxate มาเลยจะดีกว่า

เนื้อผลิตภัณฑ์ (Texture) 

กันแดดตัวนี้มีเนื้อเหมือนน้ำเลย แต่จะมันๆ หน่อย เวลาใช้งาน พอฉีดมาแล้วจะเหมือนมีน้ำมันเคลือบอยู่บนผิว ต้องทิ้งไว้สักประมาณ 2-3 นาที ถึงจะซึมซาบ ซึ่งถือว่าใช้เวลาพอสมควรเลยกว่าจะซึมซาบได้ 

ผลการใช้งาน (Using Result)

ในส่วนของการใช้งานปกติ ปอว่ามันสะดวกตรงที่แค่หยิบแล้วก็ฉีดๆ ลงบนใบหน้าและลำคอ (อย่าลืมหลับตาล่ะ อย่าให้เข้าตา) แล้วรอสักครู่ก็ตบๆ นวดๆ ให้มันซึมเข้าผิวไป แต่ปอรู้สึกว่ามันทิ้งความมันมากไปหน่อย ถ้าใช้ก่อนแต่หน้าต้องใช้ทิชชูซับ ไม่งั้นหน้าเยิ้มแน่ๆ และอีกอย่างคือค่ากันแดด สำหรับปอ ปอว่ามันต่ำไปอ่ะ คือปกติเป็นคนที่ใช้ SPF 50 และมี PA++(+) มาตลอดไง แต่เจ้าตัวเนี่ย มีค่า SPF 30 เอง แม้มันจะเป็นค่ามาตรฐานก็เถอะ แต่ก็รู้สึกไม่มั่นใจเท่าไร อาจเป็นเพราะว่าตัวนี้ทำมาเพื่อเติมระหว่างวันได้ด้วย เลยเน้นให้เติมทับได้สะดวกมากกว่า อีกอย่างที่แอบไม่ชอบตัวนี้เท่าไรคือ ค่า SPF อ่ะ มันใช้บอกการป้องกัน UVB อย่างเดียว เจ้าตัวนี้ไม่มี PA ที่เป็นตัวบอกค่าป้องกัน UVA ซึ่งอาจมีผลต่อการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ แต่รวมๆ แล้วมันสะดวก ใช้ง่ายดี 


     ตัวผลิตภัณฑ์เคลมมาว่าสามารถทาทับเมคอัพได้ ฉะนั้นปอจะเทสต์โดยการฉีดทับเมคอัพให้ดูกันเลย      ฉีดกันแดดทับเมคอัพไป มันมีลักษณะเป็นน้ำใสๆ แต่เนื้อเงาๆ วาวๆ หน่อย ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่ทำให้สีของเมคอัพเพี้ยน     ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที แล้วใช้นิ้วตบๆ เบาๆ เครื่องสำอางก้ยังคงติดอยู่นะ แต่ว่าสีมันก็ซีดลงนิดหน่อย แต่ก็ยังคงทำได้ตามที่เคลมเอาไว้ คือสามารถทาทับเมคอัพได้ แต่สีอาจจะไม่สดเท่าเดิม อาจจะต้องเติมเมคอัพทับเช่นกัน (แต่ยังกว่าต้องแต่งใหม่หรือไม่สามารถทากันแดดทับระหว่างวันได้จริงไหม)

สรุป (In Conclusion) 

     สรุปแล้วปอว่ามันเป็นกันแดดที่โอเคตัวหนึ่งนะ แม้ว่าราคาเมื่อเทียบกับค่ากันแดดที่ไม่ค่อยเสถียรเท่าไรจะดูสูงไปสักหน่อย แต่มันใช้งานสะดวก ขวดเล็กพกพาไปไหนมาไหนสะดวกเช่นกัน แล้วก็สามารถหยิบขึ้นมาเติมในระหว่างวันได้ แล้วก็ไม่ต้องกังวลกับสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองด้วย เพราะตัวนี้ตัวสารเหล่านั้นออกหมดเลย แต่ติดที่ว่าเวลาใช้แล้วมันทิ้งความมันเอาไว้บนผิวมากไปหน่อย ข้อดี
- ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารกันเสียอื่นๆ ทำให้ปลอดภัยต่อผิว ลดโอกาสการเกิดการระคายเคือง
- สามารถฉีดทับเมคอัพในระหว่างวันได้ โดยไม่ทับให้เครื่องสำอางหลุดหรือไหล แต่อาจจะทำให้สีดร๊อปลงไปบ้าง
- ขวดเล็ก พกพาสะดวก และหัวฉีดใช้ง่ายได้ง่าย
- เนื้อผลิตภัณฑ์ใส จึงไม่ทำให้หน้าวอกหรือขาวลอย

ข้อเสีย
- เมื่อฉีดแล้วต้องใช้เวลาพอสมควรในการใช้ผลิตภัณฑ์ซึมซาบ ถ้าตบหรือปาดทันทีเลย เครื่องสำอางก็หลุดเช่นกัน แล้วก็ทิ้งความมันไว้มากพอสมควร
- เหมาะสำหรับคนที่ทำงานในออฟฟิตหรือไม่ค่อยออกแดดมากเท่าไร เพราะค่ากันแดดไม่สูงมากและไม่ค่อยเสถียร
- หาซื้อยาก ไม่มีวางขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะจ๊ะ ^^


Porsche Por

รายละเอียดเพิ่มเติม: www.kinesys.in.th
สนใจคลิกเข้าไปสั่งซื้อสินค้าได้ที่: //www.clearacne.biz/index.php?aid=37

Sponsored item!!!Create Date : 25 มีนาคม 2557
Last Update : 30 มีนาคม 2557 13:18:18 น.
Counter : 1153 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^