คุณพีทคุง พิธันดร
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
1 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
พฤศจิกายน - ธันวาคม 2552คุณพีทไม่อยู่บ้าน 25 พ.ย. - 4 ธ.ค. และ 26 ธ.ค. - 2 ม.ค. รายละเอียดอยู่ข้างล่างครับ

1 พฤศจิกายน 52 อาทิตย์ 23.45

สวัสดีเดือนพฤศจิกาคร้าบ

เดือนใหม่ จัดบ้านและบล็อกใหม่ แบบว่าไม่ไหวแล้ว มีที่ต้องเฝ้าหลายที่เหลือเกิน เริ่มงุนงง เลยตัดสินใจว่าจะรวม "บ้านพิธันดร" กับ "สวนฝันพิธันดร" เข้าด้วยกัน เป็น "บ้าน...สวนฝัน...พิธันดร" เย้...

พอตัดสินใจได้ ก็เริ่มลงมือ นั่งทำทั้งวันเลยวันนี้ ไม่ได้ทำสวน ไม่ได้ถอนหญ้า ไม่ได้ขุดดิน

ตอนนี้ก็ยังทำอยู่ครับ แต่มันใกล้จะเที่ยงคืนแล้ว เลยต้องรีบมาเติมข้อความก่อน ไม่งั้นถ้าเกินเที่ยงคืน เดี๋ยวจะกลายเป็นวันที่ 2 ไปอะจิ อิๆ

แต่ก็ปรากฏว่าไม่ทัน เพราะคุณเบสต์มาแซวเรียบร้อยแล้ว - -" ปั๊ดโธ่ รอเดี๋ยวก็ไม่ได้ แง่งๆๆ

(23.48)
10 พฤศจิกายน 52 อังคาร 12.41

อัพเดตสถานการณ์ปัจจุบันนี้ครับ

(1) ภูตกระซิบสื่อรัก ภารกิจที่ 6 สัปดาห์ที่แล้วไม่ได้โม่เลย ออกนอกบ้านเยอะ มีงานจุกจิก แล้วก็คิดต่อไม่ออก แง้ สัปดาห์นี้เมื่อวานได้บทที่ 5 ไปแล้ว วันนี้ขออีกบทเถอะนะ เพี้ยง

(2) เว็บ ณ ถนนฯ ตอนนี้ยังพังอยู่ กำลังติดต่อกับทางโฮสต์ (ServerToday) หวังว่าจะหายขาดทุกโรคในเร็วๆ นี้ครับ

(3) ที่เว็บฟอร์ฯ ตอนนี้คุณพีทมีโปรเจกต์ที่เข้าร่วมอยู่หนึ่งชิ้น คืออาสาออกแบบรูปเล่มหนังสือหนึ่งเล่ม และร่วมอยู่ในทีมพิสูจน์อักษรด้วย ตอนนี้เขียนไกด์ไลน์ที่จำเป็นให้หมดแล้ว เหลืองานออกแบบกับตรวจจริง กำลังคิดว่าจะหาเรื่องใส่ตัว ทำกระทู้ข่าวรายสัปดาห์ดีหรือเปล่า งานการยิ่งไม่ค่อยเดินอยู่ แง่ม

(4) ลายปากกา ช่วงนี้อยู่ตัวดีไม่มีปัญหาอะไร งานหนักหน่อยช่วงวันจันทร์กับวันพุธ นอกนั้นมะยมกับพี่วัวก็ช่วยดูอยู่

(5) หลังหน้าต่างฯ ไม่ได้ลืม แต่เขียนสองเรื่องไม่ไหวจริงๆ นะเนี่ย แค่ภูตฯ ก็คิดจนหัวผุแล้ว เฮือก

(6) บ้านสวนฝัน คิดว่าตอนนี้อยู่ตัว คงไม่ต้องทำอะไรอีกเร็วๆ นี้ ยกเว้นเอาภารกิจที่ 5 มาลง ซึ่งงานไม่ยาก แต่จุกจิกและเสียเวลามาก เอาไว้ใกล้ๆ ลงภารกิจที่ 6 ก่อนแล้วค่อยทำ

(7) งานแปล เย้... งานเข้าของจริง ได้งานแปลขนาด 150 หน้าเอสี่ (เท่าภูตฯ ภารกิจนึงเลยนะนั่น) เอาก่อนสิ้นปี พอหักช่วงคริสต์มาสออกไปแล้ว ก็แปลว่าต้องเสร็จกลางเดือน มีเวลา 6 สัปดาห์ ต้องแปลให้ได้สัปดาห์ละ 25 - 30 หน้า อ๊ากกกก... แล้วจะแบ่งเวลาเขียนไอ้ป๊องยังไงล่ะเนี่ย

ว่าแล้วก็เครียดดีกว่า แหง็กๆๆ

ป.ล. อ้อ มีงานกระจุกกระจิกให้คุณแม่สามีนิดหน่อย ผังครอบครัวญาติมิตร ญาิติห่างๆ มากๆ ขอเอาไว้ เหลืออีกนิดเดียวจะเสร็จแล้ว

(12.51)
16 พฤศจิกายน 52 จันทร์ 11.37

วันนี้วันจันทร์ อัพเดตสถานการณ์หน่อยดีกว่า ลั้นลา แล้วก็มีข่าวล่วงหน้าด้วยครับ

(1) อย่าให้รู้นะว่ารัก (ภารกิจที่ 6 ของไอ้ป๊อง) สัปดาห์ที่แล้วมีแผ่วๆ เป็นบางวัน แต่โดยรวมแล้วถือว่าไม่เลวครับ ได้บทที่ 5, 6, 7 แล้วก็ 8 นิดๆ (หน้าครึ่ง) เอาล่ะ ถือว่าเครื่องเริ่มใกล้จะติดแล้ว ถึงจะมีตุนในกระปุกจำนวนหนึ่ง แต่ยังไม่กล้าลงถนนฯ เพราะเดี๋ยวจะมีเิดินทางยาวสองครั้งแน่ะ แถมมีงานแปลเร่งอีก กลัวพลาด เดี๋ยวอีกซักพักจะตัดสินใจว่าเริ่มลงเมื่อไหร่ดีครับ (สงสัยปีนี้จะเสียสถิติ ไม่มีไอ้ป๊องลงซะล่ะมั้งเนี่ย เศร้า...)

(2) เว็บ ณ ถนนฯ โฮสต์เลิกแก้ให้มาสองอาทิตย์แล้ว เกิดอะไรขึ้นเนี่ย วันนี้เริ่มติดตามเรื่องอีกครั้ง ส่วนป้ายโฆษณาใหม่ ยังทำไม่ได้ รอสรุปราคา (และโปรโมชั่นปีใหม่ ถ้ามี)

(3) โครงการที่เว็บฟอร์ฯ เมื่อวานใช้เวลาคุยเรื่องลิขสิทธิ์ไปโขอยู่ ตอนนี้ต้องรีบออกแบบรูปเล่มแล้ว จะทำตอนไหนล่ะเนี่ย แล้วยังปกอีก ใครจะออกแบบหว่า... แหง่ง...

(4) ลายปากกา ช่วงนี้เฝ้าห้องคุยดึกไม่ค่อยไหว เพราะเวลาบ้านนอกตอนนี้เร็วกว่าเมืองไทยตั้งสี่ชั่วโมงแน่ะ เฮ้อ... เสวนาหน้าจอ เสาร์ 28 พ.ย. นี้ก็ไม่อยู่อีก (ดูข่าวข้างล่างครับ) อดเยย

(5) หลังหน้าต่างฯ คิดถึงไอ้เข้มจัง จ๊าก

(6) บ้านสวนฝันฯ ตอนนี้ยังไม่ต้องทำอะไรมั้ง

(7) งานแปล สัปดาห์แรกได้ประมาณ 30 หน้าพอดี แต่ยังไม่ได้เกลาเลย แปลแบบรีบๆ มาก เดี๋ยวจะมีช่วงไม่อยู่อีก ยังงงๆ ว่าจะทำยังไงให้เสร็จทัน ไม่กล้าทำตารางเวลาแฮะ

อัพเดตสถานการณ์เสร็จ ต่อไปนี้เป็นข่าวคราวการเดินทางครับ

พุธ 25 พ.ย. - ศุกร์ 4 ธ.ค. 52 - นิวซีแลนด์

เกิดมามิเคยไปนิวซีแลนด์ เขาว่าสวยนักสวยหนา อยากไปเห็นเหมือนกัน แต่เนื่องจากมันไกล (ในแผนที่เหมือนไกลๆ แต่ทะเลมันกว้าง... มาก...) และแพง เลยยังไม่คิดจะไปซักที

พอดี๊ ท่านเลขาฯ ที่วัดไทย (รูปเดิมที่สนิทสนมกันดี) ท่านมีกิจต้องไปวัดไทยที่อ๊อคแลนด์ (Auckland) เพราะต้นปีหน้า วัดไทยที่นั่นจะเป็นเจ้าภาพประชุมใหญ่คณะสงฆ์ออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ (ซึ่งจัดทุกสองปี) และทางนู้นยังไม่เคยเป็นเจ้าภาพมาก่อน ในขณะที่ทางนี้จัดมาหลายงานแล้วมั้ง (เพราะเป็นเมืองหลวง ท่านเจ้าอาวาสเลยเป็นคล้ายๆ เจ้าคณะหรืออะไรสักอย่างเนี่ย ผมเรียกไม่ถูก แหะๆ) ท่านเลขาฯ กับพี่สาวเพื่อนบ้านเลยจะไปช่วยคุยแนะแนวทางเตรียมงาน และช่วยดูสถานที่ ฯลฯ ล่วงหน้า อันนี้ผมพอรู้มาก่อนแล้ว

พุธที่แล้ว พี่สาวเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่า ท่านเลขาฯ ไม่มีลูกศิษย์ติดตาม ต้องการลูกศิษย์ ชวนให้ผมไปด้วย เอ่อ... เกิดมาไม่เคยเป็นลูกศิษย์พระ จะได้เป็นก็คราวเนี้ย ต้องทำไงมั่งล่ะเนี่ย ดูแลพระเป็นที่ไหน มีแต่พระดูแลเรา จ๊าก แถมท่านเลขาฯ (และท่านอื่นที่สนิทกันที่วัดนี้) ก็โดนผมแกล้งซะน่าดู แล้วไปงี้มันจะบาปหนามั้ยเนี่ย...

พอดีสอนพิเศษคอร์สที่แล้วได้ตังค์มานิดหน่อย คำนวณต้นทุนดูแล้วพอจ่ายไหว (ที่พักฟรี... นอนวัด... อาหาร... เขาคงไม่ปล่อยให้อดมั้ง?) เลยตัดสินใจว่าไป ด้วยความหวังว่าจะได้เที่ยวนิวซีแลนด์... กร๊าก... (ตั้งใจทำงานม้ากมาก)

เนื่องจากเที่ยวบินขาไปเช้าตรู่ ขากลับเย็นย่ำ เลยต้องออกจากบ้านนอกตั้งแต่บ่ายวันพุธที่ 25 ครับ นั่งรถเมล์ไปค้างซิดนี่ย์หนึ่งคืน (นอนวัดอีกแหละ) เช้าพฤหัสฯ 26 ค่อยขึ้นเครื่องไปอ๊อคแลนด์ ขากลับก็มาถึงเย็นย่ำวันพฤหัสฯ 3 ธ.ค. ค้างซิดนี่ย์หนึ่งคืน (นอนวัด หรืออาจจะหนีไปเตร็ดเตร่ ดูก่อน) บ่ายศุกร์ 4 ค่อยนั่งรถเมล์กลับบ้านนอก (ต้องเดินทางช่วงบ่ายเพราะต้องรอให้ท่านเลขาฯ ฉันเพลก่อน ไม่งั้นติดเพลกลางทางจะลำบากครับ)

รวมเวลาเดินทางด้วยก็ 10 วัน โอ้... เวลาทำงานหายไปจม TT

เสาร์ 26 ธ.ค. 52 - เสาร์ 2 ม.ค. 53 - ซิดนี่ย์ บลูเมาเท่น

สามีอยากไป ฮนม อิๆๆ ตะแรกคุณสามีชวนไปซิดนี่ย์สัปดาห์นึง ไม่ได้ไปนานแล้ว เดี๋ยวนี้นานน้าน ถึงจะไปที (สงสัยเริ่มแก่) ผมบอก จ๊าก ไปทำอะไรตั้งสัปดาห์ จริงๆ มันก็พอมีอะไรให้ทำอยู่หรอกนะ แต่อยู่ในเมืองใหญ่ตั้งสัปดาห์เนี่ย มันเนิ่นนานไปรึเปล่า ผมก็เลยเสนอว่า แบ่งครึ่งดีมั้ย อีกครึ่งนึงไปบลูเมาเท่นดีกว่า มันเป็นภูเขาไม่ไกลจากซิดนี่ย์มากครับ มีอุทยานแห่งชาติด้วย (เทียบกันแล้วคงใกล้ประมาณเขาใหญ่ได้มั้ง) คุณสามีตกลง

คุยกันแบบเป็นชวนๆ อยู่หลายวัน เมื่อวานเลยนั่งค้นเว็บ จองที่พัก จนสำเร็จเรียบร้อยแล้ว ได้ที่แล้ว จ่ายตังค์แล้ว เย้... TT

ขับรถไปซิดนี่ย์เสาร์ 26 ค้างโรงแรมซิดนี่ย์สี่คืน พอวันพุธที่ 30 ก็ขับรถขึ้นเขา ค้างที่เกสต์เฮาสต์ในเมืองเล็กๆ ชื่อลูร่าอีกสามคืนรวมถึงคืนข้ามปี แล้วเสาร์ 2 ม.ค. ก็ขับรถกลับบ้านนอกครับ รวมแล้วก็แปดวัน แต่ก่อนหน้านี้ก็มีคริสต์มาสอีกสองวัน (ต้องเตรียมทำอาหารตั้งแต่วันที่ 24) รวมแล้วก็ 10 วันพอดี ไม่ได้ทำงานอีกเหมือนกัน เย้้... TT

แจ้งข่าวไว้แค่นี้ก่อนครับ วันที่หายไปจะมีผลต่อแผนงานยังไงยังไม่ได้คิดเลย เก็บไว้ก่อน ค่อยหาโอกาสมาคิดต่อ ตอนนี้ต้องลุกไปล้างจานทำงานบ้านอีกหน่อยครับ ลั้นลา

(12.08)
24 ธันวาคม 52 พฤหัสฯ 17.24

มาอัพเดตเป็นครั้งสุดท้ายของปีนี้ครับ ไม่น่าเชื่อเลย รู้สึกว่าปีนี้ผ่านไปเร็วจริงๆ

ในที่สุดงานแปลก็เสร็จทันเวลาเรียบร้อยครับ ต้นฉบับ 155 หน้า ทำงานทั้งหมดสามรอบ รอบแรกลุยแปล (+ จัดหน้านิดหน่อย) รอบสองจัดหน้าใหม่หมด + ขัดเกลาและแปลเพิ่มส่วนที่เว้นไว้ รวมถึงสอบทานให้ข้อความในที่ถูกต้องตรงกันทุกแห่ง รอบสามตรวจทานอย่างเดียว ใช้เวลากี่ชั่วโมงก็ไม่ได้จดไว้แฮะ เสร็จทั้งหมดเมื่อวานตอนเย็นๆ ส่งอีเมลไปเรียบร้อย ปรากฏว่าคนรับงานไม่อยู่ จะกลับมาหลังปีใหม่ แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะเขาขอก่อนสิ้นปี แล้วผมก็ทำส่งทันก่อนสิ้นปีตามที่เขาขอมา ส่วนเขาจะมาเอาไปเมื่อไหร่ก็แล้วแต่สะดวก ยังไงผมก็ควรรีบๆ ทำให้เสร็จเพราะจะได้ทำงานอื่นต่ออยู่ดี

เหลือเวลาอยู่บ้านจริงๆ พรุ่งนี้อีกวันเดียวครับ ค่ำนี้หลังคุณสามีกับครอบครัวเขาไปโบสถ์ จะพากันมาดื่มที่บ้านสักครู่ตามประสาคืนก่อนคริสต์มาส แล้วพรุ่งนี้จะมีคริสต์มาสลั้นช์ที่บ้านเรา แต่เนื่องจากปีนี้คนน้อย น้องชายคุณสามีจะพาครอบครัวไปเยี่ยมแม่ภรรยาที่ต่างเมือง เหลือมาลั้นช์กันจริงๆ แค่หกคน ผมเลยไม่ต้องช่วยทำอาหาร เย้ จัดบ้านอย่างเดียว โชคดีชะมัด เพราะไม่งั้นคงทำไม่ทันแน่ พรุ่งนี้ต้องกวาดถูบ้านซักนิดหน่อยด้วย แล้วก็ยังต้องเก็บกระเป๋าให้เรียบร้อยอีก

วันเสาร์ที่ 26 ตั้งใจว่าจะออกเดินทางแต่เช้าครับ (คุณสามีบอกมาว่างั้น เอาเข้าจริงจะเช้าได้แค่ไหนก็มิรู้แฮะ) ลืมแล้วนะเนี่ยว่ากลับวันไหน คุยกับมะยมวันก่อนยังนึกว่ากลับมาซักวันที่ 4 ที่แท้กลับวันเสาร์ที่ 2 อิๆ เพิ่งขึ้นไปดูโปรแกรมที่เล่าไว้ข้างบนนี่เองครับ

ช่วงปีใหม่แบบนี้เป็นช่วงที่วุ่นวายกับเว็บ ปกติขึ้นเดือนใหม่ก็วุ่นหลายที่อยู่แล้ว (ทำไมต้องขึ้นเดือนใหม่หลายเว็บนักฟะ) นี่พอขึ้นปีใหม่ ก็ต้องย้ายกรุ๊ปของลายปากกาอีก แล้วก็ได้เวลาปรับปรุงหน้าปก + คอลัมน์สักเล็กน้อยด้วย ถึงเวลากระตุ้นตัวเองซักที

ปรากฏว่าปี 52 นี้เป็นปีที่ต้องบันทึกไว้ ว่าไม่ได้ลงภูตกระซิบฯ ซักเรื่องเลย แย่จริงๆ ครับ เดี๋ยวขึ้นปีใหม่ต้องพยายามกระตุ้นตัวเองให้หนักๆ ซะแล้ว

ปิดข่าวส่งท้ายปีแต่เพียงเท่านี้ หน้าเดือนใหม่ (ปีใหม่) ต้องรอหลังกลับจากไป ฮนม นะครับ จะมีแรงวันไหนก็มิรุ แหะๆ

(17.36)

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 3 มกราคม 2553 9:05:23 น. 53 comments
Counter : 2479 Pageviews.

 
อัพบล็อกได้น่าทึ่งมากเลย


เปิดมาป๊าบบบ "วันล่าสุด - 1 พฤศจิกายน 52 อาทิตย์"

แล้วก็ว่างเปล่า

โดย: BestChild วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:11:42 น.  

 
(1) คุณเบสต์

เจี๊ยก แบบว่า มาเร็วมากเลยตัวเอง ยังมะงุมมะงาหรา ไม่ทันเขียนอะไรเลย (มาเร็วไปรึเปล่า?)

แต่ตอนนี้เขียนแล้วล่ะ เย้...


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:51:37 น.  

 
สีสวยดี
ดูสะอาดตา


โดย: ravio วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:07:46 น.  

 
(3) คุณ ravio

ขอบคุณครับคุณระวิโอ ผมชอบโทนสีนุ่มๆ แบบนี้ครับ

ขอบคุณที่มาเยี่ยมถึงบ้านด้วยนะครับ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:26:22 น.  

 
ฮากับเมนต์ของเบจิจัง

555+


โดย: โก้ IP: 58.9.66.195 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:18:34 น.  

 
(5) พี่โก้

มีซ้ำเติมดั้ว...


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:43:48 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ

ขอฝากข่าวหน่อยนะคะขอเชิญและชวน เพื่อนๆ เรื่องเล่าสั้นๆ ความยามไม่เกิน ๒ หน้ากระดาษเอสี่ ขนาด ๑๖พ้อยท์
โดยมีคอนเซป “ความสุขจากการแบ่งปันหรือการให้”
ขอให้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการ “ให้” หรือการ “แบ่งปัน”
เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่น
และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน
เพื่อจัดทำหนังสือทำมือ "ในท่วงทำนองเดียวกัน"

*** ส่งต้นฉบับเป็นไฟล์เวิร์ด มาที่ windy_poo@hotmail.com ภายในวันที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๒ นะคะ ***


*** หากใครต้องการจะช่วยออกแบบดีไซด์ปกหนังสือทำมือเล่มนี้ก็ยินดีค่ะ ***

ตอนนี้มีเพื่อนๆ ทยอยส่งต้นฉบับแล้วค่ะ ขอบคุณมากมายนะคะ

คลิกอ่านรายละเอียดที่รูปค่ะ
โดย: สายลมอิสระ 4 พฤศจิกายน 2552 6:24:29 น.


โดย: ลายปากกา วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:34:14 น.  

 
(7) คุณสายลมอิสระ

ขอบคุณสำหรับข่าวคราวดีๆ ครับ รูปเดิมมันล้นเห็นไม่ครบ ผมเลยย่อรูปนิดนึงแล้วโพสต์ให้ใหม่ ใส่ลิ้งก์กดได้ตามเดิมครับ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:40:40 น.  

 
หนาวเนื้อ ห่มเนื้อ ว่าหายหนาว
มันกลับร้าว มากกว่า นะว่าไหม
หนาวลม ห่มผ้า พอผ่อนไป
แต่หนาวใจ ไร้อุ่นไอ ใจรานรอน


โดย: like 2 hear from u วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:13:44 น.  

 
(9) คุณตูน

ฮั่นแน่ แสดงว่าเริ่มหนาวแล้วสิครับ

ว่าแต่หนาวใจหรือหนาวเนื้อ ^^


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:01:39 น.  

 
เดือนนี้มาแปลก ไม่ดองวุ้ย


โดย: beemanufan IP: 180.183.101.61 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:49:14 น.  

 
(11) คุณบี

ไม่ดองครับ รื้อเลย โฮะๆๆๆ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:06:29 น.  

 
Puck --
Feeling a little lost on this page!:) I am looking into getting a book from Paiboon Publishing to help me with my Thai. Any thoughts?

Love ya!

Linda


โดย: Linda IP: 74.235.252.85 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:08:44 น.  

 
(13) Linda

What book, sorry? Language learning?โดย: Pete (ลายปากกา ) วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:24:39 น.  

 
Visit this website:
//www.paiboonpublishing.com/

They offer Thai books and CD's for bukseeda's like me.


โดย: Linda IP: 74.235.219.19 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:10:01 น.  

 
(15) Linda

Looks good. Which one are you getting? The comprehensive series or the speaking series?


โดย: Pete (ลายปากกา ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:51:37 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะค้า


โดย: bellbomb (Applebee ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:07:02 น.  

 
งานเข้าคุณพีทททททททททททททททท

จะรอดป่ะเนี่ย สู้ๆ


โดย: beemanufan IP: 180.183.96.166 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:00:32 น.  

 

คุณพีทคุง
ถือเป็นเกียรติมากที่ยอมเสียเวลาอ่านและให้คำแนะนำที่ดีๆ กับมือใหม่หัดเขียน ขอบคุณมากๆ
ความคิดเห็นที่ 1

จากศูนย์ กว่าจะถึงหนึ่ง อาจจะต้องล้มหลายครั้ง ท้อหลายหน
ท้อได้ แต่อย่าปล่อยให้นานนะครับ
ลุกขึ้นมาเดินต่อให้ถึงหนึ่ง ตามที่ตั้งใจไว้ครับ


จากคุณ : คุณพีทคุง (พิธันดร)
เขียนเมื่อ : 12 พ.ย. 52 18:47:46โดย: PANPISA IP: 124.122.83.120 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:30:29 น.  

 
(17) คุณริน

ขอบคุณมากคร้าบ คุณรินมาเชียร์ทุกวันเลย ฮึกเหิม... ฮึกเหิม...
(18) คุณบี

ขอบคุณคร้าบ งานเข้าอย่างแรงจริงๆ เฮ้อ ปีนี้จะหมดปีแล้ว ยังไม่ได้ลงภารกิจที่ 6 เลย เสียสถิติแล้วอะ แง้ ยังไงก็จบไม่ทันสิ้นปี แย่จัง แต่ขอเริ่มให้ทันสิ้นปีแล้วกัน เฮือก...
(19) คุณ PANPISA

ด้วยความยินดีครับ พวกเราแถวนี้ก็เป็นมือใหม่หัดเขียนด้วยกันทั้งนั้นเลยครับ อาจจะหัดมานานกว่านิดหน่อย แต่ก็ยังเตาะแตะ มีอะไรก็คุยแลกเปลี่ยนกันไป อาจจะไม่เชิงให้คำแนะนำ แต่ร่วมให้กำลังใจมากกว่าครับ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:02:15 น.  

 
คุณพีทคุง (พิธันดร)
ความคิดเห็นที่ 2

น่ารักทั้งคุณป้า คุณคนเขียน และหนูน้ำตาล อิๆ


จากคุณ : คุณพีทคุง (พิธันดร)
เขียนเมื่อ : 14 พ.ย. 52 19:02:22

/////////////////////////
จริงดิ คนอ่านก็น่ารักด้วยนะ
ดีใจที่แวะมาเยี่ยมกัน


โดย: PANPISA IP: 124.120.72.237 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:05:40 น.  

 
จากคุณ : คุณพีทคุง (พิธันดร)
การเริ่มสิ่งใหม่ บางทีจะสนุกตอนแรกๆ แล้วต่อไปชักรู้สึกจำเจ อิๆ
ถ้าชอบตรงนี้จริงๆ อยากเรียนรู้เติบโตกับมันจริงๆ
ก็ขอให้มีเวลาและอารมณ์กับการเขียนนะครับ อย่าเพิ่งเบื่อเร็วนะ กรึ๋ย

ป.ล. "ล่ะ" สะกดอย่างนี้ครับ ถ้าเขียนว่า "หละ" รู้สึกจะเป็นชื่อโรคนะ
////////////////////////////////////////
ขอบคุณมาก ที่ช่วยแก้ไข...การสะกดคำ...ให้ถูกต้อง บอกตรงๆว่านี่เป็นปัญหาหลักส่วนตัวเลยล่ะ ไม่รบกวนแล้ว

โดย: PANPISA IP: 124.120.72.237 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:27:28 น.  

 
จากคุณ : คุณพีทคุง (พิธันดร)
คำที่ฝากไป
ทำให้ลม "หนาว"
กลายเป็นลม "หวาน"
นะเนี่ย
////////////////
อุ๊ย ขอบคุณจริงๆที่นักเขียนนวนิยายดีๆอีกคน ย้อนอ่านตรวจครบทุกเรื่อง ส่วนตัวยังต้องเรียกที่ตัวเองพยายามเขียนทั้งหมดว่า...เพ้อเจ้อ...ที่ตามอ่านความคิดเห็นก็เพื่อ...รับคำติไม่หาคำชม
เห็นด้วย ถ้าไม่ท้อ ขี้เกียจหรือเจ้าหยักที่มีน้อยนิดในสมองถูกใช้หมดซะก่อน อาจจะได้มีความเรียงที่น่าสนใจสักเรื่อง เฮ้อ...จากศูนย์กว่าจะถึงหนึ่ง
ถ้าคุณพีทคุงว่างๆมาก แวะเวียนมาได้ ยินดีรับแต่คำติ คำเสนอแนะเสมอนะคะ


โดย: PANPISA IP: 124.120.72.237 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:22:28 น.  

 
(21, 22, 23) คุณ PANPISA

ขอบคุณที่แวะมาคุยกันที่บ้านครับ ผมมีโอกาสได้อ่านบ้างเพราะความเรียงกับเืรื่องสั้นไม่ยาวมาก ช่วงนี้เวลาน้อย เลยพอไล่เก็บได้ครับ (เวลาอ่านก็จะไล่ลงไปเรื่อยๆ ตามบรรทัด แหะๆ) ถ้าเป็นนิยายพอพลาดไปสักตอนแล้วก็ตามไม่ทันครับ

คุยกับคนอ่านแบบนี้ ถ้าคุณ PANPISA จะตอบไว้ในกระทู้ก็ดีครับ คนอ่านคนอื่นๆ จะได้เห็นด้วยว่าคุณ PANPISA พูดคุยกับคนอ่าน ทำให้รู้สึกว่ารู้จักสนิทสนมกันมากขึ้น และจะมีเพื่อนใหม่ๆ เข้ามาคุยเพิ่มขึ้นครับ (แต่มาเขียนไว้ที่บล็อกด้วยก็ได้ครับ ผมก็ชอบ อิๆ)

การเขียนสม่ำเสมออย่างที่คุณ PANPISA ทำอยู่นี่ เป็นสิ่งที่ดีมากเลยครับ เป็นสิ่งที่ควรทำ หลายคนที่เขียนหนังสือก็ยังทำไม่ได้เลยนะ ขอให้พยายามต่อไป มันจะเป็นชั่วโมงบินที่ฝึกฝนเราได้ดีที่สุดเลยครับ ถ้ามีอะไรติดขัดลองคุยกันก็ได้ ผมจะแนะนำที่ถามให้ อิๆ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:59:27 น.  

 
ตะลอนทัวร์อีกแล้ว เจ้าป๊อง รอได้ค่ะ ว่าแต่ ไอ้งานแปลของคุณพีทน่ะ จะรอดมะ เค้าเอาก่อนสิ้นปีไม่ใช่เหรอ


โดย: beemanufan IP: 180.183.96.212 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:41:27 น.  

 
แวะมาเหี้ยม..เอ้ย..มาเยี่ยมครับ
มาตามหา...
หนาวแล้ว เห็นใจคนอยู่ไกลไม่มีอากาศหนาวครับ


โดย: มาด IP: 125.27.37.164 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:57:34 น.  

 
อิจฉาคนได้ไปเที่ยวอะ


โดย: ปณาลี วันที่: 22 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:14:13 น.  

 
อิจฉา จาราเวระมณีสิกขา ปะทังสมาธิยามิ เย้ยยยยยยย


ทำงาน+เที่ยวให้สนุก เดินทางปลอดภัย ทั้งไปและกลับ


โดย: พี่ ณ จ๊ะ IP: 203.146.6.28 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:41:12 น.  

 
(25) คุณบี

นั่นจิครับ แง้ๆ แต่ก็ต้องถูไถให้เสร็จอะ รับปากเขาไว้แล้ว (ตอนรับปากก็คิดหนัก แต่เขาบอกว่ารีบ เอ้า รีบก็รีบฟะ) ต้องเข็นๆๆ เดี๋ยวเดือนหน้าจะแพนด้ามั้ยเนี่ย เฮ้อ...
(26) มาด

มาทางไหนไปทางนั้น... เหย้ย ไม่ช่าย ขอบคุณที่มาเยี่ยม ใครบอกว่าไม่หนาว สัปดาห์นี้เย็นฉ่ำ เดี๋ยวไปนิวซีฯ แล้วจะยิ่งหนาวกว่านี้อีก หงิงๆ
(27) คุณตูน

เอ... เหมือนได้เที่ยวปนต้องทำงานอะคุณตูน แบบเดียวกับที่คุณตูนเดินสายเปล่าอะ คุณตูนก็เพิ่งไปมานิ ผลัดๆ กัน อิๆ
(28) พี่ ณ จ๊ะ

กร๊าก ศีลข้อที่เท่าไหร่เนี่ย น่ารักจัง จะได้จำไว้ใช้มั่ง เก็บค่าลิขสิทธิ์รึเปล่าครับ

ขอบคุณครับ ว่าแต่ทำไมไม่อวยพรให้เจอหนุ่มเมารีอวบเครางะ อยากเจออออ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:5:26:50 น.  

 
อิจฉาคนไปเที่ยว อยากไปเที่ยวนิวซีแลนด์เหมือนกันค่ะ แต่ปีนี้และปีหน้าเป็นปีการออมแห่งชาติของพุทรา จึงต้องงด ^ ^โดย: แค่ก้อนหินที่อยากบินได้ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:34:08 น.  

 


โดย: teansri วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:00:16 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะ...ไม่ได้มาทักทายตั้งนาน ตามไปที่ "คุย" ปิดเสียแล้ว เลยตามมาส่งความคิดถึงที่นี่ค่ะ

เมื่อเสาร์ที่แล้วไปปฏิบัติธรรมมาค่ะ...เอาบุญมาฝากพี่พีทด้วยนอกเหนือจากความคิดถึงค่ะ มกราคมปีหน้านี้ก็จะไปปฏิบัติอีกรอบค่ะ..โดย: donutty IP: 203.154.154.162 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:47:33 น.  

 
น่าจะยุบไปตั้งนานแล้วนิ

คริคริ

คิดถึง จอมมารพีตั้น ของนายมุ่งมาดจัง


โดย: moolar IP: 118.174.40.227 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:12:34:43 น.  

 
คุณพีทจุง เอ๊ย คุณพีทคุงกลับมาแล้วคร้าบ ถึงบ้านตั้งแต่เย็นวันศุกร์ที่ 4 แต่คล้ายๆ ผีดิบเล็กน้อย เมื่อวานก็ยังพักฟื้นอยู่ เพิ่งมาเริ่มเปิดหูเปิดตา (เปิดเว็บ) เช้านี้เอง
(30) พุทรา

อย่าอิจฉาเลยตัวเอง ไปอยู่นู่นเจ็ดวันเจ็ดคืน ได้เที่ยวจริงๆ วันเดียวง่ะ ที่เหลือทำงาน จ๊าก ไว้จะเล่าให้ฟังในกล่อง (กลับมาโทรมสุด)
(31) คุณเทียน

จึ๊ย ตัวเบ้อเร่อจริงๆ ขอบคุณคร้าบ
(32) แหม่ม

หน้าคุยปิดไปแล้ว เพราะเจ้าของบ้านมึน เปิดหลายที่แล้วบางทีดูไม่ทัน มาอยู่ตรงนี้ที่เดียวดีฝ่าเนอะ

อนุโมทนาด้วยจ้า เราก็ไปทำบุญผสมกับทำบาปจนหลังแอ่นเหมือนกัน (รู้สึกบาปจะมากกว่าบุญ) เนื่องจากเรื่องมันยาวมาก ขอต๊ะไว้ก่อนแล้วค่อยเล่านะ
(33) มูลศิลป์

จ๊าก อะไรยุบ? จมูกยุบ?

อ๋อ ยุบเว็บ แหม... พูดแค่นี้ตกใจมากมาย แง่งๆ

เอ่อ... คิดถึงจอมมารพีตั้น ก็ไปหานายมุ่งมาดจิ๊


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:5:10:33 น.  

 
welcome home คุณพีททททททททททททททท

รอรูปๆๆๆๆ


โดย: beemanufan IP: 180.183.97.111 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:0:27:33 น.  

 
(35) คุณบี

เดี๋ยววันนี้จะลงแล้วครับ ในกล่องนะ ขอเวลาคัดหน่อย ถ่ายมาเป็นพัน... จ๊าก


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:7:42:10 น.  

 
เข้ามาวิ่งเล่น ^^


โดย: พิญาดา (ลายปากกา ) วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:19:43:17 น.  

 
(37) พิญาฯ

มาวิ่งเล่นไม่ชวนเร็ย


โดย: ่คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:6:45:03 น.  

 


โดย: teansri วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:23:45:03 น.  

 
(39) คุณเทียน

จ๊ะเอ๋ คิดถึงๆๆ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:18:21:02 น.  

 
สำนึกได้ว่า ใกล้วันเกิดพี่ลูกหมีอีกแล้ว (หรือว่าวันนี้หว่า-จำได้ว่าแถวๆ นี้แหล่ะ) ยังไงก็สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะ ไปเที่ยวให้สนุกเน้อ


โดย: กาเหว่า IP: 125.25.86.197 วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:15:45:08 น.  

 
คริสต์มาส ฝันวาดไว้....... สิ่งใด
บังเกิดเช่นฤทัย..............เสกสร้าง
ความรักชื่นทรวงใน....... อวลอุ่น
เริงรื่นอย่ารู้ร้าง..............ค่ำเช้าสุขสันต์ฝากความคิดถึงลงกล่องไปแล้ว
แต่ความคิดถึงยังมากมายอยู่เลย
ไม่ได้เข้ามาหา พอเข้ามาแล้วรู้สึกคิดถึงๆๆๆ มากๆเลยค่ะ
ฝาก Merry Kiss Must ตรงนี้อีกรอบนะคะ
ขอให้คุณพีทคุงและครอบครัวมีความสุข ความรัก ความสมหวัง ทุกๆเรื่องราวค่ะ ^^


โดย: Life's for Rent วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:1:31:09 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: like 2 hear from u วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:9:09:05 น.  

 
Good morning ka
พี่พิธันดร...
When you saw the star
You rejoiced with
Exceeding great joy
Merry Christmas! Naka

Glitter Graphics


โดย: mastana วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:10:54:38 น.  

 
merry christmas ค่ะ คุณพีท

เดินทางปลอดภัยนะคะ อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดด้วยล่ะ

ดีใจด้วยที่งานแปลเสร็จทันกำหนด เห็นลั้นลาตะลอนทัวร์เหลือเกิน ในที่สุดก็เสร้จทันจนได้โดย: beemanufan IP: 180.183.100.223 วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:14:57:27 น.  

 
มาดูบ้านก่อนหนีไปเตี้ยว อิๆ

(41) กาเหว่า - ธุจ้า

(42) คุณไลฟ์ - ขอบคุณมากๆ ครับ ไปรับที่กล่องแล้ว มารับที่นี่ต่ออีกหอบใหญ่ อีกไม่นานคงได้เจอกันนะ

(43) คุณตูน - กร๊าก โค้ดหาย มาแค่นี้เอง ขอบคุณมากครับ

(44) คุณมัท - ขอบคุณที่นี่อีกรอบด้วยครับ

(45) คุณบี - จ๊าก นึกได้ ลืมชาร์จแบ็ตกล้อง อิๆ ขอบคุณครับ งานเกือบแย่เหมือนกัน เสร็จแบบวันสุดท้ายเลยนะนั่น ตะแรกคิดว่าจะเสร็จก่อนซักสองสามวัน เฮือกๆ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:16:57:56 น.  

 
มาส่งความสุขมันทุกบ้านเลย เอ้า เอาไป ความสุขนะ เทให้ๆโดย: BestChild วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:19:57:06 น.  

 
สามสิบเอ็ดธันวามาส่งท้าย
ทั้งใจกายมีสุขสนุกหนอ
มากมายเงินมากมายทองมากองรอ
ปีหน้าขอพานพบประสบดี

เรื่องเลวร้ายอย่ากรายขอได้ห่าง
ทุกก้าวย่างเจอสุขทุกข์ถอยหนี
เเม้ศัตรูคู่อาฆาตพลาดราวี
ขอทั้งปีมีโชคลาภเต็มหาบคอน


โดย: อาลีอา วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:8:45:28 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณพีท ขอให้มีความสุขมากๆ สามีรัก สามีหลงนะคะ กร๊ากกกกกก

ส่งเครื่องเซ่นไปให้ทางหลังไมค์ เปิดด้วยนะ


โดย: beemanufan IP: 180.183.97.45 วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:0:43:05 น.  

 
Happy ปีใหม่ค่ะคุณพีทคุง
ขอให้ Happy ทุกสิ่งทุกอย่างนะคะ
มีความสุขตลอดปีตลอดไป คิดอะไรสมปรารถนาค่ะ ^^


ปีขาล ขานสั่งได้………. ดังจินต์
ยศศักดิ์แลทรัพย์สิน ……พรั่งพร้อม
รักชื่นรื่นรดริน…………. เต็มเปี่ยม หทัยเนอ
คับคั่งมิตรรายล้อม …….สุขทั้งปีขาลฯ
โดย: Life's for Rent วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:1:40:53 น.  

 

สุขสันต์วันปีใหม่ค๊า^^ ขอให้สุขสดชื่นมากๆเรยน๊า BY..mastana..kap


สวัสดีค๊าพี่พีท-พิธันดร...เที่ยวให้สนุกมีความสุขนนะค๊า


โดย: mastana วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:22:06:15 น.  

 
มาสวัสดีปีใหม่คุณพีทค่ะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:21:13:52 น.  

 
(47) คุณเบจิจัง - ส่งอีกก็รับอีก เอ้า! ขอบคุณครับ

(48) คุณเลิฟ - ขอบคุณมากครับ ขอให้เงินทองไหลมาเทมา สาธู้

(49) คุณบี - สาธุเช่นกัน ยิ่งอันหลังสุดนี่สำคัญ อิๆ ขอบคุณเครื่องเซ่นครับ ยังไม่ได้เปิดหลังไมค์เลยนะเนี่ย

(50) คุณไลฟ์ - ขอบคุณมากๆ ครับ ถ้าขานสั่งได้ดังจินต์จริงๆ จะขานสั่งอะไรก่อนดีน้อ... (หนุ่มๆ?)

(51) คุณมัท - ขอบคุณมากครับ มีความสุขมากๆ เช่นกันครับ

(52) คุณตูน - สวัสดีปีใหม่ครับ ยังไม่ได้ไปพิสูจน์ต่อเลย ว่าบล็อกใหม่คุณตูนขึ้นหรือยัง คราวที่แล้วไปยังเป็นวุ้นอยู่ อิๆ


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:9:03:25 น.  

พิธันดร
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
คุณพีทคุง พิธันดร
Friends' blogs
[Add พิธันดร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.