คุณพีทคุง พิธันดร
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
1 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
กรกฎาคม 2553


1 กรกฎาคม 53 พฤหัสฯ 15.45

สวัสดีกลางปี 2553 ครับ

เวลาผ่านไปไวมากๆ ปีนี้ยังไม่ได้โม่ไอ้ป๊องซักตัวเลย จ๊าก แต่ไม่ได้อู้ (มาก) นะครับ ช่วงเดือนที่ผ่านมากำลังขุดคุ้ยบันทึกสัมภาษณ์ (ที่เขียนไว้ตั้งกะปีที่แล้ว) มาศึกษาค้นคว้า ทำความรู้จักกับพระเอกภารกิจที่ 6 ทั้งสองหนุ่มอยู่ จะพยายามเริ่มโม่ให้ได้ภายในเดือนนี้ล่ะ แต่ไม่กล้าสัญญาหรือคาดการณ์ล่วงหน้าอีกแล้ว เพราะรู้สึกช่วงปีสองปีนี้ ทำไม่ได้ตามแผนเลย ฮ่าๆๆ

ช่วงเดือนมิถุนาที่ผ่านมา อุตลุดชุลมุนดีมากๆ เลยครับ นอกจากจะมีแขกมากินข้าววันเสาร์เกือบทุกเสาร์แล้ว (ไม่รู้มาจากไหนกันนักหนานะ?) ยังมีกิจกรรมใหม่ที่น่าตื่นเต้น ทั้งของลายปากกา และของเว็บฟอร์ไรเตอร์ครับ

ส่วนของลายปากกา นิตยสารออนไลน์รายปักษ์ ขอชวนให้ไปติดตามที่ บล็อกลายปากกา เลยนะครับ หลักๆ คือการเริ่มต้นคอลัมน์ใหม่ๆ ของเพื่อนๆ ชาวลายปากกาที่มาร่วมเป็น "ทีมงานลายปากกา" กับพวกเราครับ

อีกส่วนหนึ่งคือ Forwriter Radio ของเว็บฟอร์ไรเตอร์ ที่ผมเขียนเล่าถึงไปเมื่อเดือนที่แล้วครับ ถึงตอนนี้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากแล้วนะครับ มีผู้จัดรายการสิบแปดคนแล้วนะ อีกไม่นานคงออกอากาศตามผังได้ครบทุกรายการครับ

เอาผังใหม่มาอวดด้วยจากผังใหม่ พี่อ้อกับคุณพีทพร้อมใจกันปลดรีรันลงจากผังแล้วนะครับ เพื่อเปิดให้มีช่องว่างสำหรับเพื่อนๆ เลือกเวลามากขึ้น (ตอนแรกลงรีรันไว้เยอะ เพราะตอนนั้นผังยังว่างมาก กลัวเหงา ฮ่าๆๆ) รีรันของพี่อ้อไปดูได้ที่กระทู้แนะนำรายการ "คุย คิด ถาม เขียน" จะเข้าจากเมนูหัวเว็บลายปากกาก็ได้ครับ

ส่วนรีรันของผม จะเอามาขึ้นบล็อกให้ฟังย้อนหลังได้ ดูในกรุ๊ป "เพื่อนข้างทาง คนเขียนฝัน" เข้าทางเมนูหัวเว็บบ้านพิธันดรข้างบนนู้นก็ได้ครับ

(15.57)
4 กรกฎาคม 53 อาทิตย์ 19.40

รายงานตัวค่ำวันอาทิตย์ครับ ตอนนี้ตั้งใจกับตัวเอง ว่าจะอัพเดตความคืบหน้าให้ได้อย่างน้อยทุกสัปดาห์ ถึงไม่คืบก็ควรจะอัพ ฮ่าๆๆ จะได้รู้ว่ามันไม่คืบไง เผื่อจะร้อนรนขึ้นมามั่ง

ช่วงปลายๆ สัปดาห์ที่ผ่านมา รู้สึกป่วยๆ ชอบกลครับ แต่ไม่มีอาการหวัดเลยนะ ไม่มีน้ำมูก ไม่ไอ ไม่เจ็บคอ แต่มันรู้สึกร้อนๆ ผ่าวๆ ตรงช่วงกระบอกตา มันรู้สึกตัวรุมๆ เหมือนจะเป็นไข้ แต่ก็ไม่ได้เป็นไข้ซะทีเดียว รู้สึกแสบๆ ตานิดหน่อย แล้วก็มึนมากๆ ไม่ค่อยโฟกัสเลย บางทีนั่งทำงานมองจออยู่ พอเปลี่ยนหน้าต่างจะไปหาไฟล์หรืออะไรซักอย่าง แล้วก็ลืม นึกไม่ออกซะงั้นว่ากำลังจะหาอะไร ฮ่วย

คุณสามีบอกว่าคงเป็นไวรัสฤดูหนาว สั่งไว้เมื่อตอนเช้าวันศุกร์ว่าให้อยู่ในบ้าน ให้เปิดฮีตเตอร์ทั้งวัน (ปกติผมจะปิดตอนกลางวัน ประหยัดไฟงะ) แล้วก็สั่งว่าถ้าเหนื่อยให้นอน ปรากฏว่าผมก็นั่งจุ๊กจิ๊กหน้าจอทั้งวัน ไม่ได้นอนอยู่ดี ตอนบ่ายนั่งฟังรายการ "จิบชายามบ่าย ร่ายคำใส่เพลง" ของพี่ฟี (เว็บฟอร์) ด้วย (แก้ป้ายเพิ่มไปด้วย) แล้วก็แอบออกนอกบ้านไปลากถังขยะ (แบบถังเขียวถังเหลือที่วางให้เทศบาลมาเก็บ) กลับเข้ามาในบ้าน หนาวชะมัด ฝนตกปรอยๆ ด้วยอะ

เสาร์อาทิตย์มีเพื่อนมาเที่ยวจากซิดนี่ย์ครับ หนุ่มหล่อคนที่ผมไปเยี่ยมเมื่อเดือนที่แล้ว ตอนบ่ายวันเสาร์ก็เลยจัด "เพื่อนข้างทาง คนเขียนฝัน" แบบไม่มีคุยเรื่องนิยาย นั่งโฆษณาและขายผังครึ่งชั่วโมง แล้วแจ้นไปจ่ายตลาด กลับมาเริ่มเตรียมของ เตรียมกับข้าว เพราะตอนค่ำ มีเพื่อนมากินข้าวที่บ้าน รวมเจ้าบ้านแล้วก็แปดคนครับ ทำกับข้าวมหาศาล กลัวไม่พอกิน ฮ่าๆๆ คุณพีททำห่อหมกเผา (คือไม่นึ่ง เข้าตาอบแทน) ยำทะเลวุ้นเส้น แล้วก็ผัดผักกาดขาว ส่วนเพื่อนผมทำผัดกะเพราเนื้อ กับต้มข่าไก่ ประสบความสำเร็จพอควรครับ ก็หมดไปหนึ่งวัน (ถึงดึกมาก)

ส่วนวันนี้วันอาทิตย์ พาเพื่อนไปกินมื้อเช้าริมทะเลสาบ แล้วก็ไปส่งที่ท่ารถ เสร็จแล้วตายาย (คุณสามีกับผม) ก็พากันไปชอปปิ้งต่อในเมือง (หลายๆ เดือนจะเข้าไปที่กลางเมืองซักที) เดินกันตั้งสองชั่วโมงกว่าแน่ะ เหนื่อยขาลาก แล้วก็กลับมาล้างจานของเมื่อคืนครับ มหาศาลมากๆ ล้างอยู่เป็นชั่วโมงๆ ฮือๆ แล้วก็นั่งพักเนี่ยครับ หมดไปอีกวัน

ตกลง งานเขียนไม่เดินเลย ฮือๆ พรุ่งนี้วันจันทร์ ต้องทำงานนะ ต้องทำงาน สะกดจิตตัวเอง โอม... จงทำงาน แหะๆๆ

(19.54)
19 กรกฎาคม 53 จันทร์ 16.19

สายตาพาดผ่านบรรทัดสุดท้ายของเมื่อคราวที่แล้ว...

จ๊ากกกกกกกกกก... ยังไม่ได้ทำงานเลย เอาเวลาไปทำไรเนี่ยคุณพรี้ดดดดดดดดดด...

เรื่องมันยาวนะครับ มันยาวจริงๆ (อย่าไปถามคุณตาเก่งนะ อาจจะยาวกว่านี้อีก) มารู้ตัวเอาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วด้วยแหละ ว่านึกว่าเราหายป่วยแล้ว ที่แท้ร่างกายยังไม่ฟื้นเลย แล้วที่นอนดึกตื่นเช้า ก็ยังดันทำเป็นนิสัยอีก (ประมาณว่าติดห้องคุย ติดวิทยุ จ๊าก) สัปดาห์ที่แล้วเป็นสัปดาห์อิโรด้วย ยิ่ง... มีแขกรับเชิญ (เช่น คุณศิลปินดัง) และแขกไม่ได้รับเชิญ (เช่น คุณฉันไม่ใช่นางเอก) เลยยิ่งทำให้รู้ว่าตัวเองโทรมมาก อัดเสียงส่งให้พี่อ้อในรายการคุยคิดฯ กับรายการจิบชาฯ ของพี่ฟีแล้ว ทุกคนมีความเห็นตรงกันว่าน่ากลัวมาก... พอมาวันเสาร์จัดรายการ เพื่อนข้างทางฯ (ครั้งที่ 9 แล้วนะ) ก็อุตส่าห์ลืมอัดเทปไว้ โอ้... ให้ตายเถอะ (ให้นาฬิกาตายนะ ขอยืมสำนวนตาพิถหน่อยเถอะ แบบว่าแค้น) ไม่ได้แกล้งลืมเพราะกลัวไอคุกๆๆๆ เลยจริงจริ๊ง

เอาล่ะ เสาร์อาทิตย์อันแสนมึนก็ผ่านไป วันนี้วันจันทร์อีกแล้วครับ ขอให้สัปดาห์นี้ได้ทำงานซะทีเถอะ เพี้ยง สาธุ อุ๊ๆๆๆ

เริ่มต้นด้วย... วันนี้ ไปหาโปรแกรมแช็ตอีกดีมั้ย อันเดิมมันไม่ค่อยยอมให้คนเข้าไปคุย ฮ่าๆๆ

(16.25)

Create Date : 01 กรกฎาคม 2553
Last Update : 1 กันยายน 2553 15:23:33 น. 13 comments
Counter : 2733 Pageviews.

 
มาเจิมการอัพเดท และส่งกระแสจิตไปช่วยปลุกผี เอ้ย!! ปลุกกำลังใจในการโม่ภารกิจฯค่ะ สู้ๆ


โดย: bellbomb (Applebee ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:21:38 น.  

 
ฟังรายการย้อนหลังได้ด้วย

คุณพีทลงทุนสัมภาษณ์เลยหรือคะ
ว่างๆ ช่วยเล่ากระบวนการสัมภาษณ์ด้วยนะคะ
อยากรู้ว่าจะเริ่มตรงไหน อย่างไรคะ

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:25:56 น.  

 
อะไรกันนี่ น่าสนุกจังเลย
ว่างๆ จะขอตามไปแอบฟังบ้างนะ


โดย: nikanda วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:16:26 น.  

 
(1) คุณรินจัง

เจิมๆๆ ขอให้เดือนนี้ขยัน สาธุ ขอให้ผี เอ๊ย ภูตกลับมาหาผู้กำกับ เพี้ยงๆๆ สู้ๆๆ คร้าบ
(2) คุณตูน

แม่นแล้ว ตอนนี้ฟังย้อนหลังได้ ปลดรีรันออกจากผังหมดแล้วครับ จะได้มีเวลาว่างให้คนอื่นมาช่วยกันจัด คุณตูนสนมะ (จ๊าก)

เริ่มสัมภาษณ์จริงจังตั้งกะมาเขียนภูตฯ ภารกิจที่ 1 นี่เองครับ กระบวนการง่ายมากเลย เริ่มจากเรียกพระเอกมาทีละคน (รวมถึงผู้ร้าย อย่างไอ้พาก ไอ้โต๊ะ คุณกล้า ฯลฯ) แล้วนั่งจับ... เอ่อ... เข่า คุยกันแบบหัวชนหัวครับ

นี่พูดจริงนะ ไม่ได้ล้อเล่น ^^
(3) คุณแจง

ขอเชิญที่วิทยุฟอร์ไรท์เตอร์ รายการสดเลยครับ หลายช่วงที่มีดีเจประจำ นอกจากมีเพลงแล้ว ยังมีคุยกันสบายๆ ด้วยครับ ทั้งเรื่องนิยาย หนัง เพลง แล้วแต่อารมณ์คนจัด ฮ่าๆๆ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:38:39 น.  

 
อ้าว หนูตูนนึกว่าคุณพีทไปสัมภาษณ์คนจริงๆ

ที่แท้สัมภาษณ์ในจิตนาการนี่เอง


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:04:56 น.  

 
(5) คุณตูน

อื๊ยยยย... สัมภาษณ์จริงๆ น้า ถ้าไม่เชื่อ เจอหนุ่มๆ เมื่อไหร่ลองถามดูจิ โดนผมสัมภาษณ์กันซะมึนทั้งคนถามคนตอบเลย ฮ่าๆๆ


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:41:06 น.  

 
นัดคิวยากไหมคะ หนุ่มๆเนี่ย แบบว่าอยากนัดเจอรายตัว เอ๊ย รายคน คนละวัน คริคริคริ


โดย: บ๋อมๆบ๋อแบ๋ IP: 202.176.89.43 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:42:59 น.  

 
งานเขียนไม่ค่อยคืบหน้าเลยเหมือนกันค่ะ
บทที่สองของเพลงพระจันทร์ยังไม่เสร็จเลย
แต่สามารถอัพบล็อกได้สม่ำเสมอ

ตอนนี้บังคับให้ตัวเองจ้องตากับคอมตั้งแต่สามทุ่มถึงเที่ยงคืน เสต็ปต่อไปกะว่าจะบังคับจำนวนหน้าให้ตัวเองค่ะโดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:37:51 น.  

 
(7) คุณบ๋อมๆ บ๋อแบ๋

นัดยากเหมือนกันนะครับ ฮึ่ม เอ๊ย เฮ้อ... บางทีขอนัดเท่าไหร่ก็ไม่ได้ซักที ทั้งหนุ่มๆ ทั้งคุณวินัย หายไปไหนกันโม้ดดดด... (เหลือแต่คุณฉันเนี่ย มาจัง ไม่รู้ทำไม จ๊าก)
(8) คุณตูน

อย่างน้อยก็ยังบังคับตัวเองให้เขียนบล็อกได้นะครับ ขอให้การจ้องตาประสบความสำเร็จด้วยดี เพี้ยงๆ ให้ได้จำนวนหน้าตามต้องการทุกครั้งที่จ้องกันครับ ปุ๋งๆ


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:31:30 น.  

 
สวัสดีค่ะเฮีย^^

ไม่รู้ว่าเฮียยังจำปอได้อยู่ป่าวววว
ไม่ได้คุยกับเฮียนานมากกกกกกกเลย หลายปีแล้วนะคะ คิดถึงจังเลยค่ะ TT^TT

อีกสองเดือนปอจะกลับไทยแล้วนะคะ ตอนนี้รอพรีเซนท์เดือนหน้า กับรอรับปริญญาเดือนกันยาค่ะ

(ขอแอบซึ้งนิดหน่อยนะคะ) .... ปอยังจำวันแรก ครั้งแรก ปีแรกที่ได้คุยกับเฮียแลัวก็พี่ๆได้อยู่เลยค่ะ จนถึงตอนนี้ก็ไม่เคยลืมเลย ถึงแม้ว่าปอจะหายสาปสูญไปหลายปี แต่ก็ไม่เคยลืมเฮีย พี่โก้ พี่ปัตเลยนะคะ ^^

ตอนนี้ปอใกล้จะจบแล้ว พึ่งจะรู้สึกตัวว่า ปอรู้จักกับเฮียและพี่ๆมาหลายปีแล้วเหมือนกันนะคะ วันนี้ได้มาอ่านบล็อกเฮีย ดีใจและยินดีกับเฮียด้วยค่ะ เฮียได้ทำอะไรหลายๆอย่างเลย ขอให้เฮียประสบความสำเร็จกับทุกสิ่งที่ทำต่อๆไปเลยนะคะ เฮียเก่งอยู่แล้วนี่เนอะ ^^

ถึงจะไม่ได้เข้ามาบ่อย และหายไปจากนิยายเฮียนานมากๆๆๆๆๆ แต่ยังไงก็ยังคิดถึงเหมือนเดิมนะคะ สัญญาค่ะว่าถ้าเรียนจบแล้วมีเวลาว่าง ต้องมีสักวันที่ปอต้องตามอ่านนิยายเฮียครบจนได้ค่ะ p(^.^)q

ขอโทษนะคะที่พิมพ์ซะยาวเลย
คิดถึงจริงๆค่ะ ^3^


โดย: ปอเองค่ะ IP: 221.90.206.186 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:03:35 น.  

 
มาสวัสดีค่ะ
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมกัน...

งานหนังสือเด็กหน้าตาเหมือนงานหนังสือผู้ใหญ่นี่แหละคะ
ทั้งสำนักพิมพ์ที่เอาหนังสือมาคล้าย รูปแบบการจัดบูธ
ต่างกันแค่เพียงกิจกรรมในงานค่ะ
จะเป็นกิจกรรมส่งเสริมการอ่านของเด็กๆ

ส่วนเรื่องรันดา กับนายปากกาใหม่จะเรื่อยๆ มาเรียงๆ นิดหนึ่งนะคะ เน้นอ่านหนังสือกันเป็นหลักโดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:43:13 น.  

 
(10) ปอ

อึ๊ยยยย จำได้จิ จำไม่ได้ได้ไง กิ๊กเราทั้งคน คิดถึงมากๆๆ นึกถึงวันเก่าๆ ตอนคุยเอ็มกันหลายๆ คน (แล้วปอต้องถีบจั๊กกะยานฝ่าความมืดและความหนาวไปแล็บ) ดีใจด้วยมากๆ เรียนจบซะที ขอให้พรีเซนต์ผ่านด้วยความเรียบร้อย แก้น้อยๆ เสร็จไวๆ นะ

เข้ากรุงเมื่อเมษาที่ผ่านมา ได้เจอแต่ไอ้ปัต ไม่ได้เจอพี่โก้ งานยุ่งกันทุกคน พี่ปัตก็ยุ่งมาก ได้เจอกันไม่กี่ครั้ง (เราขนหนังสือโซดาไอซ์ฯ ไปฝากบ้านปัต ขอบคุณมา ณ โอกาสนี้) ส่วนพี่โก้ได้แค่โทรคุย พอกลับมาบ้านนอกก็แทบไม่ได้เจอออนไลน์เลย นานน้านนนน จะเจอที แว้บๆ

ตอนนี้เราทำอะไรมากมายเกินไปว่ะ ฮ่าๆ ไม่ได้เขียนนิยายเลย คิดซะว่ามันงานที่เกี่ยวข้องกันละกัน ฮึ่ม...

ขอให้ช่วงสุดท้ายของการเรียนผ่านไปด้วยดี ขอให้มีเวลาเที่ยวทิ้งท้ายก่อนกลับด้วยจ้า

รักษาตัว คิดถึงๆ
(11) คุณตูน

หวัดดีครับ ไปเยี่ยมแบบห่างๆ หน่อยนะ ไปทีนึงเลยต้องเก็บหลายหน้า เพราะคุณตูนขยันมากๆ เขียนบล็อกได้เยอะเลย อิจฉา ฮ่าๆๆ

รันดากับปากกาใหม่ เรื่อยๆ ไปเรื่อยๆ ได้เลยครับ ผมชอบแบบเรื่อยๆ อยู่แร้น


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:55:12 น.  

 
วันนี้งานเยอะ ทั้งอาทิตย์ด้วย (ทำกราฟิกวิทยุฟอร์) วันที่ 1 สิงหาด้วย (ปกลายปากกา) เลยมาขึ้นเดือนใหม่ไม่ทัน แป๊ะไว้ก่อนนะครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยมาขึ้น


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 1 สิงหาคม 2553 เวลา:14:42:24 น.  

พิธันดร
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
คุณพีทคุง พิธันดร
Friends' blogs
[Add พิธันดร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.