Group Blog
 
 
มกราคม 2548
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
30 มกราคม 2548
 
All Blogs
 

(@^_^@)หนูหน่อยพูดถึงสีทาแก้มของตัวเอง- MAC(@^_^@)


ยี่ห้อแรกนะคะ MAC ค่ะ สีที่มีอยู่คือ Angle, Mocha, Pinkswoon, Tenderling, Pinch O' Peach, Frankly Scarlet. ส่วนสีที่หมดไปแล้วคือ Cute ค่ะ อ้อ... ลืมบอกนะคะว่านี่คือสีที่หนูหน่อยหน่อยมีและได้ใช้จริงๆ ส่วนตัวอื่นที่พูดถึงหรือหนูหน่อยไปลองที่ counter ค่ะ แล้วหนูหน่อยก็เป็นสีผิว MAC NC20-25 ค่ะ

MAC มีเนื้อบลัชออนอยู่ 5 ชนิดค่ะ คือ Sheertone, Sheertone Shimmer, Satin, Matte และ Frost

แบบแรกเป็นแบบเนื้อ Sheertone ค่ะ เนื้อจะค่อนข้างบางเบา เหมาะกับคนมือหนักแบบหนูหน่อย pigment สีค่อนข้างน้อยที่สุดของ MAC ค่ะ เป็นสีที่ใช้ปัดเดี่ยวๆได้ หรือใช้ปัดทับสีอื่นได้เลยค่ะ เป็น Sheertone เนื้อจะค่อนข้างใส Sheertone ของ MAC จะมีสีต่อไปนี้ Cute, Loverush, Hushabye, Pink swoon, Breath of Plam, Coygirl, Gingerly, Tantone, Sincere, Peaches, Peaceful, Tenderling, Blushbaby, Pinch O' Peach และ Pinch Me แต่ที่หนูหน่อยใช้เคยอยู่ที่เป็นเนื้อ sheertone คือ Cute, Pink Swoon และก็ Tenderling ค่ะ

สี Cute จะเป็นสีชมพูที่อ่อนที่สุด เรียกได้ว่าเป็นสีที่อ่อนที่สุดของ Mac เลยก็ว่าได้ ปัดได้เยอะเท่าที่ต้องการเพราะว่าสีจะออกน้อยมาก เนื้อจะค่อนข้างเนียนค่ะเพราะเป็นคุณสมบัติของเนื้อ sheer mac อยู่แล้ว สี Cute จะออก ชมพูอ่อนใสมากๆ เหมาะกับคนที่มือหนัก หรือ ยังไม่กล้าทา Makeup บนหน้ามากมาย หรือนักศึกษาเพราะสีจะออกชมพูใสๆเหมาะกับเด็กๆค่ะ ถ้าทาสีอื่นแล้วต้องการให้อ่อนบางลงก็ปัดทับก็ได้นะคะ อย่างถ้าเราปัดสี Mocha แล้วปัดทับด้วย Cute เราก็จะได้สีใหม่ที่เกิดขึ้นเลยค่ะ


สีต่อมาคือ Pink Swoon ค่ะ สีท๊อปฮิตอีกสีหนึ่งในห้องสวนลุม สี Pink swoon จะออกชมพู๊ ชมพูเลยค่ะ ดูแล้วถ้าทาเยอะๆ อาจเหมือนบาร์บี้ได้ เพราะจะออกสีชมพูหวานแหววค่ะ เหมาะกับคนที่ต้องการแต่งหน้าโทนชมพูเลยนะคะ เพราะทาสีนี้แล้ว จะให้ความรู้สึกว่า เป็นเด็กสาวหวานเจี๊ยบได้เลยค่ะ


Tenderling เป็นสีที่ออกโทน พีชออกNude ค่ะ เพราะจะมี pigment ของสีน้ำตาลค่ะ สีจะออกพีชๆ เนื้อก็เนียนนะคะ หนูหน่อยชอบสีนี้ค่ะเพราะว่าดูสุภาพเวลาไปทำงานหรือประชุม เพราะจะทำให้หน้าไม่ดูโดดจนเกินไปนะคะ เรียกได้ว่า สีนี้เป็นสีนึงที่เป็นสีโปรดก็ว่าได้ค่ะ


Pinch O' Peach เป็นสีส้มพีชค่ะ ให้ความรู้สึกที่สดใสนะคะ หนุหน่อยใช้ในวันหยุดค่ะ เพราะสีส้มพีชจะทำให้เราดูสดใสและร่าเริงค่ะ สีจะออกโทนส้มมากกว่าพีชนะคะ แต่เนื้อ Sheer ก็จะทำให้สีดูอ่อนลงค่ะ สีจะออกส้มมากกว่า tenderling นะคะ


ต่อไปเป็นเนื้อ Sheertone shimmer ค่ะ เนื้อก็ค่อนข้างบางเบาเป็นเนื้อ Sheertone นี่แหละค่ะ แต่ว่ามีผง Shimmer ที่ส่องประกายวิ้งๆ นิดหน่อยค่ะ ที่ชอบคือสี Ambering rose และ Shimmer sweet ค่ะ เพราะAmbering rose ออกสีแดงก่ำๆดีค่ะ Shimmer sweet จะเป็นสีคล้ายๆ Angle แต่มีประกายค่ะ แต่ตอนนี้ทำได้ก็ได้แต่เล็งค่ะเพราะว่า บลัชออนที่บ้านมีเยอะแล้วค่ะ สีใน Sheertone shimmer จะมีดังต่อไปนี้ Dollymix, Shimmer sweet, Lovecrush, Trace Gold, Foolish Me Ambering Rose, Peachykeen และ Plum Foolery ส่วนสีที่ดังในห้องสวนลุมจะเป็น Foolish me และ Peachykeen ค่ะ จะออกสีส้มเหมาะกับคนที่มีผิว NC30 ขึ้นไปค่ะ

แล้วก็มาถึงเนื้อ Satin ค่ะ มี 4 สี คือ Fleur Power ออกสีโทนส้มอมแดงค่ะ สีนี้พี่รำเพยบอกให้หนูหน่อยไปลองค่ะ แต่ลองแล้ว ไม่ไหวค่ะมันแดงเกินไป เพราะมันเหมาะกับคนที่ผิวค่อนข้างคล้ำ NC35 ขึ้นไปค่ะ น่าจะปัดออกมาได้สวย แต่ถ้าคนที่ผิวสีอ่อนอยากปัด ต้องปัดแค่ 1-2 ครั้งน่าจะดีกว่านะคะ สี Dame อันนี้จะออกชมพูค่ะ แต่ไม่เคยลองนะคะ ดูแต่ตา มันคล้าย Mocha ค่ะ ซึ่งหนูหน่อยมีอยู่แล้ว เลยไม่ซื้อค่ะ, Well Dressed สีนี้จะออกมาคล้าย Angle แต่ว่าคนละเนื้อ และมีสีชมพูที่เข้มกว่าค่ะและ Cubic ออกสีชมพูอมม่วงค่ะ

เนื้อต่อไปก็เป็น Matte ซึ่งหูหน่อยเรียงตาม pigment สีค่ะซึ่งเกี่ยวกับความเข้มของตัวสีเลยค่ะ แบบว่าปัดครั้งเดียวเห็นสีเลยทันทีมีสี Fever, Frankly Scarlet, Desert Rose Cheek, Blunt, Raizin, Harmony, Coppertone, Buff, Strada, Prism, Melba, Mocha, Angel และ Deep Plum เนื้อ Matte หนุหน่อยมีอยู่ 3 สีจ้า เป็นสี Frankly Scarlet, Mocha และ Angle

Frankly Scarlet เป็นสีแดงสด เห็นสีแล้วน่ากลัวอ่ะ แต่ปัดออกมาสีแก้มสวยเหมือนไปวิ่งออกกำลังกายมาเลย แต่ต้องย้ำ ปัดออกมาจากตลับแล้ว ไม่มั่นใจขอให้เอาไปปัดกับกระดาษทิชชู่ก่อนเอามาปัดหน้า ไม่งั้นแดงเถือกแน่ๆ แต่ถ้าปัดน้อยๆ จะดูแก้มมีเลือฝาดมากๆเลย

Mocha จะออกชมพูตุ่นๆ เหมาะกับการปัดไปทำงานมาก เพราะสีดูสุภาพดี และค่อนข้างออกสีด้วย แต่ถ้าปัดสีอ่อนอย่าง Cute หรือ พวกที่มี shimmer ขอบอกว่างามจับใจเลยจ้ะ


Angle เป็นสีชมพูอ่อนที่ปัดโดดๆได้สวย เพราะเม็ดสีค่อนข้างมากกว่า Cute เลยจะออกสีได้มากกว่า ปัดออกมาแล้ว จะได้สีชมพูที่สว่างสดใส แต่เนื้อค่อนข้างทึบค่ะ เคยเอามาปัดทับ Mocha จะดูสีออกมาค่อนข้างหนาพอสมควรค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ review Blush on MAC ครั้งต่อไป หนุหน่อยจะมา review Blush on ของ Bobbi Brown จ้ะ
 

Create Date : 30 มกราคม 2548
4 comments
Last Update : 25 มกราคม 2549 4:13:52 น.
Counter : 2810 Pageviews.

 

พระเจ้าจอร์จ มันเยอะมาก

ชอบมาเวปหนูหน่อย ดูเครื่องสำอางเพลินเลยค่ะ เกิดกิเลศตะหงิดๆๆ

 

โดย: la-la-bell 3 กุมภาพันธ์ 2548 12:04:56 น.  

 

เยอะจนน่ากลัวเลยอะหนูหน่อย เอามาแจกพี่มั่งจิ

 

โดย: รำเพย 4 กุมภาพันธ์ 2548 10:34:55 น.  

 

เยอะมากเลยค่ะ ยิ่งดูยิ่งอยากได้ อิอิ

* - * องุ่นสีชมพูค่ะ * - *

 

โดย: องุ่น (grapepink ) 4 กุมภาพันธ์ 2548 15:44:39 น.  

 

เยอะจริงด้วย เรามีแค่สองสีเอง สี Peach กับสี pink บางวันยากแต่งแบบหวานเราใช้สีชมพู

 

โดย: อยู่ไกลบ้าน IP: 210.18.17.50 6 กุมภาพันธ์ 2548 1:01:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ขอเป็นคนแรก
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
# แค่เป็นคนที่รักพ่อแม่
# แค่เป็นพี่สาวที่ดีของน้อง
# แค่เป็นคนเลี้ยงน้องหมาและรักกระต่าย
# แค่ชอบเรื่องสวยๆงามๆ
# แค่เป็นคนที่ชอบเที่ยวชอบคุย
# แค่เป็นคนดีของสังคม
# ก็แค่โป๊ะแตกเท่านั้นเอง

Friends' blogs
[Add ขอเป็นคนแรก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.