Reba McEntire "When You Love Someone Like that"
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
17 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 

Reba: กับความน่ารักเบื้องหลังจอทีวี

เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ซิทคอมเรื่อง Reba ได้ถือกำเ้นิดขึ้นมาในสถานีเล็กๆอย่าง WB และได้สร้่างปรากฏการณ์เรทติ้งผู้ชมมากที่สุดในซิทคอมที่ WB เคยมีมา เรื่องราวน่าีรัก วุ่นๆในครอบครัวยุ่งๆ สามีไปมีเมียน้อย และเจ้าประคุณเมียน้อยดันมาหลงรัก Reba เห็นเป็นเพื่อนรัก และเป็น ที่ปรึกษาเรื่องสามีที่ตัวเองไปแย่งเค้ามา

แล้วไหนจะลูกสาววัยรุ่นที่ท้องในวัยเรียน หรือลูกสาวหัวดื้อเลี้ยงยาก หรือลูกชายที่เหมือนจะไม่ค่อยมีใครสนใจ

แต่จะไม่เล่าเรื่องราวที่ได้เห็นกันหน้าฉากล่ะ จะเล่าเรื่องราวที่แฟนๆเค้าไปดูการถ่ายทำมาให้อ่านกัน

Reba เป็นดาราที่น่ารักมากเพราะไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็น Super Star ไม่ว่าจะยืนอยู่จุดสูงสุดแค่ไหน คนนับถือกันทั้งวงการอย่างไร เธอก็ยังบอกว่าตัวเองเป็นแค่ Twinkle (ดาวดวงน้อยๆ) เท่านั้นเองกระทั่งโปรดิวเซอร์(และนักเขียนบท) ยังบอกว่า "Reba doesn't know how to be a star" เพราะเธอไม่ใช่คนที่คิดว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าคนอื่น ทั้งๆที่ความโด่งดังของเธอนี่แทบจะชี้นกเป็นไม่ชี้ไม้เป็นนก แต่เธอกลับไม่ทำตัวแบบนั้น โปรดิวเซอร์คนเดิมยังบอกอีกว่า ถ้าเป็นดาราคนอื่นๆนี่มีคนโดนไล่ออกอย่างๆน้อยๆห้าสิบคนได้แล้วในเวลาสามปี (ตอนเค้าสัมภาษน์นั่นเพิ่งจบปีที่สาม) แต่เธอไม่ใช่คนแบบนั้น ช่างกล้องก็บอกว่ากองถ่ายอื่นๆไม่มีใครมาเป็นมิตรกับทุกคนแบบนี้หรอก Reba บอกว่า เค้าก็ไม่รู้เหมือนกันเพราะนี่เป็นซิทคอมเรื่องแรก และเค้าก็เห็นว่าทุกคนรักกันดี เค้าก็คิดว่ากองถ่ายอื่นๆก็น่าจะเหมือนกันแต่ไม่อ่ะ ตอน Kelly Clarkson ไปเป็นดารารับเชิญ กลับออกมาก็บอกว่าประทับใจ ทุกคนในกองถ่ายน่ารักกันหมดทุกคน หนึ่งในพนักงานบอกเธอว่า มันเริ่มมาจากข้างบน (หมายถึง Reba) เมื่อเธอน่ารักและเป็นมิตรกับทุกคน คนอื่นๆก็ไม่กล้าที่จะเชิดหรือหยิ่ง มันทำให้คนอื่นๆก็พลอยเป็นมิตรกันไปด้วย

มีอยู่ครั้งหนึ่งรายการ CMT Total Release: Reba ติดตามเธอไปถ่ายซิทคอมและไปมันทุกๆที่ ตอนเช้าวันหนึ่ง เธอก็ยืนกินอาหารเช้าอยู่ในห้องครัวเหมือนคนอื่นๆในกองถ่าย กินถูกอะไรเผ็ดไม่รู้ บ่นพึมว่าเผ็ด หมุนซ้่ายหมุนขวาหาซ้อสมะเขือเทศ บอกว่ามันช่วยให้หายเผ็ดได้ แล้วก็เทพรวดลงไปในจาน มันจะอร่อยเปล่าไม่รู้แต่ก็เห็นเธอกินต่อเฉย แต่ที่น่าตลกคือคนเดินไปเดินมาแถวนั้นไม่มีใครสนใจ เหมือนกับว่าชินแล้วว่ากับเธอคนนี้ ไม่จำเป็นต้องประจบประแจง (มิน่าทำไมโปรดิวเซอร์ถึงบอกถ้าเป็นดาราคนอื่นพนักงานโดนไล่ออกกันหมดแล้ว)ดาราด้วยกันก็รัก Reba

คนที่เล่นเป็นสามี Chris Rich ก็สนิทกับ Reba ที่สุดในดาราด้วยกัน คนที่เล่นเป็นเมียน้อย Melisa Peterman ก็สนิทกับ Reba จนกลายมาเป็นเพื่อนรัก คนที่เล่นเป็นลูกเขย ก็สนิทกับเธอเหมือนแม่กับลูก (คนไปดูเล่าว่า ถ่ายเสร็จจะวิ่งมากอด มาหอมแก้ม) ที่เหลือต่างก็รักและเคารพเธอJames Denton แห่ง Desparate House Wife ก็ได้รับเป็นดารารับเชิญอยู่สองตอน ก็ออกมาบอกว่าพอได้ร่วมงานด้วยก็อดไม่ได้ที่จะหลงรัก (Fell a little bit in love with Reba) เพราะเธอเป็นคนที่งดงาม (Beautiful Person) ซึ่งหาได้ยากในหมู่ดาราที่ดังได้ขนาดนี้แต่ยังคงติดดินและเป็นมิตรกับทุกคนคนที่ไปดูการถ่ายทำมานั้นเล่าให้ฟังว่า สติฟ (ลูกเขย) กับเมล (เมียใหม่) สองคนนี้จะแข่งกันทำให้ Reba หัวเราะจนหลุดบท เป็นเรื่องเฮฮาสำหรับคนที่เค้าไปดูด้วย

และยังเล่าอีกว่า เวลาถ่ายซิทคอม บางทีต้องรอฉากหรือรออะไรก็แล้วแต่ รีบ้าไม่เคยหลบไปไหน ไม่หมกอยู่ในห้องแต่งตัว เธอจะนั่งอยู่ในสายตาแฟนๆ จะนั่งอ่านหนังสือ จะนั่งอ่านบทหรืออะไรก็แล้วแต่ และบางครั้งหันมาคุยกับแฟนๆ ร้องรำทำเพลง จนเค้าพร้อมกันสำหรับฉากต่อไป นั่นคือหนึ่งในความประทับใจที่แฟนๆไปพบเจอมาแฟนๆเล่าให้ฟังว่า หลายๆเรื่องที่เค้าไปดูการถ่ายทำมานั้น ห้ามเอากล้องเข้าไป และพอถ่ายเสร็จดาราหายไปหลังฉากกันหมด แต่กับกองถ่าย Reba นั้น เอากล้องเข้าไปได้ และพอถ่ายเสร็จนักแสดงทุกคนจะเดินมาแจกลายเซ็นต์ให้กับแฟนๆและเปิดโอกาสให้ถ่ายรูปใกล้ๆและนอกเสียจากว่ารีบจริงๆ จะอยู่จนมั่นใจว่าทุกคนได้ลายเซ็นต์แล้ว Reba จะถามว่าใครยังไม่ได้บ้าง ถ้าไม่มีจึงหันหลังกลับไป ถ้าใครยังไม่ได้ก็แจกจนครบ น่ารักแบบนี้ไม่รักทนไหวเหรอ?


ที่เัขียนทั้งหมดมาจากความทรงจำที่อ่านเจอมาล้วนๆบางแฟนๆของ Reba ก็เป็นคนเล่าให้ฟัง รูปนี่ก็ขอเค้ามา เพราะตัวเองไม่มีโอกาสได้ไปดู แต่เห็นคนที่เค้าไปกลับมาได้รับความประทับใจกลับมาด้วยก็อดที่จะนำมาเล่าสู่กันฟังไม่ได้ จริงๆยังมีอีกเยอะ ทั้งเรื่องอดกินช้อกโกแลต (โดนผจกเวทีแย่งคืนหลังจากรีบ้าไปแอบจิ๊กมาอันนึงจากในถุงที่เค้าเอาไว้แจกคนดู) และเรื่องโดนแซวโดนแกล้งกันในกองถ่าย แต่เอาไว้จะมาเขียนใหม่ แล้วยังมีความประทับใจในงานคอนเสริทอีก เยอะมากๆ ใครๆได้ใกล้ชิดนี่อดชื่นชมในความน่ารักและเป็นกันเองไม่ได้จริงๆ
 

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2550
2 comments
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2550 7:02:55 น.
Counter : 854 Pageviews.

 

Reba น่ารักมากมายอ่ะ love มาก

 

โดย: lily IP: 171.7.60.12 7 สิงหาคม 2560 0:43:08 น.  

 

ถ้ามีเวลาช่วยเล่าอีกน่ะค่า

 

โดย: lily IP: 171.7.60.12 7 สิงหาคม 2560 0:43:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


{P}a{T}t{Y}
Location :
GTA Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบ Reba ก็ตรงที่เธอติดดิน เป็นกันเอง น่ารัก และมากไปด้วยความสามารถ
Friends' blogs
[Add {P}a{T}t{Y}'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.