คุณพีทคุง พิธันดร
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
1 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
สิงหาคม 2552

1 สิงหาคม 52 เสาร์ 12.44

สวัสดีเดือนสิงหาคมคร้าบ

การขึ้นเดือนใหม่แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน ทำให้ผมมีโอกาสหยุดตั้งสติ หันไปมองข้างหลัง ว่าเราได้ทำอะไรไปแล้วบ้างในเดือนที่ผ่านมา แล้วมองต่อไปข้างหน้า ว่ามีอะไรที่เรากำลังจะทำ

หลังจากขี้เกียจเหยียดยาวมาสามเดือน เมษา-พฤษภา-มิถุนา (ถึงจะไม่เต็มก็เกือบๆ) ช่วงเดือนกรกฎา ชีวิตของผมก็กลับมาเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง

งานเยอะมากกกกกกก

ก็สมควร... ฐานที่ "พัก" ไปเสียนานนะครับ

แต่ทั้งที่ชุลมุน ไม่รู้จะทำอะไรก่อนหลัง และนอนดึก (โทรม) แต่ผมกลับรู้สึกดีกว่าช่วง "ไตรมาส" ที่แล้วเยอะมากๆ

รู้สึกมีชีวิตชีวา กระปรี้กระเปร่า รู้สึกสนุกกับชีวิตเหลือเกิน

ทั้งที่ทำอะไรก็ไม่ทัน กร๊าก

สรุปช่วงชีวิตเดือนที่ผ่านมาหน่อยดีกว่า ฐานที่ไม่ค่อยได้อัพ ฮ่าๆ

ชีวิตและงานช่วงเดือนกรกฎาคม 2552

(1) ช่วงครึ่งเดือนแรก อุทิศให้ ณ ถนนฯ เต็มๆ (ถึงตีสามตีสี่ เป็นเวลากว่าสัปดาห์ แว้ก) ปรับปรุงเว็บเดิมจนไม่มีข้อผิดพลาด และแต่งหน้าใหม่ด้วยโทนสีกลีบกุหลาบ (แสนหวาน) รวมถึงจัดทำเว็บสต๊าฟสำหรับทีมงาน ณ ถนนฯ

(2) ลายปากกา ทำห้องหนังสือ ตอนนี้ใส่ข้อมูลแล้ว 10 เล่ม (มี 2 เล่มที่ต้องพิมพ์คำนำ ฯลฯ เพิ่ม) ปิดม่าน "หลังหน้าต่างข้างประตู" ไปที่ 50 บท คุยกับพี่อ้อ มะยม มะระ เปิดคอลัมน์ใหม่ "เวทีเติมฝัน" เริ่มต้นไปแล้วสองฉบับ (รวมชี้แจง) ปรับเมนูใหม่ ย้ายตำแหน่งกรุ๊ป ทำ "ตีวิดลายปากกา" พยายามหาห้องคุยใหม่แต่ไม่สำเร็จ

(3) รับงานแปลเอกสาร ทำไปแล้วหนึ่งชิ้น รออยู่ว่าจะมีชิ้นต่อไปให้ทำอีกหรือเปล่า (งานคือเงิน ลั้นลา)

(4) "ภูตกระซิบสื่อรัก" ปริ๊นต์ภารกิจ 5 (ปีที่แล้ว จ๊าก) เล่มนี้ใช้แบบตัวโต เพราะแก่แล้ว เพ่งไม่เห็น ทำปฏิทินเหตุการณ์ทั้งหมดเรียบร้อย กำลังทำประวัติตัวละคร สัปดาห์หน้าจะเริ่มวางโครงเรื่อง (จะได้เริ่มเขียนเมื่อไหร่ฟะ... แต่เอานะ ช้าหน่อยคงไม่เป็นไร อยากให้ออกมาเนียนๆ)

(5) ไปทำบุญให้ปะป๊าที่วัด คุยกับท่านบัติเรื่องห้องสมุด แล้วปลายเดือนไปช่วยจัดหนังสือสองวันเต็ม (ถึงดึก) คือ 29 กับ 30 ก.ค. หนังสือขึ้นชั้นหมดแล้ว ตอนนี้ให้ท่านพิมพ์ราืยชื่อหมวดธรรมะ/พุทธศาสนาก่อน แล้วอีกซักสองอาทิตย์ จะเข้าไปดูหมายเลขอีกที

งะ... ทำไมลิสต์ดูแล้วมันเหลือน้อยๆ ฮ่าๆ

ต่อไปเป็นโครงการช่วงเดือนสิงหาคม 2552

(1) ภูตกระซิบสื่อรัก ภารกิจที่ 6 อย่าให้รู้นะว่ารัก อันนี้งานเร่งด่วน ให้ความสำคัญอันดับหนึ่งเลยเอ้า เริ่มซะทีแล้วแร้ว ต้องทำรายชื่อตัวละคร โครงเรื่อง แล้วลงมือเขียน อ้อ แล้วก็ต้องเอาภารกิจ 5 ขึ้นเว็บบ้านด้วย

(2) หลังหน้าต่างข้างประตู อยากเขียนต่อ แบบกะปริบกะปรอยก็ยังดี แต่เขียนแล้วจะลงที่ไหนยังมิรู้เลย (และมันคงกะปริบกะปรอยมากๆ ใช่มั้ย ฮึ)

(3) ห้องสมุดวัด ต้องพยายามจัดเวลาให้ใช้จำนวนวันน้อยๆ โดยได้งานเยอะที่สุด เพราะไปทีนึงก็หมดไปทั้งวัน ถ้านั่งรถเมล์ก็ขาละชั่วโมงครึ่ง T T งานอย่างอื่นเป็นอันงดไปได้เลยหนึ่งวันนะ หงิงๆ ท่านบัติอยากให้สอนภาษาอังกฤษต่อด้วย แต่ตอนนี้เราไม่มีรถแล้วงะ บอกท่านมาบ้านเราจิ เดี๋ยวผมแถมน้ำปานะด้วย อิๆ

(4) ลายปากกา ตัวเองเหลือ "กล่อง...ในตู้เสื้อผ้า" กับ "ณ...จินตนาการ" แล้วก็หน้าปก-สารบัญ จะยุบ "ทางกรุ่น" แล้ว ไม่มีต้นฉบับเข้า ส่วน "เวทีเติมฝัน" ไม่รู้พี่วัวจะมีเวลาดูให้จริงๆ หรือเปล่า ถ้าไม่มีก็ต้องลงมือเอง "ห้องหนังสือ" จะเติมอีกซัก... 5 เล่มแล้วกัน

(5) ณ ถนนฯ ตามงานตามปกติ ดูแลกระดาน "จัตุรัสนัดฝัน" คิดว่าคงไม่มีงานแก้ใหญ่ๆ เพิ่ม ป้ายและลิ้งก์สำหรับแลกก็ทำเสร็จหมดแล้ว อ้อ เหลือตามเรื่องงบหนังสือสนับสนุนรางวัลอีกอัน แล้วก็ทำแผนเดือนสิงหาคมด้วย

(6) ฟอร์ไรเตอร์ รอบนี้เป็นนักข่าวแรลลี่ 7 ดูแลสองห้อง 10 กับ 14 คิดว่าถ้าเขามีกิจกรรมโหวต จะเสนอหนังสือ รักเร้นร้อน เป็นรางวัลสักสามหมวด ยังคิดชื่อรางวัลไม่ออก

(7) งานแปล ไฉนมาอยู่ล่างสุด ฮา... ยังไม่มีข่าวคราวว่าจะให้แปลต่อมั้ย ถ้ามีก็ทำ ถ้าไม่มี ก็ส่งบิลงานที่แล้ว


จึ๊ย นึกได้ว่าต้องขึ้นเดือนใหม่ที่บ้านพิธันดร กับ คอลัมน์คุยคิดฯ ด้วย ส่วนที่สวนฝันพิธันดรนี่ ก็ไม่ได้อัพลิ้งก์บล็อกเพื่อนนานแล้ว ได้เวลาอัพซะทีเหมือนกัน โอ้...

ตอนนี้นึกออกแค่นี้ ทำไมลิสต์ออกมาแล้วมันเยอะๆ หว่า น่ากลัวจัง เดือนนึงมีกี่วันนะคุณพีท

อย่ากระนั้นเลย เริ่มทำงานดีกว่า มัวแต่นั่งรำพัน เดี๋ยวงานไม่เสร็จ แง่ม...

(13.35)
17 สิงหาคม 52 จันทร์ 18.00

โดนคุณตูนแซว ว่ากลางเดือนแล้ว ยัง "กระโดด" ใกล้อยู่เลย เลยต้องมาอัพ ฮ่า...

เดือนสิงหาผ่านไปสองสัปดาห์เต็ม (กว่าๆ) แล้วครับ รายงานผลการทำงานตามโครงการข้างบนดีกว่า ดูซิว่ามันพอจะได้เรื่องมั่งมั้ย ไอ้แผนเยอะๆๆๆ ที่วางไว้สวยหรูเนี่ย

(1) ไอ้ป๊อง เดือนที่แล้วได้ภูมิหลังแล้ว เดือนนี้ทำบุคลิกตัวละครให้ชัด มีเพลงประจำตัวของตัวละครด้วย (อันนี้ไม่ได้แต่งเอง) แล้วก็เริ่มเอาไอเดียที่คิดในหัวไว้นานๆๆๆ แล้วมาเขียนเตรียมวางพล็อต แบ่งเป็นสามองก์คร่าวๆ แต่ยังไม่ได้สรุป (ยังเละๆ อยู่) อันนี้ใช้เวลาครึ่งแรกของสัปดาห์แรก หลังจากนั้นงานอื่นก็ถล่ม เป็นอันต้องพักไป แต่ได้ยืมหนังสือห้องสมุดมาปึ๊งใหญ่ เพื่อศึกษาเรื่องที่จะเป็นอาชีพของพระเอกอันดับสอง อ่านไปได้พอสมควรแล้วเหมือนกันครับ (แต่ก็ยังเหลืออีกเยอะมาก)

(2) ไอ้โต๊ะ คืบหน้าเยอะแฮะ ตั้งใจว่างานนี้เอาไว้ทำเสาร์อาทิตย์ (ไอ้ป๊องวันธรรมดา) ปรากฏว่าเสาร์อาทิตย์ต้นเดือนจังหวะดี เขียนบทที่ 51 จบแล้วเย้... หลังจากนั้น เนื่องจากอาทิตย์หน้าจะไป ฮนม ยังเริ่มเขียนไอ้ป๊องไม่ได้ (เดี๋ยวไม่ต่อเนื่อง) ผมเลยเอาเวลามาเขียนไอ้โต๊ะไปพลางๆ ได้อีกบทครึ่ง ช่วงต้นสัปดาห์ที่สอง ตอนนี้อยู่กลางๆ บทที่ 53

(3) ห้องสมุดวัด เข้าไปวัด (โดยบังเอิญแท้ๆ) เมื่อวันพุธที่ 5 สิงหา เลยได้ดูความก้าวหน้า คุยเรื่องการแบ่งหมวดอีกเล็กน้อย แล้วตอนนี้ก็รอให้ท่านพิมพ์รายการหนังสือเสร็จหย่อมแรกก่อน แล้วค่อยเข้าไปดูต่อ

(4) ลายปากกา คิดว่าค่อนข้างอยู่ตัวนะครับ สัปดาห์ที่แล้ว (สัปดาห์ที่สอง) พี่วัวหายไปไหนก็มิรุ เลยลงเวทีฯ เอง สัปดาห์นี้พี่วัวจะอยู่เปล่าหว่า ชายตาฯ ยังไม่มาเลย วันนี้วันจันทร์แล้ว เดี๋ยวต้องเขียนกล่องฯ แล้วก็ขึ้นปก แล้วต้องทำ ณ จินต์ ล่วงหน้าฝากมะยมลง เวทีฯ ไม่รู้พี่วัวจะมาลงให้เปล่าพรุ่งนี้ เอาโค้ดให้มะยมไปแล้ว เผื่อฉุกเฉิน

(5) ณ ถนนฯ คิดว่าไม่มีงานใหญ่แล้ว ที่ไหนด๊าย... ปัตเสนอว่าน้องๆ จะแปะไหไฟให้ ทีนี้ไอ้ป้ายเดิมของชุมชนคนเขียนฝัน ไหไฟมันไม่ยอมให้แปะ (โดนดูดซะ) เลยต้องมานั่งทำป้ายใหม่ ให้เหมาะกับหน้าตาอลังการของไหไฟด้วย แล้วก็พยายามให้มันคลิกได้ด้วย โอ้... ไม่นึกเลยว่าทำป้ายแค่นี้ เสียเวลาไปอีกสามวัน (ดึกทั้งสามวัน) ตั้งแต่ ศุกร์ 14 ถึงเมื่อวาน อาทิตย์ 16 กว่าจะได้ป้ายแบบพอดูได้ คลิกได้แค่มุมเดียว เฮ้อ... ไหนๆ ก็เสียเวลาลองโปรแกรมเยอะแยะ กว่าจะหาวิธีติดป้ายได้แล้ว ก็เลยทำป้ายลายปากกาซะด้วยเลย วันนี้ส่งโค้ดให้มะยมแระ ช่วยกันติด ช่วยกันทำมาหากิน อิๆ

(6) เว็บฟอร์ แรลลี่ 7 สัปดาห์แรกมีเวลาติดตามใกล้ชิด ทำข่าวไปแล้วสองฉบับ แต่สัปดาห์ที่สองงานชุกมาก ห่างหายน่าดู เดี๋ยวคืนนี้ต้องทำข่าวอีกนี่นา จ๊าก ตายๆๆๆ คืนนี้จะได้นอนกี่โมงเนี่ย อ้อ อาทิตย์ที่แล้วตั้งแต่วันจันทร์ที่ 10 ได้ไปนั่งเล่นห้องคุยสด บางวันคนเยอะดี สนุกมากกกกกก

(7) งานแปล ได้รับการยืนยันมาเมื่อวันศุกร์นู้น 7 สิงหา ว่าให้แปลไทยเป็นอังกฤษสามชิ้น จำนวนหน้ามหาศาล จ๊าก เลยจัดสรรเวลาว่าจะเอางานแปลไปทำที่ ฮนม ละกัน เพราะเอาไอ้ป๊องไปเขียนไม่ได้อยู่แล้ว หวังว่าคงทำเสร็จก่อนกลับมา จะได้มีเวลาเขียนไอ้ป๊องต่อ เพราะงานแปลมันเสียเวลา (และเมื่อยหลัง) ม้ากมากเลย งึ่ม

เหลืองานค้างๆ ที่ลืมๆ หลายอย่างนะเนี่ย ป้ายสำหรับติดลายปากกา ยังไม่ได้ทำป้ายให้คุณละอองลม คุณจุฬาฯ ยังไม่ได้ติดต่อมาว่าจะให้ทำป้ายให้รึเปล่า สวนฝันก็ยังไม่ได้อัพเดตลิ้งก์บล็อกเพื่อน (ใช้ลายปากกาเป็นหลักไง) แล้วลายปากกาก็ยังไม่ได้อัพเดตรายชื่องานเขียนเลย โอ้...

พอดีกว่า รู้สึกว่าคืนนี้ต้องทำงานอีกหลายชิ้น...

อ๊าก ลืมบอก แหะๆ พรุ่งนี้คุณพีทจะไป ฮนม นะครับ ตั้งแต่อังคารที่ 18 สิงหา กลับอาทิตย์ 23 สิงหา คุณสามีจะพาไปทะเลหน้าหนาว TT ดูพยากรณ์อากาศแล้ว อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 21 ง่ะ แบบอุ่นสุดก็ปลายๆ สัปดาห์ 24-25 มั้ง กรึ๋ย สงสัยได้ทำงานทุกวัน ฮ่าๆ

ไปทำงานแระ

(18.21)
24 สิงหาคม 52 จันทร์ 14.22

กลับมาแล้วคร้าบ กลับมาจากทะเลหน้าหนาวแล้วครับ ถึงบ้านเมื่อวานตอนเย็นๆ ค่ำๆ ครับ

เวลาไม่อยู่บ้านหลายๆ วันทีไร พอกลับมาแล้วมันรู้สึกจับต้นชนปลายไม่ถูกทุกที ทำไมรู้สึกงานมันท่วมๆ หว่า... เวลาเราอยู่บ้านทุกวัน เราก็ไม่ได้ทำงานมากมายอะไรนี่นา...

กลับมาจากทะเลหน้าหนาวพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงแผนงานครับ แย่แล้ว... เนื่องจากงานแปลที่ขนไปทำ ปรากฏว่าเพิ่งสำนึกว่ามันใหญ่และยากเกินกว่าที่คาดไว้เดิมมากนัก (ควรจะรู้ซะตั้งนานแล้ว เฮ้อ) งานนี้แปลไทยเป็นอังกฤษง่ะ แล้วพอลงมือแปลด้วยปากกาในกระดาษ ก็รู้เลยว่า ภาษาอังกฤษของคุณพีทตอนนี้สนิมหนาเท่าฝ่ามือเลย แง้... แปลไปได้หลายหน้าแล้วก็ถอดใจ ทำต่อไม่ไหว พจนาฯ ไม่มี แถมเขียนๆ แก้ๆ แล้วงงตัวเอง (แบบว่าลายมือสวยแต่อ่านยาก อิๆ) คิดถึงน้องเจตนาจับใจ สุดท้ายเลยต้องหยุดไป รอกลับมาทำ(งาน)กับน้องเจตนาที่บ้านครับ

และจากการลองแปลไปได้หน่อยหนึ่งก็พบว่า มันคงใช้เวลานานนนนนน มากๆ... มากกว่าที่คิดเยอะ

ผลก็คือ ไอ้ป๊องต้องเลื่อนไปก่อนนะครับ ขอทำงานแปลให้เสร็จก่อนถึงจะเริ่มเขียน แย่จังเลยอะ คิดถึงไอ้ป๊องแล้วนะเนี่ย แต่เพื่อปากท้อง กรึ๋ย ต้องทำงานก่อน จะได้มีตังค์เข้ากรุงปีหน้า (นะป๊องนะ)

ตอนนี้กะเวลาไม่ถูกเลยครับ แต่ดูปริมาณงานเป็นเอกสารสามชิ้น จำนวนหน้ารวม 18 หน้าเอสี่ภาษาไทย สัปดาห์นี้เหลือวันทำงานสามวัน (ต้องเผื่อไปดูห้องสมุดวัดวันนึงครับ ท่านรองเจ้าฯ ตามหาตัวแล้ว) สัปดาห์หน้าอีกห้าวัน จะเสร็จมั้ยหนอ ขอให้เสร็จเถอะเพี้ยง เพราะสัปดาห์หน้ามันกันยาแล้วนา อยากให้ไอ้ป๊องจบก่อนสิ้นปี ลงข้ามปีคงไม่ดีแน่ หงิงๆ

เพื่อนๆ ที่รอไอ้ป๊องอยู่ ขอโทษด้วยนะคร้าบ คุณพีทจัดเวลาไม่ดีเลยปีนี้ ไอ้ป๊องลงเลทมากๆ จะหมดปีอยู่แล้วเนี่ย จ๊าก...

ว่าแล้วก็ไปทำ "กล่องฯ" ต่อ

(14.33)

Create Date : 01 สิงหาคม 2552
Last Update : 1 กันยายน 2552 19:49:25 น. 28 comments
Counter : 2557 Pageviews.

 
ลิสต์งานเหรอคุณพีท ยาวเชียว เจ้าป๊องมาเป็นอันดับแรกเลยแฮะ ดีมาก เพราะอยากอ่าน จะลงแดงแล้ว พลีสสสสสสส เห็นใจคนอ่านตาดำๆอย่างเราหน่อยเหอะ รอมาเป็นปีแล้วน้า


โดย: beemanufan IP: 222.123.20.14 วันที่: 1 สิงหาคม 2552 เวลา:16:00:02 น.  

 
อ่านแล้วง่วงจัง คร่อก


โดย: ปณาลี วันที่: 2 สิงหาคม 2552 เวลา:1:19:11 น.  

 
ขอให้ทำงานสำเร็จ


โดย: rainfull วันที่: 2 สิงหาคม 2552 เวลา:20:42:52 น.  

 
ขออนุญาตตามมาทักทายที่นี้บ้างนะคะ คุณพิธันดร (บก.พีทคุงสุดหล่อ)


โดย: มะแม (raya_sailomchoy ) วันที่: 3 สิงหาคม 2552 เวลา:22:49:28 น.  

 
(1) คุณบี

ผมก็คิดถึงไอ้ป๊องเหมือนกันคร้าบ พระเอกคู่ภารกิจ 6 นี่ก็เตรียมร่างไว้นาน... น้าน... นานเต็มที กว่าจะได้ฤกษ์ เริ่มเบลอๆ ไปแล้วว่าใครเป็นใคร ฮ่าๆ

คาดว่าไม่เกินกันยายน ภารกิจ 6 อย่าให้รู้นะว่ารัก น่าจะโผล่มาได้แน่นอนครับ ตอนนี้กำลังเร่งสัมภาษณ์พระเอกอยู่ครับ
(2) คุณตูน

อย่าพูดจิ ผมเลยพลอยง่วงไปด้วยอีกคน คร่อก...
(3) คุณเรนฟูล

ขอบคุณมากครับ เพี้ยง สาธุ
(4) คุณมะแม

จึ๋ย มาเยี่ยมสวนรกๆ ของผม ขอบคุณมากครับ ช่วงนี้กำลังชุลมุน ยังไม่ได้ไปเยี่ยมคืนมั่งเลย


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 4 สิงหาคม 2552 เวลา:10:08:18 น.  

 
>_<


โดย: ปลายอ้อย วันที่: 5 สิงหาคม 2552 เวลา:15:47:40 น.  

 
กิ๊บกิ๊ว แค่ได้อ่านชื่อภารกิจที่ 6 ก็ระทวยแล้ว ตกลงภาคนี้พระเอกสิเป็นผู้ได๋น้อ รออ่านนะคะ (จริงๆถ้าหากเรื่องนี้ดำเนินตามเวลาที่พี่พีทเริ่มเขียน ตอนนี้เจ้าพากกับน้องแดนน้องกตต้องอยู่ม.ปลายแล้วใช่ปะนี่ เอ๊ะหรือเข้ามหา'ลัยแล้วหว่า อิอิ )


โดย: bellbomb (Applebee ) วันที่: 5 สิงหาคม 2552 เวลา:21:05:46 น.  

 
กระโดดลงไปวันล่าสุด
ไม่ไกลเลยแฮะ


โดย: ปณาลี วันที่: 7 สิงหาคม 2552 เวลา:21:59:27 น.  

 
(6) มะยม

ปิดตาทำมาย... อย่าอู้นะ ไปเขียนๆๆ อิๆๆๆ
(7) คุณริน

จ๊าก อย่าเพิ่งระทวยครับ ผมยังไม่รู้เลยจะออกมาท่าไหน แหะๆ

เริ่มเขียนปี 49 ถ้านับเวลาเรา ป่านนี้ไอ้พากอยู่ ม.5 แหล่ว
(8) คุณตูน

แหม เพิ่งเริ่มเดือนเอ๊ง (บางทีปลายเดือนก็ยังไม่ไกลอยู่ดีนะคุณพีท ฮึ่ม)


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 9 สิงหาคม 2552 เวลา:10:20:41 น.  

 
ทำอย่างไร
เราจึงขยันได้อย่างนี้บ้างนะ


โดย: แสงแรก ประดับดิน IP: 203.107.199.192 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:1:12:03 น.  

 
(10) คุณแสงแรก

สวัสดีครับ อุตส่าห์มาเยี่ยมถึงสวนรกๆ นี่ แหะๆ

ตอนเขียนแผน ก็ดูเหมือนจะขยันดีครับ แต่พอเอาจริงเข้า ตอนนี้เพิ่งกินข้าวเสร็จ ก็ง่วงอีกแล้วอะ แง้...


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:9:33:12 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพีทคุง ณ สบายดีน๊า
เหอะๆๆอยากกระโดดมาเที่ยวสวนด้วยคริ
เที่ยวสวนล่าสุดวันไหน ค่อยมาดูอีกทีอ่ะเนอะ

Good morning Tuesday naka
。*.。'☆*。mastana 。mastana'ㅇ.☆.。'..*。'


โดย: mastana วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:11:34:14 น.  

 


(โค้ดคุณไลค์ทูไม่ขึ้นงิ ผมลองแก้โค้ดให้ใหม่นะครับ)

โดย: like 2 hear from u 11 สิงหาคม 2552 15:43:57 น.


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:20:07:25 น.  

 
ไม่ได้เข้ามาตั้งนาน มารองานคุณพีทนะคะ
(อ่านนานไปจนลืมแล้วนะเนี่ย)


โดย: ชานม (พายุสีเงิน ) วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:23:30:57 น.  

 
เช้าวันแม่นี้สดใสจัง อากาศก็ดีค่ะ ได้ฤกษ์เดินมาเยี่ยมถึงห้องค่ะ

กลางวันนี้ซ่าส์จะพาแม่ไปหม่ำๆด้วย จองโต๊ะไว้ที่ร้านแถวชายทะเลบางขุนเทียนค่ะ ...มาบอกให้อิจฉาเล่น


โดย: ซ่าส์ (lord_arsenal ) วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:9:29:48 น.  

 
(12) คุณมัท

สวัสดีครับคุณมัท สบายดีครับ ขอบคุณมาก ช่วงนี้ผมก็ชุลมุน ไม่ได้ไปเยี่ยมหลายวันแล้วนะเนี่ย
(13) คุณตูน (ไลค์ทู)

สวัสดีวันแม่ย้อนหลังด้วยครับ ได้โทรไปคุยตอนค่ำแหละ อ้อ แล้วอาทิตย์ที่แล้วส่งโปสการ์ด รูปจิงโจ้แม่ลูก (อยู่ในพุง) ไปด้วย ไม่รู้แม่ดูออกเปล่า - -"
(14) คุณชานม

หวัดดีคร้าบ ไม่ได้คุยกันนาน ผมก็จะเริ่มลืมๆ แล้วเหมือนกันว่าต้องโม่ไอ้ป๊อง... แว้ก ไม่ลืมๆๆ แหะๆ
(15) คุณซ่าส์

สวัสดีนานทีปีละหลายคนครับ อิๆ อิจฉาจริงๆ แหมๆๆ หม่ำอาหารทะเลซะด้วย ว่าแต่มีหนุ่มๆ ไปด้วยอะเปล่า (จ๊าก)


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:14:05:29 น.  

 
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8096529/A8096529.html

เครื่องเซ่นค่ะ เผื่อจะมีแรงโม่เจ้าป๊องขึ้นมามั่ง


โดย: beemanufan IP: 117.47.231.64 วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:16:14:52 น.  

 
กลางเดือนแล้วนะคะ คุณพีท
ยังกระโดดใกล้อยู่เลย อิอิ


โดย: ปณาลี วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:9:42:05 น.  

 
(17) คุณบี

อ๊ากกกกกกกก เฮือก ซ้วบ ขอบคุณคร้าบ กำลังใจมาเป็นกอง อิๆๆ
(18) คุณตูน

จ๊าก ตะแรกไม่ได้คิดจะอัพเลยนะเนี่ย เจอประโยคนี้ของคุณตูนเข้า...

ฮึ่ม อัพก็ได้ฟระ แง่ง...


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:14:51:17 น.  

 
คุณพีท

หนูตูนโดดเล่นแล้วหกล้มอ่ะ
ร้องไห้แง้ แง้
(รู้สึกว่าตัวเองยิ่งอายุเยอะ ยิ่งปัญญาอ่อนยังไงก็ไม่รู้)

คุณพีทเล่นเอาป้ายมาวางกั้นไว้ตั้งสองอัน อิอิ


โดย: ปณาลี วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:16:22:41 น.  

 
(20) คุณตูน

กลัวมันใกล้ไปไง เลยเพิ่มระยะทางอีกนี้ดดดดด ครับ

โอ๋ๆ หกล้มเหรอครับ เดี๋ยวเรียกพี่ถ่านมาเป่าพ้วง เป่าพ้วง เดี๋ยวหาย เดี๋ยวหาย นิ่งเตะ นิ่งเตะ โอ๊....


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:21:13:41 น.  

 
ป้ายทั้งสองอันของคุณพีทช่างสวยงามมากค่ะ
(ตอนอยู่บริษัทไม่เห็นว่ามันเป็นอันยาวแบบนี้นะคะ)

ไปเดินเล่นที่ ณ ถนนมาแล้วค่ะ


โดย: ปณาลี วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:22:33:02 น.  

 
//www.pantip.com/cafe/writer/topic/W8215645/W8215645.html ตามไปอ่านด้วยน้า


โดย: beemanufan IP: 117.47.41.169 วันที่: 19 สิงหาคม 2552 เวลา:11:44:34 น.  

 
(22) คุณตูน

สวยจริงเหยอ สามคืนนะครับนั่น เกือบตาย หงิงๆ สงสัยตอนอยู่บริษัทเปิดไม่ขึ้นอะจิครับ ไอ้ทางขวานั่นมันเป็นเว็บนอกน่ะ บางทีอาจจะล่มๆ ได้

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมเยียน ณ ถนนฯ คร้าบ
(23) คุณบี

จุดธูปทุกมุมเลย อิๆ ตามไปอ่านเรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณมากๆ ที่มาเรียก


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 24 สิงหาคม 2552 เวลา:10:03:14 น.  

 
สบายดีไหมครับมาทักทายครับ ขอเป็นมิตรด้วยคนครับผม


โดย: ปฐพีหอม วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:16:47:00 น.  

 
ลิสต์งานยาวมากเลยคุณพีท
แต่คงได้ใกล้อ่านตอนใหม่ของไอ้ป๊องแล้วใช่มั๊ยคะเนี่ย


โดย: ชานม (พายุสีเงิน ) วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:20:47:53 น.  

 
สบายดีไหมครับ อ่านแล้วดีใจดีจัง


โดย: ปฐพีหอม วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:18:08:34 น.  

 
(25, 27) คุณปฐพีหอม

มาเยี่ยมถึงนี่เลย สวัสดีครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับ
(26) คุณชานมผสมโกโก้

ผมก็อยากอ่านแล้วเหมือนกันคร้าบ ขอให้ได้เขียนโดยไว สาธุ สาธุ เพี้ยง


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:7:47:56 น.  

พิธันดร
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
คุณพีทคุง พิธันดร
Friends' blogs
[Add พิธันดร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.