คุณพีทคุง พิธันดร
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
2 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
ตุลาคม 2553


2 ตุลาคม 53 เสาร์ 12.35

สวัสดีเดือนตุลาคมครับ

ในที่สุดก็ถึงไตรมาสสุดท้าย สามเดือนสุดท้ายของปีจนได้ ทำไมรู้สึกปีนี้ผ่านไปไวเหลือเกิน วัดจากปริมาณงานเขียน ที่แทบไม่ได้เขียนอะไรเลย ฮ่าๆๆ

ช่วงสองอาทิตย์ที่ผ่านมา คุณพีทเกิดอาการวิกฤต ธาตุไฟเข้าแทรกครับ เหตุเพราะเริ่มลงมือโม่ไอ้ป๊องต่อ แต่ใจดันไปติดอยู่กับไอ้โต๊ะ โอละเห่ จบเห่กันเลย

เพราะภารกิจที่ 6 เขียนค้างไว้จากปีที่แล้วถึงบทที่ 8 จะต่อให้ติดก็ยากอยู่แล้ว ต้องทบทวนบทสัมภาษณ์พระเอกที่จดไว้ (ทวนอยู่เป็นเดือน) แล้วมาตรวจแก้ที่เขียนไปแล้ว (อ่านๆ ตรวจๆ อยู่ครึ่งเดือน นับๆ แล้วน่าจะได้ซักสิบรอบ) พอเริ่มต้นเขียนบทที่ 9 ปุ๊บ ใจก็นึกไปถึุงไอ้โต๊ะซะงั้น ^^" ช่วงกลางๆ เดือนกันยาเลยเละมากครับ สมาธิกระจัดกระจาย รวบรวมไม่ติดเลย นั่งจ้องจอ เอาแต่แก้ของเก่า พอแก้จนพอใจแล้วก็โม่ของใหม่ออกมาไม่ได้ ช่างเป็นความรู้สึกที่แสนทรมาน

เลยบังคับตัวเองครับ ให้งดเข้า่เว็บ งดห้องคุย ทั้งลายปากกาทั้งฟอร์ไรท์เตอร์ งดวิทยุ งดเฟบุ สั่งให้ตัวเองนั่ง (เบลอๆ) อยู่หน้าจอ

สัปดาห์ก่อน (สัปดาห์ที่สามของเดือนกันยา) เขียนบทที่ 9 ได้สามหน้า ยังไม่จบ แต่คิดว่าตัวเองเริ่มตั้งสติได้ละ

พอสัปดาห์ที่แล้ว วันจันทร์จัดรายการเพื่อนข้างทางคนเขียนฝัน คุณสิงห์ที่รัก (ของใครนะ?) บัญชาให้ร้องเพลงทุบสถิติพี่วัว ต้องร้องให้ได้ 10 เพลง เมามันมากๆ เวลาแค่นี้ก็ร้องครบจนได้ แล้วกำลังใจก็มาเป็นกองเลยครับ ไม่ใช่จากการร้องเพลงหรอกนะ ร้องเพลงมันทำให้ได้ปลดปล่อยความมึนงงมั้ง แต่ได้กำลังใจจากเพื่อนๆ ในห้องคุยเยอะแยะเลย (มาฟังกันทำไมเนี่ย อายนะตัวเอง)

สัปดาห์ที่แล้วนี้มีธุระวุ่นวายต้องออกจากบ้านนิดหน่อย แต่ช่วงเวลาที่เหลือ ผมก็จบบทที่ 9 ได้ในที่สุด (สี่หน้าครึ่งมั้ง ลืมละ) และอย่างค่อนข้างพอใจด้วย จนถึงวันศุกร์เมื่อวานนี้ เขียนบทที่ 10 ได้สามหน้า ยังไม่จบ แต่ก็รู้สึกพอใจอีกเหมือนกัน

เป็นการเขียนที่ยืดยาวมาก สองสัปดาห์ ได้ไม่ถึงสองบท ดีนะไม่ได้โม่ไปแปะไป ไม่งั้นตายแน่ๆ

ที่สำคัญคือ คิดว่าธาตุไฟตอนนี้กลับคืนสู่ที่ที่ควรอยู่แล้วครับ ตอนนี้พยายามยังไม่คิดถึงไอ้โต๊ะ แล้วมาคิดถึง...จุดๆๆ...แทน (ชื่อพระเอกสองคนละไว้ในฐานที่ไม่เข้าใจ) หวังว่าสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ผมคงจะสามารถต่อติด และลุยไปข้างหน้าได้ซะที

ช่วงที่เกเร ไม่ได้ไปรายงานความคืบหน้าที่ "ปีนี้ต้องจบ!" เลยอะ แอบอู้ ฮ่าๆ

เดี๋ยวเสาร์อาทิตย์นี้ต้องเก็บอะไรๆ ที่ทิ้งค้างไว้ระหว่างอู้ เห็นบล็อกแก๊งเปลี่ยนขนาดตัวอักษรด้วย หน้าจอลายปากกากระโดดไปมาเล็กน้อย เดี๋ยวค่อยๆ แก้กันไป

เฟบุก็ทิ้งขว้าง ต้องไปอัพเฟบุลายปากกาด้วย ลืมๆๆ

ไม่ได้เยี่ยมเพื่อนๆ มาพักใหญ่ ขอโทษนะคร้าบ ขอส่งกำลังใจจากระยะไกลไปพลางๆ แล้วจะจัดการตัวเองให้กลับสู่สภาพปกติโดยไวครับ

(12.47)

Create Date : 02 ตุลาคม 2553
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2553 11:52:24 น. 4 comments
Counter : 2506 Pageviews.

 
สวัสดีไตรมาสสุดท้ายของปี 2010 ค่ะ เรื่องธาตุไฟเข้าแทรกนี่เข้าใจ เพราะปัจจุบันกำลังประสบอยู่ (พอจับต้น-ไผ่มาเขียนใหม่ องค์คุณเชษฐ์-ภัทรหายไปซะงั้น โดนคนอ่านทวงแล้วทวงอีก) แต่แก้นิสัยเข้าเฟบุไม่ได้อะ แต่ก็คงเห็นว่าไม่ค่อยได้เข้าแชทหรือวิทยุ แต่ก็ยังได้ฟังช่วงที่ใครไม่รู้ร้องเพลงมาราธอนนะ เอิ๊กๆ เสียงชวนเคลิ้มได้อีก

จะรอ ร้อ รอ ภารกิจที่ 6 ในปีนี้ ด้วยความหวังว่าจะได้เจอ'จารย์โตสักที (ถ้าไม่ใช่ในบทพระเอก ก็ขอบทตัวประกอบก็ยังดีน่ะ!)


โดย: แพนด้ามาหลอน (Applebee ) วันที่: 2 ตุลาคม 2553 เวลา:10:11:32 น.  

 
เข้ามาดูอาการครับว่าเป็นไงมั่ง ของผมก็น้อยใจตัวเองเลยครับเขียนงานเพิ่มได้ 4 หน้า(กว่าจะได้เขียน ฮือๆๆๆ) ดันกดเชพผิด เอาของเก่าที่สำรองไว้มาเชพทับซะงั้น เหมือนกับการเริ่มต้นใหม่อีกรอบเลยครับ ฮือๆๆ T T..เนี่ยะ ยังนั่งทำใจอยู่เลย...เอ้า! ลุยๆๆๆ ต่อดีกว่า ถือว่าทำให้เรากลับมาสำรวจใหม่หมดตั้งแต่ต้อน เน๊อะๆๆกำลังจะปรับแทรกโ๕รงเรื่องใหม่ด้วย โย่ว ^O^"


โดย: ALPHA FO วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:10:05:45 น.  

 
เห็นคุณพีทหายไป กลัวจะป่วย(ไข้ใจ) เลยเข้ามาตามค่ะ


โดย: พี่นิด IP: 124.120.178.238 วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:12:02:09 น.  

 
(1) คุณแพนด้ามาหลอน

หวัดดีคร้าบ เหลืออีกแค่สองเดือนเท่านั้นเอง เวลาผ่านไปไวจนน่ากลัวจริงๆ ตอนนี้ธาตุไฟผมออกแล้วล่ะ แต่ก็ยังหนืดมาก เดือนนึงเขียนได้น้อยจนน่าตกใจ ฮ่าๆๆ

ถ้าคุณรินยังหมกมุ่น เอ๊ย เมามันกับน้องต้นพี่ไผ่อยู่ก็ไม่เป็นไรมั้งครับ ผมก็งี้เหมือนกัน เขียนได้ทีละเรื่อง ไม่งั้นอารมณ์กับตัวละครมันไหลเข้าหากัน ไว้จบน้องต้นพี่ไผ่แล้วค่อยมาลุยพี่เชษฐ์น้องภัทรให้เต็มที่ก็ได้มั้ง

ส่วนอาจารย์โตเนี่ย... อิๆๆ ไม่รู้ไม่ชี้
(2) คุณเก่ง

เวลาผ่านไปอีกหนึ่งเดือน ตอนนี้หวังว่าคุณเก่งคงผ่านช่วงเก็บตัวแล้วนะครับ ไอ้อาการเซฟผิดเนี่ย เคยทำมาแล้วเหมือนกัน แค้นมากๆ ฮ่าๆๆ สำหรับงานที่กำลังเขียนอยู่และกำลังจะเขียนต่อไป ก็ขออย่าให้พบเจออีกเลยนะ ฮ่าๆๆ

สู้ๆ ครับ โย่ว
(3) พี่นิด

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ ตอนนี้ไม่ได้ป่วยครับ ทั้งร่างกายและจิตใจ แต่กำลังอยู่ในช่วงเก็บตัวนักกีฬา อิๆ ไม่งั้นไอ้ป๊องไม่จบแน่ปีนี้ มันค้างมานานไปแร้ววววว


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:51:03 น.  

พิธันดร
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
คุณพีทคุง พิธันดร
Friends' blogs
[Add พิธันดร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.