คุณพีทคุง พิธันดร
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
1 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
มิถุนายน 2553


1 มิถุนายน 53 อังคาร 15.34

ป๋มกลับมาแล้วง้าบบบบ...

แหะๆ ขอยืมเสียงไอ้ป๊องมาประกาศนิดนึงครับ

ตะกี๊เปลี่ยนชื่อบล็อกที่แล้ว จาก "กุมภาพันธ์ 2553" เป็น "กุมภาพันธ์ - พฤษภาคม 2553" แล้วก็ละอาย มันกี่เดือนกันล่ะนั่น ไม่กล้านับเยย แต่ที่แย่กว่านั้นอีก คือพอแก้เอาป้ายโฆษณาเก่าออกแล้ว ปรากฏว่าปุ่ม "กระโดดลงไปวันล่าสุด" กับกล่อง "วันล่าสุด" มันติดกันเลย ไม่ต้องกระโดด แปลว่าสี่เดือนเขียนไปวันเดียว จ๊าก - -"

ที่แล้วก็แล้วไปเนอะ มาเริ่มกันใหม่ดีกว่า เฮือกๆ

คุณพีทคุงกลับมาถึงบ้านนอกตั้งแต่วันอังคารที่ 11 พฤษภาคมครับ นับถึงตอนนี้ก็สามสัปดาห์พอดีเป๊ะ (สามเองเหรอ ทำไมเหมือนนาน?) ตั้งแต่กลับมา เขียนรายการสิ่งที่ต้องทำไว้เยอะแยะ จนป่านนี้เปิดกลับไปดู... เอ่อ... ยังได้ไม่ถึงไหนเลย เราก็ว่าที่ผ่านมาเราไม่ได้ขี้เกียจมากมายนี่นา (แต่มันก็หนาวนะครับ ทำให้ขยับตัวไปทำอะไรลำบากอยู่เหมือนกัน แหะๆ)

ช่วงที่ผ่านมา หลักๆ ก็ใช้เวลาไปกับสองที่ครับ คือลายปากกา กับฟอร์ไรท์เตอร์

ลายปากกา ครบรอบสองปีแล้ว เข้าสู่ปีที่สาม นอกจากจะปัดฝุ่นเขย่าๆ ของเก่าให้กระฉับกระเฉงขึ้นแล้ว ก็ยังมีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง ที่ทำให้งานน้อยลงก็คือเปลี่ยนจากรายสัปดาห์เป็นรายปักษแล้วนะ (เย้!) แต่พร้อมกันนั้นก็เปิดรับเพื่อนๆ มาร่วมทีมงานลายปากกา เขียนคอลัมน์ใหม่ๆ ซึ่งก็ทำให้ต้องเวลาพอสมควรในการคุยกัน อธิบายรายละเอียด ปรึกษาหารือ และเตรียมงานหลายอย่าง ทั้งกระดานคุยลายปากกา และเตรียมภาพกราฟิกหัวคอลัมน์ กับโค้ดที่จะฝากแปะในคอลัมน์ของเพื่อนๆ

ช่วงที่ผ่านมาผมทำป้ายหัวคอลัมน์ให้คุณเอมี่ (amipoom) กับคุณเทียนสี เสร็จไปสองป้าย ภูมิใจพอสมควร รู้สึกว่ามันก็ไม่เลวเหมือนกันนะ อิๆ ใช้เวลาป้ายละไม่น้อยเหมือนกันครับ ยัง "เฉาะ" (photoshop) ไม่คล่อง แล้วก็หัวไม่ศิลป์ด้วย เล็งแล้วเล็งอีก เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา กว่าจะได้อย่างที่รู้สึกว่าพอใจ

วันนี้วันที่ 1 มิถุนา ขึ้นปกใหม่พอดี และเป็นปกแรกที่มีคอลัมน์ใหม่ ต้องจัดหน้าตาใหม่นิดหน่อย ก็เลยใช้เวลาไปกับตรงนั้นอีกเป็นชั่วโมง แต่ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าล่ะ เพราะคอลัมน์ต่อๆ ไปก็มาใช้รูปแบบที่จัดไว้แล้วได้เลย จะง่ายขึ้นเยอะ

ภูมิใจกับระบบคอลัมน์ใหม่เหมือนกัน คิดว่าน่าจะเวิร์คนะ เพี้ยงๆ สาธุ

ส่วนที่ ฟอร์ไรท์เตอร์ เวลาส่วนใหญ่ใช้ไปกับวิทยุออนไลน์ครับ ตั้งแต่คุยกับพี่ฟีเรื่องเช่าพอร์ตวิทยุออนไลน์ ลงโปรแกรม หัดใช้ ทดสอบการรับส่งสัญญาณ ใช้เวลามหาศาลเลยทีเดียว ช่วงนั้นได้คุณนันต์ เว็บบอนสีเมืองสิงห์ คอยช่วยแนะนำตลอด ขอบคุณมากๆ เดี๋ยวขอเวลา(ขี้เกียจ)อีกซักพัก แล้วจะติดป้ายให้คุณนันต์ด้วยครับ

นอกจากเรื่องทางเทคนิค ก็มีเรื่องรายการของตัวเอง "เพื่อนข้างทาง คนเขียนฝัน" ที่ใช้เวลาคิดชื่อ เตรียมเนื้อหา เตรียมกราฟิกป้ายรายการกับข้อความแนะนำรายการ เตรียมไฟล์เสียง แถมร้องเพลงไตเติ้ลรายการเองอีก อันนี้ก็ใช้เวลาอีกมหาศาล อ้อ แล้วก็ถ่ายเทไฟล์เพลงจากที่ต่างๆ (ที่มีอยู่น้อยนิด แต่... กระจัดกระจาย) ให้มาอยู่ที่เดียวกัน ซึ่งปรากฏว่าน้อง "แซม" (โปรแกรมจัดรายการ) ของผมอ่านชื่อไฟล์ภาษาไทยไม่ได้อีก กร๊าก ช่างมันก่อน ไว้จะเปิดเพลงไหนค่อยแก้ไปทีละเพลง ไม่งั้นตายแน่ ไม่ต้องทำอะไร สลบ คร่อก

ชวนพี่ๆ เพื่อนๆ คนอื่นที่จัดรายการให้ตั้งกระทู้รายการไว้เป็นสื่อการพูดคุยด้วย ก็เลยชวนทำป้าย และแถมทำป้ายให้ด้วยเอ้า (กลัวเขาไม่เล่นด้วย เดี๋ยวเหงา) นอกจากป้ายของตัวเอง ก็ผลิตป้ายไปอีกสามคือ พี่คอป ดีเจรินรดา, พี่วัว ในชื่อ นายมะระ, กับพี่อ้อ พรายทราย เจ้าเก่า สามป้ายนี้ก็สวยอยู่นะ (ไม่มีใครชม ชมเองก็ได้ ฮ่าๆ) แต่ที่ทึ่งมากคือป้ายพี่อ้อ นึกไม่ถึงว่าพอแต่งแสงแล้ว ภาพทะเลจะออกมาตระการขนาดนั้น โอ้... ภูมิใจๆ

พยายามเคลียร์งานจัดการ ลงมือลงไม้ ให้เสร็จภายในสัปดาห์ที่แล้ว เพราะหวังว่าขึ้นเดือนมิถุนาสัปดาห์นี้ จะได้กลับมาเริ่มงานเขียนซะที รู้สึกปีที่แล้วแย่จัง คลอดไอ้ป๊องไม่ได้ แง้ ปีนี้ต้องพยายามใหม่ ลดงานอื่นที่ไม่ใช่งานเขียนลงมั่ง (จะได้ลดมั้ยเนี่ย รู้สึกโปรเจกต์ต่อเนื่องทั้งน้าน...)

เอานะ ขอวันนี้อีกวัน ทำหัวเว็บ ทั้งบ้านสวนฝัน ทั้งลายปากกา ให้เสร็จหมดเรียบร้อย ทำตารางดีเจเว็บฟอร์ ทำอะไรอีก เดี๋ยวต้องไปดูโพย แล้วพรุ่งนี้จะำเริ่มหันกลับไปหาไอ้ป๊องซะที...

โอ้ ทิ้งมาเป็นชาติ สงสัยต้องกลับไปฟื้นความหลังกันยาว...

ปีนี้ขอไม่สัญญาดีกว่านะครับ ว่าจะคลอดภารกิจที่ 6 อย่าให้รู้นะว่ารัก ได้เมื่อไหร่ ขอให้เวลาตัวเองแบบไม่กดดันดีกว่า กลัวงานออกมาไม่ดีอะ ทิ้งไปนาน ความมั่นใจหด แหะๆ

และสวัสดีเดือนใหม่เพื่อนๆ ทุกคนด้วยครับ ขอให้เป็นเดือนที่ดีๆ อะไรที่ทุกข์ร้อนก็ขอให้ผ่านไปกับเดือนที่แล้วนะครับ สิ่งที่รู้ก็ขอให้เป็นบทเรียน อย่าเก็บมันมากอดไว้ในอกในใจนะครับ คิดดี พูดดี ทำดี เผื่อแผ่ความปรารถนาดีแก่พี่น้องคนไทยด้วยกัน เราลูกพ่อเดียวกันครับ ^^

(16.01)
5 มิถุนายน 53 เสาร์ 17.34

สวัสดีเย็นย่ำค่ำวันเสาร์คร้าบ

ตั้งใจว่าตั้งแต่เดือนนี้ จะพยายามมาอัพเดตข่าวคราวที่ "ระเบียงหน้าเรือน" ให้บ่อยขึ้น ถ้าเป็นไปได้อยากจะให้เป็นสัปดาห์ละครั้ง ไม่รู้จะไหวมั้ยเนี่ย...

สัปดาห์นี้ยุ่งอยู่ที่ Forwriter Radio ครับ คุณพีทจัดรายการวิทยุออนไลน์แล้วนะ เย้ๆๆ ตื่นเต้นชะมัด จัดออกอากาศไปตั้งสามครั้งแล้ว ก็ยังมือไม้สั่นอยู่เลยครับ ตื่นเต้นๆๆๆ ไหนๆ ก็ไหนๆ ขอเอามาโฆษณาตรงนี้ด้วยเลยละกัน นี่คือป้ายรายการ "เพื่อนข้างทาง คนเขียนฝัน" ครับออกอากาศวัน เสาร์ - อาทิตย์ - จันทร์ เวลา 10 - 12 น. วันเสาร์ออกอากาศสด และอาทิตย์จันทร์เป็นรีรันของวันเสาร์ครับ

ระยะเวลาสองชั่วโมงจะแบ่งเป็นสองช่วงครับ ชั่วโมงแรก "เพื่อนข้างทาง" เปิดเพลงและพูดคุยเป็นเพื่อนกัน กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวในชุมชนฟอร์ไรท์เตอร์ ชั่วโมงหลัง "สักวันจะไปถึงฝัน" มาพูดคุยกันเกี่ยวกับการเขียนนิยายครับ

สำหรับเดือนมิถุนายนนี้ หัวข้อคุยก็จะเป็นเรื่อง "แรงบันดาลใจในการเขียนนิยาย" หัวข้อเดียวกับคอลัมน์ "คุย คิด ถาม เขียน" ประจำเดือนนี้ที่ ลายปากกา นิตยสารออนไลน์รายปักษ์ครับ

แล้วก็มีกระทู้ของรายการด้วย อยู่ที่กระดานแรลลี่เว็บ forwriter.com ครับ เอาไว้แจ้งข่าวคราวแล้วก็คุยกับคนฟัง (ไม่เห็นมีใครมาคุยด้วยเยย TT) อยู่ที่ิลิ้งก์นี้ครับ (หมายเหตุ กระดานนี้ต้องสมัครล็อกอินถึงจะตอบกระทู้ได้ครับ ไม่งั้นจะอ่านได้เฉยๆ สแปมกวนเยอะอะ)

รายการ เพื่อนข้างทาง คนเขียนฝัน

เมื่อเช้าออกอากาศไปแบบรถด่วน เพราะวันนี้ต้องเปิดเพลงเยอะ กลัวจบไม่ทันในสองชั่วโมง ฮ่าๆ แต่ในที่สุดก็สำเร็จ เย้... ขอบคุณเพื่อนๆ ที่ฟังหน้าห้องและแอบฟังหลังห้องด้วยนะครับ

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตกลงว่ายังไม่ได้เริ่มโปรเจกต์ภูตฯ เลยครับ วันอังคารที่ 1 สนุกสนานอยู่กับการขึ้นปกลายปากกาฉบับใหม่ ซึ่งมีคอลัมน์ของเพื่อนๆ ที่มาร่วมทีมใหม่ด้วย ก็เลยต้องใช้เวลากับการออกแบบหน้าตาพอสมควร หมดไปอีกหนึ่งวัน พอมาถึงวันพุธ พฤหัสฯ ศุำกร์ ก็ใช้เวลาส่วนใหญ่ (แทบทั้งหมด) ไปกับการทำป้ายให้เพื่อนๆ ที่จัดรายการวิทยุ แล้วก็ทำผังรายการ อยากให้สวยๆ แล้วก็อยากให้มันดูแน่นหนาหน่อย เพราะอยากให้โครงการวิทยุออนไลน์เข้ที่เข้าทางเร็วๆ ครับ เขาว่าตีเหล็กต้องตีตอนยังร้อน ช่วงนี้พวกเรากำลังมีไฟ ก็เลยอยากให้เป็นรูปเป็นร่างให้เร็วที่สุด ถ้าตรงนี้ตั้งหลักได้ เราก็จะได้ไปทำอย่างอื่นต่อ (เช่นภูต... จ๊าก)

นี่คือผังรายการล่าสุดถึงเย็นวันนี้ครับ คิดว่าอุ่นหนาฝาคั่งดีเหมือนกันนะ (รูปต้นฉบับกว้าง 680 ครับ ในนี้เลยขอย่อหน่อยนะ ไม่งั้นมันจะบานล้นหน้าจอ)พี่ฟี ฟีลิปดา เอาผังไปติดที่หน้าฟังวิทยุของเว็บแล้วครับ แล้วก็มีข้อมูลแนะนำแต่ละรายการขึ้นในหน้านั้นด้วย พร้อมกับรูปโลโก้ดีเจ ซึ่งอยากให้ขนาดเท่ากันจะได้ดูสวยงามเป็นระเบียบ ผมก็เลยทำรูปโลโก้ดีเจให้ด้วย แล้วนี่ก็คือโลโก้ของผมครับ (รีไซเคิลอีกแล้ว)ตกลงว่าช่วงวันที่ผ่านมาเลยนั่งทำแต่กราฟิกจนดึกดื่น (ตาโบ๋) แต่ก็พอใจกับงานนะครับ รู้สึกว่าทำงานเยอะมาก แต่อยากจะเชื่อว่ามันมีประโยชน์ ในการที่จะช่วยเป็นอีกแรงที่ขับเคลื่อนมุมนี้ของชุมชนคนเขียนฝันไปข้างหน้า อาจจะยังไม่เห็นผลทุกอย่างในตอนนี้ แต่หวังว่ามันจะเป็นอีกสิ่งดีๆ ที่เติมเต็มให้กับชุมชนที่เรารักครับ

เสาร์อาทิตย์นี้ก็คงยังไม่ได้เริ่มงานภูตฯ นะ ยังเหลืองานในส่วนของลายปากกา (ป้ายคอลัมน์ใหม่ของคุณแจง) กับอยากให้เวลาคุณสามีมั่ง เสาร์อาทิตย์ทั้งทีเนอะ เอาไว้วันจันทร์ หวังว่าทุกอย่างที่กำลังมุอยู่คงจะสำเร็จเรียบร้อย แล้วก็เริ่มต้นเปิดหน้าแรกของภูตฯ ได้ซะทีนะครับ เพี้ยงๆๆ

(17.59)

Create Date : 01 มิถุนายน 2553
Last Update : 1 กรกฎาคม 2553 12:44:48 น. 23 comments
Counter : 3269 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:16:41:38 น.  

 


โดย: nuyza_za วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:20:12:08 น.  

 
ทิพก็ว่า บ้านนี้ร้าง วันก่อนเข้ามา ฝุ่นเต็มเลย 555555


โดย: ทะเลหวาน IP: 86.1.71.200 วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:21:26:57 น.  

 
ภารกิจของคุณพีทเพียบเลย


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:23:10:20 น.  

 
(1) คุณหาแฟน

สวัสดีตอนเช้าๆ ครับ

เอ่อ... ก็ไม่เช้าเท่าไหร่แล้วนะตอนนี้ แหะๆ
(2) คุณ... nuyza

สวัสดีคุณนุ้ยซ่าครับ อ่านถูกรึเปล่าหว่า ถ้าไม่ถูกช่วยแก้ด้วยนะครับ ^^
(3) ทิพ

อร๊าก อย่าพูดจิ เค้าอายจะตัวเอง

แล้ววันก่อนที่เข้ามา ตัวเองช่วยถูให้เค้ารึเปล่าฮึ
(4) คุณตูน

เมื่อไหร่จะได้ลงมือโม่ซะทีก็ไม่รู้ครับ แง้... TT


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 2 มิถุนายน 2553 เวลา:10:30:09 น.  

 
เอ๊ะ อะไรนะคะ วันนี้จะเริ่มกลับมาโม่ภารกิจไอ้ป๊องต่อละเหรอ อุ๊ฮุฮุ สงสัยที่เราไปจุดธูปขอพรพระพรหมกับพระตรีฯและพระพิฆเณศเมื่อวันที่ 9 เดือน 9 ปี 2009 จะประสบผลแล้วสิเนี่ย 5555 (อุตส่าห์โยงมาเกี่ยวกันได้นิ)

ดีใจ๊ดีใจได้ไปป๊ะพี่พีทที่ลายหาดหลังคุยกันแต่บนหน้าเว็บมาหลายเดือน แถมได้หนังสือควบลายเซ็นต์อีก ยังไงก็จะติดตามเป็นแฟนต่อไปนะคะ ถึงจะออกมาปีละตอนก็เฮอะ เห็นรายนามโปรเจ็กต์มากมายแล้วเวียนหัวแทน ยังไงดูแลตัวเอง (และคุณ จ. แฮ่) ดีๆนะคะ พวกเราจะได้หนุกหนานและเม้าท์กันได้ไปอีกนานแสนนาน

ว่าแต่ ใครๆก็อัพบล็อกเดือนนี้กันแฮะ...อัพมั่งดีฝ่า


โดย: bellbomb (Applebee ) วันที่: 2 มิถุนายน 2553 เวลา:14:00:31 น.  

 
(6) คุณริน

ไม่อยากประกาศว่าเป็นแผนเล้ย ปรากฏว่าไม่ได้ทำอีกแล้ว ฮ่าๆ คิดว่าภารกิจวิทยุฟอร์จะลงเอย ปรากฏว่ายังไม่ลงเอยล่ะ ยืดยาวมาถึงวันนี้ (วันที่ 3 แล้่วเนี่ย) แต่ยังไงก็จะเริ่มงานวันนี้ล่ะนะ นิดๆ หน่อยๆ ก็ยังดี (ยังไม่ได้เริ่มโม่นะ เพิ่งเริ่มฟื้นนนน)

ปีละตอนเนี่ย ฟัีงดูน่าเศร้ามากเลยเนอะ TT

ดีใจที่ได้เจอกันเช่นกันครับ คุณรินสูงกว่าที่ผมคิดไว้เยอะเลย ฮ่าๆ (เอ๊ะ บอกไปแล้วใช่มั้ย) และเท่มาก ขอให้สนุกกับงานเขียนเช่นกันครับ (และตีวิด?)


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:8:16:36 น.  

 
เรื่องสูงนี่บอกแล้วละค่าพี่พีท ^o^ ที่จริงอยากสูงกว่านี้นะ สัก 175 ได้จะเพอร์เฟ็คท์มาก ส่วนตีวิดมันผีเข้าผีออกค่ะ เริ่มทำใจแล้วว่าอย่าไปอะไรกับมันมากดีกว่า


โดย: bellbomb (Applebee ) วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:11:21:36 น.  

 
(8) คุณริน

ตอนนี้เน็ตผมออกอาการแปลกๆ ล่ะ ไม่รู้เป็นเพราะโปรแกรมไหน ช่วงนี้กะจะหยุดเปิดตีวิดชั่วคราว (ผมใช้โปรแกรมเสริมน่ะ) เพื่อสืบหาสาเหตุก่อน ไม่งั้นเน็ตจะหมดก่อนสิ้นเดือน จ๊าก


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:8:04:12 น.  

 
หวาย เน็ตหมดก่อนสิ้นเดือนก็จัดรายการวิทยุลำบากอะจิ รีบแก้ด่วนๆ ว่าแต่...เสาร์อาทิตย์นี้จะไปเที่ยวพัทยาง่ะค่ะ สงสัยจะพลาดช่วงพี่พีทจัดรายการอีกแล้ว งี้ด


โดย: bellbomb (Applebee ) วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:12:31:21 น.  

 
(10) คุณริน

ไม่เป็นไร้ เที่ยวให้สนุกครับ ฝากหวัดดีคุณเบสต์ด้วย วันจันทร์เช้าก็มีรีรันนะถ้าสะดวกฟัง สัปดาห์นี้เพลงเพียบครับ เป็นเพลงที่นักเขียนเข้าประกวดเลือกเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนเรื่องสั้นขนาดยาวน่ะ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:9:26:48 น.  

 
วันก่อนแอบย่องเข้ามาดูบ้านนี้ เห็นว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่ จ๊ากกก ลื่น ฝุ่นเต็มเยย

จริง ๆ แล้วก็จะเข้ามาเป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ สู้ สิ่งที่คุณพีททำ มีตัวตน จับต้องได้ และมีคนเห็น ขอให้ความใจดีของคุณพีทช่วยให้ได้มีเวลาว่างพักผ่อนกะเค้าบ้างเถ๊อะ สาธุ๊

ป.ล คุณพีทขยันเกิ๊นนน เราเรี่ยวแรงมาจากไหนน้อ สงสัยจะโด๊บด้วยส้มตำปู


โดย: amipoom วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:23:43:31 น.  

 
5555 ไม่ได้เก็บกวาดให้เลย ไม่งั้นเฮียจะต้องมาเก็บกวาดเองหรอค้า อิอิ

ทิพเพิ่งจะได้ปัดฝุ่นบ้านตัวเองวันนี้เอง หลังจากดองไว้ซักพักใหญ่ๆ


โดย: ทะเลหวาน วันที่: 6 มิถุนายน 2553 เวลา:7:52:32 น.  

 
(12) คุณเอมิ

ตอนนี้เจ้าของบ้านอยู่แล้ว เย้ ถูๆๆ เดี๋ยวมีงูหลงมา

ขอบคุณมากครับ ขอให้มีเวลาพักผ่อน เอ๊ย ที่สำคัญกว่านั้น ขอให้มีแรงโม่นิยายด้วยเต๊อะ ปีนี้อยากให้จบซักเรื่องนะเนี่ย ฮึ่ม...
(13) ทิพ

ไหนๆ ปัดฝุ่นแล้วรึ เดี๋ยวไปดูๆ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 6 มิถุนายน 2553 เวลา:12:14:02 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่พีทคุง
ยีนไม่ได้ฟังวิทยุออนไลน์ในเว็บพี่ฟีเลยอ่ะค่ะ แบบว่าเนตกากมาก
แค่เปิดห้องแชตยังกระตุกเลย 555555+

ยังไงก็ขอส่งแรงใจให้แทนนะคะ
ถ้าติดเนตร้อนแรงเมื่อไหร่จะรีบเปิดฟังทันทีคร้า


โดย: นิลปานัน (Miss-Anonymous ) วันที่: 6 มิถุนายน 2553 เวลา:16:43:06 น.  

 
ดีใจด้วยครับที่ได้ทำงานเพื่อคนอื่นเยอะแยะเลย


โดย: วรบรรณ วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:8:04:26 น.  

 
มาเชียร์ค่า ดีเจ


โดย: ชวา IP: 58.8.137.229 วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:3:14:43 น.  

 
(15) คุณยีน

กำลังนึกๆ อยู่เชียวว่า Miss-Anonymous ในถนนฯ นี่ใครน้า คุ้นๆ ที่แท้ก็คุณยีนนี่เอง

ขอบคุณสำหรับแรงใจครับ ยินดีด้วยที่คุณยีนกำลังเขียนงานเรื่องใหม่ ตอนนี้ต้องช่วยกันส่งแรงให้กันและกันมากๆ ที่เว็บฟอร์ก็มีการประกวดเรื่องสั้นขนาดยาวอยู่ด้วยเหมือนกัน สู้ๆ

ขอให้เน็ตร้อนแรงไวๆ นะครับ ตอนนี้เท่าที่ทดสอบดู เวลาส่วนใหญ่เน็ตไม่ต้องแรงมากก็พอฟังได้สบายนะ สถานีต้นทางกำลังส่งดีทีเดียว (ขนาดบ้านนอกของผมยังพอฟังได้เลย) มีเพื่อนๆ มาจัดรายการกันเยอะแล้ว น่าสนุกมากๆ ครับ(16) มะระ

จริงๆ อยากทำงานเพื่อตัวเองมั่งแล้วอะ แง้ๆ ปีนี้อยากได้นิยายซักเรื่อง เพี้ยง...
(17) คุณชวา

จ๊ะเอ๋ ตามมาเชียร์ถึงนี่เลย ขอบคุณมากครับ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:9:00:25 น.  

 
สวัสดีค่าาาาาาาาาาาาาาเฮียพีท

แวะมาทักทายค่ะ ^ ^


โดย: แค่ก้อนหินที่อยากบินได้ วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:21:55:53 น.  

 
(19) พุทรา

โอ้ คิดถึงมากๆ เลย เห็นในเอ็มไม่อยู่ จะทักก็เกรงว่าจะยุ่งๆ รักษาสุขภาพด้วยนะเฟร้ย (จะผ่านกลับมาเห็นมั้ยนี่)


โดย: คุณเฮีย (พิธันดร ) วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:15:35:26 น.  

 
ไม่คุณพีทขยันจังนะ ...ซุกคนวินัยไว้ในกระเป๋ากางเกงอ่ะป่าว


โดย: มะล่าร์ (J. K. Meow ) วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:1:56:45 น.  

 
ซุก คุณวินัย ***พิมพ์ผิดจังเลยแฮะหมู่นี้


โดย: มะล่าร์ (J. K. Meow ) วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:1:57:48 น.  

 
(21, 22) มะล่าร์

จ๊าก ไปซุกไว้ในกระเป๋าได้ไง เดี๋ยว... หายใจไม่ออก

เขาเอาไว้แนบอกตะหาก (แต่ชอบหลุดมือเรื่อยเลย สัปดาห์นี้คว้าไม่ติดเลย ฮึ่ม)


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 25 มิถุนายน 2553 เวลา:13:44:09 น.  

พิธันดร
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
คุณพีทคุง พิธันดร
Friends' blogs
[Add พิธันดร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.