คุณพีทคุง พิธันดร
Group Blog
 
 
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
1 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
มกราคม 2552
1 มกราคม 52 พฤหัสฯ 10.00

หวัดดีปีใหม่ครับ เย้...

ตั้งหน้าตั้งตารอวันนี้มาตั้งหลายวัน จะเอาฤกษ์เปิดบล็อก "สวนฝันพิธันดร" ถือโอกาสเป็นการเริ่มต้นโปรเจกต์ใหม่ซะเลย

สวัสดีทักทายทั้งเพื่อนเก่าเพื่อนใหม่ที่แวะผ่านมา และขอบคุณที่เยี่ยมเยียนฝากข้อความครับ

จำได้ว่าตอนเด็กๆ ช่วงปีใหม่เป็นเวลาที่ตื่นเต้นมาก สมัยนั้นกรุงเทพฯ ยังมีฤดูหนาวแบบปกติอยู่ อากาศเย็นฉ่ำ ได้ใส่เสื้อหนาวไปโรงเรียนด้วยล่ะ แล้วก็จะมีงานปีใหม่ที่ห้องเรียน ได้แต่งห้อง มีจับสลากของขวัญ แล้วก็ได้หยุดเรียนหลายวัน ทีวีก็มีการ์ตูนยาวเหยียด ดูกันอิ่มไปเลย

โตขึ้นมาหน่อย ช่วงเรียนมหาวิทยาลัยถึงจบทำงานใหม่ๆ ปีใหม่จะเป็นช่วงเวลาออกต่างจังหวัด เพราะนานๆ จะได้หยุดหลายวัน สมัยเรียนไม่ค่อยได้เที่ยวปีใหม่หรอกครับ มักจะออกไปสำรวจหมู่บ้านทำค่ายซะมากกว่า จำได้ว่าครั้งหนึ่งขึ้นรถไฟ (ชั้นสาม) แน่นมากจนคนล้นออกไปนอกตัวรถ สมัยนั้นถึงกับมีปีนหลังคากันด้วยมั้ง คิดว่าเดี๋ยวนี้เขาไม่อนุญาตแล้ว แน่นอนว่าไม่ได้นั่ง แต่ก็ยังโชคดีที่ได้อยู่ในรถ ไม่งั้นคงไปไม่ถึงหมู่บ้านแน่ (จำได้ว่ารอบนั้นไปไกลซะด้วย ตั้งอุบลฯ แน่ะ สถานีปลายทางพอดี)

พอโตขึ้นมาอีก (คือยังไม่ยอมรับว่าแก่) ก็เริ่มขี้เกียจ ปีใหม่คือช่วงเวลาอยู่บ้าน เคานต์ดาวน์ในบ้านนี่แหละ ยิ่งช่วงปีที่ผ่านมา ได้ยินข่าวคนไปเคานต์ดาวน์กันที่ไหนนะครับ สนามกีฬาแห่งชาติรึเปล่า พอนับเสร็จ ทั้งเหนื่อยทั้งง่วง แต่หาแท็กซี่กลับบ้านไม่ได้ ต้องเดินขาลากกันออกมาตั้งไกล โอ้... ฟังแล้วนึกดีใจที่เราเขย่งดูพลุอยู่ที่ระเบียงบ้านปีใหม่เขาว่าต้องมี New Year Resolution สิ่งที่ตั้งใจจะทำให้ได้ในปีนี้ ผมไม่เคยตั้งเลยแฮะ ประมาณว่า ถ้าตั้งแล้วไม่ค่อยได้ทำ แว้ก ทั้งที่จริงๆ ก็มีสิ่งที่อยากทำอยู่ แต่มันมาเรื่อยๆ ตลอดปี ก็เลยไม่ค่อยเกี่ยวกับปีใหม่เท่าไหร่ บางอย่างมาแล้วก็หายๆ บางอย่างก็ขุดกลับขึ้นมาทำใหม่ ที่ตอนนี้ทำมั่งไม่ทำมั่งอยู่ก็มีหลายอย่างครับ แต่วันนี้ยังไม่อยากคิด เอาไว้คิดวันหลังแล้วค่อยมาเขียน กร๊าก

ฝรั่งเขาว่าปีใหม่ต้องใส่เสื้อผ้าใหม่ชิ้นไหนก็ได้หนึ่งชิ้น ผมได้ของขวัญคริสต์มาสเป็นเสื้อสีสวยมาตัวนึง (น้องสาวสามีให้มา บอกว่าสีเดียวกับที่ให้เป็นของขวัญแม่ผมเลย เอ้อดีเหมือนกัน แม่ลูกผูกพัน ใส่เสื้อสีเดียวกัน) เดี๋ยวอาบน้ำเสร็จใส่ไอ้ตัวนี้แหละ (ปกติไม่เค้ยไม่เคย แต่ไหนๆ ปีนี้ก็มีเสื้อผ้าใหม่ชิ้นนึง ก็ใส่ซะหน่อยละกัน)

แล้วก็ทำกับข้าวใหม่ๆ... เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย เช้านี้จะทำหนมปังชุบไข่ทอด แม่เคยทำให้กินตอนเด็กๆ ผมไม่เคยทำเลย อยู่ดีๆ ก็นึกอยากกินขึ้นมา (อยู่ไม่ดี หาเรื่องอะสิไม่ว่า) ทำไงก็ไม่รู้ ตำรากับข้าวฝรั่งที่บ้านก็ไม่มี ขี้เกียจไปวิหารเทพเจ้ากู๋ อย่ากระนั้นเลย ก็ชุบมันเฉยๆ นี่แหละ ไข่กี่ฟองก็กะไม่ถูก ตีใส่เยอะๆ ไปก่อน เหลือแล้วค่อยทอดตามหลังเป็นไข่เจียว (หยึย) เอ๊ะ มันดูข้นๆ หน่อยนะ หยอดนมนิดนึงดีกว่า (ทอดแล้วมันจะแข็งมั้ยเนี่ย) ตอนนี้ผมเอาหนมปังลงชุบเรียบร้อย กลัวไปชุ่ม ปรากฏว่าขนมปังเปื่อยไปแล้ว สามียังไม่ตื่น แว้ก มันจะทอดได้มั้ยเนี่ย ฮ่าๆ สนุกจังพร่ำเพ้อมาพอสมควร (วันแรกก็งี้แหละครับ เห่อเชียว เดี๋ยวอีกหน่อยก็มอด ฮุๆๆ) ว่าแล้วก็เริ่มลงมือทำงานสำหรับวันนี้ดีกว่า (เมื่อไหร่สามีจะตื่นขึ้นมาชงกาแฟซักทีน้า น้ำส้มหมดแก้วแระ) อ้อ ตอนนี้หม่าม้าคงตื่นแล้ว เดี๋ยวโทรหาดีกว่า

สุขสันติปีใหม่ 2552 ครับ

(10.30)» คุณพีทเรียนเขียนนิยาย « ลานเรียนเขียนฝัน
2 มกราคม 52 ศุกร์ 12.00

คนอื่นเขาหยุดปีใหม่กัน แต่ทำไมผมรู้สึกเหมือนหยุดเสาร์อาทิตย์แฮะ... จ๊าก...

อ๋อ รู้แล้ว เพราะสามีอยู่บ้านนี่เอง เลยรู้สึกเหมือนเสาร์อาทิตย์

ช่วงนี้เร่งทำงานบานตะไทครับ อีกไม่กี่สัปดาห์ก็บินแล้ว เร็วเหมือนกันนะเนี่ย ดูเวลาที่เหลืออยู่ กับเวลาที่จะไม่อยู่แล้ว ตัดสินใจว่า "ภูตกระซิบสื่อรัก ภารกิจที่ 6 อย่าให้รู้นะว่ารัก" จะเลื่อนไปก่อน กลับจากไทยแล้วค่อยเขียน เพราะช่วงเวลาที่เหลืออยู่ แ่ค่จะโม่ไอ้โต๊ะล่วงหน้าเผื่อไปถึงตอนไม่อยู่ (อีกหกบท) ก็คงเจียนตายแล้ว กรึ๋ยๆ (คุ้มมั้ยเนี่ย เอาเวลามาทุ่มให้กับเื่รื่องที่พิมพ์ไม่ได้... เอานะ เพื่อความสะใจ โฮะๆๆ)

เมื่อวานวันขึ้นปีใหม่ ทำงานสำเร็จไปตั้งหลายอย่าง ดีใจจัง ถือเป็นลางดี ล้วนแล้วแต่เป็นงานไม่ได้ตั้งทั้งนั้นเลย เย้...

ว่าแล้ววันนี้ก็เร่งงานต่อดีกว่าครับ

ป.ล. หนมปังชุบไข่ทอดเมื่อวาน ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

ป.ล.สอง โทรหาหม่าม้าตอนสามทุ่มครึ่งแทนตอนเช้า

ป.ล.สาม วันนี้หม่ำมื้อเช้าแล้ว ตอนนี้กำลังซดกาแฟอย่างเข้มข้นอยู่ (คืนนี้จะได้นอนมั้ยเนี่ย)

(12.20)
3 มกราคม 52 เสาร์ 18.00

เมื่อคืนคุยงาน "ลายปากกา" กับพี่วัวและน้องน้ำฟ้าจนดึกเลยครับ ตีสองครึ่งแน่ะ แว้ก แถมสงสัยจะซัดกาแฟเข้าไปมาก กว่าจะได้หลับจริงๆ รู้สึกจะใกล้ตีสี่ ตื่นขึ้นมาแบบสะลึมสะลือ กว่าจะทำนู่นทำนี่ ก็มาเริ่มเกาไอ้โต๊ะเอาสี่โมงเย็น เสร็จห้าโมงกว่าแน่ะ ง่อก...

รู้สึกหัวโบ๋ๆ จะเขียนอะไรออกมั้ยเนี่ย เอ๊ะ หรือต้องไปทำอย่างอื่นแทนดี

นึกได้ นู่นนี่ที่ทำอยู่ตั้งนาน อันนึงคือของที่จะใช้กับ "กล่องฯ" วันจันทร์ด้วยครับ นึกได้แล้วค่อยโล่งอกหน่อย คิดว่าทำเวลาหายไปซะอีก ฮ่าๆ

อ๊ะ ลงลานเรียนเีขียนฝันดีกว่า นั่งเกาก่อน

(18.05)» แรกก้าว » เขียนไทยให้ถูก « ลานเรียนเขียนฝัน
5 มกราคม 52 จันทร์ 11.11

หวัดดีเช้าวันจันทร์แรกของปีคร้าบ

วันนี้เป็นวันจันทร์แรกของปี และก็เลยเป็นวันแรกที่ขึ้นลายปากกาฉบับใหม่เป็นฉบับแรกของปีด้วย ลั้นลา

เมื่อวานไม่ค่อยได้ทำงานเลยครับ ฐานที่เป็นวันอาทิตย์ (วันของครอบครัว ฮุๆๆ) ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับงานบ้าน ออกไปซื้อต้นไม้ จ่ายตลาด แล้วก็แวะไปหาคุณแม่สามี เพราะข่าวว่าน้องเฟิร์นป่วย (คือต้นเฟิร์นที่สามีซื้อให้) สามีก็เลยให้ผมไปดู (จากป่วยๆ นี่กะให้ตายเลยใช่มั้ย) ปรากฏว่าน้องเฟิร์นคงผลัดใบมั้งครับ ใบเก่าก็เหี่ยวๆ กำลังจะตาย แต่ก็มีก้านอ่อนๆ งอกขึ้นมาแยะเชียว อาทิตย์ที่แล้วบอกคุณแม่สามีไปว่า แช่น้ำเลยครับ แช่มันทั้งกระถางลงในกระบะนั่นแหละ สงสัยจะเวิร์ค บอกไปว่าไอ้ก้านแก่ๆ นี่ตัดทิ้งไปได้เลย แกตัดไปบ้างแล้ว แต่บ่นว่าเผลอตัดเอาก้านอ่อนไปด้วย คุณสามีเลยบัญชาใ้ห้ผมตัดให้ ผมก็เลยนั่งเล็มซะเรียบร้อย เผลอตัดก้านอ่อนไปสองยอดเหมือนกัน แว้ก แต่ไม่เป็นไรหรอก มันเยอะ เดี๋ยวก็ขึ้นมาใหม่ แหะๆ คุณแม่บอกว่าใช้ปุ๋ยน้ำสูตรที่ทำจากปลา (หยึย) ท่าทางจะดี ตอนแวะจ่ายตลาด คุณสามีก็เลยสอยมาหนึ่งขวด เอาไว้ใส่น้องเฟิร์นของเรามั่ง ลั้นลา

ส่วนงานที่เกี่ยวกับการเขียนจริงๆ เมื่อวานได้อ่านหนังสือเกี่ยวกับการพิสูจน์อักษร จดบันทึกอะไรได้นิดหน่อยเท่านั้นเองครับ แล้วก็ต้องวิ่งไปวิ่งมา พอตกเย็นก็มานั่งอ่าน "ใน...ก้อนเมฆ" ฉบับรวมแล้วให้พี่วัวระบำคู่แค้น โอ้ เหลือเชื่อ 82 หน้าเหมือนกันแฮะ (เหลือเชื่อตรงไหน ตั้ง 28 สัปดาห์เชียวนะ) ต้องพักหม่ำๆ แล้วมาต่อรอบดึก กว่าจะเสร็จก็หลังเที่ยงคืนเชียว อุตส่าห์ส่งเมลตอบไปตั้งกะเมื่อคืน เพิ่งมาเจอเช้านี้ ว่าเมลพัง (มั้ง) ส่งไม่ไป แว้ก เลยต้องมาส่งใหม่ แง่มๆ

เช้านี้ ทำปกลายปากกาเสร็จแล้ว เดี๋ยวจะอาบน้ำแต่งตัว ขนงานไปทำต่อบ้านพี่ิติ๊บครับ พี่ติ๊บชวนไปนั่งเล่นที่บ้าน บอกว่าให้ขนงานไปทำด้วย (แล้วพี่ติ๊บจะทำกับข้าวมื้อเที่ยงเลี้ยง เย้...) สงสัยคงขนไอ้โต๊ะไม่ได้ เพราะมีอุปกรณ์หลายชิ้น (กระดาษครับ อย่าคิดไกล) ขนลานเรียนฯ ไปทำต่อแทนดีกว่า

เพิ่งรู้ตัวเมื่อเช้า ว่าไอ้โต๊ะจะหมดกระปุกอีกแล้ว แง้ ต้องรีบๆๆ โม่ พรุ่งนี้ละกันนะโต๊ะน้อย เอ๊ย โต๊ะใหญ่ แหะๆ
6 มกราคม 52 อังคาร 14.45

ข้างนอกอากาศร้อน ตะกี๊คุณจอห์นโทรมา บอกว่า 34 องศา ผมดูข้างใน 27 คุณจอห์นถามว่าเปิดพัดลมหรือเปล่า ผมบอกไม่ได้เปิด คุณจอห์นบอกเปิดสิ ที่จริงในบ้านก็ไม่ได้ร้อนมากอะไร แต่ปีนี้หน้าร้อนมาช้า ยังไม่ค่อยได้เปิดเท่าไหร่ ผมเลยคิดว่าเปิดซะหน่อยก็ดีเหมือนกัน มันจะได้ทำงานมั่ง ไม่งั้นปล่อยไว้เฉยๆ เดี๋ยวฝืด (เกี่ยวมั้ย) พอดีว่ามันเป็นพัดลมระบบน้ำ คือเป่าลมผ่านน้ำให้เย็นๆ เลยไม่เปลืองไฟเหมือนแอร์ และไม่ทำให้ในสวนร้อนด้วย (ถ้าเปิดแอร์ มันก็จะเอาความร้อนไปทิ้งนอกบ้าน มีหวังต้นไม้สลบหมด)

เมื่อเช้าไปถอนหญ้ามาหนึ่งชั่วโมง เหลือเวลาก่อนเข้ากรุงนิดเดียวเอง ต้องรีบๆ หน่อยแล้ว ถ้าเป็นไปได้อยากจะถอนทุกวัน วันละชั่วโมง จะได้มีเวลาเขียนนิยายไปพร้อมกัน เพราะต้องตุนไ้อ้โต๊ะไว้ใ้ห้ทันด้วยเหมือนกัน

เสร็จกิจทั้งหลาย (และอาหารสองมื้อ) แล้วก็เตรียมตัวโม่ต่อ วันนี้อากาศร้อน ใส่แค่เสื้อกล้ามกับกางเกงขาสั้นจุ๊ด เพื่อความคล่องตัวในการโม่ (เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย) พอดีตะกี๊ตอนอาบน้ำเสร็จใส่เสื้อแขนสั้นแล้ว มันยังอึดอัด เลยเปลี่ยนซะ ไปชงน้ำตะไคร้ฝรั่ง (?) จริงๆ มันไม่ใช่ตะไคร้หรอก มันเป็นดอกไม้ท้องถิ่นของออสเตรเลีย ชื่อ Lemon Myrtle (ดอกเมอร์เทิลนี่ก็มีหลายแบบ สวยดีเหมือนกัน) เขาเอามาใช้เป็นสมุนไพร กลิ่นคล้ายๆ ตะไคร้เหมือนกัน เอา่มาทำเป็นเหล้าได้ด้วย ที่บ้านมีอยู่ขวด เลยเอามาเหยาะใส่น้ำแข็ง ตามด้วยน้ำหวานรสมะนาว เติมโซดาบางๆ เหยาะหน้าด้วยน้ำหวานแบล็คเคอแรนท์ รวมๆ กันแล้วก็หอมชื่นใจใช้ได้ ไม่หวานมาก แค่นิดเดียว จะได้ไม่ยิ่งหิวน้ำเข้าไปใหญ่

เดี๋ยวจะได้อ่านทวนไอ้โต๊ะต่อ ไม่ได้เขียนมาตั้งแต่คริสต์มาส ป่านนี้หลุดหายไปไหนหมดแย้ว...

ป.ล. เมื่อวานไปบ้านพี่ติ๊บจนค่ำ ไม่ได้งานเลยครับ มัวแต่นั่งกิน (บะหมี่น่องไก่, แตงโมหวานฉ่ำ, โรตีราดนมข้น, ชาแขก) สอนคอมเล็กน้อย แล้วก็ร้องเพลงเล่นกัน ถึงบ้านก็ค่ำ รดน้ำต้นไม้พอดี มาได้โม่ "กล่องฯ" เอาดึกเลย

ป.ล.สอง เมื่อวานเกิดกิเลสผสานจินตนาการ ชวนเพื่อนลายปากกาไป "ลายหาด" เสวนา กินปู ดูทะเล ได้เจอกันหลายคน เลยมีผู้ร่วมก่อการเยอะแยะ เดี๋ยวค่ำๆ ทำบล็อกประกาศ/ประชาสัมพันธ์ แล้วก็อาจจะทำบล็อกเตรียมงานอีกซักอันนะครับ

(15.00)
9 มกราคม 52 ศุกร์ 18.30

แหง็กๆๆ อาทิตย์นี้ไม่ได้งานตามเป้า TT

มัวแต่ทำอะไรอยู่น้า... วันจันทร์ที่ 5 ไปบ้านพี่ติ๊บ เล่นจนค่ำ ไม่ได้งาน, วันอังคารที่ 6 รื้อฟื้นไอ้โต๊ะ แต่ไม่ได้เริ่มเขียน, วันพุธที่ 7 ในที่สุดก็ได้เริ่มโม่ บทที่ 35 ที่ค้างไว้ กว่าจะต่อจนจบได้ เอ้อ... แทบตายเหมือนกัน ค้างไว้ตั้งกะก่อนคริสต์มาสนู้น, วันพฤหัสฯ ที่ 8 เมื่อวานนี้ ได้งานเยอะหน่อย บทที่ 36 ได้ครึ่งบท ตะแรกตั้งใจว่าจะให้จบบทวันนี้วันศุกร์ ไม่ได้เขียน แง้ๆๆ

พี่ติ๊บโทรมาชวนไปกินหยำฉ่าแต่เช้า (คือกินเที่ยง แต่โทรเช้า สิบโมง โอ้ นอนดึกติดกันมาหลายคืน วันนี้ยังละเมออยู่เลย ปกติตื่นแล้วนะ) คราวก่อนกินเสร็จกลับมาก็อืดถืด แน่นท้อง ทำอะไรไม่ได้ไปทั้งวัน คราวนี้ก็เอาอีกแล้ว ไม่เข็ดเลยจริงๆ อุตส่าห์ตั้งใจว่าจะรีบไป (เอาเข้าจริงก็เที่ยงครึ่ง) และตั้งใจว่าจะรีบกลับ (เอาเข้าจริงก็บ่ายสอง) กลับมาแล้วก็อืดอีก ผสมกับที่นอนดึกมาหลายคืน สมองตื้อตันไปหมด

และช่วงสองสามวันนี้ก็ไปยุ่งกับกระทู้เกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์อีกแล้ว หาเรื่องใส่ตัวแท้ๆ ตั้งแต่บ่ายวันอังคารนู่น นอกจากจะเบียดบังเวลาเขียนไอ้โต๊ะไปมิใช่น้อยแล้ว ยังทำให้มีอาการจิตตกหน่อยๆ ทุกครั้งที่คุยเรื่องนี้ในหน้ากระทู้ (เอ๊อ แล้วยังไม่เข็ดนะ ยังจะไปยุ่ง ชอบนักเชียว) ไอ้อาการจิตตกนี่มันก็ไม่กระทบไอ้โต๊ะน้อย เอ๊ย ไอ้โต๊ะใหญ่เท่าไหร่ แต่มันก็ทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน (ทางจิต) ไปไม่น้อย พอจะเขียนไอ้โต๊ะก็ต้องมารวบรวมเรี่ยวแรงใหม่ ยิ่งช่วงหลังๆ ยิ่งรู้สึก เอ... เราจะคุยไปทำไมฟะ ไอ้ที่เราเขียนๆ ไปมันคงไม่มีประโยชน์แก่คนวงกว้างเท่าไหร่ และประเด็นแทนที่มันจะลึกหรือชัดเจนมากขึ้น กลับต้องไปเสียเวลาอยู่กับการอ่านแล้วเกาหัว ว่าเฮ้ย... มันอย่างนี้จริงๆ เหรอ (ซึ่งต่างกับ เฮ้ย มันอย่างนี้เองเหรอ) พอตามค้นกลับไปดูเอกสารบทความที่อ้างมาก็ต้องเกาคาง ต้องตัดสินใจอีก ว่าจะปล่อยกระทู้ไปอย่างนั้น หรือต้องไปคัดข้อความจริงมาชี้ประเด็น พอหลังๆ ก็เริ่มสนุกกับเรื่องสมมุติ (ที่บางทีไม่ได้บอกว่าสมมุติ ง่ะ แล้วจะรู้มั้ย) ซึ่งมีอะไรพิกลแปลกๆ โผล่ออกมา บางอย่างน่าสงสัยว่ามันอย่างนั้นจริงหรือ บางอย่างก็เห็นชัดๆ ว่ามันเป็นอย่างนั้นไปไม่ด๊าย (ละคร... เ่อ่อ...) ก็ต้องคิดอีก เอ้อ เวลาคนมาอ่านกระทู้ จะเห็นมุมเดียว แล้วเข้าใจว่ามันถูกทั้งหมดหรือเปล่าหว่า ควรจะต้องทักและชี้ประเด็นมั้ยหว่า นี่ขนาดเลือกๆ แล้ว พยายามไม่เขียนซ้ำกับประเด็นที่เพื่อนคนอื่น (เช่น คุณกุลธิดากับคุณ Deckard) แล้วนะ ยังต้องใช้เวลาและพลังอาหารไปมหาศาล

จนมาถึงจุดล่าสุด แล้วก็... อืม... ควรจะรามือเสียทีหรือเปล่า (แล้วจะทำได้เหรอ... เอาน่ะ คิดก่อน) แต่ดูเหมือนจะมาคิดได้เมื่อสายเสียแล้ว เพราะสัปดาห์แห่งการทำงานประจำได้สิ้นสุดลงแล้ว แง้ เสาร์อาทิตย์สามีอยู่บ้าน มีกิจกรรมต้องทำเยอะ ทำงานโม่ไม่ได้ เอาน่ะ ทำสวนกับทำงานวางแผนแล้วกัน ตั้งกะคริสต์มาสมา ยังไม่ได้วางป๊อกอะไรเลย ว่าจะอัพเดตทุกสัปดาห์ เอาเข้าจริง จะกลายเป็นทุกเดือนแทนแล้วเนี่ย (เหลือเวลาก่อนเข้ากรุงอีกนิดเดียวเท่านั้นเอง กลัวทำอะไรๆ ไม่ทัน วิตกจริต แว้กๆๆ)

หมายเหตุ - กระทู้สนุกสนานที่คุณพีทไปเผาผลาญพลังงานห่วงยางมา

กระทู้โดนใจตีพิมพ์ได้ไหม? ตั้งโดยคุณ ยากแท้หยั่งถึง เมื่อ 5 ม.ค. 52

เอ่อ จดบันทึกไว้เป็นอนุสรณ์เจ๋ยๆ เพื่อนคุณพีทถ้ามีประเด็นสนใจอยากคุยก็ตามสะดวก แต่ขอความร่วมมือ อย่าให้กำลังใจคุณพีทหน้ากระทู้เลยนะครับ เกรงจะกลายเป็นชวนเพื่อนไปมุง ถ้าอยากบอกอะไรจริงจริ๊ง มาบอกไว้แถวนี้แล้วกันนะครับ ขอบคุณครับ

เหลือเวลาอีกสิบนาที จะได้เวลารดน้ำ

(18.50)
11 มกราคม 52 อาทิตย์ 13.13

เลือกเขียนแต่เลขสวยๆ จริงจริ๊ง ถ้ายังไม่สวยก็นั่งรอให้มันสวยแล้วค่อยเริ่มพิมพ์ อุๆๆ

เมื่อวานพอลงไอ้โต๊ะเสร็จแล้วก็เป็นช่วงเวลาทำสวนครับ โครงการข้ามปีต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว ที่หยุดไปตอนอากาศเปลี่ยน (ที่จริงหยุดเพราะเหนื่อย ฮ่าๆๆ) เลยมีกองดิน กองหิน กองกรวดเม็ดเล็ก และกองเปลือกไม้อยู่ในบ้านข้ามปีมาแล้ว ตอนนี้อากาศหายหาวแล้วเลยตั้งใจว่าต้องทำต่อซะที ไม่งั้นมันคงเป็นกองดินหินกรวดข้ามไปอีกปีแน่ (น่ากลัวมั่กๆ)

กิจกรรมเมื่อวานได้แก่ การขุดดินเพื่อทำทางเดินโรยกรวด ที่จริงดินในสวนผมค่อนข้างซุยนะครับ แต่ตรงที่จะทำทางเดินนี่ เดิมมันเป็นทางเดินดินอยู่แล้ว เขาอัดไว้อย่างแน่นเลย (มีปูผ้าพลาสติกข้างใต้ด้วย กันยุบมั้ง) เอาจอบลงแล้วกระเด้ง เลยต้องพลิกเอาหัวอีกด้านซึ่งเป็นเหล็กแหลมๆ สองเขาปักลงไปแทน แรกๆ ก็เด้งเหมือนกัน แต่พอกะแรงถูกกะมุมได้ แล้วก็เริ่มปักติด พอติดแล้วก็ต้องงัด เพราะตะกุยขึ้นมาแบบขุดดินปกติมันจะไม่ขึ้นอะ พองัด (ผลักด้ามออกจากตัว) แล้วมันถึงยอมยกขึ้นมาเป็นแผ่นเลย โอ้... อลังฯ

งัดได้หลายกระบิ เปลี่ยนด้านฟันจอบที่เป็นแผ่นๆ ลงมั่ง เพราะพอลึกๆ แล้ว ไอ้เขาแหลมๆ มันจะไปปักผ้าพลาสติกข้างล่าง งัดไม่ขึ้น แต่แผ่นจอบมันไม่ปัก ลากดินขึ้นมาได้ พอขุดได้เต็มตามหน้ากว้าง ยาวสักครึ่งเมตร เอาพลั่วตักดินใส่รถเข็น โอ้... เต็มรถเลย ง่ะ... ตะแรกนึกว่าจะเอาดินไปใส่กองปุ๋ย แต่นี่มันดินแข็งโป๊ก (ยังก๊ะดินเหนียว อัดมาอย่างดี) ขืนเก็บไว้ปลูกต้นไม้มีหวังน้องต้นไม้หงอยแน่ เอาไงดีฟะ แล้วทางตั้งยาว กว่าจะขุดหมดทาง มีหวังได้ยี่สิบรถเข็น เลยปรึกษาสามี เอาไปถมริมรั้วยกพื้นให้มันสูงแล้วกัน

นึกได้ว่าหน้าโรงนาที่แปลงร่างป็นห้องชมสวนยังไม่ได้ถมดินเลย วงกบประตูมันลอยโด่งขึ้นจากพื้น คุณสามีไปซื้ออิฐแผ่นสำหรับปูหน้าประตูมาห้าแผ่น แต่ต้องถมดินให้สูงกว่านี้ อิฐจะได้พอดีกับขอบล่างวงกบ อย่ากระนั้นเลย เอาดินที่ขุดมากระบะแรกไปถมก่อนดีกว่า ก็เลยพักงานชาวสวน ไปนั่งทำงานก่อสร้างแทน ถมดินเสร็จ เ้อ้อ แข็งโป๊ก เป็นเม็ดด้วย เดี๋ยววางอิฐไม่เรียบ ไปเอาดินที่กองอยู่มาเททับอีกชั้น ให้มันเนียนๆ ค่อยยังชั่วหน่อย แต่ตอนพยายามวางอิฐให้พอดีขอบวงกบประตูนี่ก็นานใช่ย่อย อิฐแผ่นก็หนักโคตรๆ (ช่างไม่สงสารหนุ่มน้อยบอบบางอย่างเราเลย TT) แต่ก็สำเร็จ เสร็จงานไปหนึ่งอย่าง

กลับมาขุดต่อ ขุดไปได้อีกหนึ่งรถเข็น พอขึ้นคันที่สาม หัวจอบหมุนเลย งือ ดีนะ ไม่กระเด็นไปโดนหัวใคร (โดยเฉพาะหัวคุณพีท) เลยมีอันต้องหยุดขุด ขี้เกียจไปคุ้ยค้อนมาซ่อม และมันก็เริ่มค่ำแล้ว เลยทิ้งไว้ก่อน (ไว้รอขอให้สามีซ่อม อิๆ) แล้วไปทำงานหินแทน ไอ้ทางเก่าที่ทำไว้ปีก่อน ก้อนหินที่กั้นระหว่างทางกับสวนมันจมหายไปหมดแล้ว ออกแบบไว้ต่ำไปหน่อย ปีที่แล้วคิดว่าจะเอาแบบเตี้ยๆ ไม่ให้สะดุด แต่พอจมแล้วไม่เห็นขอบเลย ไม่สวย เดี๋ยวจะยกขอบใหม่ให้หมด ให้เห็นหินสวยๆ ชัดๆ กว่าจะเสร็จก็ค่ำพอดี กลับเข้ามาดูนาฬิกา แว้ก สองทุ่มครึ่ง

เจอข้อความพี่วัวแห่งลายปากกาฝากไว้เรื่องที่ัพักสำหรับกิจกรรม "ลายหาด" เลยพยายามโทรกลับจนได้คุยกันอยู่พักนึง แล้วค่อยไปล้างจาน ทำกับข้าว หม่ำๆ เสร็จก็เกือบตีหนึ่งแล้ว (ที่จริงดูหนังด้วย ก็ดูจนจบเรื่องนั่นแหละ) มานั่งปุ๊บ เจอพี่วัวพอดี เลยคุยกันต่อ ตีหนึ่งครึ่งพี่อ้อมา เลยเชิญมาปรึกษาเล็กน้อย กว่าจะได้ฟักทองก็ตีสองครึ่ง ปรากฏว่าปวดแขนขวา แง้... ตอนขุดมันไม่ปวดง่า นอนไม่หลับอยู่ตั้งนานแน่ะ มีตื่นมากลางดึกด้วย งือๆๆ

โชคดีเช้านี้ตื่นมาหายปวดแระ จะได้ไปขุดต่อ หงิงๆ
19 มกราคม 52 จันทร์ 16.45

เจ้ย รู้ตัวว่าหายไปหลายวัน แต่ไม่นึกว่าจะข้ามสัปดาห์ เกินสัปดาห์แบบนี้ครับ แหะๆ

สัปดาห์ที่แล้วมันหายไปไหนหนอ เราได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันบ้างมั้ยเนี่ย โม่ไอ้โต๊ะก็ได้เพิ่มน้อยมาก (แต่ก็ได้ไอเดียช่วงต่อจากนี้มาพอสมควร ถือว่าพอถัวๆ กันไปคงได้) ขุดดินไปตอนต้นๆ สัปดาห์ พอปลายๆ สัปดาห์ก็มัวแต่วุ่นเรื่องอื่น เลยไม่ได้ขุดต่อ (สัปดาห์นี้ต้องขุดต่อนะ อย่าขี้เกียจ) อ้อ นึกออกแล้ว รดน้ำต้นไม้หลายชั่วโมง ข้างบ้านไม่อยู่ รดบ้านตัวเองเสร็จแล้ว ต้องไปช่วยรดบ้านเขาด้วย

และใช้เวลามากมายมหาศาลไปกับกระทู้นี้ครับ

สานฝันนักเขียนไทย โครงการ 1 ทางเลือกใหม่จาก Blog สู่ Book

ซึ่งตอนแรกก็ฮาดี ตอนนี้ไม่ฮาแล้ว แถมเมื่อเช้ายังทำผมหดหู่ไปครึ่งวัน (บรรยายไว้ใน "กล่องฯ" ที่ลายปากกา ไม่พูดซ้ำดีกว่านะครับ)

แค่ชั่วนาที

อ้อ นึกได้ ทำสิ่งมีประโยชน์ไปอีกอย่าง นั่งอ่าน "ใน...ก้อนเมฆ" ให้พี่วัวระบำ เอ๊ย วรบรรณ รอบนี้รอบที่สามเอ๊ง (รวมรอบแรกในลายปากกาด้วย)

เขียน "กล่องฯ" เสร็จ นั่งตอบเม้นต์เก่าๆ ตอบๆ ไปแล้วก็อารมณ์สดชื่นขึ้นนะครับ ได้รู้กับตัวเองเลยว่า คุณพีทมีความสุขกับการอยู่เงียบๆ คนเดียว คุยกับเพื่อนๆ ผ่านหน้าจอ เขียนหนังสือ ไม่ถนัดการไปสู้รบตบมือกับใครเขาหรอก

และตอนนี้หิว แว้ก... ไปเวฟปาสต้าสำเร็จรูปกินกันตายดีกว่า นี่ก็จะห้าโมงแล้ว เดี๋ยวตอบเมนต์ที่สวนฝันฯ ก่อน แล้วค่อยดูว่าจะทำอะไรต่อดี เดี๋ยวทุ่มนึงก็ต้องรดน้ำอีกแล้วอะ งึ่มๆๆ» แรกก้าว » ก่อนลงมือพิมพ์ต้นฉบับ « ลานเรียนเขียนฝัน
20 มกราคม 52 อังคาร 18.00

เมื่อตอนเที่ยง บ้านผมฝนตกครับ

ตกๆ ไปซักพัก (หนักด้วยนะ) เสียงชักแปลกๆ ทำไมมันเกรียวกราว จ๊าก มีลูกเห็บเม็ดน้อยๆ ร่วง "กราดกราว" ลงมาด้วย (สำนวนไอ้โต๊ะมัน)

เช้านี้ตื่นขึ้นมาด้วยอารมณ์แจ่มใส ทั้งที่ร่างกายยังเหนื่อยๆ อยู่ แต่ไม่ "จิตตก" เปิดเปิงอย่างเมื่อวานแล้ว ขอบคุณเพื่อนๆ มากๆ นะครับ ที่ห่วงใย ส่งกำลังใจตลอด ทั้งหน้าจอและหลังไมค์ ซาบซึ้งมากๆ หงิงๆ

วันนี้ก็ยังไปวุ่นวายในกระทู้นั้นอยู่ แต่ด้วยอารมณ์สงบมากขึ้น ไม่รู้จะสงบไปถึงวันไหน ขอให้สงบไปตลอดละกัน เพี้ยง สาธุ

ที่อารมณ์ดีอาจจะเพราะเมื่อคืนทำงานเสร็จไปอีกชิ้ันนะครับ ถึงจะเป็นชิ้นเล็กๆ ก็เถอะ คือทำสรุปเหตุการณ์ทั้งหมดในเรื่อง "หลังหน้าต่างฯ" จนถึงบทล่าสุดที่กำลังเขียนอยู่ และกำลังหาช่องทางสำหรับช่วงสามบทครึ่งที่เหลือก่อนผมเข้ากรุง ตะแรกว่าวันนี้จะเขียนต่อให้จบบท 37 แต่ปรากฏว่าไม่รอดอีกแล้ว เอิ๊ก ต้องยกยอดไปเป็นพรุ่งนี้แทน แต่ก็ถือว่ามีแววล่ะ โล่งอก เฮือก

กับคุยงานลายปากกาอีกนิด ดูได้งานขึ้นมาอีกหน่อย อิๆ ตกเย็นซะแล้ว คิดงานต่อดีกว่า ลั้นลา (จบมันดื้อๆ งี้เลย ฮ่าๆๆ)

(18.10)


Create Date : 01 มกราคม 2552
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2552 7:42:26 น. 72 comments
Counter : 2455 Pageviews.

 
ทำการ์ดปีใหม่ให้เพื่อนลายปากกา เลยเอามาแขวนไว้ที่สวนฝันด้วยดีกว่า อิๆๆ


NewYearCard2552.jpg


โดย: คุณพีทคุง (ลายปากกา ) วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:6:34:47 น.  

 


Happy New Year 2009


โดย: ooh_kk2007 วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:7:59:36 น.  

 
(2) คุณ ooh_kk2007

ขอบคุณมากครับ สุขสันติปีใหม่เช่นกันครับ


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:9:53:32 น.  

 
แวะมาอ่านที่บล็อกเรียนเขียนนิยายด้วยคนค่ะ


โดย: แอนนี่ (หมูอมโรค ) วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:14:03:52 น.  

 
สวัสดีปีใหม่

ฉลอง Blog ใหม่ด้วยอีกคนนะขอรับ ^ ^


โดย: แค่ก้อนหินที่อยากบินได้ วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:18:56:56 น.  

 
ลืมบอก Blog ใหม่สีสวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: แค่ก้อนหินที่อยากบินได้ วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:18:59:11 น.  

 
(4) คุณแอนนี่

ขอบคุณมากที่แวะมาเยี่ยมครับ
(5, 6) พุทรา

ขอบคุณจ้า ฉลองๆ

สีนี้สวยดีเนอะ ตอนนี้กำลังหัดผสมสีใหม่ด้วยโฟโต้ช็อป รู้สึกถูกใจกว่าแบบเดิมเยอะเลย


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:20:22:18 น.  

 
มาทักทายครับ


โดย: Tinnatorn วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:6:30:26 น.  

 
(8) คุณติณติณจัง

สุขสันติปีใหม่คร้าบ


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:8:09:59 น.  

 
เมื่อวานทำการ์ดแจกส่วนตัว เอามาแปะไว้ด้วยดีกว่า กรึ๋ยๆๆ

NewYearCardPete2552.jpg


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:8:24:48 น.  

 
สนุกใช่ไหมคุณพีท อัพบล็อกถี่ดีจัง ได้ที่วิ่งเล่นเพิ่มแล้ว

โย่วๆๆ


โดย: BestChild วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:14:10:55 น.  

 
(11) คุณเบสต์

อาจจะถี่แค่อาทิตย์ก็ได้นะครับ อาทิตย์หน้าก็ต้องหมกมุ่นโม่ไอ้โต๊ะต่อแล้ว อิๆ


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:15:51:33 น.  

 

เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่
ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย
จงปกปักรักษา
คุ้มครองให้ท่านและครอบครัว
มีความสุขความเจริญ
ด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ
ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ
ปรารถนาสิ่งใด
ที่เป็นไปด้วยความชอบธรรม
ขอให้สำเร็จสมความปรารถนา
ทุกประการ เทอญ


จากใจ...โสดในซอยโดย: โสดในซอย วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:11:54:29 น.  

 
(13) โสดในซอย

ขอบคุณมากนะครับสำหรับคำอวยพร สุขสันติปีใหม่เช่นกันครับ


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:13:35:51 น.  

 
ตามอ่านเรื่องเขียนของคุณพีท

รู้สึกงง งง เหมือนวิ่งเล่นซ่อนหายังไงก็ไม่รู้แฮะ

คือไม่รู้ว่า วันนี้ ตอนนี้ คุณพีทกำลังอัพหน้าไหนอยู่อ่ะ

งง รับปีใหม่เลยวุ้ย -_-''
โดย: โก้ IP: 58.9.67.239 วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:14:38:03 น.  

 
คุณโก้ ..รู้มั้ยมีคนคิดถึง อิอิ

(คุณพีททำไมต้องค้อนด้วยล่ะ )


โดย: teansri วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:20:54:37 น.  

 
มาห่มผ้าให้เธอ
ยามหลับพบเจอฝันดี
อุ่นในคืนหนาวนี้
อย่าได้มีความเหงาใจ

ฝากจันทร์แม้เพียงเสี้ยว
อย่าเพิ่งเลี้ยวลับไปไหน
ฝากไว้เป็นสื่อใจ
ว่าคนไกลคิดถึงเธอ ^^

นอนหลับฝันดีค่ะ คุณพีท


โดย: Life's for Rent วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:0:29:28 น.  

 
(15) พี่โก้

พี่โก้ค้าบ ผมเปล่าซ่อนนะคร้าบ แหะๆ คือบล็อก "สวนฝัน" (โดยเฉพาะหน้านี้) ผมจะใช้อัพเดตเรื่องราวข่าวคราวส่วนตัวน่ะครับ แทนหน้า talk ของบ้านพิธันดร (หน้านั้นมันอัพยากง่ะ ทำให้ขี้เกียจ หน้านี้มันอัพง่ายกว่า เผื่อจะหายขี้เกียจ แหะๆ)

และหน้านี้ "ระเบียงหน้าเรือน" จะเปลี่ยนบล็อกใหม่เดือนละครั้ง เหมือนหน้า talk เดิมเป๊ะเลยครับ (แต่หวังว่าจะอัพเดตบ่อยกว่า เอิ๊ก)

กรุ๊ปอื่นๆ ทางซ้าย ก็จะค่อยๆ งอกขึ้นทีละน้อยครับ ช่วงนี้คงมีแต่ "ลานเรียนเขียนฝัน" ที่ผมอยากจดสิ่งที่ได้จากการอ่านหนังสือ (ก่อนที่จะคืนห้องสมุดไป แว้ก) นอกนั้นคงตามมาทีหลัง

แต่เวลาอัพบล็อกใหม่ในนู้น ผมจะทำิลิ้งก์ใหม่ไว้ในหน้านี้ด้วยครับ (ตั้งใจจะเก็บไว้เป็นอนุสรณ์ ว่าวันไหนทำบล็อกไหนบ้าง) หรือถ้าจะดูทั้งหมด ก็กดดูที่ "แผนที่สวนฝัน" จะเหมือน site map ครับ

แต่สถานที่สิงสถิตประจำ ยังคงเป็น "ลายปากกา" เหมือนเดิมครับ (ทุกหน้าเลย) รับดูแลหน้าปกเหมือนเดิม และลงกล่องฯ กับหลังฯ ทุกอังคารและเสาร์เหมือนเดิมครับ

ถ้าคิดถึงผม (อิ๊ว) ก็มีที่กล่องฝากข้อความลายปากกาครับ ที่หาตัวเจอแน่ๆ นอกนั้นก็หน้าคอลัมน์ หน้าปก แล้วก็หน้านี้ครับ (ส่วนบล็อกอื่นของ "สวนฝัน" ไม่ต้องกังวลครับ)
(16) คุณเทียน

อู๊ย ผมค้อนไม่เป็นหรอกครับ ไม่ค้อนด้วย จะค้อนทำไม ผมรู้ว่าใครๆ ก็คิดถึงพี่โก้ เพราะพี่โก้แสนจะน่ารัก แสนดี แสนจะอบอุ่น น่ากอด (รัด, ฟัด, เหวี่ยง) น่าซบ (ซุก, ไซ้) น่า...

เอ่อ... พอดีกว่า เดี๋ยวเกิดเรื่อง อิๆ
(17) คุณไลฟ์

ขอบคุณคร้าบ เมื่อคืนก่อนนอนมันร้อนแหละ ต้องโยนผ้านวมทิ้งผืนนึง ปรากฏว่าตื่นมาตอนดึก หนาวง่ะ งือ (เปิดประตูบ้านทิ้งไว้ให้มันเย็น) โชคดีที่คุณไลฟ์ฝากผ้าห่มมาให้ (เหลือผ้านวมอีกผืน) ไม่งั้นแย่เลยนะเนี่ย อิ๊กๆๆ

ป.ล. เมื่อคืนฝันว่าไปโรงอาหาร อยากกินขนม แต่ใส่รองเท้าแตะ พี่ยามไม่ให้เข้า แง้


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:7:32:16 น.  

 
อืมมม เฟิร์นมีผลัดใบด้วยเหรอ -_-a ที่บ้านไม่เห็นมันจะผลัดเลยนะเฮีย มีแต่เดี๋ยวใบโน้นขึ้นตุ่มๆใต้ใบ เดี๋ยวใบนั้นขึ้นตุ่มๆใต้ใบ ไม่ค่อยไปยุ่งแค่เห็นก็คันแล้ว ^ ^"


โดย: พุทรา IP: 202.151.7.107 วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:14:18:06 น.  

 
ฝากสายลมคืนนี้อย่าหนาวนัก
แค่โชยทักให้พอชื่นไม่ขื่นขม
ให้สายลมเลือนเหงาเศร้าระทม
พัดหัวใจไปห่มให้ ฝั น ดี ^^

ถ้าคืนนี้ไปโรงอาหารอีก ขอให้เจอพี่ยามหล่อล่ำนะคะ ^^
ฝันดีค่ะ คุณพีท


โดย: Life's for Rent วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:0:28:44 น.  

 
(19) พุทรา

เอ๋อ ไม่รู้สิ เดาเอา แต่เฟิร์นเราเป็นพันธุ์ไม่มีตุ่ม เป็นแบบก้านมันเงาสีดำสนิท ใบเล็กๆ เท่าปลายนิ้ว เขียวเข้มๆ ง่ะ
(20) คุณไลฟ์

เมื่อคืนไม่ได้ไปโรงอาหารอะครับ แต่มีแม่น้ำ มีโรงละคร มีคอนโดที่แปลงมาจากหมู่บ้านชนบท (งงมาก) แล้วก็มีงานเทศกาลคล้ายๆ งานวัดด้วย สนุกแบบหวิวมาก กร๊าก


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 6 มกราคม 2552 เวลา:7:30:43 น.  

 
อิอิ ตามมาจากลายปากกาค่ะ คุณพีทททท

งืมๆ บล๊อกสวยดีค่ะคุณพีท(แหะๆ พอดีชอบสีโทนเขียวๆ ขาวๆ อ่ะ)

เอ..ขออนุญาติถามนะค่ะ (ถ้าไม่ตอบก็ไม่เป็นไรน้า) คือสงสัยนิดหน่อย(หรือไม่นิดหว่า)ว่าคุณพีทอยู่ที่ใดในตอนนี้(บ้านคุณพีทอ่าค่ะ) แล้วตอนนี้อยู่ที่ไหนหว่า(สถานที่ที่คุณพีทอยู่ ณ ตอนนี้อ่าค่ะ) แบบว่าอ่านแล้วงงๆ นิดๆ

งืมๆ คุณพีทมีสวนปลูกต้นไม้ด้วยอ่ะ อิจฉาจังงง อยากได้บ้านที่ร่มรื่น มีสวน มีแปลง กะเค้าบ้างง คงจะเป็นบ้านที่สบายๆ และน่าอยู่มากๆ เลยใช่ไหมค่ะ

แอบสงสัยอ่าค่ะ ว่าเฟิร์นผลัดใบด้วยเหรอค่ะ คือว่าน้องชายเคยเลื้ยงไว้อ่า แต่อยู่ไม่นานก็ตายอ่ะ แล้วปุ๋ยจากปลา(?)มันคืออะไรค่ะ

แหะๆ แวะมาทักทายคุณพีททแถมด้วยคำถามอีกมากมาย อย่าเพิ่งรำคาญกันนะค่ะ


โดย: น้ำตาค้างฟ้า IP: 58.97.2.226 วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:17:44:52 น.  

 
ลงชื่อเยี่ยมเยียนค่ะ
บล็อกสวยอ่ะ..สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยดีจัง
เห็นใครบางคนบอกว่า..เจ้าของบ้านหน้ารกมาก
แต่บ้านสะอาดเชียวนะคะ..

อยากทำหน้าบล็อกสะอาดๆอย่างนี้บ้าง
แต่ไม่รู้จะแก้อย่างไรแล้ว..เพราะใส่โค้ดลงไปหลายโค้ด
ไม่รู้ว่าโค้ดอันไหน สำหรับอะไรแล้ว..ก็เลยปล่อยเลยตามเลย
คงเห็นหน้าบล็อกแจงเป็นสีม่วงอย่างนั้น..ไปอีกนานแสนนานค่ะ


โดย: nikanda วันที่: 7 มกราคม 2552 เวลา:19:46:26 น.  

 
คุณพีทเค้าบอกเมืองไทยจะหนาวขึ้นละครับ
คุณพีทคงจะชินกับความหนาว ถึงจะหนาวคุณพีทก็ไม่หนาว
เอ๊ะ มอร์พิมพ์อะไร ชักงง
ขอให้คุณพีทและครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรง
มีความสุขทุก ๆ วันครับ
ถอนหญ้าเนี่ยะต้องไปก้ม ๆ เงย ๆ หรือเปล่าครับ หรือว่าใช้อุปกรณ์อย่างอื่นช่วยถอน ^^


โดย: h@-more วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:1:33:22 น.  

 
มาขอแอดบลอคด้วยครับผม


โดย: h@-more วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:1:42:41 น.  

 
เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ กลับบ้านแล้ว มาลุยรายงานต่อ หุหุ เหลือเวลาแค่ 4 วันแล้วววววววววววววววว..

เค้าเปิดบ้านแล้วนา..


โดย: teansri วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:7:44:54 น.  

 
แหนะ คุณพีทเริ่มแผ่ว... วันล่าสุดนั่นมันสามวันที่แล้วนี่นา


โดย: BestChild วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:14:03:30 น.  

 
(22) คุณน้ำตาค้างฟ้า

อ๊ะ ตามมาเยี่ยมที่สวนด้วย ขอบคุณคร้าบ ยินดีต้อนรับ

ผมก็ชอบเขียวๆ ครับ ไม่รู้ชอบจริงๆ หรือแกล้งชอบเหมือนกัน ฮ่าๆ แต่จำได้ว่า ตอนเด็กๆ กี่ขวบไม่รู้ เคยอ่านที่ไหนว่าสีเขียวดูแล้วจะสดชื่นสบายใจ ตั้งแต่นั้นมาก็บอกตัวเองว่า ฉันจะชอบสีเขียวล่ะนะ เตร๊งเตรง เอากันงั้นเลย พอทำเว็บให้ตัวเอง ทำลายเซ็นตัวเอง (<-- ฟังดูแปลกจัง หมายถึงทำกราฟิกรูปลายเซ็นน่ะครับ) ทำโลโก้สารพัด ก็เลยอดไม่ไหว ต้องเขียวไว้ก่อนครับ

ตอนนี้คุณพีทอพยพย้ายถิ่นตามสามีมาอยู่ที่กรุงแคนเบอร่า ซึ่งเป็นเมืองหลวงของออสเตรเลียครับ แต่มันเป็นเมืองหลวงที่อยู่หลังเขา (คืออยู่หลังภูเขาจริงๆ นะ) และเงียบเชียบ คนยังรู้จักซิดนี่ย์กับเมิลเบิร์นมากกว่า สภาพแวดล้อมก็เต็มไปด้วยธรรมชาติ ป่าไม้ (ส่วนใหญ่เป็นยูคาหลายร้อยชนิด) และต้นไม้เยอะ (เขานิยมปลูกต้นไม้ตามบริเวณบ้านกัน) ผมเลยเรียกว่า "บ้านนอก" ครับ (คือเรียกด้วยความชื่นชมนะเนี่ย สวนหลังบ้านหน้าบ้านมีนกตึม แล้วแต่ฤดูกาล)

เอ่อ... สวนก็ดีนะครับ คือถ้ามีแล้วไม่ต้องดูแลเองเนี่ย ดี๊ดี ผมก็ชอบ แหะๆ แต่ไอ้สวนบ้านผมเนี่ย ตอนที่ไม่อยู่นานๆ กลับมาหญ้าสูงท่วมเข่า กว่าจะปราบทัพใหญ่หมดไป แทบร้องไห้ (เป็นปี) ตอนนี้กลับมาอีกแล้ว แง่งๆๆ โกรธหญ้า (ทุ่มนึงแระ เดี๋ยวคุยเสร็จต้องไปรดน้ำอีก ช่วงนี้อากาศร้อนมาก ถ้าไม่รดวันเว้นวัน ถึงตายกันหลายต้นครับ)

เฟิร์นมันผลัดใบรึเปล่าก็ไม่รู้อะครับ คือไม่ใช่ผลัดใบตามฤดูนะ แต่ผมหมายถึงว่า พอรุ่นเก่าๆ มันเหี่ยวหมด แล้วก็จะมีชุดใหม่ๆ งอกมา เหมือนผลัดรุ่นแบบมะพร้าว (เอ้อ... ช่างเทียบกันได้) ผมก็เลยสงสัยว่าไอ้เฟิร์นบ้านผมมันทำท่าแบบนี้เปล่าอะครับ (เสาร์นี้ว่าจะเล็มออกซะมั่ง)

ไม่รำคาญเลยครับ ถ้าตอบได้ก็ตอบ ถ้าตอบไม่ได้ก็ส่งต่อให้ คคห ถัดไป (จ๊าก มะใช่กระทู้พันทิปนะคุณพีท) ดีซะอีก มาุคุยกัน ผมอบอุ่นดีไม่เหงาครับ
(23) คุณแจง

เดี๋ยวต้องไปรดน้ำต้นไม้ก่อนมืด ตอบหน้านี้ก่อนนะครับ หน้าอื่นที่คุณแจงคุยไว้ผมเห็นแล้วล่ะ แต่ขอกลับมาตอบตอนค่ำๆ นะ

ขอบคุณครับ ที่สะอาดเพราะมันยังไม่ค่อยมีอะไรอะจิ อิๆ กดเข้าไปมีแต่ความว่างเปล่า ลั้นลา แล้วผมก็หัวไม่ศิลป์เลยครับ แต่งบล็อกไม่เป็น มองไม่ออก ไม่รู้จะเอาอะไรใส่ตรงไหน เห็นคนอื่นเขาแต่งกันสวยๆ มีสารบัญเป็นรูป ผมนี้... เอ่อ... แหะๆ ทำไม่ได้ (ที่จริงทำเป็นนะ ทางเทคนิค แต่ออกแบบไม่เป็น มองไม่ออกว่าทำยังไงให้สวย)

อีกอย่าง เน็ตผมก็ไม่ค่อยเร็วเท่าไหร่ ถ้าใส่ของตกแต่งมากๆ มันจะขึ้นช้าหรือพาลไม่ขึ้นอะครับ ทำให้ซ่อมยาก ฮ่าๆๆ

บล็อกสีม่วงชมพูของคุณแจงก็สะท้อนบุคลิกได้น่ารักดีอยู่แล้วครับ ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ก็ยังได้ ผมว่าถ้าเราเจออะไรที่ลงตัว รู้สึกว่าใช่ มันก็เหมือนเป็นเึครื่องหมายการค้าของเราเหมือนกันนะ คนนึกถึงบล็อกเรา ก็จะนึกถึงหน้าตาแบบนี้ไปด้วย (คิดการณ์ไกลแมะ)
(24, 25) คุณมอร์

เอ่อ... งงครับ พูดไรเนี้ย แกล้งกันเปล่า อิๆ

ผมไม่ชินกับความหนาวหรอกครับ เป็นคนขี้หนาวอย่างแรง ถึงจะมาอยู่เมืองหนาวได้ระยะนึงแล้ว แต่ก็ชินขึ้นนิดเดียวเอง (เขาว่าเลือดมันข้นขึ้น ไม่รู้จริงเปล่า) พอเริ่มหนาวทีไรก็ยังสั่นกระแด็กๆ อยู่เหมือนเดิม

แต่หนาวที่ว่านั่น เฉพาะทางกายนะครับ อิๆๆ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะครับ ขอให้คุณมอร์และครอบครัวรวมถึงคนที่คุณมอร์รัก ก็ได้รับพรนั้นเช่นกัน

ถอนหญ้า ต้องก้มๆ เงยๆ จิครับ นั่งยองๆ ถอนกับพื้นดินนั่นแหละ เวลาเมื่อยๆ ก็แอบคุกเข่าแปะลงไปมั่งเหมือนกัน (ต้องหาที่ลง เดี๋ยวไปทับต้นไม้อื่นหักหมด) อุปกรณ์ก็ใช้ครับ เช่น รถไถ เลื่อย ไส ตะไบ ค้อน เอ๊ย ถามอะไรเนี่ย ใช้อุปกรณ์เป็นแท่งยาวๆ ปลายแฉก มีมือจับ อันขนาดเท่าช้อนพรวนน่ะครับ (อธิบายทำไมเนี่ย)

ขอบคุณที่แอ๊ดนะครับ ของผมขอเวลานิดนะ ผมแอ๊ดวิธีพิเศษ ทำเอง จะได้เรียงตัวอักษร หาง่ายๆ ต้องใช้เวลารวบรวมสติแก้โค้ดนี้สนึง แหะๆ
(26) คุณเทียน

เอ๊ะ รอบนี้กลัีบเร็ว เย้ๆๆ ดีใจด้วยครับ เห็นกระทู้แว้บๆ กำลังนึกสงสัยอยู่เชียว ว่าเล่นจากเตียงหรือจากโต๊ะเนี่ย

เหลือเวลาอีกสี่วัน ขอใ้ห้ทำเสร็จทัน ได้คุณภาพดีๆ ตามตั้งใจ จะได้จบๆ เสร็จๆ กันไปซะทีนะครับ (จ๋งจ๋าน)
(27) คุณเบสต์

ง่ะ ตัวเอง เวลามันผ่านไปไวเหมือนโกหก ไม่รู้ตัวเลยนะนั่น ว่าเราหายไปหลายวัน คริๆๆ

โอม... พิมุข... ที่รัก... จงมา... จงลง... เพี้ยง


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:15:16:48 น.  

 
ไปส่องกระทู้ลิขสิทธิ์มาเล็กน้อย

ถ้าอ่านให้จบคงใช้เวลาหนึ่งเทอมใหญ่ กระทู้แบบนี้ปกติจะตามอ่านวันละรอบสองรอบ แต่ตั้งแต่ตาเจ็บเลยห่างๆ เพิ่งตามกดไปดูอีกทีวันนี้

โห... ยาวมาก ยาวเป็นหนังสือกฎหมายไปแล้ว

ไว้ตาดีอารมณ์ได้นี่น่าตามไปอ่าน ตั้งใจเขียนกันมากๆ ทั้งคุณพีท คุณกุลธิดา คุณ Deckard และก็คุณทนาย ttt


โดย: BestChild วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:18:10:15 น.  

 
(29) คุณเบ๊ะ

ยาวมากๆ จริงๆ ครับ ข้อมูลเยอะ ประเด็นเยอะ ผมเองก็ไม่ได้อ่านละเอียดทุกประเด็นนะครับ แต่บางประเด็นก็อ่านละเอียดแบบ ย่อหน้านั้น หรือ คคห นั้น อ่านซะสี่ครั้ง แฮกไปเลยเหมือนกัน ฮ่าๆๆ น่าจะโดนกดเก็บในคลังแล้วมั้งกระทู้นี้


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:19:43:36 น.  

 
กระทู้สุดยอด ^ ^'


โดย: แค่ก้อนหินที่อยากบินได้ วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:22:44:03 น.  

 
คืนนี้ที่ฟ้าหนาว
ใต้แสงดาวไร้เมฆฝน
พระจันทร์ดวงกลมมน
ขออย่าหม่นอย่าหมองใจ

พระพายพร่ำพัดโบก
ราวจะโยกจะกล่อมไกว
หนาวลมขอห่มใจ
ให้เธอหนุนอุ่น ฝันดี ^^

ตามไปอ่านlink แล้วมึนๆ ง่วงๆ แงๆ
ฝันดีค่ะ คุณพีท


โดย: Life's for Rent วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:2:11:32 น.  

 
คิดถึงคุณพีทขึ้นมามากมาย
ใกล้กลับมาเยี่ยมเมืองไทยแล้วสิคะ
เห็นคุณพีทขยันแล้วคุณแม่ปวดหัวแทน..โดย: คุณแม่ใจดี วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:22:56:53 น.  

 
ลมหนาวที่พัดถึง
ฝากคำซึ้งถึงคนไกล
กลัวสายลมแรงไป
จะพัดให้เธอนอนหนาว

ขอฝากพระจันทร์เพ็ญ
ที่งามเด่นท่ามดวงดาว
แสงอุ่นละมุนวาว
ให้เลือนหนาวกล่าว ฝันดี ^^

คินนี้กทม หนาว สายไหมหนาว
ฝันดีค่ะ คุณพีท ^^


โดย: Life's for Rent วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:0:49:58 น.  

 
(31) พุทรา

สุดยอดจริงๆ
(32, 34) คุณไลฟ์

ฮั่นแน่ จับได้แล้ว คุณไลฟ์ส่งลมหนาวมานี่เอง มิน่า สองสามวันนี้หนาวง่ะ ประหลาดมาก นี่มันกลางฤดูร้อน เมื่อวานซืนยังสามสิบกว่าๆ อยู่เลย สองสามวันนี้ ตอนเช้าๆ ตื่นมาไม่ถึงยี่สิบ ฮ่วย นี่ขนาดในบ้านนะครับ ถ้าข้างนอกจะยิ่งต่ำำกว่านี้อีก กรึ๋ยๆๆ

สายไหมหนาว ปรึกษาสุดหล่ออ๊ะยัง คริๆๆ
(33) คุณแม่

ขอบคุณคร้าบ ผมขอโต้ด ไม่ได้คุยที่ศาลายาวๆ เลยมาตั้งกะนานแล้ว ใกล้กลับเมืองไทยเต็มทีแล้วครับ เดือนนึงกับอีกนิดเดียวเท่านั้นเอง รู้สึกมือไม้พัลวัน ทำอะไรไม่ทัน แง้ๆๆ (ที่จริงไม่ได้ขยัน แต่ไฟมันลนง่ะ งือๆๆ)


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:9:41:20 น.  

 
ขอโทษค๊าบบบบ เข้าบ้านคุณพีทมา เลยรู้ว่าคุณพีทอัพบล็อกเป็นเรื่องเป็นราวซะที กว่าจะโผล่หน้ามาทักทาย ผ่านปีใหม่ไปซะหลายวัน เหอะๆ

คุณพีทขา เข้ากรุงเดือนนึง แล้วใครจะดูแลต้นไม้ให้อ่ะ ห่วงยิ่งกว่าลูกซะอีก

บ้านนอกร้อนใช่มะ แพร่หนาวโคตร เมื่อเช้าเหลือ 15 องศาเองอ่ะ แต่คงไม่หนาวเท่าไอ้ทิพ ลอนดอนเหลือ 4 องศา ไม่รู้ตัวแข็งไปรึยัง

แต่เมื่อเช้าเรากะทิพแชตกันอยู่ในห้องสมุดหวินหนานอยู่นะ ไม่หลับไม่นอนรายนั้น เพราะที่รักเครื่องลงตอนหกโมงครึ่ง ไอ้ทิพเลยไม่ยอมนอน เล่นคอมจนเช้า รอไปรับที่รักที่สนามบิน

เจ้าป๊องเอาลงหลังจากกลับกรุง นั่งรอต่อไป ใบ้หน่อยดิ คู่ใครอ่ะ อยากรู้ๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: beemanufan IP: 125.25.82.174 วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:16:33:07 น.  

 
เห็นบล็อกคุณพีทแล้วอยากรื้อบล็อกตัวเองทิ้งจัง

บล็อกสวย ข้อความน่าสนใจ


โดย: ปณาลี วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:8:42:31 น.  

 
อยากเห็นบ้านเฮียจริงๆนะ อ่านแล้วรู้สึกเหมือนบ้านเฮียซัก 10 ไร่ ว่าแต่ คุณสามีไม่ช่วยเฮียบ้างเหรอ ให้เฮียขุดอยู่คนเดียว

คนเราก็พยายามเน๊อะ ขุดยาก ขุดเย็นขนาดนี้ เป็นพุทราไม่ขุดแล้ว ประมาณว่า..."เออ..ดูๆ ไปของเดิมมันก็สวยดีเหมือนกันนะ เอาไว้แบบนี้แหละดีแล้ว" ^ ^"


โดย: แค่ก้อนหินที่อยากบินได้ วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:12:34:54 น.  

 
จันทร์นวลในคืนหนาว
แสงดวงดาวพราวสดใส
หนาวลมอย่าตรมใจ
มาชวนให้ชมจันทรา

ห่างหายใช่ใจหัน
คิดถึงกันไม่สร่างซา
ส่งใจห่วงใยมา
ทุกคืนว่าให้ ฝันดี ^^

กทม วันนี้ก็หนาวอีกวันค่ะ
สายไหมขี้เซา ตื่นสายประจำเรย


โดย: Life's for Rent วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:22:54:39 น.  

 
โฮ๊ะ โฮ๊ะ โฮ๊ะ

ตั้งแต่เพื่อนพีทมาปัดกวาดบ้านใหม่ยังไม่ได้แวะมาเยี่ยมเลย
พลาดไปได้ไงเนี่ย!
มีทีให้เดินเล่นใหม่แล้วก็ไม่บอก
สวย สะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย
เหมาะแก่การจะเข้ามาป่วนเป็นอย่างยิ่ง


โดย: วรบรรณ วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:18:37:40 น.  

 
ลมเอ๋ยลมพัดโบก
ขอใจโศกพัดลอยไกล
จันทร์เอ๋ยจันทร์นวลใย
ขออุ่นไอให้หนาวเลือน

ดาวเอ๋ยดาวสดใส
ฝากห่วงใยไปถึงเพื่อน
คืนเอ๋ยคืนแรมเดือน
แวะเยี่ยมเยือนให้ฝันดี ^^

ทำสวนเหนื่อยมั้ยค้า
นอนหลับฝันดีค่ะ คุณพีท


โดย: Life's for Rent วันที่: 14 มกราคม 2552 เวลา:23:48:36 น.  

 
(36) คุณบี

ไม่เป็นไรคร้าบ แต่จะว่าอัพบล็อกเป็นเรื่องเป็นราวรึเปล่านี่ ก็ยังไม่แน่ใจนะครับ "ระเบียงหน้าเรือน" นี่ เน้นเม้าท์กัน แล้วข้างบนก็สำหรับคุณพีทบ่นๆๆ (เรื่องทำสวน เรื่องโม่นิยายไม่ทัน เรื่องหนุ่มๆ... แอ๊ก) เหมือนหน้า talk ของบ้าน แต่มันบล็อกแก๊งอัพง่ายกว่า ไม่ต้องใช้โปรแกรมเข้าไปแก้โค้ดในเว็บเท่านั้นเอง

ช่วงที่เข้ากรุงทันทั้งสองตายายเนี่ยครับ น่าเป็นห่วง สามอาทิตย์ ปีที่แล้วให้หลานชายสามีช่วยดูให้ (จ่ายค่าขนมนิดหน่อย) ตอนนี้เพื่อนบ้านข้างบ้าน (ติดกันเป๊ะ) ไม่อยู่สองอาทิตย์ครึ่ง เขาฝากผมรดน้ำต้นไม้เหมือนกัน ตอนเราไม่อยู่ก็คงฝากเขาได้ ไม่น่าเกลียด อิๆ

บ้านนอก ร้อน มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ครับ เมื่อวานเมื่อวานซืน 37 องศา เปิดพัดลมยังสู้ไม่ได้เลย เช้านี้ในบ้านยังไม่ร้อน (24 องศา) แต่เปิดประตูออกไป ข้างนอกก็อุ่นๆ นะ แต่ยังไม่ถึงกับร้อน ตอนบ่ายอาจจะร้อนกว่านี้

15 องศาก็หนาวแล้วนะนั่น ต้องห่อตัว ถ้าไม่มีลมก็แล้วไป ผมพอไหวนะ ห่อมิดๆ อากาศสดชื่นดี แต่ถ้ามีลมนะ กรึ๊ยยยยยย 4 องศานี่ แข็งไปเลย ฮ่าๆๆ กลางคืนหรือกลางวันอะครับ (ไอ้ทิพมารายงานมั่งจิ๊) ถ้ากลางคืนพอไหว มันมักจะไปหนาวตอนใกล้รุ่ง เราอยู่ในโปงเรียบร้อย แต่ถ้ากลางวันหรือหัวค่ำนี่ กรึ๊ยยยยยยยย เหมือนกัน

ตกลงที่รักกลับมาแล้วรึ มีหวังดีใจน่าดู ฮ่าๆๆ เผลอเป็นต้องพูดถึงเหมือนกันรายนั้น โรคเดียวกับบ้านนี้ เจ้าของห้องสมุดหวินหนานเห็นว่ากลับเมืองไทย กลับเลยหรือจะไปอีกอะครับ ไม่ได้ยินเสียงที่ศาลาคนสวยมานานแล้วเนี่ย

เหยื่อไอ้ป๊องคู่ต่อไปคู่ใครเหรอครับ พระเอกหมายเลขหนึ่ง เคยเห็นแล้วหลายครั้ง เป็นดารารับเชิญ (แปลว่าตัวประกอบ กร๊าก) มาแล้วหลายบท ส่วนพระเอกหมายเลขสอง เคยโดนพาดพิงถึง แต่ยังไม่ได้เผยหน้าให้เห็นเต็มๆ อิๆๆ
(37) คุณตูน

โอ๊ย ขอบคุณครับ ไม่ขนาดนั้นหรอกครับ อารมณ์ขี้เกียจ แล้วก็แต่งไม่เป็น มันเลยออกมาเรียบๆ แบนๆ ว่างๆ โล่งๆ ไม่ค่อยมีอะไรแบบนี้แหละครับ โค้ดทั้งหมด เอาลายปากกามาดัดแปลงหมดเลย ฮ่าๆๆ ขี้เกียจคิดใหม่ หมดแรง มีที่ใช้เวลามากๆ อยู่อันนึงก็รูปใบโอ๊คอ่อนหัวบล็อกอะครับ หาอยู่นานมากว่าจะใช้รูปไหนดี กว่าจะตกลงเอารูปนี้ (รูปต้นฉบับมันดูไม่เด่นเท่าไหร่ เพราะพื้นดินมันรกๆ เลยต้องหั่นออกหมดเหลือแต่ใบ) กับเมนูแถบบนสุดที่คิดขึ้นใหม่ เสร็จแล้วก็ก๊อปเอาไปใช้กับลายปากกาต่อ รีไซเคิลสุดตัว อิๆๆ

บล็อกคุณตูนแต่งน่ารักดีแล้วครับ เห็นคุณตูนเปลี่ยนหน้าใหม่ทีไรก็แอบอิจฉาทุกที (บางทีก็ไม่แอบนะ บอกออกไปโต้งๆ เลย ฮ่าๆ) ทำไมเราทำบล็อกน่ารักแบบนี้ไม่เป็นบ้าง มองไม่ออก ได้แต่แบนๆ แหะๆ
(38) พุทรา

จ๊ากกกกกก สิบไร่ไม่ไหวอะจ้ะ ตายแน่นอน เรากะขนาดพื้นที่ไม่เป็นหรอก ไม่ถึงไร่ด้วยซ้ำมั้ง แต่พื้นที่ส่วนที่เป็นดินๆ อะเยอะ เลยต้องดูแลเยอะ เฮ้อ เฮือก

โปรเจกต์ขุดนี่ของเรา เลยไม่ได้ให้สามีช่วย (เหมือน pet project มั้ง) อย่างรื้อโรงนาก็โปรเจกต์สามี เราก็ไม่ได้ไปช่วย แต่ถึงสามีจะไม่ได้ช่วยขุด แต่ปีที่แล้วตอนมีกองดินหินกรวดเปลือกไม้เป็นภูเขาอยู่หน้าบ้าน แล้วเราก็ขนเข้ามาได้แค่ข้างในถนนปูนในบ้านแล้วหมดไฟ คุณสามีก็ช่วยย้ายกองหินกับกรวดเข้ามาไว้ตรงที่กองอยู่ทุกวันนี้ (ประมาณว่าขอถนนคืน)

แต่อะไรที่ลงมือทำคนเดียวเนี่ย พอเสร็จแล้วมันปลื้มมากเลยนะ

ขุดๆ ไปก็คิดเหมือนกัน นี่คิดถูกหรือเปล่าเนี่ย ขุดถนนที่ดี๊ดี แข็งปึ๋งอยู่แล้ว แต่ทำไงได้ กรวดกองอยู่ลูกเท่ารถ ไม่ขุดไม่ได้แร้ว (แต่พอลงกรวดไปแล้วก็สวยดีนะ รูปลงไว้ในกล่องฯ)
(39, 41) คุณไลฟ์

สายไหมตื่นสาย !!! O_O โอ้ เมื่อก่อนเวลามีหมามีแมว มันตื่นก่อนเราทุกวัน ไม่เคยตื่นขึ้นมาแล้วมันยังหลับอยู่เลยครับ (แต่บางทีมันก็แอบนอนกลางวันกันเหมือนกัน แต่น้องหมาอะนอนบ่อย น้องแมวแอบไปนอนที่ไหนก็ไม่รู้ ไม่เคยเห็นซักที)

อิจฉาคนกรุงเทพฯ จริ๊งงงงงงง ที่นี่ร้อนนนนนน เมื่อวานเลยไม่ได้ขุดดิน นั่งถอนหญ้า ก่อแนวหินกั้นถนน แล้วก็ทำแปลงต้นไม้ใหม่ เลยไม่เหนื่อยครับ งานไม่หนัก นั่งยองๆ เมื่อยอย่างเดียว แก่แล้ว หงิงๆ

ช่วงนี้คุณไลฟ์ส่งฝันอะไรมาเนี่ย สองสามคืนนี้ ยังกับมหากาพย์ผจญภัย เมื่อคืนมีแบบนั่งรถข้ามพรมแดน ส่องปืนไปข้างหลัง มีเรือดำน้ำเมกาอยู่ในทะเลด้วย กรึ๋ย (แถมมีฉากหวิวอีก มายังไงก็มิรุ คิๆๆ)
(40) พี่วัว

จ๊าก มาทำไม ใครเชิญมา ชิ่วๆๆ

อะ อะ โอ๋ ไม่ร้องนะ ไม่ร้องนะจ๊า เอ่เอ๊ นิ่งเตะ นิ่งเตะ นิ่ง(ซะ ไม่งั้น)เตะ

หมู่นี้อารมณ์ดีนะ เดินทางป่วนบ้านคนนู้นคนนี้ไปทั่ว ติดร้านเน็ตล่ะซี้ บ้านนี้มาเดินเล่นได้ แต่พี่วัวต้องเดินเบาๆ นะ ดินสวนมันนุ่ม เจอฝีกีบพี่วัวเข้า เดี๋ยวเป็นหลุม โฮะๆๆ

เอ๊ะ... มาเดินเล่นนี่ คิดถึงเพื่อน หรือเล็งหญ้าอ่อนล่ะเนี่ย ชักไม่น่าไว้ใจ...


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:6:44:20 น.  

 
แต่ก็ฝันดีใช่มั้ยล่า อิอิ
ฝันดีต่ออีกคนนะคะ คุณพีท ^^

มาเกาะขอบรั้วบ้าน
มาเเอบอ่านเรื่องของเธอ
มาหาอยากมาเจอ
มาบอกเธอว่าฝันดี

มาส่งความคิดถึง
ห่วงใยจึงฝากวจี
นอนหลับในคืนนี้
พบแต่สิ่งที่งดงาม ^^


โดย: Life's for Rent วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:0:03:11 น.  

 
อ่านเสร็จแล้ว

(เกือบตาย)

ได้เวลาตะลุยบล็อกคุณพีทแล้วสิ

5555


โดย: ปณาลี วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:11:51:22 น.  

 
(43) คุณไลฟ์

อิๆๆ เอาอีกๆๆ เอาหนุ่มๆ เยอะๆๆๆ เลยครับ ซ้วบๆๆ
(44) คุณตูน

โถ น่าสงสารนะครับเนี่ย เกือบตายเลยเหรอ แหะๆๆ

เอ่... อ่านเสร็จแล้ว จะเหลืออะไรให้ตะลุยอีกหว่า อ๋อ สงสัยหมายถึงห้องอื่น


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 19 มกราคม 2552 เวลา:13:02:11 น.  

 
อืม คุณพีทคะ มิบังอาจจะเสนอแนะอะไรจากผู้น้อยอย่างเบสต์ฯ แต่ว่านะ ลองอย่างนี้ เราสามารถที่จะหดหู่ หรือห่อเหี่ยวกับสถานการณ์ตรงหน้าได้ แต่อย่าเก็บมันมาไว้กับตัว เหมือนสู้กับไฟ

เวลาไฟมันกำลังจะลามมาถึงหลังคาบ้านเราอยู่แล้ว เราต้องทำทุกอย่างเพื่อดับมันไป วิ่งเข้าหา ฉีดน้ำ ตัดออกซิเจน แต่ที่เราจะไม่ทำเด็ดขาดคือการปล่อยให้มีสะเก็ดไฟเข้าไปในบ้านของเรา

นั่นแหละค่ะ (เอ่อ... มันเกี่ยวกันตรงไหนก็ไม่รู้)

แต่ที่จะบอกคือ อย่างเบสต์ฯ เป็นคนที่ทำงานรับเงินเดือนเลี้ยงชีพด้วยตำแหน่งงานที่ต้องเอาชีวิต จิตใจ หัวสมองไปผูกกับผู้คนมากมาย แถมผู้คนเหล่านั้นยังเต็มไปด้วยอัตตา

เบสต์ฯ เก็บมาใส่ใจไม่ไหวหรอกค่ะ

เมื่อใดที่เบสต์พลาดไปเก็บมันกลับบ้านมาด้วย คนที่จะได้รับผลกระทบจากออร่าหม่นหมอง หรือร้อนระอุจากตัวเบสต์คือคนที่รักและห่วงใยรอบๆ ตัว ครอบครัว แมวหนึ่งตัว เราหมอง เขาก็หมองตาม เราอารมณ์เสีย เขายิ่งไม่สบายใจ

แต่ที่สำคัญที่สุดคือตัวเราเอง จะมีชีวิตอยู่ต่ออีกกี่ปี กี่เดือน กี่วัน กี่วินาทีก็ไม่รู้ จะแลกเอาเวลาในลมหายใจที่ยังเหลืออยู่ไปสร้างความห่อเหี่ยวให้จิตใจทำไม มันไม่คุ้มค่ะ

วิ่งเข้าหาได้ คลุกวงในได้ ใช้พลังสมองและแรงกายได้ แต่อย่าบั่นทอนจิตใจของตัวเองเด็ดขาดที่เดียวเชียว!


เลยพล่ามเสียยาวเลย แหะๆๆ รกบล็อกคุณพีทจังเนอะ


โดย: BestChild วันที่: 19 มกราคม 2552 เวลา:21:59:44 น.  

 
ถูๆ เอ๊ย สู้ๆค่ะ

คืนนี้เหงาบ้างไหม
หรือหนาวใจใครเคียงข้าง
ลมหนาวเริ่มเจือจาง
ดาวพราวพร่างกลางนภา

คืนนี้จันทร์ครึ่งดวง
แต่ใจห่วงเท่าผืนฟ้า
คิดถึงคนไกลตา
ส่งใจมาบอกฝันดี ^^

ฝันดีงับ


โดย: Life's for Rent วันที่: 19 มกราคม 2552 เวลา:23:22:56 น.  

 
(46) คุณเบสต์

ขอบคุณมากๆ ครับ จะพยายามทำให้ได้แบบที่คุณเบสต์แนะมานะครับ ชอบแนวคิดตรงย่อหน้ารองสุดท้ายมากๆ จะพยายามบอกตัวเองถ้าเผลออีก เมื่อวานนี่ พลาดไปแล้วจริงๆ สะเก็ดไฟกระเด็นเข้าบ้านตอนเผลอใจ ร่างกายก็ยังเหนื่อย สติไม่พร้อมในการป้องกันตัวเอง จะว่าไปแล้ว เหมือนสะเก็ดไฟกระเด็นติดเสื้อตัวเองเข้าบ้านเลยครับ

แต่วันนี้หายแระ เพี้ยง ขอให้หายนานๆ อย่ากลับมาอีกเลย สยอง ต้องบอกว่าเพื่อนๆ นี่แหละครับ ช่วยเป็นน้ำดับไฟให้ผม ตั้งแต่เมื่อวานเลยนะขอบอก ขอบคุณๆ สาธุๆ (รู้สึกตัวเองโชคดีที่มีเพื่อน)
(47) คุณไลฟ์

ขอบคุณคร้าบ มาช่วยผมถูรอบดึกเชียว เมื่อคืนฝันเยอะอีกแล้ว แต่ร่างกายยังไม่ฟื้นดี เลยจำไม่ได้ แป่ว เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าลองใหม่ ฮึ่ม


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 20 มกราคม 2552 เวลา:14:24:51 น.  

 
มาสวัสดีต้อนรับวันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงค่ะ


โดย: ริวไผ่ IP: 88.149.172.90 วันที่: 21 มกราคม 2552 เวลา:6:45:43 น.  

 
(49) คุณริวไผ่

อ๊ะ จริงด้วยครับ ปีนี้ตรุษจีนมาเร็ว คุ้นๆ ว่า 26 มกรารึเปล่านะครับ (คนจีนแถวนี้บอกมา ไม่รู้วันเดียวกับเมืองไทยเปล่า) สุขสันติปีใหม่จีนด้วยคร้าบ


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 21 มกราคม 2552 เวลา:7:12:10 น.  

 
แวะมาเยี่ยม แล้วก็หลบไปเงียบๆ


โดย: Magic of Azure วันที่: 21 มกราคม 2552 เวลา:13:32:16 น.  

 
ฝากฟ้าพาฝันดีไปมอบให้
ฝากดาวใสไปส่งความคิดถึง
ฝากจันทร์เสี้ยวเลี้ยวส่งความคะนึง
ฝากคำหนึ่งถึงข้างหมอน "นอนฝันดี" ^^

วางที่กล่องแล้วก็แวะมาวางที่นี่ด้วยเพื่อความขลัง อิอิ
ฝันดีค่ะ คุณพีท


โดย: Life's for Rent วันที่: 21 มกราคม 2552 เวลา:23:57:27 น.  

 
มาเยี่ยมคุณพีทครับ
อยากให้คุณพีทมีความสุข ทุก ๆ วัน
สดใส ร่างเริง ชื่นมื่น มีความสุข
อะไรดี ๆ ให้เกิดกับคุณพีทนะครับ

เนื่องในโอกาสอยากอวยพรครับ ^^


โดย: h@-more วันที่: 22 มกราคม 2552 เวลา:1:15:46 น.  

 
(51) คุณเมจิก

ฮั่นแน่ เล่นบล็อกด้วยเหรอครับ ไว้จะได้ไปป่วนมั่ง โฮะๆๆ
(52) คุณไลฟ์

ฝากมาแค่ข้างหมอนเหรอครับ ไม่มาให้ถึงง่ะ อิๆๆ (เดี๋ยวไปเก็บที่กล่องด้วย)
(53) คุณมอร์

ขอบคุณมากๆ ครับ ใจดีจริงๆ เดี๋ยวผมหวั่นไหวนะเอ้อ ฮ่าๆๆ


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 22 มกราคม 2552 เวลา:19:07:54 น.  

 
บอกฝากผ่านม่านหมอก
แมกไม้ดอกในคืนหนาว
ผืนฟ้าที่พร่างดาว
จันทร์เสี้ยวราวเลือนนภา

ราตรีนี้งดงาม
ขอฝากความคนไกลตา
ส่งใจ คิดถึง มา
เพื่อบอกว่า หลับฝันดี ^^

ฝันดีงับๆแทะๆ อิอิ


โดย: Life's for Rent วันที่: 24 มกราคม 2552 เวลา:0:24:30 น.  

 
(55) คุณไลฟ์

เมื่อคืนฝันเหนื่อยอีกแล้วอะตัวเอง ต้องวิ่งไปเข้าแถวด้วยอะ โอ้... สังขาร...


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 24 มกราคม 2552 เวลา:13:40:46 น.  

 
งืมๆ เพิ่งจะได้ฤกษ์ตามคุณพีทไปกระทู้ "สานฝันนักเขียนไทย โครงการ 1 ทางเลือกใหม่จาก Blog สู่ Book"

อ่านไปตอนแรกๆ ก็งงค่ะ อ่านไปได้อีกหน่อยเริ่มจะเครียดตามคุณพีท แต่พออ่านจบรู้สึกเคลียร์ไปได้หลายเรื่อง ทั้งเรื่องของข้อมูล ข้อเท็จจริง และความรู้สึกของตัวเองค่ะ

ชอบการวิเคราะห์ของคุณพีทมากค่ะ ชัดเจน เข้าใจง่าย และมีการอ้างอิง(คงต้องขอยืมไปใช้ด้วยแล้วล่ะค่ะ)

ตอนนี้รู้สึกว่าเรื่องคลี่คลายลงแล้วคุณพีทคงสบายใจขึ้นเยอะแล้วนะค่ะ

แหะๆ หายไปนานเลย ได้แต่เข้ามาอ่าน แต่ไม่รู้ว่าจะโพสอะไร ช่วงนี้งานค่อนข้างยุ่งค่ะ เราเลยไม่ได้โพสข้อความอะไรไว้เลย ยิ่งเรื่องกระทู้ด้วยแล้ว คิดว่าต้องไปอ่านทำความเข้าใจก่อน เลยเพิ่งจะได้มาโพสวันนี้ แหะๆ

ตอนนี้ขอบอกคุณพีทว่า สวัสดีปีใหม่จีนค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ นะค่ะ เงินทองไหลมาเทมา มีโชคมีลาภตลอดปีค่ะโดย: น้ำตาค้างฟ้า IP: 58.8.171.193 วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:5:10:19 น.  

 
(57) คุณน้ำตา

ไม่เป็นไรคร้าบ ไม่ต้องห่วงเรื่องโพสต์หรอกครับ ช่วงไหนที่งานยุ่งผมเองก็หัวหมุนเหมือนกันครับ เป็นธรรม-มะ-ดา ถ้ามีเวลา จะฝากข้อความไว้สั้นๆ ก็ได้ครับ อย่ากังวลไปว่าต้องคุยยาวๆ ทุกครั้ง (คุยยาวก็ชอบครับ แต่กลัวคุณน้ำตาเครียด อิๆ)

ขอบคุณมากครับ นิสัยน้ำท่วมทุ่งของผมมันเกินจะแก้แล้วล่ะ แก่แล้ว อิๆๆ แต่ไอ้การอ้างอิงนี่ โดนฝึกมาตั้งกะตอนเรียนอะครับ เลยกลายเป็นอีกนิสัยที่ติดตัวมา ถ้าไม่อ้างแล้วจะรู้สึกไม่สบายใจ (ชอบหาที่อิง ว่างั้นเถอะ โฮะๆๆ)

ตอนนี้ผมสบายใจขึ้นมากๆ แล้วครับ ขอบคุณมาก ทุกข์ร้อนไปก็เท่านั้น ทำส่วนของเราให้ดี ให้เต็มที่ พระท่านสอนว่าสัตว์โลกมีกรรมเป็นของตนเอง ผมก็เลยต้องพยายามวางซะ อย่าไปเอามาแบกไว้ กรึ๋ยๆๆ

วันนี้ปีใหม่อีกแล้ว เย้ ปีใหม่บ๊อยบ่อย ดีจัง อิๆ สุขสันติปีใหม่เช่นกันครับ ขอให้รวยขอให้รวย สาธู้ (สำคัญนะเนี่ย)


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:8:08:46 น.  

 
วิ่งๆแล้วไปเข้าแถว นี่ฝันว่าไปฝึกทหารเหรอคะ อิอิ

มาวางกลอนยามค่ำ
มากล่าวคำว่า คิดถึง
ความช้ำอย่าคำนึง
เลือกจำซึ่งสิ่งพึงใจ

คืนนี้แม้ไร้จันทร์
ฟากฟ้านั้นมีดาวใส
อยากลบรอยหนาวใจ
ฝากกลอนให้เธอ ฝันดี ^^

ฝันดีอีกคืนนะคะ คุณพีท


โดย: Life's for Rent วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:20:34:07 น.  

 
บ้านไม่อัพๆๆๆ


โดย: BestChild วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:22:38:56 น.  

 
(57) คุณไลฟ์

ไม่ใช่ฝึกทหารอะครับ ตลกมากเลย ฉากเป็นในค่ายอาสา O_O (ซึ่งไม่มีฝึกแถวซะหน่อย งงจริงๆ เลย)

ส่วนเมื่อคืนฝันอะไรก็ลืมไปซะแระ ตอนหัวรุ่งยังจำได้อยู่เลย ปลาทองจริงๆ เลยคุณปี๊ด
(58) คุณเบสต์

แง้... เดี๋ยวอัพก็ได้

เมื่อไหร่ดีหว่า...


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 27 มกราคม 2552 เวลา:8:09:31 น.  

 
ง่ะ

ถูกกล่าวหาว่ามาเล็งหญ้าอ่อน

แก่ป่านนี้ ไม่ว่าอ่อนหรือแก่ ฟันฟางก็ไม่มีจะเคี้ยวแล้ว

รุ่นนี้ต้องรับทานแต่โจ๊กเท่านั้น


โดย: วรบรรณ วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:8:46:49 น.  

 
มองฟ้าหาแสงจันทร์
ที่พบนั้นเพียงแสงดาว
ราตรีอาจนานยาว
มีเรื่องราวที่ร้าวใจ

แสงดาวอาจดูน้อย
แต่ยังคอยกระพริบให้
เหมือนรอยยิ้มจากใจ
ฝากคนไกลให้ ฝันดี ^^

ฝันดีนะคะ คุณพีท


โดย: Life's for Rent วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:22:59:19 น.  

 
อิอิ ... มาเพราะว่า คิดถึงค่ะ

ชน......


โดย: like 2 hear from u วันที่: 29 มกราคม 2552 เวลา:10:54:11 น.  

 
ดอกเอ๋ยเจ้าดอกแก้ว
คิดถึงแล้วทำอย่างไร
อยากส่งดอกรักไป
ฝากคนไกลให้ชื่นบาน

ดอกเอ๋ย ดอกราตรี
ให้คนดี หลับฝันหวาน
คืนหนาว อย่าร้าวราน
มาแวะบ้าน ส่ง ฝันดี ^^

แปะฝันดีให้ขลังๆค่ะ อิอิ ที่นู่นร้อนป่ะคะ
น้องสาวอยู่เมลเบิร์นบ่นว่าร้อนมากค่ะ


โดย: Life's for Rent วันที่: 30 มกราคม 2552 เวลา:1:16:14 น.  

 
อิอิ แวะมาทัก แต่.................

คุณพีทไม่อัพพพพพ

งานยุ่งเหรอค่ะ


โดย: น้ำตาค้างฟ้า IP: 58.136.78.84 วันที่: 30 มกราคม 2552 เวลา:18:15:49 น.  

 
อยากฝากดอกไม้ทุกทุกดอก
ฝากบอกว่าคิดถึงคนนี้
อยากฝากดาวทุกดวงที่มี
บอกเธอว่า ฝันดี ทุกทุกคืน ^^

ฝันดีงับ


โดย: Life's for Rent วันที่: 30 มกราคม 2552 เวลา:23:07:24 น.  

 
ไปอยู่กับทะเล ให้ใจเหงา..ยิ่งเหงา
ไปอยู่กับทะเล ให้เศร้า บาดลึกเข้าไว้
ไปอยู่กับทะเล ให้ทะเลกลืนช้ำในใจ
ไปอยู่กับทะเล ให้ทะเลอุ้มไว้ น้ำตาที่ไหล รินรดใจตรม ..


มาชวนไปตะลอนทัวร์ ค่ะ


โดย: รอยยิ้มบนคราบน้ำตา (like 2 hear from u ) วันที่: 31 มกราคม 2552 เวลา:14:39:21 น.  

 
(62) พี่วัว

เอ้อจริงว่ะ ลืมไป รุ่นนี้อาหารเหลวเท่านั้น โฮะๆๆ
(63, 65, 67) คุณไลฟ์

ง่ะ ไม่ได้มาตอบนาน ลืมไปแล้วว่าคืนเหล่านั้นฝันอะไรไปบ้าง เอิ๊ก

อากาศร้อนมากๆ ครับ กลางวันสามสิบปลายๆ ทุกวันเลย เมลเบิร์นน่าจะถึงสี่สิบเชียว น่ากลัวมากๆ
(64, 68) คุณไลค์ทู

ชนครับ ชน กิ๊งๆ

ไหนว่าว่างจัดไปหยกๆ ตะลอนทัวร์อีกแล้วเหรอเนี่ย จะอิจฉาดีม้าย
(65) คุณน้ำตา

แหะๆ ชุลมุนกับไอ้โต๊ะนิดหน่อยครับ คิดไม่ออก แง้... เลยไม่ได้มาอัพตรงนี้ซักที แง่มๆ เดี๋ยวมา เดี๋ยวมา


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 31 มกราคม 2552 เวลา:21:12:55 น.  

 
อ๊าก ลืมดู ตัวเองได้ 69 คริๆๆ


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 31 มกราคม 2552 เวลา:21:14:53 น.  

 
คืนนี้ มีความหนาเเน่นของความห่วงใย
กระจายทั่วไปในมวลความคิดถึง
ครอบคลุมพื้นที่ความคิดคะนึง
รวมตัวเป็นคำหนึ่งถึงเธอ ว่า ฝันดี ^^

มาง่วงๆค่ะ นอนฝันดีนะคะ คุณพีท


โดย: Life's for Rent วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:39:10 น.  

 
(71) คุณไลฟ์

กะแล้วเชียวว่าคุณไลฟ์ต้องมาเยี่ยม เย้ๆๆ

วันนี้มาเป็นอุตุนิยมวิทยาเลย กริๆ


โดย: คุณพีทคุง (พิธันดร ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:7:28:57 น.  

พิธันดร
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
คุณพีทคุง พิธันดร
Friends' blogs
[Add พิธันดร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.